Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Hà Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Hà Giang giá rẻ (7/2024)

10 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường

Bán đất Hà Giang

Thị trường bán đất Hà Giang

Trong vài năm trở lại đây tỉnh Hà Giang được nhiều người nhắc đến nhiều nhất là một vùng đất du lịch nhiều tiềm năng. Điều này cũng đã thu hút rất nhiều ông lớn bất động sản đến với thị trường này nhưng chủ yếu để phát triển BĐS nghỉ dưỡng. Còn đối với những hình thức khác như đất đai thì vẫn có khá nhiều thách thức khiến cho thị trường chưa thể bật tăng như mong đợi.

Trên thực tế giá mua bán đất Hà Giang khá rẻ nhưng nhu cầu không nhiều chủ yếu là những nhà đầu tư muốn phát triển du lịch mới có hứng thú với loại hình này. Tuy nhiên, khi tài nguyên du lịch được khai thác triệt để thì nhu cầu cũng không còn nhiều. Trong khi đó, người dân tại đây có nhu cầu mua đất lại chỉ tập trung ở một bộ phận nhất định.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, đất có khả năng sinh lời cao: Đa phần những nhà đầu tư khi mua đất thì đã xác định khi bán sẽ lãi gấp ba đến bốn lần, thậm chí khi tìm được những mảnh đất có tiềm năng lớn gần với các dự án quy hoạch hay khu du lịch thì giá trị có thể tăng lên gấp vài lần.
 • Thứ hai, kênh tích lũy tài sản an toàn: Đất đai vẫn được coi là một kênh tích lũy khá an toàn vì đất là tài sản đã hình thành nên giá trị sẽ tăng theo thời gian và ít phải chịu sự tác động từ các yếu tố khách quan. Khi điều kiện thị trường ổn định thì việc sở hữu đất trong nhiều năm có thể giúp cho giá trị của đất tăng cao.
 • Thứ ba, đất là loại hình được ngân hàng cho vay với giá trị cao: Một ưu điểm nữa của đất được nhiều nhà đầu tư yêu thích là được ngân hàng cho vay với giá trị cao nếu như có đủ tính pháp lý, thậm chí có những ngân hàng hỗ trợ cho vay với giá trị cao lên đến 70 % giá trị thật của mảnh đất. Vì thế nhiều nhà đầu tư đã chọn mua đất rồi thế chấp để dùng tiền kinh doanh những việc khác.
 • Tính thanh khoản cao: Trong khi những thành phố lớn hay các khu vực trung tâm của các tỉnh quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì đương nhiên các nhà đầu tư sẽ “đi săn” những mảnh đất còn lại. Vì thế, chủ sở hữu sẽ không sợ thiếu người mua và có thể tăng giá mạnh trong tương lai khi được nhiều người săn đón. 

Nhược điểm:

 • Đầu tiên, giá đất ở vị trí trung tâm có giá cao: Những mảnh đất ở vị trí trung tâm bao giờ cũng có nhiều yếu tố thuận lợi được người mua yêu thích, nên đa phần mọi người sẽ chọn đầu tư vào những vị trí này. Tuy nhiên, khi mua đất tại những vị trí này thì người mua sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn. 
 • Thứ hai, phải chuẩn bị một số tiền lớn từ đầu: Những giao dịch mua bán đất diễn ra nhanh chóng người bán không bao giờ chờ đợi người mua gom đủ tiền mới bán, thông thường ai giao tiền sớm hơn và trả giá thì người bán sẽ bán cho người đó. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị một số tiền lớn để giao từ lúc đầu cho bên bán chứ không thể gom tiền từ từ. 
 • Thứ ba, không mang về nguồn thu hàng tháng: Khi mua bán đất cần phải xác định đây là một hình thức đầu tư bạn chỉ có thể chờ đất tăng giá để bán chứ không thể cho thuê hàng tháng, vì thế sẽ không có nguồn thu ổn định hàng tháng như các loại hình khác. 

Lưu ý khi mua đất Hà Giang

Khảo sát giá bán đất Hà Giang

Yếu tố đầu tiên mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải tìm hiểu chính là khảo sát giá bán của đất Hà Giang. Việc làm này sẽ giúp cho người mua điều chỉnh ngân sách một cách hợp lý trước khi chọn mua mảnh đất nào . Hiện nay, giá đất có nhiều mức khác nhau từ thấp đến cao dựa vào những  yếu tố như vị trí, diện tích, tiện ích… Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình mua bán đất thì bạn nên thông qua công ty môi giới hoặc nhân viên môi giới uy tín để tìm hiểu thêm. 

Tại Hà Giang, giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 10 - 25 triệu đồng/m2. 

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá nhà riêng dao động từ 7 - 15 triệu đồng/m2. 

Kiểm tra chất lượng đất

Sau khi đã chọn được mảnh đất ưng ý thì điều tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra chất lượng của mảnh đất vì điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình mua bán về sau. Khi mua một mảnh đất cần phải kiểm tra kĩ lưỡng các vấn đề như nền móng, đất có dễ sụt lún không, tiện ích xung quanh, hướng phong thủy, diện tích thực tế… 

Kiểm tra thông tin pháp lý

Thêm một vấn đề hết sức quan trọng khi mua bán đất là kiểm tra thông tin pháp lý của mảnh đất có minh bạch không. Điều này hết sức quan trọng vì sẽ liên quan tới quyền sở hữu và những vấn đề pháp luật. Một số vấn đề cần phải lưu ý như sau: 

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Vấn đề quan trọng nhất chính là kiểm tra những giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn bản gốc của bên bán. Trên thị trường, tình trạng lừa đảo làm giả những loại giấy tờ này để lừa người mua rất nhiều. Do đó, nếu không có kiến thức thì rất dễ bị lừa, tốt nhất hãy đến các văn phòng công chứng hoặc văn phòng luật sư để nhờ họ tìm hiểu các giấy tờ này.

Ngoài ra, người mua đất phải đến tận nơi để kiểm tra thực trạng của mảnh đất cùng với những số liệu trên sổ đỏ với số liệu thực tế. Điều này để xem người bán có thành thật và nói đúng tình trạng pháp lý của mảnh đất không. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Nếu người mua không kiểm tra kĩ về thông tin quy hoạch đất thì rất dễ mua phải những mảnh đất trong diện quy hoạch, sau này không thể thực hiện xây dựng, mua bán được. Muốn xác định thông tin này một cách chính xác và tiết kiệm thời gian thì cách tốt nhất là trực tiếp đến UBND quận, huyện nơi có mảnh đất đó để hỏi thông tin. 

Thông tin về tranh chấp

Cần phải tìm hiểu mảnh đất định mua có mấy chủ sở hữu và những ai đứng trên trên sổ đỏ, tránh trường hợp mua phải những mảnh đất bị tranh chấp thì về sau sẽ gặp rất nhiều vấn đề rắc rối. Thông thường, mọi người sẽ chỉ biết những tranh chấp lớn còn tranh chấp ngầm không phải ai cũng biết, nên hãy hỏi những người hàng xóm lâu năm đã sống ở gần đó để biết thêm thông tin.

Thông tin vay nợ, thế chấp

Nếu một mảnh đất bị thế chấp thì sẽ liên quan đến rất nhiều vấn đề khác, vì thế muốn biết một mảnh đất có bị thế chấp hay không thì hãy kiểm tra thông tin tại các ngân hàng. Tuy nhiên, khi thế chấp cho các cá nhân hoặc tổ chức cho vay lãi suất cao thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó hơn. Vì thế, nhiều người sẽ tìm hiểu thêm cả thân nhân của người bán có tốt không.   

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trên thị trường hiện nay bất cứ giao dịch mua bán đất đai nào đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đóng thuế. Theo đó người mua phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung, còn người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán

Việc ký hợp đồng mua bán hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi của hai bên, do đó hãy kiểm tra kỹ các thông tin sau:   

- Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia giao dịch mua bán đất Hà Giang.

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng thực tế của mảnh đất. 

- Giá chuyển nhượng, mua lại mảnh đất.

- Phương thức và thời hạn bên mua thanh toán toán cho bên bán.

- Thời gian bên bán bàn giao đất cho bên mua. 

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Nếu như một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải đền bù thế nào.

Nếu muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản trên cả nước nói chung và cập nhật giá bán đất Hà Giang nói riêng thì độc giả có thể truy cập trang web Meeyland.com.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung