Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Tỉnh Cao Bằng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất Cao Bằng giá rẻ (4/2024)

22 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

3 tháng trước

Chính chủ

Cao Bằng, Cao Bằng

3 tháng trước

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/04/2023

Môi giới

Hòa An, Cao Bằng

13/04/2023

Khách

Nguyên Bình, Cao Bằng

31/03/2022

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

13/01/2022

Chính chủ

Hòa An, Cao Bằng

07/12/2021

Môi giới

1,6 Tỷ20,51 Tr/m²

78 m2
3 PN
2 WC

Cao Bằng, Cao Bằng

26/11/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

10/09/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

08/08/2021

Môi giới

Cao Bằng, Cao Bằng

07/12/2020

Thị trường bán đất tỉnh Cao Bằng

Thị trường bất động sản mua bán đất Cao Bằng được đánh giá có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển trong tương lai. Tỉnh này hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội nên đã trở thành điểm đến của nhiều ông lớn bất động sản. Chính điều này đã thúc đẩy loại hình đất đai Tại Cao Bằng phát triển nhanh trong vài năm trở lại đây. Mặc dù chưa có số lượng giao dịch nổi bật nhưng nguồn cung và cầu đối với loại hình đất đai tại Cao Bằng ngày càng được cải thiện. Các nhà đầu tư nhận định trong tương lai không xa đất Cao Bằng sẽ tiếp tục tăng giá, được nhiều người săn đón giữa lúc các đô thị đang dần hết quỹ đất. 

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm

- Trung bình tỷ suất sinh lời của đất đai đạt khoảng 15%/năm vì thế, nhiều nhà đầu tư đã chọn loại hình này để số tiền thay vì gửi vào ngân hàng. Thậm chí có người mua được những mảnh đất sở hữu vị trí đắc địa gần những dự án quy hoạch thì giá đất có thể tăng lên gấp vài lần so với giá trị ban đầu.

- Đầu tư vào đất được xem như là một cách tích lũy an toàn giữa thời điểm thị trường xảy ra nhiều biến động như hiện nay. Từ trước đến nay loại hình đất đai ít phải chịu những biến động xấu từ thị trường. Trong thời điểm thị trường tăng trưởng ổn định thì tỷ lệ sinh lời của đất rất nhanh.  

- Những mảnh đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý minh bạch, rõ ràng sẽ được ngân hàng cho vay với giá trị cao có thể lên đến 70 % giá trị của mảnh đất đó. Vì vậy, nhiều người đã chọn đầu tư vào đất rồi thế chấp ngân hàng để lấy tiền kinh doanh lĩnh vực khác.

- Đất đai là loại hình có tính thanh khoản cao trên thị trường, do đó người mua sẽ không phải lo lắng vấn đề không bán được hàng trừ trường hợp toàn bộ thị trường bị đóng băng. 

Nhược điểm 

- Khi mua bán đất cần phải chọn thời điểm thích hợp vì nếu như mua không đúng thời điểm thì giá đất có thể giảm mạnh, thậm chí không thể bán ra thị trường khiến nhà đầu tư phải hạ giá để đầy hàng nhanh chóng. 

- Đầu tư vào đất thì sẽ phải chờ thời gian để bán đi và thu lời vì loại hình này không mang lại nguồn thu ổn định hàng tháng như chung cư, nhà riêng có thể cho thuê. 

- Khi mua đất thì người mua sẽ phải giao tiền nhanh chóng vì nếu như để lâu thì người bán sẵn sàng bán cho người khác xuống tiền nhanh hơn.

Người mua phải có sự hiểu biết nhất định thì mới tránh được những cạm bẫy trên thị trường, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nhưng đôi khi vẫn xảy ra những sai sót. 

Lưu ý khi mua đất Cao Bằng

Khảo sát giá bán đất Cao Bằng

Các nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản Cao Bằng sẽ có nhiều điều kiện để phát triển trong tương lai, vì thế giá đất ở đây sẽ còn nhiều biến động. Trước khi mua đất thì nhà đầu tư sẽ phải khảo sát xem giá đất tại khu vực đó đang diễn biến thế nào để cân đối với tài chính cá nhân. Nếu không phải là một người có nhiều kinh nghiệm thì nên nhờ đến các công ty môi giới, nhân viên môi giới uy tín để tham khảo thêm. 

Tại Cao Bằng, giá đất tại khu vực trung tâm dao động từ 15 - 35 triệu/m2.

Tại các khu vực lân cận xung quanh giá đất dao động từ 10 - 25 triệu đồng/m2.

Kiểm tra chất lượng đất

Chọn được một mảnh đất ưng ý không phải là điều dễ dàng vì thế cần phải kiểm tra chất lượng đất để đảm bảo không mua phải những mảnh đất khó giao dịch. Một số yếu tố được dùng để đánh giá về chất lượng đất là: 

- Nền móng của đất

- Điều kiện tiện ích xung quanh

- Các dự án quy hoạch, điều kiện xung quanh

- Diện tích

- Phong thủy

- Hướng đất trên thực tế.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Một mảnh đất sạch pháp lý có thể bán với giá cao và được nhiều người săn đón. Do đó cần kiểm tra thông tin pháp lý một cách kỹ lưỡng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình mua bán vì sau.

Kiểm tra sổ đỏ và giấy tờ cá nhân

Trước hết, cần phải xem một số giấy tờ bản gốc mà bên bán nắm giữ như sổ đỏ, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, đăng ký kết hôn. Đây là những loại giấy tờ đều có thể làm giả vì thế cần phải có kiến thức để kiểm tra được những giấy tờ này là thật hay giả. 

Ngoài ra người mua cũng nên đến trực tiếp để kiểm tra thực trạng của mảnh đất, diện tích thực tế có bằng với diện tích trên sổ đỏ không, so sánh những thông số trên sổ đỏ với mảnh đất có tương ứng không. 

Tìm hiểu thông tin về đất quy hoạch

Việc kiểm tra thông tin quy hoạch đất đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình sở hữu và mua bán. Nếu mua mảnh đất nằm trong diện quy hoạch thì sau này người mua sẽ không thể thực hiện xây dựng, sửa chữa, sang nhượng, đó chính là lý do mà bạn nên đến ủy ban nhân dân quận, huyện nơi có mảnh đất này để kiểm tra lại các thông tin cho chính xác. 

Thông tin về tranh chấp

Những tranh chấp có thể xảy ra trong thời gian dài trước khi bạn mua mảnh đất, nhưng khi đã xác định mua thì cần đảm bảo những tranh chấp trước đây đã hoàn toàn chấm dứt. Nếu mua một người có tranh chấp thì rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, do đó cần phải kiểm tra thông tin kỹ lưỡng từ những người hàng xóm đã sống ở đây lâu năm. 

Thông tin vay nợ, thế chấp

Việc thế chấp đất là việc rất phổ biến ở trường hiện nay vì đây là loại hình được ngân hàng cho vay với giá trị lớn. Vì thế, cần phải kiểm tra thông tin thế chấp tại các ngân hàng để đảm bảo mảnh đất đó không gặp rắc rối về pháp lý. Tuy nhiên, trường hợp người bán thì chấp cho các cá nhân, tổ chức cho vay lãi suất cao thì việc kiểm tra thông tin sẽ khó khăn hơn.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Theo quy định về các loại sắc thuế phí trên thị trường hiện nay khi thực hiện những giao dịch mua bán đất thì cả người mua và người bán sẽ phải đóng một số khoản thuế phí nhất định. Theo đó người mua sẽ phải đóng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và phí quy định chung còn về phía người bán sẽ phải đóng một khoản thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện giao dịch. 

Ký hợp đồng mua bán

Sau tất cả các bước, bước cuối cùng để chốt lại giao dịch thành công chính là ký hợp đồng mua bán. Vì thế, không được để xảy ra những sai sót không đáng có từ những chi tiết nhỏ nhất như sau: 

- Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin của các bên tham gia mua bán đất đã chính xác chưa. 

- Tìm hiểu thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu và tình trạng đất . 

- Mức giá thỏa thuận giữa hai bên khi bao gồm cả tài sản gắn liền với đất và giá khi không có tài sản.

- Phương thức và thời hạn thanh toán bên mua giao cho bên bán.

- Thời gian bên bán bàn giao mảnh đất.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia mua bán.

- Trường hợp một trong hai bên phá vỡ hợp đồng thì sẽ giải quyết và xử lý ra sao. 

Nếu muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản trên cả nước nói chung và cập nhật giá bán đất Cao Bằng nhanh nhất, chính xác nhất thì độc giả có thể truy cập trang web bất động sản Meeyland.com.

Bán đất Tỉnh Cao Bằng

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung