Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng

0
97
Ảnh 2: Mẫu xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu đơn giản
Ảnh 2: Mẫu xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu đơn giản

Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu là giải pháp tuyệt vời dành cho những hộ gia đình có nguồn thu nhập trung bình nhưng vẫn muốn sở hữu 1 căn nhà khang trang để “an cư lạc nghiệp”. Theo các chuyên gia xây dựng số tiền 200 triệu vẫn khả năng xây dựng được 1 căn nhà ống 2 tầng hiện đại nếu tuân theo các nguyên tắc xây dựng thông minh. Bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có thể thiết kế thành công nhà ống 2 tầng với 200 triệu.

Những nguyên tố xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Các nguyên tắc xây dựng thông minh cùng sự tính toán kỹ càng sẽ giúp bạn đạt được ngôi nhà mơ ước với số vốn cực thấp. Để xây dựng được nhà ống 2 tầng, gia chủ cần lưu ý các vấn đề về diện tích xây dựng, mẫu thiết kế nhà, vị trí xây dựng, nguyên vật liệu, chi phí nhân công và thời gian xây dựng. Các vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

  • Diện tích xây dựng 

Bản chất của nhà ống vốn là kiểu nhà diện tích nhỏ. Vì thế gia chủ nên xây nhà ống 2 tầng với diện tích vừa phải, mặt tiền hẹp hơn chiều sâu. Các mầu nhà ống thông thường chỉ có một mặt tiền với số đo dao động trong khoảng 3 – 4m. Còn chiều sâu sẽ được tập trung mở rộng với độ dài khoảng 10 – 20m.

200 triệu được đánh giá là nguồn kinh phí khá eo hẹp nên bạn phải chấp nhận việc xây dựng trong lô đất nhỏ. Bởi diện tích đất nhỏ sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về nguyên vật tư, nhân công và thiết kế. Kể cả gia đình bạn có lô đất to thì bạn cũng cân nhắc xây dựng nhà trên khoảng đất nhỏ và phần còn lại dành cho không gian sân vườn.

  • Thiết kế nhà 

Mẫu thiết kế cho công trình xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu cần ưu tiên sự đơn giản lên hàng đầu. Phần thiết kế ngoài thất càng tối giản càng tối. Bạn hãy lược bỏ tối đa các chi tiết thiết kế rườm rà, màu mè, không cần thiết. 

Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn thay vì tập trung cho những phào chỉ, hoa văn uốn lượn chỉ mang tính trang trí. Nhắc về sự đơn giản, bạn có thể tham khảo mẫu nhà ống mái tôn. Đây là 1 trong những mẫu thiết kế nhà ống đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn bảo đảm công năng sử dụng tốt. 

  • Vị trí xây dựng 

Vị trí xây dựng tưởng chừng không liên quan đến khoản tiền 200 triệu nhưng đây lại là một trong số các yếu tố lớn nhất tác động đến chi phí xây dựng. Thứ nhất, vị trí thi công khu vực mặt đường sẽ có lợi hơn khu vực ngõ sâu rất nhiều. Bởi chi phí vận chuyển nguyên vật liệu, vật tư xây dựng vào ngõ sâu rất cao còn mặt đường thì ngược lại. Những hộ gia đình muốn xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu bắt buộc phải nằm ở vị trí mặt đường. 

Thứ hai, vị trí xây dựng còn ý chỉ kết cấu, vị thế đất bạn xây nhà. Đối với những thế đất tốt, kết cấu vững chắc thì bạn chỉ cần giằng móng. Trong khi thế đất yếu, mềm thì phải xây dựng móng dẫn đến tình trạng độn chi ngân sách

  • Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu khi tiến hành thi công xây dựng nhà ở. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, các chủ đầu tư có quá nhiều sự lựa chọn nguyên vật liệu. Từ nguyên vật liệu cao cấp cho đến bình dân, từ cổ điển cho đến hiện đại đều được công ty sản xuất cung cấp trọn vẹn. Trước những sự lựa chọn này, tâm lý chung mọi người sẽ chọn loại vật tư giá rẻ nhất. 

Vật tư giá rẻ đem lại cho chủ đầu tư rất nhiều lợi thế về giá cả nhưng chưa chắc đảm bảo về mặt chất lượng. Các chuyên gia xây dựng không khuyến khích gia chủ phải mua vật liệu giá rẻ hay cao cấp mà nhìn dưới góc độ nguyên liệu phù hợp. Tức là lựa chọn vật tư dựa vào bộ phận cần thi công

Giả sử với mức đầu tư 200 triệu để làm nhà ống thì khi làm móng nên ưu tiên móng đơn hoặc móng băng và tránh làm móng bè, móng bê tông. Ngoài ra khi đã lựa chọn móng đơn hoặc móng băng thì gia chủ cũng cần chọn lựa các loại vật tư khác tương ứng như gạch đỏ, tường 10 phân… 

Bạn tuyệt đối không được sử dụng các nguyên vật liệu nặng như gạch đúc, bê tông… Móng đơn, móng băng chịu lực ở mức vừa phải nên cần lựa chọn loại gạch đỏ và tường 10 phân để giảm trọng lực vào móng. Từ đó không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt sau triệu.

  • Chi phí nhân công

Tốt nhất bạn nên chi trả chi nhân công theo kiểu khoán gói thầu. Bằng cách khoán gói thầu bạn nhận được lợi thế lớn lao từ việc thoải mái lựa chọn đơn vị thi công trong mức đầu tư. Bạn hãy thoả thuận rõ ràng với nhà thầu về số tiền thi công trọn gói cho 1m2. Mọi thoả thuận phải được ký kết và chứng minh bẳng bản hợp đồng.

Thông thường chi phí trọn gói cho 1m2 của ngôi nhà ống 2 tầng nông thôn khoảng 2.500.500 VNĐ. Suy ra tổng vốn đầu tư xây nhà ống 2 tầng 40m2 là: 2.500.000x2x40= 200 triệu. Con số tổng vốn đầu tư này hoàn toàn thoả mãn nhu cầu xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu của các bạn trẻ. Tại thành phố, chi phí có thể sẽ cao hơn 1 chút nên bạn hãy xem xét kỹ càng.

  • Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây dựng quyết định trực tiếp đến tốc độ xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu. Tốc độ xây dựng càng nhanh chi phí đầu tư càng ít. Thời điểm thuận lợi nhất để bạn đẩy nhanh tiến trình xây dựng là vào khoảng 3 tháng cuối năm hoặc đầu năm.

Giai đoạn 3 tháng cuối năm hoặc đầu năm có tiết trời vô cùng mát mẻ và nắng ráo. Sự thuận lợi của thời tiết giúp quá trình thi công không bị gián đoạn bởi mưa gió thất thường. Như vậy chủ đầu tư đã tiết kiệm được chi phát sinh từ việc kéo dài thời gian thi công.

Dự toán chi phí xây nhà ống 2 tầng khoảng 200 triệu

Giả sử căn nhà bạn cần dự đoán có các đặc điểm tuyệt vời như: thiết kế hiện đại, đơn giản, vị trí công trình thuận lợi nên chỉ cần giằng móng và kết cấu mái tôn. Diện tích nhà là 40m2 và tổng diện tích cả 2 tầng bằng 80m2. Sau khi lựa chọn các gói xây dựng, chủ nhà quyết định chốt xây dựng trọn gói. Điều này nghĩa là đơn vị nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn từ xây dựng phần thô đến hoàn thiện công trình. 

Đơn giá xây trọn gọi tại thời điểm là 2,500.000đ/m2. Vậy theo như phía trên tổng chi phí đầu tư = 40 x 2 x 2.500.000 = 200 triệu. Bạn lưu ý rằng các phần việc về nội thất hay hệ thống cửa sẽ không nằm trong hợp đồng nên bạn cần chi trả thêm chi phí cho đơn vị hỗ trợ các phần việc này.

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 200 triệu

Dù xây dựng bất cứ bộ phận nào trong nhà ống thì bạn cũng phải luôn ghi nhớ nguyên tắc về sự tối giản. Về cơ bản mặt bằng công năng của nhà ống 2 tầng cũng tương tự như các kiểu nhà khác. Điểm khác biệt duy nhất là cách bố trí sử dụng. Nếu bạn xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu thì có thể tham khảo mẫu mặt bằng công năng như sau: 

  • Tầng 1: bao gồm 4 khu vực là 1 nhà  xe, 1 phòng khách, 1 căn bếp, 1 nhà vệ sinh. Nói chung tầng 1 chủ yếu dành cho khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình
  • Tầng 2: bao gồm 3 khu vực là 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ phụ, 2 nhà WC. Nếu không muốn xây phòng master bạn có thể thay nó cùng với phòng ngủ phụ thành 2 phòng ngủ cơ bản.
ban ve mat bang cong nang mau nha ong - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 1: Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà ống 2 tầng 200 triệu

Mẫu thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng với 200 triệu 

Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu gặp phải nhiều sự hạn chế về mặt thiết kế. Các mẫu thiết kế của kiểu nhà này thường rất đơn giản. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nhà ống 2 tầng 200 triệu quá đơn điệu và không bắt mắt. Vẻ đẹp của những căn nhà ống đơn giản những vô cùng tinh tế và đầy ấn tượng

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều các mẫu nhà ống mang theo nhiều văn hoá màu sắc khác nhau như phong cách châu Âu, châu Mĩ,… Sự đa dạng của chúng đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển ngành xây dựng của Việt Nam. Để biết những căn nhà đó mang vẻ đẹp đặc sắc như thế nào, bạn hãy chiêm ngưỡng 1 vài mẫu nhà dưới đây

nha ong dep 2 tang - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Mẫu xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu đơn giản
nha ong 2 tang 4 - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 3: Mái lệch độc đáo của nhà ống
nha ong dep - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 4: Nhà ống phong cách châu Âu hiện đại
nha ong 2 - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 5: Mẫu nhà ống gây ấn tượng cực mạnh nhờ không gian màu sắc sống động
mau son nha ong don gian - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với giá khoảng 200 triệu đồng - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 6: Vẻ đẹp tinh tế đầy khác biệt so với những căn hộ khác của nhà ống

Các kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu phía trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước chi phí thấp thành công. Hãy theo dõi website để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về bất động sản nữa nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments