Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín & chuyên nghiệp

Anh Vân - Phòng SEO

Ngày nay nhu cầu của người dân về nhà cửa ngày càng tăng cao. Đối với họ, mỗi căn nhà được hoàn thiện phải vừa có nét đẹp hiện đại, sang trọng nhưng cũng vừa tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sống hằng ngày. Tuy nhiên, với cuộc sống bộn bề như hiện nay, hầu như khách hàng đều không có quỹ thời gian để thiết kế kiến trúc và theo sát toàn bộ quá trình xây dựng. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu và theo dõi dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc ngay sau đây

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc có thể hiểu là công việc được thực hiện ở những giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án. Thông thường sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng, sở thích, phong cách cũng như số lượng tầng, công năng sử dụng và những lưu ý mà khách hàng đề ra để có thể tư vấn thiết kế kiến trúc sơ bộ.

Sau khi được chốt từ cả hai phía, thông thường tiếp theo kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế phối cảnh sử đổi cho phù hợp với những yêu cầu của khách hàng đề ra trước đó. Thiết kế kiến trúc không đơn giản chỉ dừng lại ở hình dáng bên ngoài mà còn bao gồm toàn bộ công trình bên trong như kết cấu từng phòng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường dây điện,...

Ảnh 1: Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn thiết kế là bản vẽ thiết kế kiến trúc sẽ rất chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng hiện tại. Đặc biệt còn hỗ trợ hồ sơ xin cấp phép đầy đủ và theo đúng quy trình yêu cầu của pháp luật nhà nước Việt Nam. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề hồ sơ, thủ tục khi lựa chọn gói tư vấn này.

Lý do nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc

Từ xưa đến nay việc làm nhà luôn được rất nhiều gia đình ưu tiên, coi trọng. Bởi lẽ ông bà ta quan niệm rằng “an cư rồi mới lập nghiệp” nên việc có một ngôi nhà phù hợp để bổ trợ cho việc làm ăn, sinh sống là rất cần thiết. Chính vì vậy khi xây nhà rất cần một đội ngũ kiến trúc sư để tư vấn, thiết kế một cách bài bảng.

Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ở nhiều công đoạn, đặc biệt là bạn sẽ được cung cấp đầy đủ hồ sơ như bản vẽ chi tiết toàn bộ ngôi nhà, phần kiến trúc, kết cấu, kỹ thuật điện nước, cũng như được dự toán chi phí, khối lượng vật liệu xây dựng.

Ảnh 2: Lý do nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Lý do nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)

Đối với những gia đình chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà cửa, khi quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn bạn sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi bước vào quá trình thi công. Đặc biệt, để có không gian sống tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất, bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung chi tiết phù hợp. Việc này nếu được thực hiện bởi đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc thông thường sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nếu như tự tay hoàn thiện.

Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Với sự phát triển của thị trường tư vấn này như hiện này, có rất nhiều gói ưu đãi giúp bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp. Theo đó, dịch vụ tư vấn sẽ đem đến những mẫu nhà ở, chung cư và mẫu nội thất, kiến trúc để ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo , sang trọng hơn.

Thông thường có rất nhiều phong cách thiết kế như cổ điển, bán cổ điển, đơn giản, hiện đại,... kết hợp với những màu sắc khác nhau tạo nên một tổng thể chỉnh chu, đáp ứng toàn bộ nhu cầu khách hàng đề ra. Những giai đoạn trong việc bố trí màu sắc, phong thủy, kiểm tra và lựa chọn vật liệu sẽ được lựa chọn và bố trí hết sức chuyên nghiệp cho gia đình bạn. Hiện nay, hầu hết các gói tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm những quy trình sau:

Ảnh 3: Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)

Thiết kế kiến trúc

Đối với khách hàng có nhu cầu, dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ hoàn thành theo như mong muốn của họ. Dịch vụ bao gồm tất các các thiết kế công trình nhà ở từ cao cấp, biệt thự đến dinh thự. Hoặc để đáp ứng công việc làm ăn như thiết kế các tòa nhà văn vòng, khi du lịch, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng,...

Thiết kế nội thất

Đối với khách hàng có nhu cầu lựa chọn gói thiết kế nội thất thì đây là một quyết định vô cùng sáng suốt. Thông thường tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ có nhiều mảng như thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar, nội thất văn phòng, showroom phục vụ cho đối tượng khách hàng đầu tư sinh lời. Đối với nhóm đối tượng có nhu cầu để ở có thể lựa chọn gói thiết kế trang trí nội, ngoại thất cho nhà ở, sân vườn.

Thi công

Hầu hết dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ có những gói thi công để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu riêng của họ. Những gói thi công thường là thi công từng phần hoặc trọn gói công trình, thi công nội, ngoại thất.

Ảnh 4: Gói thi công trong dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Gói thi công trong dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn bất kỳ một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nào hoặc gói thiết kế có chi phí nào cũng sẽ được đáp ứng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo. Đặc biệt là thực hiện theo đúng quy trình nhất định. Quy trình thực hiện được quy định rõ như sau:

  • Tư vấn thiết kế bao gồm dựa trên diện tích đất, phong thủy, bố cục với các mẫu thiết kế nhà đẹp có sẵn.
  • Ký hợp đồng thực hiện.
  • Khảo sát hiện trạng và đưa ra thiết kế sơ bộ.
  • Thiết kế bản vẽ thi công và điều chỉnh thiết kế sơ bộ.
  • Cho khách hàng duyệt và chỉnh sửa nếu cần.
  • Thực hiện thiết kế thi công.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc chi tiết nhất hiện nay. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp về gói thiết kế thi công như mong muốn. Mong rằng bạn sẽ sớm hoàn thành được ngôi nhà theo đúng sở thích và nhu cầu của bản thân nhé!