Cách Thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng

0
129

Với căn hộ sở hữu diện tích 100m2 là đủ rộng cho bạn có thể tự do thiết kế, bố trí những nội thất mình thích. Bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất với đa dạng kích thước để có thể lấp đầy căn hộ theo cách mình mong muốn. Tuy nhiên nếu sở hữu căn hộ Chung cư đạt chuẩn về tiện nghi, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự khoa học trong cách bổ trí thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau. Bởi vì bài viết sẽ giúp bạn biết cách thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng…

Tuân thủ đúng các tiêu chí thiết kế nội thất chung cư 100m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 thực sự không hề dễ như cách mọi người vẫn nghĩ. Vì đây là một trong những căn hộ có diện rộng. Vì thế nếu không biết cách bố trí, sắp xếp các đồ dùng sẽ dễ để lại nhiều khoảng trống. Còn nếu bố trí quá nhiều đồ sẽ tạo nên sự rối rắm trong không gian. Do đó để biết cách thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng thì bạn cần tuân thủ đúng các tiêu chí sau.

1 anh 1 cach thiet ke noi that chung cu 100m2 nguon internet - Cách Thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng - chung-cu
Ảnh 1: Cách thiết kế nội thất chung cư 100m2 (Nguồn: Internet)

Về concept

Thiết kế nhà chung cư đẹp 100m2 một cách thuận lợi thì bước quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn được concept phù hợp. Chú trọng lựa chọn concept theo sở thích của đại đa số mọi người trong nhà. Như vậy mọi người sẽ đều cảm thấy thoải mái khi trở về tổ ấm của mình.

Việc định hình concept thiết kế nội thất chung cư trước sẽ giúp quá trình triển khai thuận lợi hơn. Thời gian lựa chọn nội thất phù hợp phong cách mình chọn cũng nhanh hơn. Đặc biệt tiêu chí này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và đẹp đẽ hơn.

Về công năng

Nên bố trí công năng sao cho thật khoa học. Nhất là phải phù hợp với nếp sống, thói quen của gia đình. Như vậy quá trình sử dụng căn hộ sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý bố trí công năng phù hợp theo sản phẩm đồ nội thất mà mình lựa chọn. Điều này sẽ giúp không gian căn hộ khoa học và tiện dụng hơn.

Về màu sắc

Thiết kế chung cư 100m2 cần chú trọng nhiều trong việc lựa chọn màu sắc căn hộ, nội thất. Tốt nhất là lựa chọn những màu sắc phù hợp phong thủy của chủ nhà. Hoặc có thể lựa chọn những màu sắc tốt cho tinh thần mọi người sống trong nhà. Vậy thì khi sinh sống, sinh hoạt trong căn hộ mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

2 anh 2 chu trong lua chon mau sac noi that tuong thich voi mau can ho nguon internet - Cách Thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng - chung-cu
Ảnh 2: Chú trọng lựa chọn màu sắc nội thất tương thích với màu căn hộ (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia để phối màu cho phù hợp. Từ đó tạo nên một không gian vừa hài hòa, tinh tế vừa mang đến sự thoải mái cho mọi người.

Về ánh sáng

Nếu căn hộ được thiết kế với khả năng tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa thì mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn chỉ việc bố trí thêm bóng đèn công nghiệp một cách khoa học sao cho có thể chiếu sáng mọi ngóc ngách trong nhà là được. Bạn tuyệt đối không sử dụng hệ thống đèn có khả năng chiếu sáng yếu. Vì như thế sẽ tạo cảm giác mờ ảo, khó chịu cũng như ảnh hưởng đến thị giác.

Về phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 hay thiết kế nội thất chung cư 90m2 cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Đặc biệt là chú ý tới hướng phong thủy, cách bố trí, sắp xếp nội thất sao cho phù hợp. Như vậy bạn sẽ có được được một không gian vừa đẹp vừa mang lại vận may cho cuộc sống tương lai.

3 anh 3 thiet ke noi that chung cu chuan phong thuy nguon internet - Cách Thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng - chung-cu
Ảnh 3: Thiết kế nội thất chung cư chuẩn phong thủy (Nguồn: Internet)

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 với những điểm nhấn cụ thể

Trong thiết kế nội thất chung cư 100m2 quan trọng nhà là tuân thủ đúng các tiêu chí thiết kế. Sau đó phải biết cách tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Vậy thì việc thiết kế nội thất chung cư mới đạt được kết quả tốt theo mong của mình. Đồng thời tạo nên một không gian không bị trống trải.

Thiết kế nội thất căn hộ 100m2 đẹp không phải chỉ sử dụng các đồ nội thất đắt tiền là có thể làm được. Mà bạn chỉ cần sử dụng những nội thất phù hợp với concept cũng có thể giúp ngôi nhà trở nên nổi bật sang trọng không kém bất kỳ chung cư sử dụng vật dụng cao cấp, hiện đại nào.

4 anh 4 sap xep bo tri noi that chung cu that khoa hoc nguon internet - Cách Thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng - chung-cu
Ảnh 4: Sắp xếp, bố trí nội thất chung cư thật khoa học (Nguồn: Internet)

Muốn đạt được điều này thì bạn phải biết cách sắp xếp, bố trí nội thất sao cho thật khoa học. Sử dụng nội thất có kích thước phù hợp với diện tích không gian ngôi nhà. Nội thất phải có tông màu hài hòa với tổng thể toàn bộ không gian căn hộ. Chỉ như vậy thôi ngôi nhà sẽ trở nên đẹp, tràn đầy sức sống, sinh khí. Mặt khác bạn còn có thể sáng tạo trong quá trình thiết kế để ngôi nhà trở nên thật khác biệt, mang cá tính riêng của mình.

Kết luận

Cách thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp, tiện nghi, ấn tượng nói khó cũng rất khó và nói dễ cũng rất dễ. Chỉ cần bạn áp dụng đúng theo trình tự thực hiện như đã được hướng dẫn ở trên thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Vì vậy hy vọng thông qua những thông tin trên đây bạn sẽ biết cách thiết kế nội thất cho những căn hộ diện tích rộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here