Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp

0
91
Ảnh 14: Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 cá tính
Ảnh 14: Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 cá tính

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp luôn nhận được sự thu hút của đông đảo các doanh nghiệp đang có ý tưởng xây dựng lại không gian làm việc. Xã hội hiện đại nên môi trường làm việc rất quan trọng, vừa tạo không khí tươi mới thúc đẩy sức sáng tạo nhân viên vừa tạo sự đẳng cấp về thương hiệu. Sau đây chúng ta cùng tham khảo các mẫu văn phòng nổi bật nhất.

Thiết kế & trang trí văn phòng công ty nhỏ

Văn phòng làm việc là nơi có chứa nhiều đồ đạc nhất, vừa có bàn ghế, tủ đồ, đèn, giá sách,…Việc trang trí cho không gian ngăn nắp, sạch sẽ mà còn phải sang trọng cực kỳ quan trọng và phải chú ý rất nhiều yếu tố. Cụ thể là: 

Bàn ghế làm việc

Văn phòng làm việc nhỏ lựa chọn bàn ghế vừa vặn với số người sử dụng bên trong căn phòng. Không nên thiết kế bàn ghế kích thước lớn, cồng kềnh chiếm diện tích, đi lại dễ va phải. Các doanh nghiệp có thể tận dụng không gian hoặc bố trí sát tường để tạo nhiều khoảng trống hơn.

ban ghe van phong sap xep khoa hoc - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Bàn ghế văn phòng sắp xếp khoa học

Đèn

Phòng làm việc cần ánh sáng rõ thật tốt, nếu có thể thì nên làm nhiều cửa sổ lớn với kính trong suốt đón ánh sáng tự nhiên vào trong. Còn không phải bố trí thêm hệ thống đèn từ trên trần nhà, gắn trên tường để chiếu sáng cho mọi người nhìn rõ có tâm trí làm việc tỉnh táo hơn.

Cây xanh

Để tạo không gian tươi mát, dễ chịu hơn trong căn phòng chứa nhiều bàn ghế, đồ đạc, sổ sách. Bạn có thể bố trí đặt các chậu cây cảnh ở các góc nhà cho gọn, hoặc làm giàn cây treo sát tường tạo sự mới mẻ hơn.

Kệ tài liệu

Văn phòng nào cũng nhiều tài liệu nên sẽ lưu trữ trong kệ lớn đặt ở góc nhà. Tùy lượng tài liệu mà kích thước kệ nhỏ hoặc lớn, có chìa khóa các ô để bảo mật tài liệu quan trọng. Chất liệu kệ chủ yếu là kệ inox, kệ gỗ, kệ nhựa,…

Vách ngăn

trang tri vach ngan tao an tuong khong gian - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Trang trí vách ngăn tạo ấn tượng không gian

Nhiều công ty lựa chọn vách ngăn chia các khu vực làm việc ra riêng tạo không gian riêng tư cho nhân viên phát triển. Vách ngăn ngày nay có thể trang trí cách điệu để tạo sự độc đáo cho không gian hơn. 

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ đẹp

Xu hướng thiết kế văn phòng công ty đẹp đang lên, bạn đi vào một nơi đẹp, sang trọng sẽ thấy có thiện cảm phải không nào. Đó chính là lý do các công ty cực kỳ chú trọng xây dựng không gian làm việc đẹp, hữu ích trong công năng, sắp xếp đồ đạc khoa học. Sau đây sẽ là những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp nhất

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp 30m2

thiet ke van phong 30m2 don gian - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đơn giản

Đầu tiên là mẫu thiết kế phòng làm việc nhỏ chỉ 30m2 nhưng lại hợp lý khi sắp xếp tủ đựng tài liệu sát tường chia nhiều ngăn. Bàn làm việc đặt ở giữa và 1 dãy kê sát tường để chừa 2 lối đi ở giữa đỡ đụng phải đồ đạc. Sơn tường  màu trắng cho không gian trở nên rộng rãi hơn, đồ đạc đơn giản thôi nhưng lại gọn gàng.

thiet ke van phong 30m2 tre trung - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 trẻ trung

Đây là mẫu thiết kế văn phòng diện tích nhỏ 30m2 trẻ trung, bàn ghế đặt gọn 2 dãy ở phía bên trái, bên phải là khu vực tiếp khách. Tone phòng là màu trắng kết hợp xanh nõn chiếu sành điệu tạo sự tươi mới. Kệ tài liệu bằng nhựa màu xanh thiết kế độc đáo ôm sát tường tiết kiệm diện tích đáng kể.

thiet ke van phong 30m2 sang trong - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 sang trọng

Mẫu thiết kế văn phòng đơn giản mà lịch thiệp với màu sơn trắng nhẹ nhàng. Bàn ghế làm việc bằng gỗ đặt sát tường quanh phòng, chừa lối giữa đi chung. Bên trái đặt bộ ghế sofa màu vàng là nơi tiếp cách. Trong phòng có đặt vài chậu cây xanh cho không gian tươi mát hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn 40m2

thiet ke van phong 40m2 ca tinh - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Mẫu thiết kế văn phòng 40m2 cá tính

Mẫu thiết kế văn phòng 40m2 cực kỳ sành điệu với nhiều màu sắc kết hợp đó là màu xanh lá cây của vách bàn, màu nâu của vách ngăn, màu vàng – nâu – trắng – xanh của mảng tường,…Bàn ghế sẽ làm thành 2 dãy tựa lưng vào nhau với số lượng khá nhiều, kệ đựng đồ bằng nhựa chia ô nhỏ dựa sát vào tường. Phía bên trái để trống thoáng đãng để qua lại.

thiet ke van phong 40m2 hien dai - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 7: Mẫu thiết kế văn phòng 40m2 hiện đại

Đây là mẫu văn phòng thiết kế đơn giản với chất liệu gỗ màu be và ghế khung inox bọc nỉ màu đen. Không gian sẽ dành để sắp xếp 1 dãy ở giữa, 1 dãy kê sát tường đặt máy tính làm việc. Tủ đựng tài liệu sẽ lắp lên phía trên gắn tường tiết kiệm không gian. Cửa sổ lắp kính trong suốt để đón ánh sáng tự nhiên và gió cho thông thoáng.

thiet ke van phong 40m2 don gian - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 8: Mẫu thiết kế văn phòng 40m2 đơn giản

Căn phòng 40m2 bố trí dãy bàn ghế tựa lưng vào nhau ở giữa cho nhân viên làm việc. Bên phải sẽ dành khoảng trống đi lại. Kệ tài liệu sẽ lắp sát tường bằng chất liệu nhựa và gỗ chia nhiều ô. Sàn gỗ, bàn cũng làm bằng gỗ màu nâu tạo sự ấm áp, sơn tường màu trắng mở rộng không gian.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 50m2

thiet ke van phong 50m2 nang dong - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 9: Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 năng động

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, năng động này phù hợp với hầu hết các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ. Màu sắc chủ đạo là trắng giúp căn phòng rộng và tinh tế, nhấn nhá với màu xanh da trời là vách bàn và ghế tiếp khách. 2 dãy bàn làm việc đặt ở giữa cho nhân viên làm việc, phía ngoài là bộ bàn tròn tiếp khách. Phân rõ từng khu vực làm việc với chức năng riêng khoa học.

thiet ke van phong 50m2 doc dao 1 - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 10: Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 độc đáo

Mẫu văn phòng này thiết kế cực kỳ cuốn hút với toàn bộ bàn ghế làm việc sắp xếp gọn vào một không gian riêng. Vách ngăn sẽ phân chia phòng nhân viên với không gian tiếp khách bên cạnh và không gian thư giãn ở phía sát cửa sổ ngắm đường phố. Hệ thống đèn thả màu vàng cổ điển, bàn ghế phòng khách dạng ngồi bệt khá gần gũi.

thiet ke van phong 50m2 thoang dang - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 11: Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 thoáng đãng

Không gian 50m2 vừa đủ để thiết kế văn phòng hiện đại như trên. Doanh nghiệp lựa chọn các bộ bàn gỗ cỡ lớn đặt ở vị trí giữa phòng, ghế xoay sẽ đặt xung quanh bàn. Nhân viên sẽ được tự do lựa chọn vị trí ngồi mình thích để thỏa sức sáng tạo công việc. Toàn bộ kính trong suốt tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên và cho nhân viên thoải mái tâm trí.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 60m2

thiet ke van phong 60m2 tuoi xanh - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 12: Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 tươi xanh

Mẫu thiết kế văn phòng trẻ trung với gam màu nâu của gỗ và màu xanh của nhựa khác biệt nhưng không rối mắt. Bàn ghế sẽ xếp dạng ngang nghiêng về bên phải, sát tường là kệ đựng tài liệu. Bên trái là khu vực đặt bàn lẻ nhỏ gọn cho khách ngồi. Vách tường bên trái làm giàn cây cảnh tạo cảnh quan tươi xanh. Lối đi đủ rộng cho mọi người qua lại có ốp gỗ.

thiet ke van phong 60m2 hien dai - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 13: Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 hiện đại

Mẫu văn phòng rộng 60m2 sang trọng, lịch thiệp với gam màu trắng chủ đạo. Hệ thống đèn led âm trần soi ánh sáng rõ bên dưới. Bàn ghế làm việc chia thành 2 dãy rồi sắp ngang cho nhân viên ngồi. Lối đi chừa ra ở giữa đủ rộng để tránh va chạm. Tủ tài liệu sẽ đặt ở sát tường phía cuối phòng với chất liệu nhựa ghi.

thiet ke van phong 60m2 ca tinh - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 14: Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 cá tính

Văn phòng công ty dành không gian làm việc bên trong sắp bếp các hàng bàn ghế cho nhân viên ngồi. Phía ngoài phân chia bên trái là khu vực đặt bàn ghế tiếp khách trang trọng, bên phải là khu vực lễ tân và nhân viên nhập liệu. vách ngăn sử dụng khung sắt chạy dọc sơn màu trắng sành điệu.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Khi thiết kế văn phòng làm việc với diện tích nhỏ thì chủ doanh nghiệp cũng nên tham khảo thêm kiến thức để tạo không gian lịch sự, thoải mái nhất có thể. Sau đây là những mẹo chú ý nho nhỏ:

  • Phong cách thiết kế

Trước khi bắt tay vào sắp xếp thì công ty cần có bản thiết kế, định hướng phong cách trước. Như vậy sẽ thi công không gian khoa học, gọn gàng và đồng nhất tránh lãng phí diện tích. Việc bố trí nội thất, sử dụng màu sắc thực sự phải hiệu quả mới tạo được sự lịch sự hoặc tươi mới nơi làm việc.

dinh hinh phong cach truoc khi thiet ke - Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp & chuyên nghiệp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 15: Định hình phong cách trước khi thiết kế
  • Không gian và ánh sáng

Diện tích nhỏ thì văn phòng nên chọn gam màu sáng để mở rộng không gian, bớt sự bức bí. Nhà thiết kế cũng nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên như mở cửa sổ với kính cường lực, lắp đặt hệ thống đèn vị trí phù hợp để chiếu sáng rộng.

  • Cách sắp xếp đồ nội thất

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ thì nên ưu tiên đồ đạc nội thất thông minh, nhỏ gọn tiện dùng. Màu sắc nội thất thiên về tươi sáng hoặc kết hợp hài hòa tạo cảm giác dễ chịu, kích thích sự hứng khởi trong công việc. Sắp xếp nội thất phải khoa học, chừa lối đi đủ rộng tránh va chạm khó chịu.

  • Sử dụng gam màu sáng

Màu sắc được ví như linh hoạt thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Bạn có thể tận dụng màu sáng như be, trắng, xanh nhạt, vàng nhạt, xanh lá cây, ghi,…để tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng, thúc đẩy sức sáng tạo trong công việc. Màu sắc của nội thất và sơn tường phải hài hòa với nhau.

  • Vật liệu đồ nội thất phù hợp

Văn phòng làm việc thì chất liệu nội thất nên phù hợp với phong cách, nên chọn chất liệu chắc chắn và lịch sự. Ví dụ gỗ, kính, nhựa cao cấp,…như vậy mới bền bỉ sử dụng được nhiều năm.

Thông tin tổng hợp về Top 10+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ gửi bạn đọc thêm ý tưởng trang trí không gian làm việc đẹp và ấn tượng hơn. Một môi trường lịch sự, sạch đẹp chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho nhân sự ổn định, thúc đẩy hiệu quả công việc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments