Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ văn phòng - Officetel
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán officetel giá rẻ tại Việt Nam (2/2024)

624 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3 tiếng trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Thanh Xuân, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

39 ngày trước

Chính chủ

Thanh Hóa, Thanh Hóa

42 ngày trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

50 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

59 ngày trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Thanh Xuân, Hà Nội

5 tháng trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

11/02/2023

Chính chủ

Hà Đông, Hà Nội

29/10/2022

Chính chủ

Đống Đa, Hà Nội

24/10/2022

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

15/10/2022

Chính chủ

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

04/10/2022

Thị trường bất động sản cả nước đang có dấu hiệu phục hồi, trong đó hoạt động mua bán Officetel cũng khởi sắc hơn nhưng chưa rõ nét.

Thị trường bán căn hộ văn phòng Officetel toàn quốc

Loại hình căn hộ văn phòng Officetel xuất hiện từ cuối năm 2015, đây là hình thức bất động sản kết hợp giữa văn phòng và lưu trú đã nhanh chóng nhận được thiện cảm trên thị trường và là một trong những sản phẩm đầu tư thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư bất động sản trên thị trường.

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh loại hình căn hộ văn phòng Officetel đã tạo nên một cơn sốt nhờ vào tính tiện dụng cao. Đồng thời, so với các hình thức mua bán nhà đất khác thì giá lại khá ổn mà tích hợp được giữa việc ở và làm. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra làn sóng trả mặt bằng diễn ra trên diện rộng đã khiến cho loại hình này bị biến động.

Đến thời điểm hiện tại khi thị trường đang dần phục hồi, căn hộ văn phòng Officetel cũng có dấu hiệu ổn định hơn nhưng nhìn chung vẫn chưa quá rõ nét. Thậm chí, trên các trang rao vặt thông tin đăng bán căn hộ văn phòng Officetel cũng tràn lan. Các chủ sở hữu của những căn hộ văn phòng Officetel cũng cho biết hiện nay hình thức này đã không còn được ưa chuộng.

Đa phần người mua sẽ chọn mua BĐS văn phòng để quy hoạch lại rồi cho thuê chứ không thích sự tích hợp giữa văn phòng và nhà ở. Đồng thời, một điểm hạn chế nữa khiến các nhà đầu tư không còn mặn mà với hình thức này là có thời hạn sở hữu đã được quy định trong luật pháp.

Những ưu nhược điểm của officetel

Khi mua bán căn hộ văn phòng officetel cần phải lưu ý và xem xét những ưu, nhược điểm để xem loại hình này có phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu của người mua hay không.

Ưu điểm của căn hộ văn phòng Officetel 

- Đầu tiên những căn hộ văn phòng Officetel được xây dựng theo xu hướng thiết kế hiện đại nên rất tiện lợi với người sử dụng. Đồng thời, căn hộ văn phòng Officetel giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Đây là phương án cực kì tiện ích với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian di chuyển và muốn tiết kiệm chi phí nhà ở và không gian văn phòng làm việc.

– Diện tích của căn hộ văn phòng Officetel thường dao động từ 25m2 – 50m2 nên phù hợp để làm việc dưới 10 người, dành cho những người có tài chính thấp hoặc mới khởi nghiệp nguồn vốn vẫn còn hạn chế.

– Đa phần các căn hộ văn phòng Officetel đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, tiện ích cần thiết nên mang lại sự thoải mái cho những người đang làm việc và sinh sống. Thậm chí, những gia đình trẻ chưa có điều kiện mua nhà cũng có thể lựa chọn hình thức này để tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn. 

– Mô hình căn hộ văn phòng Officetel hiện nay khá phổ biến vì đáp ứng được nhu cầu vừa làm việc và vừa ở, nghỉ ngơi. Giá mua lại khá rẻ so với việc mua chỗ ở riêng và chỗ làm việc riêng. Nhờ vậy mà khả năng cho giao dịch của Officetel cũng tăng cao hơn sơ với thời gian trước đây.

– Thông thường, căn hộ văn phòng Officetel được xây dựng ở những vị trí đắc địa của thành phố nên thuận tiện di chuyển hơn nhiều. Những căn hộ này có thể làm thành văn phòng đại diện hoặc văn phòng chi nhánh nên thường chọn địa điểm thuận tiện để đi vào trung tâm hoặc các khu vực khác. 

– Officetel cũng có lối vào, thang máy riêng, sảnh tiếp tân dành riêng cho những khách thuê văn phòng, bảng hệ thống tên các công ty đang hoạt động cùng tầng.

– căn hộ văn phòng Officetel được đảm bảo quyền sở hữu chuyển nhượng, pháp lý rõ ràng và là tài sản có giá trị pháp lý. 

Nhược điểm căn hộ văn phòng Officetel 

- Diện tích của loại hình căn hộ văn phòng Officetel khá nhỏ nên chỉ dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường là doanh nghiệp ít người, số lượng nhân viên dao động khoảng từ 5 – 10 người chứ không phù hợp với doanh nghiệp lớn. 

- Thời gian sở hữu tối đa của căn hộ văn phòng Officetel chỉ là 50 năm nên chủ căn hộ sẽ không có quyền sở hữu toàn bộ tài sản thuộc phạm vi của căn hộ.

- Chi phí dịch vụ và quản lý khá cao khổng phải doanh nghiệp nào cũng có thể chịu được. 

Lưu ý khi mua bán căn hộ văn phòng Officetel

Khi thực hiện mua bán căn hộ văn phòng Officetel thì phải lưu ý đến một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quyền của người mua như sau:

Khảo sát giá bán của căn hộ văn phòng Officetel

Điều cần phải lưu ý đầu tiên chính là khảo sát giá bán của căn hộ văn phòng Officetel định mua đắt hay rẻ. Muốn biết được điều này thì cần phải tham khảo giá bán của các căn hộ văn phòng Officetel ở khu vực xung quanh trên địa bàn. Sau đó, cần phải đánh giá, xem xét vị trí, điều kiện cơ sở vật chất, tiện ích của căn hộ văn phòng đó so với giá có phù hợp hay không.

Kiểm tra chất lượng căn hộ văn phòng Officetel

Thông thường những căn hộ văn phòng Officetel được đầu tư xây dựng khá kĩ lưỡng do các chủ đầu tư uy tín thực hiện. Tuy nhiên, đối với những căn hộ văn phòng Officetel có tuổi đời đã lâu thì vẫn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng về cơ sở vật chất để đảm bảo không quá cũ, gây khó khăn cho quá trình sử dụng. Đồng thời, cần phải kiểm tra căn hộ văn phòng Officetel có thật sự phù hợp để kết hợp làm hai hình thức không hay chỉ có thể làm văn phòng hoặc căn hộ để ở.

Kiểm tra tính pháp lý

- Về giấy tờ pháp lý: Trước tiên, phải kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định hiện hành đã được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản như: cho thuê, cầm cố, thế chấp. Do đó người mua cần phải lưu ý những điều này để đảm bảo yếu tố pháp lý. 

Một số sự khác biệt khác là căn hộ văn phòng Officetel sẽ không được chấp nhận hộ khẩu, mà người mua sẽ chỉ là lưu trú có thời hạn và phải đăng ký. Vì thế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người trẻ và khổng có ý định ở lâu thường sẽ chọn hình thức đặt mua căn hộ văn phòng Officetel. 

Về thời hạn sở hữu: Theo quy định thì căn hộ văn phòng Officetel sẽ có thời hạn sở hữu 50 năm giống như trung tâm thương mại, chứ không sở hữu vĩnh viễn như căn hộ chung cư. Đây cũng chính là điểm hạn chế và là điểm mà người mua cần phải phân biệt rõ ràng ngay từ đầu, không nên nhầm lẫn hình thức căn hộ văn phòng Officetel với chung cư hay nhà đất là có thể thời hạn sở hữu vĩnh viễn. 

Tìm hiểu các loại thuế phí 

Theo quy định về đất đai và các sắc thuế, phí, lệ phí thì khi tiến hành mua bán căn hộ văn phòng Officetel rồi sang tên sổ đỏ thì người mua và người bán sẽ phải nộp một số khoản phí như lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp sổ đỏ lần đầu (nếu có), thuế thu nhập cá nhân. 

Ký hợp đồng mua bán căn hộ văn phòng Officetel

Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ văn phòng Officetel thì hai bên cần kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin trong hợp đồng như sau: 

- Tên, địa chỉ của các bên.

- Các thông tin về loại căn hộ văn phòng, diện tích, vị trí, số hiệu của căn hộ văn phòng.

- Thời hạn sử dụng căn hộ văn phòng.

- Giá chuyển nhượng, bán, bàn giao lại bao gồm cả tài sản gắn liền với căn hộ văn phòng (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán.

- Thời hạn bàn giao căn hộ văn phòng Officetel và hồ sơ kèm theo.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên.

- Trách nhiệm nếu vi phạm hợp đồng.

- Hình phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

- Giải quyết tranh chấp.

- Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng và biện pháp xử lý.

Để tham khảo thêm các thông tin về hoạt động mua bán Officetel trên cả nước hay một địa phương nào đó, độc giả có thể tham khảo tại trang web Meeyland.com để cập nhật thông tin nhanh nhất.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung