Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc đơn giản nhưng siêu chất

Anh Vân - Phòng SEO

Căn phòng làm việc chính là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất sau tổ ấm của mình. Do đó, hãy dành thời gian để trang trí văn phòng làm việc thêm đẹp, mang lại cảm hứng, sự sáng tạo cho mỗi ngày đi làm. Nếu chưa biết phải làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc dưới đây nhé!

Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc - trình bày những tác phẩm nghệ thuật

Trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng là ý tưởng trang trí văn phòng làm việc được nhiều người theo đuổi nhất. Đặc biệt là với những ai hoạt động trong ngành nghệ thuật, điều này sẽ giúp gia tăng tính sáng tạo, truyền cảm hứng cho bản thân. Có thể bạn chưa biết, các tác phẩm nghệ thuật có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều hoàn tâm trạng và cảm xúc.

Ngoài ra, khi trưng bày những bức tranh, ảnh nghệ thuật trong văn phòng, bạn còn có thể phơi bày được cá tính của bản thân. Do đó, hãy lựa chọn những tấm ảnh mà bạn tâm đắc để treo trong nơi làm việc nhé! Nhớ là chỉ lựa chọn những tác phẩm có nội dung phù hợp thôi đấy!

Ảnh 1: ý tưởng trang trí phòng làm việc (nguồn: internet)
Ảnh 1: ý tưởng trang trí phòng làm việc (nguồn: internet)

Trang trí văn phòng làm việc bằng những chậu cây cảnh

Hiện nay, cách trang trí văn phòng làm việc bằng cây xanh, gần gũi, thân thiện với môi trường đang được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu trên thế giới. Thông qua việc này, họ có thể gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất một cách mạnh mẽ, phổ biến đến toàn công dân trên toàn cầu. Tạo nên sợi dây liên kết chặt chẽ với con người và thiên nhiên.

Ngoài ra, việc đặt nhiều yếu tố thiên nhiên trong văn phòng như ánh sáng tự nhiên, nguồn nước, cây xanh,.. còn mang lại không gian hài hòa, kích thích tinh thần làm việc, giải tỏa mọi căng thẳng. Đồng thời, đây còn là yếu tố giúp không khí trở nên trong lành, cân bằng năng lượng và mang lại phong thủy rất tốt.

Sử dụng màu sắc để khơi nguồn sáng tạo

Trang trí văn phòng làm việc công ty có sự kết hợp màu sắc hài hòa, nổi bật sẽ giúp không gian làm việc trở nên ấn tượng hơn. Rất nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào điều này để gia tăng sự sáng tạo, tính năng động của nhân viên. Kết quả mang về là rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi kết hợp các gam màu với nhau, bạn phải lưu ý làm sao để chúng trở nên hài hòa. Tránh trường hợp có quá nhiều màu sắc, mang lại cảm giác dư thừa năng lượng, dẫn đến căng thẳng.

Màu xanh lá cây

Theo nhiều chuyên gia về màu sắc, xanh lá cây có khả năng kích thích sự đổi mới và sáng tạo của con người. Bên cạnh đó, màu này còn giúp bạn giữ được trạng thái bình tĩnh khi làm việc. Nếu bạn phải làm việc trong nhiều giờ thì hãy lựa chọn màu sắc này nhé!

Màu xanh dương

Xanh dương là màu giúp nâng cao hiệu suất lao động tốt nhất. Do đó, rất nhiều người chọn nội thất văn phòng có màu xanh dương hoặc chọn gam màu này để làm màu nền cho các màu sắc khác.

Ảnh 2: phòng làm việc hài hòa màu sắc (nguồn: internet)
Ảnh 2: phòng làm việc hài hòa màu sắc (nguồn: internet)

Màu vàng

Màu vàng nhẹ nhàng được xem là màu tượng trưng cho sự lạc quan, tràn đầy sức sống, rất phù hợp với những nghề như nhà văn, nhà thiết kế, bộ phận sáng tạo.

Màu đỏ

Nếu công việc của bạn thiên về thể chất nhiều thì đừng nên bỏ qua màu đỏ khi trang trí văn phòng làm việc nhé! Theo nhiều nghiên cứu, đây chính là màu sắc giúp tăng nhịp tim, lưu lượng máu, kích thích lòng nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng.

Trang trí bàn làm việc bằng sách

Việc trang trí bàn làm việc ở văn phòng bằng những cuốn sách có nhiều màu sắc, hình ảnh đẹp cũng là một ý tưởng rất hay, mang lại không gian làm việc gần gũi giống như ở nhà. Hãy lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích nhất và xếp chúng thật gọn gàng ở một góc bàn nhé. Lúc làm việc căng thẳng thì đây chính là vị cứu tinh kịp thời, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng, gia tăng cảm hứng làm việc rất hiệu quả đấy!

Ảnh 3: trang trí phòng làm việc bằng sách (nguồn: internet)
Ảnh 3: trang trí phòng làm việc bằng sách (nguồn: internet)

Trang trí văn phòng bằng những chai tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng

Mùi hương chính là bí quyết giúp bạn có thể làm việc một cách hiệu quả mà không cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Ngày nay, trên thị trường bán rất nhiều loại tinh dầu đựng trong những chiếc lọ rất đẹp mắt, phù hợp để trang trí.

Hãy mua những chai tinh dầu hương bạc hà để gia tăng sự tập trung. Nếu muốn mang lại tinh thần thoải mái, thư thái thì hãy lựa chọn hương cam quýt nhé! Chắc chắn những mùi hương này sẽ khiến bạn trở nên lạc quan, yêu đời và kích thích tinh thần làm việc hơn rất nhiều đấy!

Ảnh 4: đèn tinh dầu đẹp (nguồn: internet)
Ảnh 4: đèn tinh dầu đẹp (nguồn: internet)

Trên đây là những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc mà bạn không thể nào bỏ qua. Hãy dành thời gian để giúp căn phòng của mình thêm xinh xắn, mang lại tinh thần làm việc hiệu quả, hứng khởi nhất nhé. Cuối cùng, chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc của mình!

Nếu bạn đọc yêu thích bài viết của chúng tôi thì có thể tham khảo chuyên mục văn phòng của chúng tôi nhé!