Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Biệt thự
Tỉnh Ninh Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán biệt thự Ninh Bình giá rẻ (4/2024)

19 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Ninh Bình, Ninh Bình

3 tháng trước

Chính chủ

Ninh Bình, Ninh Bình

26/07/2023

Thị trường bất động sản Ninh Bình trong những năm gần đây có sức mạnh khá lớn trong việc đầu tư mua bán và có chiều hướng tăng mạnh. Đặc biệt là thị trường nhà đất tăng đáng kể có thể lên tới bạc tỷ.Thuận lợi về cảnh quan và yếu tố tự nhiên mà Mua bán biệt thự Ninh Bình càng ngày thu hút nhiều giới đầu tư. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thông tin mới nhất về mua bán biệt thự tại các tỉnh khác trong các đường link dưới đây:
 

Tổng quan về tỉnh Ninh Bình

Vị trí địa lý tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình thuộc cực nam của đồng bằng Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Nam, là vùng ranh giới thuộc 3 khu vực địa lý đó là châu thổ sông Hồng, Tây Bắc, Bắc Trung Bộ.

Diện tích thành phố Ninh Bình tự nhiên rơi vào khoảng 1.387 km2, dân số khoảng 952.000 người. 

Ninh Bình đã được biết tới là một nơi có một nguồn tài nguyên du lịch phong phú với rất nhiều những di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và môi trường sinh thái tự nhiên vô cùng có giá trị.

Vị trí tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Hà Nam.
 • Phía Đông thì giáp tỉnh Nam Định và phía Đông Nam giáp biển phía Đông.
 • Phía Tây và phía Tây Nam giáp ranh tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa.
Ảnh 1: Vị trí địa lý tỉnh Ninh Bình

Cơ sở giao thông

Tỉnh Ninh Bình là một điểm nút giao thông vô cùng quan trọng từ miền Bắc, miền Nam và miền Trung.

 • Đường bộ: Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 12A, 12B, 59A.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua tỉnh Ninh Bình có chiều dài lên tới 20km với 4 ga (Cầu Yên, Ninh Bình, Đồng Giao, Ghềnh) giúp vận chuyển hành khách, vật liệu xây dựng, hàng hóa thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Đường thủy: Tỉnh Ninh Bình có một hệ thống giao thông thủy vô cùng thuận lợi do có nhiều con sông lớn như Sông Đáy, sông Càn, sông Vân, sông Vạc, sông Lạng, sông Hoàng Long. Ngoài ra còn có một số cảng lớn như cảng Ninh Bình, cảng Kim Sơn, cảng Ninh Phúc đã góp những phần không nhỏ vào sự phát triển xã hội và kinh tế của mình.

Nền kinh tế

Ninh Bình có một vị trí quan trọng khi là vùng cửa ngõ miền Bắc và vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, đây chính là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế và văn hóa giữa khu vực châu thổ sông Hồng với Bắc Trung Bộ, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với vùng rừng núi của Tây Bắc.

Ninh Bình có một thế mạnh kinh tế vô cùng nổi bật là ngành công nghiệp vật liệu xây dựng và du lịch.

Diện tích thành phố Ninh Bình tự nhiên rơi vào khoảng 1.387 km2, dân số khoảng 952.000 người. Ninh Bình đã được biết tới là một nơi có một nguồn tài nguyên du lịch phong phú với rất nhiều những di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và môi trường sinh thái tự nhiên vô cùng có giá trị.

Tốc độ đô thị hóa

Theo những kế hoạch quy hoạch tổng thể nhất để phát triển được hệ thống đô thị Ninh Bình tới năm 2030, tầm nhìn năm 2050 thì tỉnh Ninh Bình sẽ có một đô thị trung tâm loại I là thành phố Ninh Bình mở rộng tới khoảng 21.124 hecta, 1 đô thị loại II là Tam Điệp, 2 đô thị loại III đó là Phát Diệm, Nho Quan và tới 15 đô thị khác đó là Me, Yên Thịnh, Yên Ninh, Ngã ba Anh Trỗi, Rịa, Gián Khẩu, Khánh Thành, Vân Long, Gia Lâm, Vân Long, Lồng, Bút, Kim Đông, Bình Minh, Cồn Nổi.

Quy mô với tổng diện tích quy hoạch được xác định là gần 1,390 hecta, quy hoạch cũng xác định thành phố Ninh bình sẽ trở thành một thành phố trực thuộc Trung ương tới năm 2030 với dân số là 1 triệu người.

Đô thị Ninh Bình hiện là đô thị loại II, dự kiến giai đoạn 2015 - 2020 sẽ điều chỉnh mở rộng thêm phạm vi, ranh giới để có thể trở thành đô thị loại I như sau: Lấy thành phố Ninh Bình làm trung tâm sau đó sáp nhập toàn bộ diện tích của huyện Hoa Lư, một phần đất của thành phố Yên Mô, Gia Viễn, Yên Mô, Tam Điệp, Nho Quan. Thành phố Ninh Bình là trung tâm lịch sử, văn hóa, du lịch cấp Quốc gia, mang ý nghĩa Quốc tế. Là một đô thị đầu mối giao thông, cửa ngõ phía Nam vùng duyên hải Bắc Bộ.

Thị trường bất động sản Ninh Bình

Biệt thự trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có thể chia thành 3 nhóm:

 • Biệt thự nhóm 1: là những biệt thực gắn liền với những di tích lịch sử - văn hoá và được xếp hạng theo Luật Di sản văn hoá cấp tỉnh;
 • Biệt thự nhóm 2: là những biệt thự không thuộc vào nhóm 1 nhưng vẫn còn giá trị kiến trúc và được cơ quan quản lý xây dựng - kiến trúc tỉnh xác thực và sau đó phê duyệt;
 • Biệt thự nhóm 3: là những biệt thự không thuộc 2 nhóm trên nhưng vẫn đáp ứng đủ những yêu cầu để được chứng nhận là biệt thự.

Những căn biệt thự tại Ninh Bình có mức giá “mềm” hơn những biệt thự tại các tỉnh lân cận, bằng khoảng 60% thành phố Hà Nội. Biệt thự tại tỉnh Ninh Bình có mức rao giá dao động khoảng 40-65 triệu đồng/m2, giá chênh lệch tùy vị trí.

Thị trường bất động sản tỉnh Ninh Bình còn thu hút giới đầu tư bởi đa dạng các loại hình sản phẩm. Bạn đọc có thể tham khảo:


Ảnh 2: Thị trường mua bán biệt thự Ninh Bình

Những kinh nghiệm khi mua bán biệt thự Ninh Bình

Vị trí biệt thự

Đầu tiên khi chọn mua biệt thự đó chính là vị trí, bạn cần phải biết thêm nhiều nhu cầu của mình, bạn mong muốn ở khu vực, vị trí nào? Nếu như gần trung tâm của tỉnh thì dĩ nhiên sẽ có một mức giá cao hơn rất nhiều. Còn xa trung tâm của tỉnh thì giới hạn ở mức trong bao nhiêu km. Vì nếu như mua biệt thự cách quá xa, bạn sẽ tốn thêm chi phí đi đường như xăng dầu, phí cầu đường, phí bảo dưỡng. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc những vị trí của biệt thự xem có đi được ô tô vào hay không, giao thông ở đó như thế nào?

Môi trường và hình thức bên ngoài biệt thự

Lựa chọn được một vị trí đúng nhu cầu rồi bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng d dược khu vực này có những biệt thự đang được rao bán, sau đó hãy xem xét những yếu tố về hình dạng, tỷ lệ sử dụng thực tiễn, quang cảnh xung quanh, mặt bằng, hướng của căn biệt thự đó.

Thiết kế bên trong biệt thự

Sau khi đồng ý với những yếu tố bên ngoài, bạn hãy đi tới tận nơi và xem xét thêm những yếu tố, thiết kế bên trong của biệt thự gồm có hình dáng, chất lượng của cơ sở hạ tầng của những phòng ốc trong tổng thể của căn biệt thự đó.

Bạn cũng có thể đi xem nhà vào hôm mưa để có thể biết rõ nhất về tình trạng của căn biệt thự đó có nấm mốc, dột, thấm nước hay không. Đặc biệt phải chú ý tới nhà vệ sinh, nhà bếp vì hệ thống điện, nước cần được quan tâm nhiều hơn.

Tiện ích của biệt thự

Vị trí của căn biệt thự bạn chọn nên gần với bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí.

An ninh, quản lý

Trước khi quyết định, bạn nên hỏi rõ về chi phí an ninh và quản lý, những nội dung phục vụ, mức độ phục vụ, tình hình cung cấp điện, ga, nước.

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ xung quanh

Nên đặc biệt chú ý tới những dịch vụ được tích hợp trong dự án ví dụ như khu mua sắm, ăn uống, giải trí và vui chơi. Nếu như có điều kiện kinh tế dư dả thì bạn hãy đừng ngần ngại lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, sẽ không làm bạn thất vọng.

Hàng xóm xung quanh

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì hơn ai hết, họ là những người sẽ giúp được bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Ảnh 3: Kinh nghiệm mua bán biệt thự Ninh Bình

Giá cả của biệt thự

Biệt thự vốn là khối tài sản rất lớn và có giá trị khá cao. Vậy nên câu hỏi “biệt thự Ninh Bình giá bao nhiêu?” là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thông thường, biệt thự Ninh Bình giá rẻ hơn khi so với giá biệt thự tại Hà Nội. Đối với người không có kinh nghiệm nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thẩm định giá trước khi mua. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp so sánh giá của biệt thự đất định mua với những căn lân cận. 

Khả năng tài chính

Trước khi mua biệt thự Ninh Bình, vấn đề tài chính luôn được khách hàng quan tâm nhất. Ngoài chi phí mua, sau này các bạn còn tốn chi phí để hoàn thiện và trang trí nội thất. Biệt thự Ninh Bình đẹp nói riêng và phân khúc biệt thự nói chung, có giá trị rất lớn, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của mình. 

Lưu ý khi đi mua bán biệt thự

Xem xét tính pháp lý

Khi mua biệt thự khu vực tỉnh Ninh Bình bạn đừng quên kiểm tra kỹ tính pháp lý của biệt thự. Mỗi căn biệt thự đều có sổ đỏ riêng chính chủ. Nếu mua ở thị trường thứ cấp, bạn hãy kiểm tra sổ của biệt thự có đang thế chấp hay vướng mắc pháp lý gì hay không. Bởi nếu có thì thủ tục mua bán sẽ phức tạp hơn.

Ảnh 4: Lưu ý khi đi mua bán biệt thự

Xem xét các vấn đề phong thủy

Khi lựa chọn biệt thự Ninh Bình chứng tỏ người mua có vị thế và tiềm lực kinh tế. Một căn biệt thự đẹp không chỉ đơn giản là thiết kế mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ.

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Biệt thự Ninh Bình là loại bất động sản có giá trị cao nên lượng người có thể đáp ứng cũng bị hẹp. Đối với người bán, trước tiên nên tận dụng các mối quan hệ sẵn có như người thân, bạn bè hay đối tác.

Có thể tham gia vào các trang, nhóm liên quan đến rao bán bất động sản và đăng tải thông tin biệt thự của mình. Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ tự liên lạc.

Chuẩn bị giấy tờ công chứng

Trước khi giao dịch, người bán và người mua cần hoàn thiện đầy đủ giấy tờ pháp lý như Căn cước công dân, Sổ đỏ, Sổ hộ khẩu… để giao dịch được nhanh chóng. Trường hợp căn biệt thự được nhiều người đồng sở hữu thì cần có sự thống nhất trước khi giao dịch, tránh những bất đồng rắc rối có thể xảy ra.

Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư

Bạn phải tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án đó xem chủ đầu tư có kinh nghiệm trong xây dựng, vận hành những khu đô thị lớn không? Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo tiến độ bàn giao biệt thự và đem lại những dịch vụ chuyên nghiệp cho bạn để nâng tầm chất lượng sống. 

Các hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà biệt thự

Vay thế chấp

Là phương thức bạn dùng chính biệt thự dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản giá trị có sẵn khác để tiến hành thế chấp. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể vay được khoản tiền lớn phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và có thời gian vay dài, có thể lên tới 25 năm.

Vay tín chấp

Là phương thức thuận tiện khi bạn không cần thế chấp tài sản mà dựa vào sự uy tín của bạn. Tuy nhiên, phương thức này không thể giúp bạn vay số tiền quá lớn và thời gian vay thường ngắn, đồng thời lãi suất khá cao.

Vay thấu chi

Là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền vượt quá tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của vay thấu chi thường gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn.

Vay thấu chi cũng có hai dạng là vay thấu chi thế chấp và vay thấu chi tín chấp. Bạn cần có thu nhập cao thì mới có thể được vay số tiền lớn. Nhìn chung, đây là vay thấu chi không thích hợp để mua biệt thự.

Vay mua nhà trả góp

Là hình thức mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% ngay thời điểm mua mà được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung ứng khi người mua có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị biệt thự với điều kiện bạn thế chấp chính căn biệt thự đó hoặc dùng những tài sản giá trị khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.

Ảnh 5: Hình thức mua nhà Biệt thự tại Ninh Bình

Những thủ tục cần quan tâm khi mua biệt thự

Một số những thủ tục bạn cần tìm hiểu và chú ý khi mua bán biệt thự như sau:

Hợp đồng mua bán biệt thự và các điều cần lưu ý

Hợp đồng mua bán biệt thự là văn bản được sử dụng để ghi nhận thỏa thuận giữa các chủ thể tham gia. Bên bán sẽ chuyển nhượng quyền sở hữu biệt thự cho bên mua và bên mua sẽ trả tiền cho bên bán. Những điều khoản có trong hợp đồng gồm:

 • Thông tin bên bán và bên mua
 • Đối tượng hợp đồng - biệt thự
 • Giá bán cùng phương thức thanh toán
 • Các loại thuế, phí, lệ phí
 • Thực hiện hợp đồng mua bán
 • Đặt cọc mua biệt thự 
 • Cam kết từ các bên
 • Điều khoản vi phạm hợp đồng
 • Điều khoản chấm dứt hợp đồng
 • Giải quyết vấn đề tranh chấp
 • Hiệu lực của hợp đồng
 • Tiến hành ký tên và đóng dấu

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thay người mua hoặc cung cấp hồ sơ để bên mua tự đăng ký.

 

Đầu tiên, hồ sơ cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Mẫu đăng ký theo số 04a/ĐK;
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán biệt thự theo quy định của pháp luật;
 • Biên bản bàn giao biệt thự.

 

Văn phòng đăng ký sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Thời hạn giải quyết sẽ không quá 15 ngày kể từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ và không quá 25 ngày với những khu vực thuộc xã miền núi, hải đảo hoặc vùng kinh tế khó khăn,...

Thủ tục đăng ký thường trú

Theo luật cư trú Việt Nam, người mua sau khi chuyển đến biệt thự cần đăng ký thường trú để được công nhận cư trú hợp pháp. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Tờ khai đổi thông tin nơi cư trú mới
 • Giấy tờ/tài liệu chứng minh quyền sở hữu chỗ ở hợp pháp 

Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký cư trú ở địa phương bạn cư trú. Cơ quan nơi đăng ký cư trú sẽ tiến hành kiểm tra và cấp phiếu tiếp nhận cho người đăng ký. Trong trường hợp hồ sơ thiếu thông tin, cơ quan hướng dẫn người đăng ký bổ sung hồ sơ.

Thời hạn trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp từ chối đăng ký thường trú, cơ quan phải trả lời bằng văn bản và ghi rõ lý do.

Ảnh 6: Những thủ tục mua bán cần biết để sở hữu biệt thự tại Ninh Bình

Các câu hỏi liên quan đến việc mua bán biệt thự tỉnh Ninh Bình

Với tình hình nền kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch bệnh Covid thì bất động sản được xem là một kênh đầu tư hiệu quả nhất so với việc đầu tư vào chứng khoán hoặc vàng hay.

Đặc biệt với những sản phẩm có giá trị cao như biệt thự, nhà liền kề Ninh Bình thì đều là những phân khúc mà các nhà đầu tư có thể quan tâm.

Giá của biệt thự tại Ninh Bình có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid không?

Theo khảo sát từ những công ty bất động sản thì năm 2020 vì dịch Covid 19 không có dấu hiệu thuyên giảm. Khiến thị trường bất động sản cả nước nói chung và Ninh Bình nói riêng vô cùng trầm lắng.

Nhiều chủ dự án lớn buộc phải giảm giá, gia tăng khuyến mãi, quà tặng kèm theo các sản phẩm để thu hút người mua. Cũng có nhiều nhà đầu tư mua bán nhà đất thành phố Ninh Bình phải bán nhanh do áp lực về tài chính.

Kinh doanh gì khi sở hữu biệt thự?

Giới đầu tư có thể kinh doanh và mua biệt thự Ninh Bình để cho thuê hoặc mua đi bán lại. Bởi lẽ, việc đầu tư vào mua biệt thự có tính thanh khoản cao, và có khả năng mang lại doanh thu lớn. 

Điểm hấp dẫn khi đầu tư mua bán vào loại hình này? 

Sự gia tăng mạnh mẽ tầng lớp thượng lưu, giới nhà giàu, ở Việt Nam và lượng khách du lịch quốc tế đã và đang góp phần khiến các sản phẩm bất động sản cao cấp trở nên đa dạng, trong số đó phải kể đến là phân khúc biệt thự.

Nhu cầu thị trường gia tăng góp phần thúc đẩy giới đầu tư muốn đón đầu và sở hữu những căn biệt thự đắc địa nhất, bởi khả năng sinh lời cao trong tương lai. Và biệt thự Ninh Bình hội tự đầy đủ yếu tố cần thiết như: Vị trí đắc địa, tỷ suất lợi nhuận cao và pháp lý an toàn…

Mẹo nhỏ giúp dễ dàng mua bán biệt thự Ninh Bình với nền tảng giao dịch Meey Land

Việc mua bán biệt thự vẫn luôn cần sự chặt chẽ và chi tiết. Đối với những người mua biệt thự lần đầu chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Để việc mua bán biệt thự Ninh Bình đơn giản hơn, bạn có thể tìm đến Sàn giao dịch bất động sản Meey Land. 

Sàn giao dịch Meey Land là sàn giao dịch bất động sản uy tín, giúp kết nối người mua và người bán. Người bán có thể trực tiếp đăng thông tin các dự án, lô đất của bạn để có thể tìm được người mua có ý định thật sự. Người mua có thể thông qua sàn giao dịch bất động sản Meey Land để có thể tìm được người bán chính chủ mà không cần thông qua môi giới, cò đất. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường mua bán biệt thự Ninh Bình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh Ninh Bình cũng như một số thông tin về thủ tục, kinh nghiệm và lưu ý để tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch mua bán đất tại đây.

Bán biệt thự Tỉnh Ninh Bình

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung