Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết

0
82
chi phi xay nha cap 4 co gac lung
Ảnh 1: Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng chính xác nhất

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng được cho là thắc mắc của rất nhiều người vì hiện nay, kiến trúc kiểu nhà cấp 4 có gác lửng đang trở nên rất “hot”. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi xem cách tính chi phí được thực hiện ra sao nhé!

Công thức tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng chuẩn nhất

Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng bạn có thể tiến hành theo công thức tính toán như sau:

cach tinh chi phi xay dung can nha cap 4 co gac lung - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 1: Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng chính xác nhất

Về cách tính diện tích xây dựng:

  • Tính diện tích móng với 50% giá
  • Tính diện tích tầng trệt với 100% giá (phần tính này sẽ không bao gồm móng)
  • Tính diện tích tầng lầu với 100% giá (nhân số lầu thực tế)
  • Tính diện tích phần mái với 30% giá nếu là mái tôn, 50% giá nếu là mái ngói, từ 70-100% giá nếu là mái ngói đổ bê tông

Về đơn giá xây dựng một cách hoàn thiện được tính trên 1m2

Bạn có thể tùy chọn gói xây dựng riêng cho gia đình mình, điều này quyết định hoàn toàn nằm ở bạn, dựa trên nhu cầu xây cũng như kinh tế của bạn nhé!

nha cap 4 gac lung dep - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mà bạn không thể không quan tâm

Thông thường, với nhà ở bình thường, sẽ được quy ra thành 3 gói:

  • Gói vật tư trung bình với 5 triệu đồng/m2
  • Gói vật tư khá với 5,5 triệu đồng/m2
  • Gói vật tư tốt với 6 triệu đồng/m2

Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, đây là cách tính tương đối, vì thực tế còn cần phụ thuộc vào công trình xây dựng, vị trí, vật liệu… mà sau khi có bản vã cụ thể mới tính toán chính xác được. Việc tính chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng cần đặc biệt xem xét kỹ càng về các hạng mục thi công.

Những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 

Trong tính toán chi phí xây dựng, đối với tất cả các công trình nói chung và công trình xây nhà cấp 4 gác lửng nói riêng đều có những yếu tố ảnh hưởng nhất định mà bạn cần lưu tâm. Vì thế, để có thể hiểu và tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng một cách tương đối chính xác thì đừng bỏ qua phần này của bài viết.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi địa điểm xây dựng

Nhân tố địa điểm xây dựng được chia chủ yếu thành 2 loại vị trí khởi công là thành thị và nông thôn, chi phí sẽ có sự chênh lệch như sau:

Đối với địa điểm xây dựng tại thành thị

Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng luôn ở mức cao hơn nông thôn, giá nhân công khoảng từ 1,1 triệu đồng đến 1,4 triệu đồng trên 1m2. Bên cạnh đó.

Không chỉ giá nhân công có sự chênh lệch cao mà giá vận chuyển các thiết bị, nguyên liệu dùng trong xây dựng cũng tác động tới phần chi phí vì sẽ có những công trình nằm tại khu vực chật, hẹp không thuận tiện cho việc vận chuyển.

nha cap 4 tai thanh thi - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 3: Nhà cấp 4 ở thành thị sẽ có giá chênh lệch cao hơn vì chi phí vật liệu và vận chuyển

Đối với địa điểm xây dựng tại nông thôn

Giá nhân công ở đây chỉ vào khoảng 800-1 triệu đồng trên 1m2. Sở dĩ có giá thấp hơn vì tại nông thôn, trong quá trình xây dựng có thể tận dụng được những vật liệu sẵn có, đồng thời sự vận chuyển cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, có những vật liệu không phải địa phương nào cũng có và sẽ có những đại lý độc quyền, vì vậy giá sẽ có phần cao hơn bình thường.

chi phi xay nha cap bon o nong thon re hon - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 4: Chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn rẻ hơn so với thành thị

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng được coi là một nhân tố quyết định đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng. Trong một công trình xây dựng, chi phí được chia làm hai phần :

  • Thứ nhất, phần thô. Phần này chiếm 50% chi phí, giá vật liệu ở đây gồm những vật liệu phổ biến nên không có sự chênh liệu nhiều về giá
  • Thứ hai, phần hoàn thiện. Phần này chiếm số chi phí còn lại. Nếu nhu cầu hoàn thiện nhà của gia đình bạn chỉ theo hướng phổ thông, đơn giản thì không có gì đáng bàn. Nhưng nếu nhu cầu của gia đình bạn muốn hoàn thiện một căn nhà sang trọng với các vật liệu cao cấp thì đương nhiên phần chi phí này sẽ khá cao.
vat lieu xay dung tac dong den chi phi - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 5: Vật liệu xây dựng là nhân tố tác động đến chi phí xây dựng

Giá giá xây nhà cấp 4 có gác lửng phụ thuộc vào thời gian

Thời gian xây dựng cũng là một trong những nhân tố trực tiếp ảnh hướng đến giá xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng. Vì hiểu một cách đơn giản thì giá vật liệu xây dựng mỗi một thời điểm sẽ có sự khác nhau. Vì thế, việc dự trù chi phí và đảm bảo tiến độ công trình là một cho tiết bạn cần phải đặc biệt chú ý.

Kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Kiến trúc là yếu tố được mọi người ngày càng chú trọng. Và lẽ dĩ nhiên, mỗi phong cách kiến trúc khác nhau, sẽ có những điểm khác nhau và tác động đến phí xây dựng. Nhìn chung, chúng ta có thế biết đến 3 loại kiến trúc dưới đây:

Phong cách cổ điển

Đây là phong cách được nhận xét là “tốn tiền” nhất trong xây dựng vì đây là trường phái kiến trúc cần đến sự tỉ mỉ đến từng chi tiết.

nha phong cach co dien - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 6: Nhà phong cách cổ điển với các chi tiết tỉ mỉ nên có chi phí cao

Hơn nữa, phần lớn các công trình nhà mang phong cách cổ điển đều có quy mô vô cùng rộng. Vì thế, giá phí xây dựng giao động từ 7-10 triệu đồng trên 1m2.

Phong cách hiện đại

Một phong cách mới của làng kiến trúc, đặc trưng của phong cách này là hướng đến sự đơn giản, tập trung vào những mảng kiến trúc lớn.

huong den khong gian thoang khong cau ky - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 7: Hướng đến không gian thoáng, không cầu kỳ chi tiết và có chi phí thấp nhất

Không chi tiết, tỉ mỉ như cổ điển, phong cách hiện đại đi sâu vào việc thể hiện các đường nét, hình khối. Và đây là phong cách được nhận định là có chi phí xây dựng thấp hơn các phong cách khác, chỉ từ 5-5,5 triệu đồng trên 1m2.

Phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là kiểu kiến trúc giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng đối với trường phái kiến trúc này khoảng 5,5-6,5 triệu/m2.

su giao thoa giua hai phong cach - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 8: Sự giao thoa giữa hai phong cách cổ điển với hiện đại, tạo nên một căn nhà cấp 4 vô cùng tuyệt vời

Không quá cầu kỳ, hoài cổ như phong cách cổ điển nhưng lại mang đến những cảm nhận sâu sắc với các chi tiết thanh thoát mà phong cách hiện đại khó thể hiện được.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi kiểu mái

Nhân tố tiếp theo tác động đến giá xây dựng và ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ căn nhà, đó chính là kiểu mái nhà.

Với những căn nhà cấp 4 có gác lửng được xây dựng kiểu mái bằng đổ bê tông, cốt thép thì chi phí khoảng 5-5,5 triệu/m2.

nha mai bang duoc nhieu nguoi su dung hien nay - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 9: Mặc dù chi phí không phải rẻ nhất nhưng nhà mái bằng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Với những căn nhà cấp 4 có gác lửng được xây dựng kiểu mái dốc thì chi phí khoảng 4-4,2 triệu/m2.

mai doc cung la yeu to tac dong - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 10: Mái dốc cũng là yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Đặc biệt với những căn nhà được xây dựng hệ thống mái ngói lợp, phụ thuộc vào các phương án thi công mái khác nhau sẽ có giá xây nhà cấp 4 có gác lửng khác nhau cho từng loại (thi công bằng cách làm kèo, thi công bằng trần thạch cao, bằng bê tông…).

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi diện tích xây dựng

Và nhân tố cuối cùng cần nói đến trong phần này đó chính là diện tích xây dựng của căn nhà. Đây cũng chính là nhân tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp, căn nhà có diện tích lớn thì chi phí thấp và ngược lại.

Trong quá trình tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng, bạn nên cân nhắc dựa trên tình hình thực tế của gia đình mình, với số lượng thành viên ra sao, xây dựng số lượng phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh thế nào. Tất cả đều nằm ở sự tính toán kỹ lượng dựa trên thực tiễn của bạn cùng gia đình mình nhé!

Một số phương án thiết kế với chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng tiêu biểu

Ở những phần trên, bài viết đã đề cập đến những phần thông tin cần thiết về cách tính chi phí cũng như những nhân tố có tác động đến giá khi xây nhà cấp 4 có gác lửng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra một số phương án thiết kế tiêu biểu với chi phí xây dựng nhà cấp 4:

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp diện tích 200m2

Một mẫu nhà kiểu biệt thự 1 tầng theo phong cách của nước Pháp, đây là kiểu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn vì đem lại cảm giác một không gian rộng, hiện đại. Đặc biệt có khoảng sân để nhà có con trẻ thoải mái vui chơi.

tinh chi phi nha cap 4 co gac lung kieu phap - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 11: Tính chi phí nhà cấp 4 có gác lửng kiểu Pháp cần tham khảo
bang chi phi nha cap 4 gac lung kieu phap - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 12: Bảng chi phí nhà cấp 4 kiểu Pháp 200m2

Với kiểu thiết kế này, chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng sẽ khoảng từ 1,7 đến 1,8 tỷ đồng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách hiện đại có 3 phòng ngủ

Được cho là mẫu thiết kế được tính toán hợp lý với mức giá tốt, nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ sẽ là lựa chọn đúng đắn với nhiều người.

nha cap 4 co gac lung 3 phong ngu - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
ẢNh 13: Nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ là mẫu có mức giá tốt nhất
chi phi can tham khao mau nha 3 phong ngu - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 14: Chi phí cần tham khảo của mẫu nhà 3 phòng ngủ được yêu thích nhất

Căn nhà vuông vắn, khang trang với khoảng 120m2 được xây dựng với mức giá khoảng 600 triệu đồng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 100m2 có 4 phòng ngủ

Căn nhà diện tích 100m2, 4 phòng ngủ, khi tính phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng theo phương án này, ngôi nhà của bạn sẽ có một không gian rộng và thoải mái cho gia đình sử dụng.

can nha 100m2 4 phong ngu - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 15: Căn nhà 100m2 với 4 phòng ngủ rộng rãi, thoải mái cho gia đình
muc chi phi hop ly cho rat nhieu nha - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 16: Mức chi phí hợp lý cho rất nhiều nhà có nhu cầu xây dựng kiểu nhà này

Mức chi phí cho mẫu thiết kế này được dự kiến khoảng 800 triệu đồng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng phong cách châu Âu

Các kiểu nhà mang phong cách Châu Âu ngày càng trở thành yếu tố chọn lựa hàng đầu của mọi người bởi sự sang trọng, thoải mái và tiện nghi.

phong cach chau au hien dai sang trong - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 17: Nhà phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng
nha phong cach chau au voi chi phi xay dung dang quan tam - Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu và cách tính chi tiết - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 18: Nhà phong cách Châu Âu với chi phí xây dựng đáng quan tâm

Căn biệt thự 1 tầng với phong cách Châu Âu vô cùng xinh xắn này có chi phí dự tính vào khoảng 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã tự mình có thể dự tính được chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng theo ý muốn thực tiễn của gia đình mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi đưa ra thực sự hữu ích đối với bạn và gia đình mình. Chia sẻ bài viết này đến những ai có dự định xây dựng ngôi nhà giống bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments