Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Huyện Mê Linh
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán chung cư Huyện Mê Linh, Hà Nội giá rẻ (5/2024)

35 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

2 tuần trước

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

3 tháng trước

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

5 tháng trước

Môi giới

950 Tr17,59 Tr/m²

54 m2
2 PN
2 WC

Mê Linh, Hà Nội

07/05/2023

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

19/04/2022

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

15/04/2022

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

23/08/2021

Môi giới

Mê Linh, Hà Nội

18/12/2019

Mê Linh là khu vực đang thuộc diện quy hoạch dự án chung cư của Hà Nội. Dù chưa có nhiều tiềm năng bứt phá, song đây vẫn là một khu vực đáng quan tâm và đầu tư. Bất động sản Hà Nội nói chung, phân khúc bán chung cư Mê Linh nói riêng thời gian qua đã có tín hiệu tăng trưởng trở lại. Tìm hiểu bài viết này để có thêm thông tin chi tiết. 

Tình hình thị trường bán chung cư Mê Linh

Quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của TP Hà Nội cho thấy Mê Linh được lựa chọn là khu vực vàng để rót vốn trong quy hoạch đồng bộ. Sau thời gian dài xây dựng, huyện Mê Linh đã và đang trở thành khu đô thị hạt nhân của thủ đô.

Với quy hoạch đồng bộ, hiện đại cùng những chính sách phát triển hấp dẫn, bất động sản Mê Linh có cơ hội để tăng trưởng và thu hút nhiều ông lớn trên thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia nhận định, Mê Linh có thể sẽ trở thành điểm nóng thủ đô trong tầm nhìn 10 năm nữa, nối tiếp theo những gì mà quận Nam Từ Liêm hay Hà Đông làm được. Hơn nữa, trong tương lai, xu hướng an cư ven đô càng rõ rệt nên phân khúc bán chung cư Mê Linh sẽ diễn biến sôi động khi có nhiều dự án căn hộ thương mại mọc lên.

Giá bán chung cư Mê Linh

Giá bán căn hộ chung cư Mê Linh khá dễ chịu với người mua nếu so sánh với các huyện ngoại thành khác vì khoảng cách khá xa so với trung tâm. Mức giá bán tại đây thường dao động từ 900 triệu đồng - 4 tỷ đồng/ căn, tùy theo diện tích và chất lượng. Khu vực Tiền Phong, Mê Linh vẫn là những nơi có nhiều căn hộ chung cư rao bán nhất.

Phân khúc chung cư Mê Linh

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

Từ 2-3 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 900 triệu đồng/ căn

Tính đến nay, huyện Mê Linh vẫn chưa có dự án chung cư cao cấp nào được xây dựng. Hầu hết căn hộ trên địa bàn đều thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ. Mức giá này được cho là phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. 

Giá bán chung cư cao cấp ở Mê Linh

Tại huyện Mê Linh, hiện vẫn chưa ghi nhận dự án chung cư cao cấp nào. Tuy nhiên, ở một số toà nhà chung cư vẫn có những căn hộ được bán với mức giá “cao cấp” khoảng 4 tỷ đồng do có diện tích lớn từ 3 phòng ngủ, và đầy đủ nội thất. 

Giá bán chung cư tầm trung ở Mê Linh

Căn hộ chung cư tầm trung trên địa bàn huyện Mê Linh dao động từ 2-3 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo biến động của thị trường. Đây là mức giá thường xuất hiện ở những căn hộ gần với tuyến đường chính, có diện tích từ 2 phòng ngủ trở lên. 

Giá bán chung cư giá rẻ ở Mê Linh

Nhiều chung cư giá rẻ trên địa bàn huyện Mê Linh được chào giá từ 900 triệu đồng/ căn. Những căn hộ này có thể là studio, hay căn hộ 1 phòng ngủ thường không phù hợp với gia đình nhiều người. Ngược lại, đây là mức giá dễ chịu với người mua là người độc thân có tài chính tốt. 

Đối tượng phù hợp mua chung cư Mê Linh

Những nhóm đối tượng nào phù hợp mua chung cư Mê Linh? Giá chung cư tại huyện Mê Linh có thể phù hợp với khá nhiều đối tượng vì không quá cao.. Dưới đây là ví dụ về một số đối tượng phù hợp mua chung cư trên địa bàn huyện như sau:

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Mê Linh hiện chưa có chung cư cao cấp. Tuy nhiên, trong tương lai, huyện cũng sẽ có nhiều căn hộ thuộc phân khúc cao cấp cấp được rao bán. Vì phân khúc này có giá tương đối cao nên nhóm mua loại căn hộ này có thể là gia đình gia đình nhiều thế hệ. Bởi lẽ, hầu hết các căn chung cư cao cấp đều có 3 phòng ngủ hoặc thậm chí là 4 phòng ngủ, có thể mang đến không gian thoải mái cho gia đình nhiều người. Bên cạnh đó, gia đình đông người thì tổng thu nhập của họ cũng sẽ tốt hơn và có khả năng để mua được loại hình chung cư này.

Bên cạnh đó, người có thu nhập ở mức tốt như giám đốc, quản lý, trưởng phòng cũng có thể nhắm tới những căn hộ phân khúc giá này trên địa bàn huyện Mê Linh. Họ là những người có tài chính ổn định, có thể chi trả tốt cho dòng sản phẩm căn hộ này.

Nhóm người không thích sống ở vùng nội đô vì quá chật chội và ồn ào có thể tìm tới những căn hộ tại Mê Linh, xa trung tâm hơn nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tiện ích. Thông thường, các căn hộ chung cư giá cao luôn có ưu thế về không gian sống thoáng đãng, khuôn viên có nhiều cây xanh giúp chủ sở hữu có thể tận hưởng không gian đầy lý tưởng.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Gia đình trẻ có tài chính tốt hay nhà đầu tư có nền tảng tài chính vững vàng có thể là đối tượng phù hợp mua căn hộ chung cư tầm trung tại Mê Linh. Trong đó, nhóm gia đình là nhóm khách hàng ưa chuộng chung cư tầm trung nhất nhờ công năng sống đủ rộng rãi và tiện nghi cho các thành viên.

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Đối tượng nào thường sẽ mua chung cư giá rẻ tại Mê Linh? Chung cư giá rẻ chỉ từ 900 triệu đồng/ căn nên thường phù hợp với người độc thân hoặc nhà đầu tư có tiềm lực tài chính khá. Người độc thân có tích lũy có thể mua căn hộ chung cư ở đây theo hình thức trả góp, trong khi nhà đầu tư thường mua căn hộ để cho thuê sinh lời hàng tháng.

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Mê Linh

Bán chung cư Mê Linh có ưu nhược điểm gì? Người sở hữu chung cư trên địa bàn huyện có thể hưởng lợi nhưng cũng sẽ gặp bất lợi khi bán loại hình bất động sản này.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Mê Linh

Nhờ tiện ích và hạ tầng thuận tiện giúp di chuyển vào trung tâm thành phố dễ dàng, phân khúc bán chung cư Mê Linh thu hút được nhiều người mua. Không chỉ có lợi thế về vị trí gần khu vực nội thành Hà Nội, Mê Linh còn có lợi thế về giá bán chung cư. 

Theo đó, sở hữu chung cư tại đây có thể mang lại cho chủ sở hữu nhiều lợi thế. Đó có thể là việc nhanh chóng tìm được người mua. Bạn sẽ không phải lo khó tìm người mua bởi nhu cầu tìm mua chung cư tại Hà Nội luôn ở mức cao.

Nếu như chưa muốn bán vì cảm thấy ưng ý về giá, người sở hữu chung cư cũng có thể cho thuê lại để vừa có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, vừa giữ được khả năng tăng giá của tài sản. 

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Mê Linh 

Về mặt nhược điểm, chủ sở hữu có thể khó gặp gỡ khách hàng có tài chính tốt nếu không có mối quan hệ rộng rãi. Đây là một bất lợi mà bạn có thể phải đối mặt dù sở hữu chung cư ở khu vực có vị trí thuận lợi đi vào trung tâm thủ đô như Mê Linh.

Ngoài ra, không phải mọi căn hộ chung cư trên địa bàn huyện Mê Linh đều có tính thanh khoản cao. Bởi lẽ, nếu bạn đang sở hữu chung cư xuống cấp hay quá cũ thì việc tìm người mua là rất khó. Bên cạnh đó, cũng gặp khó khăn trong việc chốt giao dịch nếu chung cư của bạn chưa đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ.

Trong khi đó, thị trường bán chung cư Mê Linh cũng có thể chịu tác động không nhỏ khi thị trường lớn gặp vấn đề. Trong nhiều trường hợp, giá chung cư có thể lên xuống thất thường trong ngắn hạn và nhà đầu tư phán đoán sai xu hướng giá của phân khúc này có thể lỗ nặng.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Mê Linh

Bán chung cư Mê Linh không phải chuyện đơn giản dù nhu cầu cao và giá bán tương đối mềm. Bởi chủ sở hữu có thể rất khó tìm khách hàng tiềm năng nếu chưa có kinh nghiệm hoặc thậm chí tốn thêm thời gian và tiền bạc để tìm môi giới bất động sản. Do đó, chủ sở hữu chung cư tại Mê Linh có thể tham khảo một số kinh nghiệm quan trọng dưới đây để tìm được người mua chung cư nhanh chóng và có mức giá tốt nhất.

Định giá chung cư bán tại Mê Linh 

Đầu tiên là hãy định giá chung cư bán tại Mê Linh. Việc định giá này sẽ giúp bạn không bị bán hớ và có thể chủ động hơn trong việc trao đổi với khách hàng tiềm năng. Tại sao đây là điều nên làm? Bởi lẽ giá bán vừa là yếu tố thu hút người mua, nhưng cũng là yếu tố mà khách hàng luôn chú ý đầu tiên trước khi muốn tìm hiểu tiếp về căn hộ mà bạn bán. Tất nhiên ai trong chúng ta cũng muốn bán lại với giá cao hơn khoản tiền bạn đã bỏ ra mua trước đó. Vậy có những cách định giá bán chung cư nào?

 

 • Định giá dựa trên chi phí: Cách thức này dựa trên chi phí thay thế hoặc chi phí tái tạo để tạo ra các loại chung cư rồi trừ đi tỷ lệ hao mòn hợp lý nhằm đưa ra một mức giá sao cho phù hợp.
 • Định giá dựa trên thu nhập: Có thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà tài sản chung cư tạo ra trong tương lai về hiện tại để định giá. Trong trường hợp căn hộ có thu nhập không ổn định qua năm, có thể áp dụng tỷ suất chiết khấu để định giá.
 • Định giá bằng cách tham khảo từ thực tế: So sánh với những tài sản tương tự. Đây cũng là cách phổ biến mà nhiều đơn vị định giá chuyên nghiệp đang áp dụng.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Mê Linh 

Đối tượng mua chung cư đặc biệt chú ý đến pháp lý trước khi mua để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Do đó, chủ sở hữu cần nắm rõ thông tin về pháp lý của căn hộ mình và chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ để có thể cho khách hàng xem nếu được yêu cầu. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy để khách hàng yên tâm khi làm giao dịch, hợp đồng mua bán chung cư. 

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Mê Linh

Sở hữu chung cư bán tại Mê Linh, bạn cũng cần chú ý tới việc kiểm tra chất lượng căn hộ trước khi rao bán vì nhiều khách hàng luôn xem xét yếu tố này kỹ càng trước khi mua nhằm đảm bảo có một cuộc sống như mong muốn. Bạn cần kiểm tra xem có gì cần sửa chữa hay tu sửa không vì một căn hộ chất lượng sẽ giúp bạn bán được với giá tốt hơn. 

Bạn có thể  kiểm tra kỹ càng chất lượng từ tường, trần, tình trạng sử dụng của các thiết bị trong căn hộ để có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Các hạng mục cần kiểm tra của chung cư chi tiết như sau:

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Mê Linh

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên kiểm tra thông tin về điều khoản và thỏa thuận kỹ càng để biết được có đúng như những gì hai bên đã thống nhất hay không để tránh các trường hợp tranh chấp gây thiệt hại về sau. Sau khi ký kết, hợp đồng phải được công chứng để chính thức có hiệu lực.

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Mê Linh tại Meey Land

Meeyland.com là một trong những trang đăng tin bán chung cư Mê Linh uy tín và hiệu quả mà bạn có thể tin tưởng. Đây là website sẽ hỗ trợ bạn tối đa đăng bài bán chung cư một cách dễ dàng và nhanh chóng gặp được khách hàng tiềm năng. Có thể kể tới một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang Meey Land như dưới đây:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Với những thông tin ở bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức cơ bản về thị trường bán chung cư Mê Linh cũng như một số kinh nghiệm mua bán quan trọng. Mong rằng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu về phân khúc chung cư trên thị trường.

Bán căn hộ chung cư Huyện Mê Linh

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung