Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Quận Tây Hồ
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Quận Tây Hồ, Hà Nội giá rẻ (7/2024)

770 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Tây Hồ, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Tây Hồ, Hà Nội

6 ngày trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

6 ngày trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

1 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

1 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

2 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

3 tuần trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

28 ngày trước

Môi giới

Tây Hồ, Hà Nội

37 ngày trước

Tây Hồ vốn là nơi có giá bán chung cư cao nhất nhì của thủ đô. Đây được xem là điểm nóng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp rót vốn vào đầu tư dự án. Sức hút của phân khúc bán chung cư Tây Hồ ngày càng trở nên mạnh mẽ nhờ khu vực được đầu tư và thúc đẩy hệ thống hạ tầng đồng bộ. 

Tình hình thị trường bán chung cư Tây Hồ

Thị trường bất động sản nói chung và phân khúc bán chung cư Tây Hồ nói riêng ghi nhận số lượng mở bán cao nhất với hàng chục nghìn căn hộ chung cư. Ngoài ra, thị trường cũng chứng kiến nhu cầu tốt từ cộng đồng chuyên gia nước ngoài và nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước.

Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản Tây Hồ sôi động nhờ đề án quy hoạch phát triển khu vực này trở thành trung tâm chính trị, hành chính mới và nới rộng vùng lõi thủ đô. Tây Hồ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tới khi hạ tầng không ngừng phát triển, có khoảng cách lý tưởng tới trung tâm và thừa hưởng điều kiện tự nhiên thuận lợi (một bên là hồ Tây và một bên là sông Hồng). 

Nhìn chung, Tây Hồ vẫn được cho là một trong những khu vực có bất động sản giá trị, tính thanh khoản ổn định dù nguồn cung sơ cấp không lớn.

Giá bán chung cư Tây Hồ

So với các quận nội thành Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư Tây Hồ ghi nhận ở mức cao nhất nhì với giá bán khoảng 4-10 tỷ đồng/ căn, tùy theo diện tích và vị trí của từng căn hộ. Đa phần chung cư tại quận Tây Hồ nằm ở phân khúc giá tầm trung và cao cấp nên phù hợp với những đối tượng khách hàng có thu nhập tốt và nhà đầu tư có nền tảng tài chính vững vàng. Chi tiết có thể tham khảo bảng giá theo từng phân khúc sau đây: 

 

Phân khúc chung cư Tây Hồ

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 10 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 5-8 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 4-5 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư cao cấp ở Tây Hồ

Chung cư cao cấp tại quận Tây Hồ phổ biến với mức giá từ 10 tỷ đồng/ căn, thường được áp dụng với các căn hộ diện tích lớn, từ 3-4 phòng ngủ và nằm ở vị trí thuận lợi nhất trên địa bàn, có thể gần với hồ Tây, hay các tuyến phố lớn trên địa bàn quận. Ngoài ra, đó cũng là căn chung cư thuộc dự án đảm bảo về chất lượng và tiện ích đầy đủ nên có thể đáp ứng những tiêu chí cao của người mua.

Giá bán chung cư tầm trung ở Tây Hồ

Giá bán chung cư tầm trung của quận Tây Hồ thường dao động từ 5-8 tỷ đồng/ căn. Tùy từng thời điểm và biến động của thị trường, mức giá này có thể tăng giảm khác nhau. Đa số những căn trong tầm giá này đều có 2 phòng ngủ trở lên, thường nằm ở gần tuyến đường chính, giao thông thuận tiện, chất lượng tiện ích đầy đủ.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Tây Hồ

Dường như căn hộ chung cư được xem là giá rẻ không xuất hiện trên địa bàn quận Tây Hồ bởi mức giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng 4 tỷ đồng trở lên. Đây là mức giá không phù hợp với người có thu nhập thấp vì họ khó có thể khả năng chi trả được. Thông thường, mức giá này dành cho các căn hộ studio hoặc có 1 phòng ngủ nhưng do vị trí đắc địa của quận nên mới cao như vậy.

Đối tượng phù hợp mua chung cư Tây Hồ

Do mức giá thấp nhất của chung cư Tây Hồ ngót nghét cũng 4 tỷ đồng nên người có tài chính tốt là đối tượng phổ biến mua chung cư trên địa bàn quận. Dưới đây là một vài ví dụ về một số đối tượng phù hợp để mua chung cư quận Tây Hồ theo từng phân khúc như sau:

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Những người có thu nhập tốt thích sống trong khu vực trung tâm những muốn có một không gian sống đẳng cấp, yên tĩnh và thoải mái nhất có thể là đối tượng phù hợp mua chung cư cao cấp trên địa bàn quận Tây Hồ. Bởi lẽ loại chung cư này có ưu thế về không gian sống khi nằm trên các tòa nhà cao tầng và có vườn cây xanh mát có thể giúp chủ nhà tận hưởng được không gian yên bình. 

Bên cạnh đó, cá nhân có thu nhập khá và tốt có thể tìm mua loại chung cư này tại Hà Nội để đầu tư sinh lời bởi giá trị chung cư Tây Hồ không ngừng tăng lên theo thời gian.

Một nhóm đối tượng khác có thể kể đến là gia đình đa thế hệ. Hầu hết các căn chung cư cao cấp đều có 3 hoặc 4 phòng ngủ, sẽ mang đến một không gian tiện nghi và rộng rãi cho gia đình có nhiều thành viên. Tổng thu nhập của gia đình đông người cũng sẽ tốt hơn và có thể mua được chung cư cao cấp.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Phân khúc chung cư tầm giá này khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, trong đó có gia đình trẻ ở Hà Nội. Đây là nhóm khách hàng yêu thích chung cư tầm trung nhất bởi công năng sống thoải mái và tiện nghi đầy đủ.

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Quận Tây Hồ dường như không có chung cư giá rẻ, và bình dân vì mức giá thấp nhất cao hơn khá nhiều so với các huyện ngoại thành. Dẫu vậy, người thu nhập khá mua theo hình thức trả góp có thể vẫn tìm đến các căn hộ chung cư giá rẻ tại đây.

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Tây Hồ

Người sở hữu chung cư trên địa bàn quận có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi khi bán loại hình bất động sản này. Vậy bán chung cư Tây Hồ có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Tây Hồ

Tây Hồ là nơi nằm ở vị trí vàng của thủ đô và cũng tập trung nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí. Do đó, chủ sở hữu căn hộ chung cư trên địa bàn có thể bán được với giá cao va không phải lo tìm khách vì nhu cầu luôn tăng theo thời gian. Đó là một trong những ưu điểm đầu tiên mà bạn có thể chú ý.

Ngoài ra, phân khúc bán chung cư Tây Hồ còn thu hút được người mua từ quận huyện khác tới sinh sống nhờ hạ tầng và tiện ích đầy đủ. Trong trường hợp chủ sở hữu chưa muốn bán, còn có thể cho thuê lại để có nguồn tiền ổn định mỗi tháng và giữ được khả năng tài sản tăng giá trị.

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Tây Hồ 

Sở hữu chung cư bán ở khu vực có vị trí đặc địa trên địa bàn thành phố như Tây Hồ không phải lúc nào cũng đem lại cho bạn lợi thế. “Giá cao” chính là con dao 2 lưỡi. Bởi lẽ, bạn có thể sẽ khó tìm được khách hàng tiềm năng nếu mức giá bán đưa ra là quá cao. Bên cạnh đó, đối tượng mua chung cư tại đây thường là người có tài chính tốt, giữ chức vụ cao cấp nên việc gặp gỡ khách hàng có nhu cầu có thể khó hơn nếu bạn không có mối quan hệ rộng.

Một sự thật là không phải cứ sở hữu chung cư Tây Hồ là bạn có thể bán được với giá tốt, và tính thanh khoản cao. Bởi lẽ, việc tìm người mua trở nên rất khó nếu chung cư quá cũ và có tình trạng xuống cấp. Bên cạnh đó, nếu chung cư chưa đảm bảo về an toàn cháy nổ thì cũng gặp khó khăn khi chốt giao dịch hơn.

Một bất lợi khác bạn cũng cần chú ý là khi thị trường lớn có vấn đề, thị trường mua bán chung cư Tây Hồ có thể chịu ảnh hưởng không nhỏ khi giá lên xuống thất thường. Đối với nhà đầu tư, họ có thể gặp rủi ro lớn về tài chính khi không bán được chung cư.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Tây Hồ

Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp người sở hữu chung cư Tây Hồ sớm tìm được người mua và có sự chuẩn bị tốt hơn khi thực hiện giao dịch hợp đồng mua bán.

Định giá chung cư bán tại Tây Hồ 

Bạn không nên bỏ qua việc định giá chung cư trước khi rao bán loại tài sản này. Bởi lẽ, đó là cơ sở để bạn không bị bán hớ và có thể chủ động hơn khi nói chuyện về giá với khách hàng có nhu cầu. Để định giá chung cư, bạn có thể thử nhiều cách khác nhau như dưới đây:

 • Cách tiếp cận từ chi phí: Đây là cách dựa trên chi phí thay thế hay chi phí tái tạo để tạo ra các chung cư, sau đó trừ tỷ lệ hao mòn hợp lý để áp dụng một mức giá sao cho phù hợp
 • Cách tiếp cận từ thu nhập: Có thể dựa trên việc quy đổi dòng thu nhập mà căn hộ của bạn mang lại trong tương lai về hiện tại để định giá sao cho phù hợp. Ở trường hợp thu nhập từ căn hộ không ổn định qua năm, có thể áp dụng mức tỷ suất chiết khấu để định giá
 • Cách tiếp cận từ thực tiễn: Đây là phương pháp so sánh với các loại tài sản tương tự. Đó cũng là các phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang thực hiện

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Tây Hồ 

Pháp lý của dự án chung cư luôn được khách hàng quan tâm để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Bởi vậy, chủ sở hữu chung cư cần đảm bảo yếu tố pháp lý rõ ràng để khách hàng có thể yên tâm khi tìm hiểu và xuống tiền mua.

Bạn nên chuẩn bị giấy tờ về căn hộ mình kỹ càng để sẵn sàng trao đổi với khách nếu được yêu cầu. Ngoài ra, điều đó cũng giúp bạn có thể tạo dựng được lòng tin với khách hàng tốt hơn. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Tây Hồ

Một điều quan trọng khác nên làm là kiểm tra chất lượng căn chung cư của mình trước khi rao bán bởi người mua luôn hướng đến căn hộ giúp họ đảm bảo cuộc sống chất lượng như mong muốn. Do đó, bạn cần kiểm tra các hạng mục chi tiết để có thể bán được dễ dàng với mức giá như kỳ vọng. Bởi trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể “quay xe” khi thấy chất lượng không tương xứng với mức giá của chủ căn hộ đưa ra. Tham khảo các hạng mục chi tiết cần kiểm tra như dưới đây:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Tây Hồ

Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt chú ý kiểm tra kỹ càng các thông tin về điều khoản và thỏa thuận để xem có đúng những gì hai bên đã thống nhất hay không trước khi đặt bút ký hợp đồng bán chung cư Tây Hồ. 

Đây là lưu ý nhỏ nhưng có thể giúp bạn không gặp phải rắc rối và tranh chấp sau này. Bên cạnh đó, sau khi ký kết, hãy đem hợp đồng đi công chứng để mỗi bên giữ một bản có hiệu lực nhằm chứng minh chủ sở hữu mới.

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Tây Hồ tại Meey Land

Đăng tin bán chung cư Tây Hồ ở đâu hiệu quả? Một trong những gợi ý hoàn hảo chính là Meeyland.com. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư một cách hiệu quả và dễ dàng. 

Khi sử dụng dịch vụ đăng tin này, bạn không chỉ kết nối được với khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn mà còn tiết kiệm phần nào chi phí vì các ưu đãi hấp dẫn. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin rao bán chung cư trên trang Meey Land như sau

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Những phân tích trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin về tình hình thị trường bán chung cư Tây Hồ, ưu nhược điểm và kinh nghiệm khi bán chung cư trên địa bàn. Mong rằng những phân tích đó sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu bán chung cư và nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian sớm nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung