Trả lời cho câu hỏi: “xe bê tông bao nhiêu khối”

Trần Thị Ánh Dương

Hiện nay hình ảnh chiếc xe bê tông đã không quá xa lạ với chúng ta. Nhưng ít ai biết xe bê tông bao nhiêu khối, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào. Vậy hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của chiếc xe này nhé.

Xe bê tông bao nhiêu khối

Trước khi tìm hiểu xe bê tông chứa được bao nhiêu khối thì quý vị phải hiểu được khái niệm xe bồn bê tông là gì?

Xe bồn bê tông là một xe tải được lắp bồn trộn bê tông ngay trên xe tải. Công suất mã lực mạnh bạn có thể điều chỉnh được tốc độ xoay của bồn nhằm giữ cho bê tông luôn được trộn đều và không bị đông cứng. Xe vận chuyển bê tông có dung tích cơ bản và phổ biến từ 2m3-8m3 ( là 2 mét khối đến 8 mét khối ).

Các kiểu xe bồn bê tông được thiết kế phổ biến theo 2 kiểu truyền động là: cơ học và thủy lực.

xe-be-tong-bao-nhieu-khoi-1-1651039208.jpg

Xe vận chuyển bê tông có dung tích cơ bản và phổ biến từ 2m3-8m3

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe bê tông

Cấu tạo xe bê tông

Xe bồn trộn gồm có các bộ phận cấu tạo sau::

Bồn trộn

Bồn trộn là bộ phận quan trọng của xe bê tông, là nơi trộn và chứa bê tông, có tác dụng quyết định trong việc chống bê tông đông cứng và chống bê tông rời rạc.

Khung phụ xe bê tông

Khung phụ là bộ phận chịu tải chính của xe, trong quá trình vận hành tải trọng chủ yếu thông qua khung phụ sau đó mới truyền sang trục chính khung gầm. Hơn nữa trong quá trình di chuyển trên mặt làn đường không bằng phẳng, tăng-giảm tốc đều hình thành  xung lực tác động lên xe , vậy nên yêu cầu chất lượng đối với khung phụ xe bê tông là rất cao.

Khung phụ bao gồm giá đỡ trước sau và trục đỡ phụ cấu tạo thành. Giá đỡ trước sau và trục đỡ phụ được hàn nối với nhau, hình thành nên 1 thể hoạt động thống nhất.

Trục đỡ phụ dùng ống kim loại ngắn cấu tạo thành nên, sử dụng các kết cấu nhôm hộp tổng thể, giúp làm tăng khả năng chống vặn xoắn, chống co, đảm bảo yêu cầu về độ cứng bê tông. Giữa 2 trục chính lắp đặt trục ngang phụ có thể điều chỉnh độ cứng qua các đoạn của trục chính, khiến cho tải trọng phân bố đều trên toàn khung xe bê tông.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống truyền lực thủy lực được sử dụng hệ thống truyền động áp suất kín, hiệu năng cao, ít sinh ra nhiệt, tiếng ồn thấp. Hệ thống truyền lực thủy lực sử dụng bởi trục PTO để truyền động. Động lực đường truyền tới hệ thống bơm dầu thông qua trục truyền động đẩy áp suất dầu cao để khởi động motor định lượng, rồi chuyển đến bộ phận giảm tốc, sinh ra lực làm bồn trộn quay chuyển động thực hiện cấp liệu và trộn và xả bê tông

Bộ giảm tốc momen xoắn tốc độ thấp có thể cung cấp những tính năng rất ưu việt với tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Hệ thống có thiết bị làm lạnh để bảo vệ chống nhiệt độ tăng cao, công tắc điều khiển nhiệt sẽ  tự động ngắt nếu bộ làm mát ngưng hoạt động

Hệ thống điều khiển

Cần điều khiển được thiết kế tại sườn trái hoặc 2 bên khung sau, thao tác cần gạt có thể điều chỉnh được lượng và hướng của dầu thủy lực , từ đó điều khiển bồn trộn nhập vào hoặc xả bê tông.

Tổ hợp cấp - xả bê tông

Tổ hợp cấp- xả bê tông là thành phần cấu tạo rất quan trọng của xe bao gồm phễu cấp, máng trượt, máng xả, máng nối dài, giá đỡ, và bít phễu.

Phễu cấp liệu và máng xả có thêm các tấm đệm, tăng tính là chống mài mòn, máng xả có thể xoay chuyển 180 độ, khi ở phương thẳng đứng thì có thể điều chỉnh cao thấp, khi cần có thể nối dài bằng máng nối để phù hợp với các trường hợp cụ thể. Trong khi dừng xe hoặc vận hành thì có chốt khóa chặt máng để đảm bảo an toàn lao động.

Hệ thống nước

Hệ thống đường nước chủ yếu sử dụng để xịt rửa xe và tiền phối trộn bê tông. Có 2 phương pháp cấp nước :

  • Cấp nước bằng áp lực: Có nghĩa là lắp đặt 1 thùng nước ở phía trên bộ giảm tốc, khí nén tại buồng khí đi qua van giảm áp để đến thùng nước. Khi xịt rửa bồn chỉ cần mở van điều khiển, nước sẽ tự động phun ra ngoài.

  • Cấp nước bằng bơm: là dùng bơm để tạo áp suất đẩy nước khi xịt rửa bồn trộn.

xe-be-tong-bao-nhieu-khoi-2-1651039208.jpg

Bồn trộn là bộ phận quan trọng của xe bê tông

Nguyên lý hoạt động

Nếu xe bồn chứa được bao nhiêu khối bê tông thì thực chất nó chỉ là một máy trộn bê tông có hình quả trám. Với dung tích chứa lớn từ 2m3-8m3 (2 mét khối đến 8 mét khối). Được đặt sẵn trên sát xi của xe bê tông. Bên trong thùng trộn thường đặt các thanh cánh trộn hình xoắn ốc có hai mối ren.

Hiệu quả của các cánh trộn trong bồn bê tông có nhiệm vụ trộn đều các nguyên liệu bê tông 1 cách đồng đều tránh tình trạng bê tông bị đông cứng hoặc phân chia tầng.

Khi trục quay máy trộn bê tông chuyển động , thùng trộn quay trộn bê tông tự do không quán tính. Nhờ hệ thống chuyển động dần về phía đáy thùng. Đến nơi công trình thi công chỉ cần lấy hỗn hợp bê tông tươi trong thùng ra. Cho thùng quay theo hướng ngược lại với chiều trộn thì bê tông được đẩy ra theo hệ thống cánh trộn.

xe-be-tong-bao-nhieu-khoi-3-1651039208.jpg

 bê tông được đẩy ra theo hệ thống cánh trộn

Các loại bồn của xe bê tông phổ biến

Bên cạnh câu hỏi về xe bê tông chứa được bao nhiêu khối thì những người sử dụng cũng quan tâm tới sử khác biệt cũng như kích thước của các loại bồn trộn bê tông. Dưới đây là một số loại bồn trộn bê tông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3

Bồn trộn bê tông HPT3 được sử dụng trên xe bê tông thường được dùng trong các hoạt động sản xuất bê tông tươi, vận chuyển bê tông thi công đến các dự án xây dựng, thi công dân dụng, công nghiệp và giao thông. Với tính năng bồn trộn vừa đi vừa xoay giúp giữ cho bê tông tươi dù di chuyển đến cả chục km cũng không bị đông cứng. Ngoài ra có những ưu điểm mà chỉ bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3 sở hữu:

  • Tốc độ trộn ở mức vừa phải, trộn đều các nguyên liệu, xả bê tông tiện lợi nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh sau khi xả hết.

  • Cửa nạp và cửa xả được thiết kế tiện lợi, giúp nạp liệu và xả liệu nhanh chóng, sử dụng dễ dàng.

  • Tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng, thời gian trộn, đẩy nhanh tiến độ thi công, năng suất làm việc hiệu quả cao.

  • Bê tông trộn có chất lượng đảm bảo.

xe-be-tong-bao-nhieu-khoi-4-1651039208.jpg

Bồn trộn bê tông HPT3 Tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng, thời gian trộn

Bồn trộn bê tông HPT 6

Loại bồn này có dung tích trộn trung bình 6m3, độ nghiêng thùng trộn bê tông là 14 độ. Sản phẩm này được ứng dụng trong vận chuyển hỗn hợp bê tông đường dài từ nơi cấp nguyên liệu đến công trường, trì hoãn quá trình đông tụ của bê tông, tránh được trường hợp trong quá trình vận chuyển bê tông bị phân tầng, từ đó, đảm bảo được tiến độ xây dựng và chất lượng của công trình.

Bồn trộn bê tông HYC3

Bồn trộn bê tông HYC.3 là loại bồn trộn chạy bằng động cơ thủy lực, nguồn từ bơm ben trên xe tải đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu cho các công trình xây dựng dân dụng, các công ty sản xuất bê tông thương phẩm, thi công công trình công nghiệp và giao thông.

Sản phẩm này đảm bảo tính ổn định khi quay ngay cả khi xe đang chạy trên đường, thiết kế cánh trộn xoắn ốc, góc nghiêng, góc nâng và bước xoắn được tính toán đảm bảo cho quá trình nạp – trộn bê tông nhanh chóng, xả sạch, không tồn đọng trong bồn.

Bồn trộn bê tông HYC2

Bồn trộn bê tông HYC2 áp dụng được dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, được làm bằng thép chống ăn mòn và cường độ cao, giúp tiết kiệm tối đa thu nhập và chi phí đầu tư của các nhà thầu xây dựng.

xe-be-tong-bao-nhieu-khoi-5-1651039208.jpg

Bồn trộn bê tông HYC2 áp dụng được dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xe bồn bê tông, giúp bạn biết được xe bê tông bao nhiêu khối, cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Để từ đó thông qua bài viết bạn có sự lựa chọn xe bê tông phù hợp với dự định của mình.