Top 10+ mẫu tượng trang trí phòng khách, phòng ngủ đẹp

Anh Vân - Phòng SEO

Hiện nay, vấn đề thẩm mỹ cho ngôi nhà đang được quan tâm rất nhiều. Con người dần chú trọng vào những tiểu tiết cho ngôi nhà. Vì vậy, những đồ vật Nội thất được chú ý hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu ngay tượng trang trí nội thất cho ngôi nhà nhé!

Ý nghĩa để tượng trang trí phòng khách và phòng ngủ

Đặt tượng ở phòng khách hay phòng ngủ đều sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy các ý nghĩa cụ thể đối với từng không gian như thế nào, hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé. 

 Ý nghĩa tượng trang trí phòng khách 

Phòng khách là nơi đầu tiên của căn nhà tiếp giao với cửa và cũng là nơi tiếp xúc nhiều người. Việc đặt tượng tại nơi đây sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho đời sống.

  • Đặt tượng trang trí ở phòng mang tới sự may mắn, an lành: Các bức tượng đều sẽ có ý nghĩa riêng về mặt phong thủy nào đó. Nhưng tựu chung lại đều mong muốn mang đến điềm lành và vận may cho gia chủ cũng như thu hút tài khí vào nhà. 
  • Tượng nghệ thuật trang trí nội thất để tạo điểm nhấn cho căn phòng: Căn phòng khách sẽ thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà. Thế nên để tạo được thẩm mỹ cần chú ý các đồ nội thất và đặt tượng cũng là phương pháp giúp tạo phong cách riêng. 
  • Ngăn chặn những luồn tà khí: Phòng khách là nơi giao thoa giữa nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Trong đó cũng sẽ có những năng lượng xấu hay tà khí mang lại điềm gở, xui rủi. Đặt tượng có ý nghĩa trấn giữ nhà cửa, tạo ra bức tường ngăn chặn luồn tà khí xâm nhập vào căn nhà.  

Có thể bạn quan tâm: Đèn Chùm Cổ Điển - Xu Hướng Nội Thất Trang Trí

Ý nghĩa tượng trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của các thành viên và cũng là nơi con người dành đến 1/3 thời gian trong ngày ở đây. Việc đặt tượng đúng nơi sẽ giúp mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với giấc ngủ và sức khỏe. 

  • Tạo không gian đẹp đẽ cho căn phòng: Phòng ngủ vốn chứa nhiều loại tủ quần áo lớn nhưng thường sẽ thiếu đồ trang trí. Nhưng khi đặt tượng trang trí cao cấp vào đây giúp không gian trống trải được lấp đầy. Nhờ đây mà 1/3 thời gian của một ngày con người ở tại đây đều cảm thấy thoải mái và tận hưởng không gian đẹp.
  • Mang đến ý nghĩa tốt đẹp trong tình cảm vợ chồng: Nếu chọn đúng loại tượng đặt trong phòng ngủ còn giúp các cặp đôi thêm hạnh phúc. Những cãi vã xung khắc sẽ tạm lùi lại sau căn phòng ngủ, cả hai lại có giây phút yêu thương nhau. 
  • Ý nghĩa về dòng giống phát triển: Một số loại tượng có ý nghĩa phong thủy cực tốt trong đời sống vợ chồng. Nhất là các cặp mới cưới sẽ giúp phát triển đường con cái, con đàn cháu đống. Thế nên những ai hiếm muộn, muốn có con cũng nên đặt tượng tại đây. 
  • Tạo cảm giác an tâm, mang đến giấc ngủ sâu: Phòng ngủ là nơi riêng tư cũng là nơi nhạy cảm dễ bế khí âm. Lâu dần sẽ loại khí này tích tụ lâu cộng với tà ma xâm nhập sẽ gây mộng mị, trằn trọc suy nhược cơ thể. Đặt tượng vào đây giúp mang lại giấc ngủ bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Cách đặt tượng cho phòng khách và phòng ngủ

Tượng trang trí mặc dù không có quá nhiều yếu tố tâm linh phong thủy nhưng không vì thế mà đặt tùy tiện. Mỗi nơi như phòng khách, phòng ngủ phải đặt ở nơi thích hợp để mang lại thẩm mỹ và ý nghĩa tốt nhất. 

Phòng khách

Trong khi đặt tượng, bạn phải ở nơi vững vàng và cao ráo có tính bao quát nhất trong phòng khách. Hơn nữa cần chú ý đến yếu tố phong thủy và ngũ hành khi đặt tượng ở vị trí này. Tức là chú ý vào chất liệu tượng và cả hướng đặt tượng phải ứng với hướng sinh, tránh hướng gây điều xấu. Hơn nữa cũng không nên đặt ở vị trí thấp vì rất dễ đổ ngã gây ra những điều không tốt. 

Phòng ngủ:

Trong phòng ngủ cần chú ý đến hướng đặt tượng cũng như chọn loại tượng thích hợp. Không nên đặt tượng ở trên tủ quần áo hay khuất vào trong sẽ không còn ý nghĩa phong thủy. Nên đặt ở nơi trống trải, bao quát không gian phòng như tủ đầu giường. Hơn nữa nên chọn loại tượng phù hợp, tránh loại tượng có tính uy mãnh như tượng hổ, beo làm lấn át vượng khí của gia chủ. 

Tổng hợp các mẫu tượng trang trí nội thất đẹp, độc đáo

Những mẫu tượng nào trong năm 2021 đang được các gia đình yêu thích lựa chọn bố trí trong phòng khách và phòng ngủ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu tất tần tật kiểu tượng đẹp và cả thông tin về ý nghĩa phong thủy của từng tượng bạn nhé.

Mẫu tượng nghệ thuật trang trí phòng khách

- Tượng bộ ba không: không nghe, không nói, không nhìn

Bộ tượng trang trí décor được nhiều người lựa chọn đặt trong phòng khách với ý nghĩa đặc biệt. Thứ nhất là tượng không nói tức là thay vì lúc tức giận nói ra điều cay nghiệt thì nên bình tĩnh. Thứ hai là không nghe tức là hạn chế nghe những điều dối trá và cuối cùng là không nhìn điều xấu.

Ảnh 1: Bức tượng tam không được đặt ở phòng khách để nhắc nhở các thành viên trong nhà
Ảnh 1: Bức tượng tam không được đặt ở phòng khách để nhắc nhở các thành viên trong nhà

- Tượng tay quan âm Bồ Tát

Quan âm Bồ Tát luôn hướng con người tới điều tốt đẹp, tay người ban phát những điều lành. Vậy đặt tượng trang trí nội thất đôi bàn tay quan âm thể hiện tư tưởng của gia chủ. Đó là hướng tới thiện tâm cũng như nhắc nhở các thành viên sống bằng cái tâm từ bi. 

Ảnh 2: Đặt tượng trang trí nội thất đôi bàn tay quan âm thể hiện tư tưởng hướng thiện
Ảnh 2: Đặt tượng trang trí nội thất đôi bàn tay quan âm thể hiện tư tưởng hướng thiện

- Tượng Yoga nghệ thuật

Tập yoga không chỉ giúp có sức khỏe, dáng đẹp mà còn giúp thanh tịnh tâm hồn. Đặt tượng yoga nghệ thuật với đường nét uốn dẻo mềm mại có ý nghĩa hướng con người đến sự nhẹ nhàng, tinh tế. Tượng thường đặt ở nơi cao ráo và thích hợp với những căn nhà cổ điển, tân cổ điển. 

Ảnh 3: Tượng Yoga nghệ thuật giúp thanh tịnh tâm hồn
Ảnh 3: Tượng Yoga nghệ thuật giúp thanh tịnh tâm hồn

- Tượng nghệ thuật cho đôi Nam Nữ

Mọi thứ đều dễ phai tàn chỉ có tình yêu chung thủy là tồn tại mãi với thời gian. Tượng nghệ thuật cho đôi Nam nữ thể hiện tình yêu mãnh liệt, bền bỉ giữa cặp đôi. Phòng khách cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình, đặt tượng tại đây mang lại ý nghĩa lớn về kết nối hiểu nhau hơn. 

Ảnh 4: Đặt tượng nam nữ nghệ thuật thể hiện sự kết nối bền chặt giữa thành viên gia đình
Ảnh 4: Đặt tượng nam nữ nghệ thuật thể hiện sự kết nối bền chặt giữa thành viên gia đình

- Tượng Bale nghệ thuật ấn tượng

Tương tự như yoga, bale cũng là bộ môn nghệ thuật ấn tượng được nhiều người yêu thích. Hình ảnh người nhảy bale uyển chuyển thanh tao giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái tâm hồn. Tượng bale còn nghĩa về sự linh hoạt trong ứng xử, mang đến điều tốt thiện lành. 

Ảnh 5: Đường nét tinh xảo uyển chuyển của tượng bale nghệ thuật mang lại vẻ thư thái tâm hồn
Ảnh 5: Đường nét tinh xảo uyển chuyển của tượng bale nghệ thuật mang lại vẻ thư thái tâm hồn

- Tượng cá rồng hoàng gia

Cá rồng là loài cá hoàng gia đại diện cho quyền lực và thu hút đường tiền bạc của cải vào nhà như nước. Đặt bức tượng cá rồng thể hiện được phong cách, cá tính của gia chủ. Đồng thời mong muốn tượng sẽ mang đến may mắn về tiền tài thăng quan tiến chức cho chủ nhân căn nhà. 

Ảnh 6: Cá rồng thể hiện sự thăng quan tiến chức và có nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc
Ảnh 6: Cá rồng thể hiện sự thăng quan tiến chức và có nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc

- Tượng Cặp Voi Tài lộc

Hình ảnh đôi voi dát ánh vàng ánh bạc tượng trưng cho tài lộc và sự đủ đầy. Trang trí phòng khách bằng tượng voi vừa sang trọng vừa nói đến sự may mắn về đường tiền bạc. Cặp voi có đôi còn thể hiện được tình cảm liên kết giữa các thành viên trong gia đình luôn tốt đẹp. 

Ảnh 7: Tượng đôi voi dát ánh vàng ánh bạc tượng trưng cho tài lộc và sự đủ đầy
Ảnh 7: Tượng đôi voi dát ánh vàng ánh bạc tượng trưng cho tài lộc và sự đủ đầy

Mẫu tượng decor trang trí trong phòng ngủ đặc sắc

- Tượng đôi thiên nga tình yêu đôi lứa

Phòng ngủ dành cho các cặp vợ chồng không thể thiếu tượng thiên nga. Hình ảnh một đôi quấn quýt không rời biểu thị cho tình yêu bền chặt mãi mãi không phai. Đặt tượng này trong phòng ngủ vừa giúp có được không gian nhẹ nhàng mà còn giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết. 

Ảnh 8: Hình ảnh một đôi thiên nga quấn quýt không rời biểu thị cho tình yêu bền chặt
Ảnh 8: Hình ảnh một đôi thiên nga quấn quýt không rời biểu thị cho tình yêu bền chặt

- Tượng Cặp hươu hạnh phúc

Hươu là loài vật xuất hiện nhiều trong các truyền thuyết xưa cũ. Hình ảnh cặp hươu luôn đi bên nhau đại diện cho mỗi đôi vợ chồng. Tượng hươu với thiết kế tinh xảo chắc chắn sẽ mang lại điểm nhấn cho căn phòng. Hơn nữa, hươu còn nói về sự sinh sản thuận lợi, con đàn cháu đống nữa đấy.

Ảnh 9: Tượng hươu tinh xảo sẽ mang lại điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng ngủ
Ảnh 9: Tượng hươu tinh xảo sẽ mang lại điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng ngủ

- Tượng tay quan âm bồ tát

Phòng ngủ là chốn riêng tư, nơi mà các thành viên có thể thả giấc sau một ngày vất vả. Bức tượng tay quan âm mang ý nghĩa là sự từ bi, độ lượng giúp không gian phòng ngủ êm dịu hơn. Các loại tà ma quỷ khí sẽ không thể làm loạn, từ đó các thành viên có được giấc ngủ sâu. 

Ảnh 10: Bức tượng tay quan âm mang ý nghĩa là sự từ bi, độ lượng
Ảnh 10: Bức tượng tay quan âm mang ý nghĩa là sự từ bi, độ lượng

- Tượng cặp mèo mẫu tử

Mèo từ lâu đã được xem là loài động vật làm chủ bóng đêm tăm tối. Đôi mắt của mèo như có thể nhìn thấu các cõi, canh gác cho giấc ngủ con người. Bức tượng cặp mèo mẫu tử đặt trên tủ đầu giường sẽ giúp  bạn có giấc ngủ ngon hơn. Ý nghĩa khác là mang đến tài lộc và may mắn nữa đấy.

Ảnh 11: Cặp mèo mẫu tử mang đến sự yên bình cùng may mắn về tài lộc
Ảnh 11: Cặp mèo mẫu tử mang đến sự yên bình cùng may mắn về tài lộc

- Tượng gia đình voi con nối nhau

Đàn voi đông đúc nối đuôi nhau chính là biểu tượng về đường con cái rộng mở. Vì vậy mà tượng voi con nối đuôi thường được chọn đặt trong phòng những cặp đôi muốn có con. Loài voi mạnh mẽ, to lớn, hiền lành giúp tạo vượng khí, mang đến tình cảm vợ chồng êm đẹp nồng nàn. 

Ảnh 12: Tượng voi nối đuôi trong phòng ngủ mang đến ý nghĩa về đường con cái
Ảnh 12: Tượng voi nối đuôi trong phòng ngủ mang đến ý nghĩa về đường con cái

Những thông tin về ý nghĩa và cách đặt tượng trang trí trong phòng khách và phòng ngủ trên đây sẽ giúp có thêm hiểu biết. Bài viết cũng đã mang đến những bức tượng được yêu thích nhất trong năm 2021 và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chắc chắn có một bức tượng đẹp sẽ giúp không gian nhà thêm tinh tế, thanh lịch thể hiện cá tính của chủ nhân.

Có thể bạn quan tâm: Lưu Ý Khi Lựa Chọn Rèm Cửa Sổ Phòng Ngủ Nhỏ Chi Tiết Nhất

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về tượng trang trí nội thất. Việc sử dụng những đồ dùng để khiến cho không gian sống trở nên hài hòa, tăng tính thẩm mỹ rất quan trọng. Chúc các bạn thành công.