Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới

0
174

Tòa nhà lớn nhất thế giới là những xưởng sản xuất, những tòa nhà thương mại có diện tích và thể tích cực lớn. Những tòa nhà có thể chứa đựng được hàng nghìn, hàng triệu sản phẩm hoặc các loại hàng hóa lớn. Chúng góp phần tăng trưởng kinh tế đáng kể cho các quốc gia.

Trên thế giới có rất nhiều kiến trúc độc đáo, từ đẹp đẽ, đến giá trị, đến to lớn… đều là các kiệt tác được nhiều người yêu thích. Nhiều nhà kiến trúc đã kỳ công xây dựng các tòa nhà lớn nhất thế giới khiến cho nhiều người ngưỡng mộ và muốn tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ cho người đọc biết được top 10 những ngôi nhà đó hiện tại đang ở đâu trên thế giới và chúng được xây dựng ra sao nhé.

1. Nhà máy Boeing Everett – Tòa nhà lớn nhất thế giới

Đây là tòa nhà được xây dựng làm nhà máy để chế tạo máy bay. Điều này cũng thật dễ hiểu khi mà nó có diện tích lớn nhất hiện nay. Với diện tích là 13.3 triệu m2 để chứa được nhiều chiếc máy bay có thể sản xuất hoàn thành chúng.  Vì sở hữu một diện tích cực khủng hơn 13.3 triệu m2 này mà nhà máy Boeing Everett xứng đáng là tòa nhà lớn nhất thế giới hiện nay

Ngôi nhà rộng lớn này được đặt ở Washington. Với dung tích chứa nhiều máy bay đủ chứa đến cả toàn bộ Disneyland với hơn 45 nghìn m2 hoàn toàn là có thể. Khu vực lắp ráp chính được thiết kế rộng với gần 400.000 m2 đã sản xuất ra nhiều đời máy bay.

Nha may Boeing Everett 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Nhà máy Boeing Everett

2. Tòa nhà lớn thứ hai thế giới – trung tâm đấu giá hoa Aalsmeer

Tòa nhà này được đặt ở Aalsmeer của đất nước Hà Lan. Nơi đây thường xuyên diễn ra các cuộc đấu giá về hoa lớn nhất trên toàn thế giới. Tại đây tập hợp đến hơn 20 triệu các loài hoa khác nhau để giao dịch hàng ngày và đi khắp các nước trên thế giới.

Tại nơi đây có diện tích lên đến 10 ha. Điện tích này tương đương với hơn 10 sân đá bóng. Vì vậy có thể chứa được rất nhiều loại hoa trên thế giới.

Trung tam dau gia hoa Aalsmeer 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Trung tâm đấu giá hoa Aalsmeer

3. Đại thành đường hồi giáo Mecca lớn nhất thế giới

Tòa nhà này có sức chứa đến 4 triệu người. Đây là nơi được mở cửa 24h nên du khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào. Tuy nhiên lại có luật lệ khắt khe là chỉ những người hồi giáo mới được vào bên trong. Đây là địa danh chứng kiến nhiều thảm họa lịch sử nên trở nên rất nổi tiếng. Với diện tích cực khủng của mình mà nhà thờ này đang đứng top 4 trong danh sách top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới ngày nay

Dai thanh duong hoi giao Mecca 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Đại thành đường hồi giáo Mecca

4. Trung tâm mua sắm Dubai tòa nhà lớn nhất trên thế giới

Đây là tòa nhà lớn nhất thế giới đứng vị trí thứ 4 trong những tòa nhà nổi tiếng hiện nay. Diện tích của tòa nhà này có thể tương đương với 50 sân bóng trên quốc tế. Tại đây có tới 1200 cửa hàng. Chúng được xây dựng từ những năm 2008. Tại đây buôn bán đủ mọi loại hàng hóa trên thế giới. Vì vậy lượt khác tăng mạnh hàng năm lên đến hàng trăm triệu người.

Trung tam mua sam Dubai 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Trung tâm mua sắm Dubai

5. Nhà máy Jean-Luc Lagardère tại Toulouse-Blagnac

Nhà máy này được dùng để chế tạo máy bay. Lịch sử ra đời của chiếc máy bay lớn nhất thế giới A380 được sản xuất tại đây. Với diện tích là 122. 500 m2 đủ sức chứa nhiều chiếc máy bay.

7. Nhà máy máy bay Jean Luc Lagardère - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Nhà máy Jean-Luc Lagardère

6. Nhà máy Tesla nằm ở Fremont

Nhà máy này nằm ở Fremont thuộc California của Mỹ. Đây là nhà máy để sản xuất phụ kiện xe ô tô của công ty. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 2010 với diện tích vào khoảng 12.750 m2. Tương đương khoảng hơn 3 sân bóng tầm cỡ quốc tế.

Nha may Tesla 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Nhà máy Tesla

7. Tòa nhà Aerium đứng thứ 7 trong danh sách top 10 tòa nhà lớn nhất trên thế giới

Tòa nhà này ban đầu được biết đến là nhà chứa máy bay. Đầu tiên là chiếc AIRSHIP của Đức vào năm 1938. Trải qua nhiều năm phát triển, hiện nay được biết đến là một khu Tropical Island Resort. Nơi đây được biết đến là công viên giải trí lớn nhất. Tòa nhà thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan.

Toa nha Aerium 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Tòa nhà Aerium

8. Xưởng đóng tàu Meyer Werft Dockhalle 2

Xưởng này nằm ở sơng Ems đặt tại Papenburg của Đức. Đây là nơi dùng để sản xuất các loại du tuyển hạng lớn trên thế giới. Diện tích nơi này là 63.000 m2 nên có thể thực hiện đóng nhiều sản phẩm cùng lúc.

Tòa nhà này được hình thành vào năm 1795. Trong đó có nhà xưởng lớn được xây dựng với chiều dài là 504m, rộng 125m và có chiều cao 75 m. Nơi đây đã trải qua nhiều đời phát triển và ngày càng vươn tầm lớn mạnh.

Xuong dong tau Meyer Werft Dockhalle 2 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Xưởng đóng tàu Meyer Werft Dockhalle 2

9. Trung tâm phân phối Michelin ở Spartanburg

Tòa nhà này được đặt tại phía Nam Carolina của nước Mỹ. Nơi đây được dùng để làm nhà kho đựng lốp tự động của nhiều thương hiệu lớn. Vào tháng 1/2018 tòa nhà này đã được sửa chữa và tu bổ nên hiện tại hoạt động ngày càng hiệu suất cao hơn.

Trung tam phan phoi Michelin o Spartanburg 1 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Trung tâm phân phối Michelin

10. Trung tâm cánh phức hợp Boeing

Đây là địa điểm nổi tiếng với kinh phí đầu tư lớn lên đến hơn 1 tỷ USD để thực hiện lắp ráp cánh máy bay. Chiếc máy bay phản lực lớn nhất 777X đã được lắp ráp tại đây. Với diện tích lên đến 135.700 m2 nơi đây hoàn toàn đáp ứng lắp đặt nhiều loại cánh máy bay phục vụ cho ngành hàng không hiện nay.

Trung tam canh phuc hop Boeing 2 - Top 10 tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích không ngờ tới - the-gioi-kien-truc
Trung tâm cánh phức hợp Boeing

Với các thông tin kể trên, chuyên mục Thế giới kiến trúc đã mang đến cho chúng tatop 10 tòa nhà lớn nhất thế giới hiện nay. Các tòa nhà này hầu hết là nơi dùng để chế tạo, sản xuất các sản phẩm, hàng hóa lớn trên thế giới như máy bay, tàu thuyền, ô tô. Các thông tin trên cho thấy các tòa nhà này mang lại hiệu quả kinh tế cao rất phát triển. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here