TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay

0
136
Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở
Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở

Trang trí lớp mầm non yêu cầu khá cao độ tinh tế, sáng tạo và mới mẻ. Một mẫu trang trí lớp học mầm non thành công phải đem đến nguồn cảm hứng dồi dào và sự thu hút đặc biệt với trẻ nhỏ. Vì vậy nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được các ý tưởng thiết kế độc đáo thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng cũng như những hình ảnh trang trí lớp mầm non đẹp nhất.

Top ý tưởng trang trí lớp mầm non cho trẻ ấn tượng và ấn tượng 

Những gam màu sắc sặc sỡ hay những hình vẽ độc lạ luôn khiến các bạn nhỏ phải hiếu kì, tò mò khám phá. Tận dụng các đặc tính này bạn có thể trang trí lớp mẫu giáo bằng cách cắt dán hoặc màu vẽ. Các ý tưởng cụ thể như sau: 

Trang trí lớp mầm non bằng hình cắt dán sáng tạo

Đầu tiên bạn lựa chọn các mẫu hình vẽ gần gũi, chiếm được sự yêu thích của những bạn nhỏ như ông mặt trời, bông hoa, đám mây… Sau đó cắt các hình vẽ này ra và tiến hành trang trí. 

cat dan - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 1: Trang trí lớp mầm non đẹp bằng những hình dán ngộ nghĩnh đáng yêu

Bạn lưu ý các hình vẽ trang trí cần liên kết với nhau để tạo ra 1 bức tranh tổng thể, logic. Ví dụ như bạn lên ý tưởng cắt dán hình vẽ bức tranh bầu trời đêm thì hãy thiết kế ông trăng, đám mây và những ngôi sao cùng nhau. 

Về vị trí dán mẫu, bạn linh động bố trị tại các vị trí hợp lý trong căn phòng. Thông thường những mẫu cắt dán sẽ được trang trí lên ô cửa kính của căn phòng. Ngoài ra bạn còn có thể trang trí lên những bức tường nghệ thuật vừa tăng tính thẩm mỹ vừa kích thích được sự hiếu kì.

Sử dụng các vật dụng tái chế để trang trí lớp

Thay vì vứt bỏ những món đồ cũ tại sao bạn lại không tái chế và biến chúng thành những đồ vật trang trí đầy sức sáng tạo. Bạn hãy quan sát xung quanh và tự tìm ra những đồ vật nào có khả năng tái chế được. Một vài đồ vật được khuyến khích tái chế thành độ vật trang trí như chai nhựa, ống hút nhựa, địa CD cũ… 

trang tri - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu trang trí lớp học từ những nguyên liệu tái chế

Từ những đồ vật này, cô giáo hãy hướng dẫn cho các bé cùng nhau thực hành thiết kế đồ vật. Điều này giúp các bé rèn luyện và phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của bản thân. Một vài mẫu tái chế gợi ý như: ống hút sắp xếp thành ngôi nhà, chai nhựa cắt dán thành bình hoa nghệ thuật… 

Sử dụng màu vẽ để trang trí lớp học

Ý tưởng trang trí lớp mầm non bằng màu vẽ đòi hỏi bạn phải có một chút năng kiếu hội hoạ. Vì các bức tranh vẽ màu trên giấy có thể xoá bỏ dễ dàng nhưng vẽ màu trực tiếp trên tường thì khó khăn hơn nhiều. Trước tiên bạn phác hoạ ý tưởng khái quát trên giấy. Bạn cứ thẻ lỏng cơ thể và đón nhận các ý tưởng dù cho nó có kỳ lạ đến mấy. 

tranh tuong - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Tranh sơn tường mầm non độc đáo

Sau khi đã phác hoạ xong ý tưởng, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị dụng cụ cần thiết (bút màu, sơn màu, giấy vẽ, thước,…). Nếu bạn không có nhiều kỹ năng hội hoạ thì hãy vẽ lên 1 tấm giấy và gián trực tiếp vào các bức tường hoặc những cánh cửa.

Trang trí lớp học mầm non theo cách sáng tạo 

Hiện nay mục tiêu hàng đầu của các trường mầm non hướng tới là giúp trẻ được “học mà chơi – chơi mà học”. Đây là mục tiêu được đánh giá lập vô cùng tiến bộ và khoa học. Tuy nhiên nếu cứ áp dụng phong cách trang trí, dạy học truyền thống thì rất khó có thể tiến tới mục tiêu này. Do đó, cách tốt nhất để để bắt đầu tiếp cận mục tiêu là cải thiện không gian học tập thật sáng tạo.

trang tri lop hoc mam non - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Vẻ đẹp đầy sáng tạo của mẫu lớp mầm non chuẩn quốc tế

Trang trí lớp mầm non theo phong cách sáng tạo tức là trang trí không gian phù hợp độ tuổi và đa dạng các chủ đề hấp dẫn. Ví dụ như không gian cổ tích ly kỳ hay lễ hội nhộn nhịp vui tươi. Bên cạnh đó, sự sáng tạo còn được thể hiện ở việc người thiết kế biết cách tối ưu hoá nguyên liệu, chi phí và công sức.

Trang trí lớp học mẫu giáo theo hơi hướng mở 

Hầu hết các trường mầm non đạt chuẩn quốc tế hiện nay đều trang trí lớp mẫu giáo theo hơi hướng mở. Bằng cách sắp xếp đồ vật và phối gam màu sáng tối hợp lý, người quan sát dường như cảm thấy căn phòng được mở rộng diện tích ảo lên gấp nhiều lần. Và đây cũng chính là lợi ích tuyệt vời của xu hướng thiết kế hơi hướng mở.

cach trang tri lop hoc mo - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở

Trang trí lớp mẫu giáo theo chủ đề

Các dịp lễ tết của đất nước và thế giới sẽ tạo ra vô vàn các chủ đề trang trí khác nhau. Mẫu trang trí theo chủ đề tương đối đơn giản vì bạn chỉ cần áp dụng sáng tạo nét văn hoá sẵn có của ngày lễ tết đó. Ví dụ như tết nguyên đán thì không thể thiếu cây đào, cây mai, bánh chưng, bao lì xì, câu đối đỏ, pháo hao… 

le tet - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Trang trí lớp học theo chủ đề Tết Nguyên Đán

Tại Việt Nam, bạn cân nhắc trang trí lớp mầm non theo chủ đề vào những ngày sau: 

 • Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3: hình ảnh người bà, người mẹ, người cô,…
 • Rằm trung thu: hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, em bé thiếu nhi, đèn ông sao, đèn cá chép,… 
 • Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: hình ảnh các bậc thầy cô giáo, các em học sinh chăm ngoan, mái trường… 
 • Giáng Sinh: hình ảnh ông già Noel, chú tuần lộc, những những bông tuyết trắng, những hộp quà siêu to
 • Tết Nguyên Đán: hình ảnh cây hoa đào, hoa mai, bánh chưng, bao lì xì đỏ…

Sử dụng các loại rèm để trang trí lớp học mầm non

Mẫu trang trí lớp học mầm non bằng rèm không những tiết kiệm chi phí tối đa mà còn tăng hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Như đã nói ở trên các em nhỏ thường rất dễ bị thu hút bởi những vật có màu sắc tươi sáng. Cho nên bạn lưu ý lựa chọn những loại rèm cửa nổi bật và ngộ nghĩnh. 

trang tri cua so lop hoc mam non dep - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Những mẫu rèm có hoạ tiết sặc sỡ rất thích hợp làm vật dụng trang trí lớp học

Những loại rèm cửa dành lớp mầm non sẽ trang trí những họa tiết đặc sắc như: ông mặt trời, 7 sắc cầu vồng, bút màu vẽ… Các mẫu rèm cửa như vậy rất dễ tìm mua trong những cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay hiệu sách.

Một số ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non

Các cánh cửa chiếm diện tích rất nhỏ trong không gian phòng nhưng có khả năng lan toả vẻ đẹp tính thẩm mỹ vô cùng lớn. Do đó, khi bắt tay vào quá trình trang trí lớp mầm non bạn đừng quên dành sự quan tâm đặc biệt cho những chiếc cánh cửa. Một vài ý tưởng thiết kế cho cánh cửa lớp học như sau: 

Sử dụng những miếng hình cắt dán

Có nhiều cách để thể hiện ý tưởng cắt dán lên những chiếc cánh cửa. Bạn có thể thiết kế chúng thật nhẹ nhàng mông mơ hay sặc sỡ sinh động tùy thuộc vào tính cách của phần lớn các bạn nhỏ trong phòng. Nhưng nhìn chung mẫu trang trí sặc sỡ sinh động vẫn luôn được lòng các bạn nhỏ hơn cả. 

cat dan trang tri - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu cắt dán trang trí cửa lớp mầm non đơn giản

Do đó website sẽ hướng dẫn bạn trang trí cánh cửa bằng cách cắt dán sinh động, sặc sỡ. Để bắt tay vào thực hiện bạn hãy chuẩn bị thật nhiều giấy màu và làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn phông nền xanh da trời làm nền chính và dán toàn bộ lên cánh cửa.
 • Bước 2: Cắt dán hình ông mặt trời rạng rỡ lên phía trên góc.
 • Bước 3: Cắt dán những chiếc cây màu xanh to lớn và điểm xuyến những bông hoa xinh đẹp.

Sử dụng trang trí cửa lớp bằng vật dụng tái chế

Về cơ bản, cách trang trí lớp mầm non bằng vật tái chế cũng tương tự như miếng hình cắt dán. Bạn sử dụng các nguyên liệu tái chế và biến tấu nó thành những hình vật ngộ nghĩnh. Sau đó liên kết chúng thành 1 bức tranh tổng thể là được. Mẫu trang trí từ vật liệu tái chế đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao hơn cắt dán nên các cô giáo sẽ mất khá nhiều thời gian.

tai che - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 9: Tái chế giấy thành những chiếc ô trang trí xinh đẹp

Vẽ màu sinh động cho cửa lớp

Website sẽ giới thiệu cho bạn 1 mẫu vẽ màu sinh động mà đơn giản dễ thực hiện như sau:

 • Tô nền bằng màu xanh da trời tươi mát.
 • Vẽ mẫu thước kẻ vàng trên nền phong xanh.
 • Trang trí bằng các hình vẽ bông hoa, lá, cỏ, những con bọ dừa, chú bướm ngộ nghĩnh.
son mau cua - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu sơn màu cửa sinh động ấn tượng

Trang trí cửa lớp với bóng bay đa dạng sắc màu

Nhắc đến các mẫu trang trí lớp học mầm non sáng tạo và đơn giản không thể không nhắc đến mẫu trang trí bóng bay sắc màu. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng tạp hoá, siêu thị chọn mua 1 vài gói bóng bay nhiều màu sắc rồi thực hiện công đoạn bơm hơi là đã có 1 mẫu trang trí cực kỳ đặc sắc. 

trang tri bong bay - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 11: Trang trí bóng bay đa màu sắc trên cửa đại lớp

Bạn lưu ý sau khi bơm xong 1 lượng bóng bay đủ dùng thì phải buộc chúng thành từng trùm. Cuối cùng bạn trang trí bóng bay lên cửa đại hoặc những ô cửa sổ thích hợp. Ngoài các mẫu bóng bay tròn, bạn nhớ sử dụng đa dạng nhiều mẫu bóng bay có hình dạng con vật, đồ vật khác nhau. 

Trang trí cửa lớp theo chủ đề cụ thể

Các chủ đề trang trí sẽ không giới hạn. Bạn không nhất thiết phải trang trí theo những ngày lễ tết mà có thể áp dụng ngay những bộ phim hoạt hình các em yêu thích. Các nhân vật cổ tích, những xứ sở thần tiên kỳ bí sẽ khiến các em phấn khích và hào hứng hơn rất nhiều.

hoa giay - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 12: Những bông hoa nở rộ đại diện cho chủ đề mùa xuân ấn tượng

Trang trí cửa lớp mầm non vào dịp trung thu

Tại dịp tết Trung Thu, các cô giáo có thể thiết kế lại căn phòng bằng cách trang trí những loại đèn ông sao lớn nhỏ lên 2 bên cửa. Các loại ông sao càng nhiều màu nhiều kích thước càng bắt mắt và sáng tạo. Về phía các bé, cô giáo cố gắng tạo ra thật nhiều hoạt động vui chơi liên quan đến ngày lễ này. Ví dụ như hướng dẫn các bé vẽ những bức tranh về ông trăng, ông sao chú cuội chị hằng và treo lên các cánh cửa

cach trang tri lop hoc ngay trung thu - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Các mẫu trang trí bám sát vào chủ đề Tết thiếu nhi

Trang trí cửa lớp trong những dịp Giáng Sinh

Ngày lễ Giáng Sinh vốn gắn chặt với hình ảnh ông già Noel cùng 1 đàn tuần lộc đi phát quà nên ý tưởng về những chú tuần lộc là 1 ý tưởng tuyệt vời. Bạn vẽ các chú tuần lộc kéo ông già Noel đi phát quà lên giấy và cắt rời ra.

trang tri cua so lop hoc mam non dep 3 1 - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Ngày lễ giáng sinh không thể thiếu hình ảnh ông già Noel cùng những món quà đặc biệt

Tiếp theo bạn tô điểm thêm cho không gian những bông tuyết trắng rồi dán tất cả lên cánh cửa. Cánh cửa của lớp học chắc chắn sẽ trở thành 1 bức tranh đêm Noel cực kỳ ấm áp và dễ thương.

Một số ý tưởng trang trí góc lớp mầm non

Khu vực góc lớp là khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi của các em nhỏ nhiều nhất. Do vậy nó thuộc bộ phận bắt buộc phải thiết kế trang trí. Bạn tham khảo các phong cách trang trí góc lớp mầm non phổ biến dưới đây

Trang trí góc lớp theo âm nhạc

Chỉ cần vài tấm giấy phế liệu kích thước lớn các em nhỏ hoàn toàn có thể chơi những trò chơi thiết mẫu áo váy… Các mẫu váy này sẽ phục vụ cho những buổi dã hội, hoà nhạc giả lập. Ngoài chuẩn bị những tấm giấy phế liệu, các cô giáo còn cần trang trí cho góc lớp nhỏ những dụng cụ, đồ vật đặc trưng của âm nhạc như:  

 • Micro: Bạn lấy vải màu bọc trái bóng bàn làm đầu mic. Rồi gắn đầu mic vừa thiết kế vào đầu nhỏ của ống chỉ. Bạn lưu ý sử dụng ống chỉ đã dùng hết. Cuối cùng tranh trí thêm các hoạ tiết theo sở thích kử phần tay cầm.
 • Xắc xô: Bạn cắt vỏ lon bia thành 2 phần bằng nhau. Mài mặt vỏ cho bớt sắc nhọn hoặc dán miệng vỏ với bănh dính. Bạn tìm kiếm 1 vài hòn sỏi vừa phải để bỏ vào ống bia. Lồng 2 ống bia vừa cắt vào khít nhau. Bạn có thể trang trí xung quanh vỏ cho thêm phần sinh động.

Trang trí góc lớp theo kiểu bác sĩ

Trang trí lớp mầm non theo kiểu bác sĩ nhằm hỗ trợ trẻ học cách quan tâm đến mọi người xung quanh và phát triển khả năng giao tiếp xã hội. Tại đây các bạn nhỏ có cơ hội hoá thân thành bác sĩ để tận tình khám chữa bệnh cho người khác.

Để hoá thân thành bác sĩ hoặc bệnh nhân, các cô giáo cần chuẩn bị những dụng cụ y khoa cần thiết cho góc lớp. Một vài vật dụng gợi ý như mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh, áo blue, mũ y tế…  Những vật dụng chuyên ngành này tương đối khó chế nên bạn hãy mua chúng tại các cửa hàng bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây.

Trang trí góc lớp học tập

Trang trí góc lớp học tập cần rất nhiều sự khéo léo và sáng tạo. Vì nếu thiết kế quá cứng ngắc, các em nhỏ sẽ cảm thấy nhàm chán và tránh né việc tiếp nhận kiến thức. Tốt nhận bạn nên lồng ghép các kiến thức vào những trò chơi vui vẻ. 

hoc tap - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 14: Trang trí góc lớp mầm non mới nhất theo kiểu học tập

Bạn hãy thể hiện các kiến thức trên những khổ giấy đầy màu sắc, bảng treo bằng vải hoặc thẻ bìa to nhỏ khác nhau. Các cô giáo sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ thông qua những vật dụng rực rỡ như vậy. Sau mỗi thời gian học, các em có thể sử dụng chúng để trao đổi nhóm với nhau.

Trang trí góc tạo hình

Để thiết kế được 1 góc tạo hình đẹp, cô giáo và trẻ nhỏ hãy cố gắng sưu tầm thật nhiều vật dụng từ cơ bản cho đến hiếm lạ. Trước tiên bạn cứ bắt đầu với những vật dụng gần gũi đơn giản như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, quần áo cũ, tạp chí cũ, bông vải vụn,… 

Sau khi có được các vật dụng cần thiết, cô giáo sắp xếp chúng lẫn lộn vào nhau để trẻ tự ý tạo hình. Các bạn nhỏ sẽ lấy những vật dụng mình thích và sắp xếp chúng thành 1 hình thù bất kỳ. Hoạt động này kích thích trí tưởng và sáng tạo của bé cực hiệu quả.

Nếu các bé bị lúng túng, không có ý tưởng tạo hình hoàn chỉnh thì cô giáo có thể treo các loại tranh ảnh gợi ý. Những loại tranh ảnh này biểu thị các khái niệm về vật dụng là chủ yếu. Khi các bé đã tự tay thiết kế được những tác phẩm tạo hình của chính mình, bạn nên bố trí 1 khoảng diện tích trong góc làm khu vực chưng bày.

Trang trí góc thư viện của lớp

Góc thư viện của các em nhỏ không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần chịu khó sưu tầm những đồ phế thải như hộp bánh, tre, nứa, chiếc giỏ hoa đã cũ,… Các đồ vật giúp các bé để sách mỗi khi giờ học kết thúc. Ngoài ra tại đây bạn còn có thể đặt thêm các loại chuyện tranh thú vị cho các bé thoả sức học hỏi và phát triển vốn ngôn ngủ của bản thân.

Trang trí góc lớp mầm non với thiên nhiên

Mức độ trang trí góc lớp mầm non với thiên nhiên còn phụ thuộc khá nhiều vào kinh phí diện tích và không gian của trường lớp. Trong trường hợp lớp mầm non dư dả kinh phí thì bạn có thể mua các chậu hoa, chậu cây cho các bé.

Còn nếu không bạn hãy tự thiết kế chậu hoa cây từ những chai nhựa hoặc lốp xe. Các bé sẽ được tận hưởng cảm giác vun trồng cho những chiếc cây và chờ đợi chúng lớn lên mỗi ngày.

trang tri lop hoc mam non - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 15: Góc thiên nhiên trong lành cho các bé

Chú ý nguyên tắc khi trang trí lớp mầm non

Có 2 vấn đề mà các giáo viên cần đặc biệt chú ý khi có ý định trang trí lớp mầm non cho các bé là nguyên tắc phối màu và nguyên tắc lựa chọn hình ảnh. Cụ thể như sau:

 • Nguyên tắc phối màu: Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các gam màu tối gây ra sự ảm đảm, bi quan. Và ngược lại nên ưu tiên phối hợp các gam màu tươi sáng hồn nhiên như vàng, đỏ, xanh da trời… 
trang tri dep - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 16: Căn phòng gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc và hình ảnh quá đặc sắc
 • Nguyên tắc lựa chọn hình ảnh: Đối với các bạn nhỏ, hình ảnh có khả năng ảnh hưởng trực tiếp lên nhận thức, tư duy. Với lứa tuổi của các bé, bạn phải sử dụng những hình ảnh trong sáng gần gũi và ngây thơ. Sử dụng tốt các hình ảnh hỗ trợ các bé học tập và phát triển một cách lành mạnh và hạnh phúc.

Trang trí lớp mầm non luôn là 1 trải nghiệm đáng giá trong hành trình nuôi dưỡng các búp măng tương lai của đất nước. Bạn hãy vận dụng sáng tạo các ý tưởng trên cho mẫu thiết kế của mình. Và bạn nhớ theo dõi website để nhận thêm nhiều kiến thúc bổ ích về lĩnh vực trang trí nhà cửa nữa nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments