Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Quận Ba Đình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Quận Ba Đình, Hà Nội giá rẻ (6/2024)

1,311 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Chính chủ

27 Tỷ450 Tr/m²

60 m2

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

3 tuần trước

Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

3 tuần trước

Hoạt động mua bán đất Ba Đình luôn diễn ra sôi nổi bởi đây là một trong những quận phát triển bậc nhất của thủ đô Hà Nội. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về tình hình thị trường. 

Tình hình thị trường bán đất Ba Đình

Là một trong những quận sôi nổi về thị trường địa ốc tại Hà Nội, Ba Đình có quỹ đất không còn nhiều nhưng ghi nhận nhu cầu luôn ở mức cao. Phần lớn những lô đất còn sót lại tại đây là do nhà đầu tư gom hàng, hay chủ đất không muốn bán mà chờ tới thời điểm giá bán tăng lên mạnh mẽ.

Sở dĩ hoạt động mua bán đất Ba Đình diễn biến sôi động trong nhiều năm qua bởi đây là quận trung tâm, là nơi tập trung nhiều khu hành chính, tiện ích đa dạng và hạ tầng giao thông thuận tiện. Ngoài ra, nhiều người hiện nay có xu hướng thích mua đất để tự xây dựng theo sở thích và thiết kế riêng nên không chỉ đơn giản là mua đất và để đó chờ tăng giá.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, nhu cầu mua đất Ba Đình vẫn sẽ gia tăng dù thị trường có nguồn hàng khan hiếm. Do đó, nhiều người có tiền có thể cũng chưa chắc mua được đất Ba Đình.

Giá bán đất Ba Đình

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá đất Ba Đình như vị trí, diện tích, hạ tầng hay pháp lý. So với lô đất chưa có pháp lý hoàn chỉnh thì một lô có pháp lý minh bạch sẽ có được giá bán tốt hơn.

Về cơ bản, giá bán đất Ba Đình hiện đang dao động từ 7-15 tỷ đồng/ lô. Đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung của đất Hà Nội. Tuy nhiên, mức giá này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai khi nguồn cung không còn nhiều.

Bảng giá đất Ba Đình tham khảo: 

Phân khúc đất Ba Đình

Giá bán tham khảo

Giá bán đất cao cấp

Khoảng 13-15 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất tầm trung

Khoảng 10-13 tỷ đồng/ lô 

Giá bán đất giá rẻ

Khoảng 7-10 tỷ đồng/ lô

Giá bán đất cao cấp

Tại Quận Ba Đình, phân khúc đất cao cấp có mức giá từ 13-15 tỷ đồng/ lô đất. Thông thường, mức giá này xuất hiện ở những lô có vị trí đắc địa nhất trên địa bàn quận khi ở gần với trục đường lớn, khu hành chính, thương mại và nhiều tiện ích xung quanh khác. Các lô đất này cũng có diện tích lớn nằm ở các vị trí phù hợp để xây dựng các công trình khác nhau.

Giá bán đất tầm trung

Đất tầm trung của Ba Đình ghi nhận giá bán từ 10-13 tỷ đồng. Mức giá này khá phổ biến với các lô đất nằm vị trí tương đối đẹp và đang giàu tiềm năng bứt phá về kinh tế. Tuy nhiên, diện tích thường nhỏ hơn so với phân khúc đất tầm trung. 

Giá bán đất giá rẻ

Giá bán đất giá rẻ tại Ba Đình ghi nhận mức từ 7-10 tỷ đồng/lô, thường là những lô đất nằm ở vị trí không quá đắc địa. Đó cũng có thể là những lô đất có sổ chung, diện tích nhỏ được rao với giá bán này.

Đối tượng phù hợp mua đất Ba Đình

Đất Ba Đình có mức giá khá cao nên thường chỉ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng và nhà đầu tư nhất định có khả năng về tài chính. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết này để biết được một số đối tượng mua đất trên địa bàn.

Đối tượng mua đất giá rẻ:

 • Nhóm gia đình trẻ, người có thu nhập vừa phải
 • Công ty startup, cá nhân muốn tìm mặt bằng
 • Nhà đầu tư 

Đối tượng mua đất tầm trung:

 • Gia đình trẻ có tài chính tốt
 • Nhà đầu tư có tài chính vững vàng
 • Người có nhu cầu kinh doanh
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn xây dựng nhà xưởng, chi nhánh, mặt bằng mới

Đối tượng mua đất cao cấp:

 • Khách hàng giàu có, thượng lưu có tiềm lực tài chính lớn 
 • Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm
 • Doanh nghiệp lớn

Ưu và nhược điểm khi bán đất Ba Đình

Ưu nhược điểm khi bán đất tại Ba Đình là gì? Bên cạnh về lợi thế, chủ nhân cũng có thể phải đối mặt với một số bất lợi không mong muốn. Tìm hiểu kỹ về những thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn khi rao bán đất trên địa bàn quận. Sau đây là những ưu nhược điểm bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm sở hữu đất bán tại Ba Đình

Ưu điểm đầu tiên mà chủ sở hữu có thể được hưởng là lợi nhuận tiềm năng cao. Ba Đình vốn là một quận lớn, có nhiều cơ quan hành chính, doanh nghiệp lớn và đông dân cư. Do đó, nhu cầu về đất đai tại đây luôn cao, đặc biệt là ở các khu vực có hạ tầng phát triển. Việc bán đất Ba Đình có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao, nhất là khi bạn sở hữu mảnh đất có vị trí đẹp hoặc tiềm năng phát triển lớn.

Bên cạnh đó, đất Ba Đình cũng là tài sản thanh khoản cao và là kênh đầu tư an toàn. Do nhu cầu về đất đai tại Ba Đình luôn cao, bạn có thể dễ dàng bán lại mảnh đất của mình mà không gặp nhiều khó khăn.

Chưa hết, bạn còn có thể sử dụng đất để đầu tư nếu chưa muốn bán. Bạn có thể giữ mảnh đất và chờ giá đất tăng cao hơn trong tương lai để bán lại hoặc sử dụng mảnh đất để xây dựng nhà cửa, kinh doanh hoặc cho thuê.

Nhược điểm sở hữu đất bán tại Ba Đình

Nhược điểm khi bán đất Ba Đình là gì? Mặc dù phân khúc bán đất Ba Đình có tính thanh khoản cao song cũng có thể chịu tác động lớn bởi thị trường. Dưới đây là một số nhược điểm cần lưu ý.

 • Các vấn đề pháp lý phức tạp: Việc mua bán đất đai tại Ba Đình thường liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý phức tạp và tốn thời gian. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định pháp luật liên quan để tránh gặp phải những rủi ro khi giao dịch với người mua. 
 • Giá bán đất cao: Giá cao có thể khiến bạn khó tìm kiếm được khách hàng nhanh chóng nếu chưa có kinh nghiệm, nhất là khi đang cần bán gấp. Khi đó, có thể bị khách hàng ép ngược giá. 
 • Nguy cơ bị lừa đảo: Thị trường bất động sản Ba Đình tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Do đó, bạn cần phải cẩn thận khi giao dịch mua bán đất trên địa bàn thành phố.

Kinh nghiệm khi bán đất Ba Đình

Cần lưu ý điều gì khi bán đất tại quận Ba Đình? Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, người bán có thể gặp không ít khó khăn khi giao dịch với khách hàng. Tham khảo một số lưu ý quan trọng dưới đây trước khi có ý định rao bán lô đất của mình. 

Định giá đất bán Ba Đình

Một trong những điều quan trọng đầu tiên cần làm là xác định giá trị thực của mảnh đất trước khi rao bán. Bạn có thể tham khảo giá bán của những mảnh đất tương tự trong khu vực để có thể đưa ra mức giá hợp lý. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các dịch vụ định giá bất động sản để xác định giá trị chính xác của mảnh đất.

Hãy cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất như vị trí, diện tích, pháp lý và hạ tầng khi định giá. Đồng thời, nên thương lượng giá cả sao cho hợp lý với bên mua để đảm bảo lợi ích cho mình.

Kiểm tra pháp lý đất bán Ba Đình

Khi bán đất Ba Đình, việc xác minh tính pháp lý của mảnh đất cũng rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu đất đai như sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ bản quyền sử dụng đất để đảm bảo rằng mảnh đất không vướng mắc bất kỳ tranh chấp, thế chấp hay khoản vay nào và tạo dựng sự tin tưởng với khách hàng.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị các thủ tục cần thiết và tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định pháp luật liên quan đến việc mua bán đất đai tại Ba Đình. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi thực hiện giao dịch mua bán loại hình bất động sản này. 

Kiểm tra chất lượng đất bán Ba Đình

Đừng quên kiểm tra chất lượng đất bán tại Ba Đình trước khi bạn quyết định bán. Bởi lẽ chất lượng đất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng đất, và giá bán của lô đất đó. 

Khách hàng sẽ luôn chú ý đến chất lượng trước khi xuống tiền chốt mua. Việc bạn có thể đảm bảo về yếu tố này sẽ giúp khách hàng có lý do để chốt giao dịch nhanh hơn.

Ngoài ra, việc kiểm tra còn giúp bạn có thể biết được các vấn đề về lô đất, đảm bảo không bị giảm chất lượng, không tương xứng với giá bán đưa ra. Vậy nên kiểm tra những yếu tố nào khi đánh giá chất lượng của đất?

 • Đặc tính của đất từ độ nén, độ lún, khả năng chịu tải
 • Môi trường như độ pH, hàm lượng kim loại nặng
 • Khả năng xây dựng

Ký hợp đồng bán đất Ba Đình

Hợp đồng mua bán đất là văn bản pháp lý rất quan trọng đề cập đến thỏa thuận giữa bên bán và bên mua về việc chuyển nhượng quyền sở hữu đất đai. Do đó, việc ký hợp đồng cần được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo đầy đủ các điều khoản cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Đối với người bán, tốt nhất là phải thận trọng với các điều khoản mơ hồ hoặc bất lợi cho một trong hai bên. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của luật sư hoặc chuyên gia pháp lý trước khi ký hợp đồng.

Lợi ích khi đăng tin bán đất Ba Đình tại Meeyland

Bạn có thể tiếp cận được khách hàng có nhu cầu mua một cách dễ dàng khi đăng tin rao bán đất. Thế nhưng, để thu hút được đúng người, nên lựa chọn các kênh uy tín và đảm bảo nội dung của mình rõ ràng, hấp dẫn nhất. 

Bởi vậy, việc chọn kênh đăng tin phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là rất quan trọng để sớm tìm được đối tượng tiềm năng. Meeyland.com là một trong những gợi ý nổi trội mà bạn không nên bỏ qua khi đang tìm kênh đăng tin bán đất Ba Đình hiệu quả.

Bạn có thể nhận được một số lợi ích như sau khi sử dụng dịch vụ đăng tin của trang web:

 • Có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng
 • Dễ dàng quảng bá tin đăng bán hiệu quả
 • Giúp tiết kiệm thời gian 
 • Được hưởng dịch vụ hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình

 

Những thông tin ở bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường bán đất Ba Đình. Dù là người mua hay người bán, bạn cũng cần cẩn thận khi giao dịch loại hình bất động sản này. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đạt được mục đích của mình.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung