[Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất

0
193
nhà xưởng nhỏ
nhà xưởng nhỏ

Nhà xưởng nhỏ thường có giá thành thấp, thời gian lắp đặt nhanh, kết cấu lắp ráp, tháo dỡ dễ dàng,… Vì vậy, hiện nay đang rất được các doanh nghiệp hay công ty xây dựng ưa thích. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc nhà xưởng cho riêng mình, hãy tìm hiểu trong nội dung sau đây.

Nhà xưởng nhỏ phù hợp với dạng công trình nào?

Mô hình nhà xưởng nhỏ thường phù hợp với những dạng công trình sau:

 • Nhà xưởng nhà kho quy mô không có container vào
 • Nhà xưởng sản xuất vừa và nhỏ
 • Xưởng may với quy mô nhỏ hơn 100 nhân công
 • Nhà xưởng sản xuất thương hiệu
 • Nhà xưởng chăn nuôi heo
 • Nhà xưởng chăn nuôi gà
nh xuong nho - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 1: Nhà xưởng nhỏ phù hợp với dạng công trình nào?

Ưu, nhược điểm khi thiết kế nhà xưởng nhỏ

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn có nên thi công nhà xưởng nhỏ hay không thì hãy cùng tìm hiểu đánh giá về ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Tối ưu công năng: Bởi không gian nhỏ thường tối ưu công năng hơn, tránh lãng phí những khoảng trống không sử dụng. Chủ thầu có thể tận dụng làm nhà kho chứa hàng, xưởng chế biến hay nơi chứa nguyên vật liệu, gara xe…
 • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiểm chi phí xây dựng hoặc đi thuê. Giảm thiểu chi phí trùng tu, tôn tạo. Bởi chi phí trùng tu sẽ phụ thuộc vào diện tích của xưởng.

Nhược điểm:

 • Thiếu không gian: Xây dựng nhà xưởng quy mô nhỏ khá khó để hưởng toàn bộ sự phát triển của nền tài chính. Nguồn vốn lưu động của các doanh nghiệp nhỏ sẽ không có sẵn. Do đó, họ sẽ phải trả lãi suất ở mức khá cao.
 • Khó cạnh tranh: Nhà xưởng nhỏ không thể bỏ ra chi phí nhiều cho nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nếu một số nhà sản xuất quy mô lớn tham gia vào thị trường, các nhà sản xuất nhỏ sẽ khó cạnh tranh với họ.

Các bước thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ

Để thiết kế được một mẫu nhà xưởng đẹp quy mô nhỏ, thì chủ đầu tư cần chú ý các bước tiến hành sau:

 • Địa điểm xây dựng công trình
 • Phương án thiết kế công trình
 • Tổng mặt bằng công trình
 • Phương án tuyến công trình
 • Vị trí, quy mô xây dựng các hạng mục thuộc công trình
cac buoc xay dung nha xuong nho - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 2: Các bước thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ

Bên cạnh các bước trên, phương án xây dựng còn phải nêu rõ cách kết nối các hạng công trình của dự án với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực bên ngoài. Bản mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ phải bao gồm bản vẽ tổng toàn bộ mặt bằng công trình, phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, các hạ tầng kỹ thuật chủ yếu. Những yếu tố trên sẽ phụ thuộc vào dây truyền công nghệ, đặc trưng và yêu cầu về kiến trúc của mỗi xưởng.

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, được ưa chuộng

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà xưởng đa dạng cho bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa các thiết kế kích cỡ nhà xưởng phù hợp.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng nhỏ diện tích 500m2 thường được sử dụng làm xưởng sản xuất, nhà kho, nơi lắp đặt thiết bị máy móc,… Mẫu này có thiết kế đơn giản nên thời gian thi công ngắn và chi phí thấp. Các doanh nghiệp có thể xây dựng loại nhà xưởng này bằng các loại vật liệu như khung thép, bê tông, tôn,… Chiều cao của nhà xưởng 500m2 thường <7.5m.

mau nha xuong nho 500m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Mẫu nhà xưởng 600m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2 có thể xây dựng trên nền đất yếu với thiết kế đơn giản, tháo lắp dễ dàng và rút ngắn thời gian thi công. Tương ứng như 500m2, loại nhà xưởng này được ứng dụng làm nhà kho, gara ô tô,…

mau nha xuong nho 600m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Mẫu nhà xưởng 800m2

Nhà xưởng nhỏ 800m2 có chi phí xây dựng không quá cao, thuận tiện tháo dỡ khi cần thiết và tiết kiệm thời gian tối đa xây dựng. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn vật liệu xây dựng như bê tông hoặc thép tiền chế. Khi cần mở rộng quy mô phát triển thì việc tiến hành cũng vỗ cùng dễ dàng.

mau nha xuong nho 800m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu nhà xưởng 800m2

Mẫu nhà xưởng 1000m2

Nhà xưởng nhỏ diện tích 1000m2 tận dụng tối đa không gian nhà xưởng, thích hợp sử dụng cho các mục đích làm nhà xưởng sản xuất và làm kho. Thiết kế kết cấu cột thép, kèo thép phù hợp theo tiêu chuẩn lắp đặt tăng thẩm mĩ cho nhà xưởng. Bên cạnh đó, những cửa thông khí và cửa thoát hiểm phải thiết kế phù hợp đảm bảo an toàn.

mau nha xuong nho 1000m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu nhà xưởng 1000m2

Mẫu nhà xưởng 1200m2

Mẫu nhà xưởng 1200m2 được ưa chuộng hiện nay. Có lẽ bởi thời gian lắp đặt nhanh, kết cấu lắp ráp, tháo dỡ dễ dàng. Giá thành lắp đặt thấp, ít chi phí phát sinh. Dễ dàng gia tăng sản xuất nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh.

mau nha xuong nho 1200m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu nhà xưởng 1200m2

Mẫu nhà xưởng 1500m2

Nhà xưởng nhỏ 1500m2 có diện tích phù hợp làm nhà xưởng sản xuất, nơi lắp đặt máy móc,… Thường mẫu này sẽ có kết cấu tối ưu và tháo dỡ dễ dàng với thời gian lắp đặt nhanh, giúp tiết kiệm chi phí.

mau nha xuong nho 1500m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu nhà xưởng 1500m2

Mẫu nhà xưởng 1800m2

Với diện tích khá lớn, sở hữu thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và tháo dỡ. Mẫu nhà xưởng 1800m2 phù hợp để sử dụng làm nhà xưởng sản xuất, kho chứa, gara,… Chủ đầu tư cũng dễ dàng mở rộng nhà xưởng khi hoạt động kinh doanh phát triển.

mau nha xuong nho 1800m2 - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu nhà xưởng 1800m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Nhà xưởng nhỏ sử dụng tôn cho cả phần mái và tường. Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó mẫu này có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

mau nha xuong nho bang ton - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng mái tôn có  đặc điểm phần tường bê tông cao khoảng 2,5m bên dưới làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng. Điều này sẽ giúp giảm được tình trạng mài mòn, xuống cấp của công trình.

mau nha xuong nho mai trong suot - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Nhà xưởng nhỏ tiền chế là loại công trình được xây dựng đặc biệt với khung trụ hoàn toàn bằng thép. Thường nơi này có được tính công nghiệp hóa khá cao và khả năng chịu lực vô cùng lớn.

mau nha xuong nho tien che - [Top] 20+ mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện dụng nhất - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng nhỏ

Khi thiết kế nhà xưởng nhỏ chúng ta cần chú ý đến để đảm bảo cho các công năng cần thiết. Bởi có như vậy khi sử dụng sẽ không gặp phải vấn đề nghiêm trọng và vướng mắc gì. Thế nên bạn cần lưu ý những điều sau:

Ánh sáng

Ánh sáng khi đưa vào sử dụng nhà xưởng phải đủ ánh sáng tự nhiên. Tránh các trình trạng sử dụng phải bất đèn suốt ngày. Để lấy ánh sáng tự nhiên, các chủ đầu tư cần bố trí tôn sáng cho vách và cho mái. Vị trí bố trí cũng rất quan trọng vừa để lấy ánh sáng tốt nhưng lại không gây nóng cho công trình. Việc này đòi hỏi người thiết kế phải dày dặn kinh nghiệm.

Chống nóng

Để chống nóng, công trình cần bố trí cách nhiệt cho mái. Hiện nay có nhiều loại cách nhiệt có khả năng chống nóng tốt. Ví dụ: cách nhiệt túi khí Cát Tường, Cách nhiệt Rock Wool, Cách nhiệt PE… Đặc biệt là có giải pháp cách nhiệt bằng cách sơn trên mái.

Đèn led

Đèn led nhà xưởng phải có ưu điểm vượt trội hơn như hiệu quả chiếu sáng tốt, tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí,… Khi chọn đèn, nên chọn đèn lắp chip led chất lượng cao. Ví dụ: sử dụng chip led của hãng Bridgelux, Nichia, Osram, Samsung, Philips,…

Phong thủy

Khi xây dựng nhà xưởng không nên tạo ra sự bất cân xứng trong việc bố trí khiến vượng khí phân tán. Bàn thờ thần tài không nên đặt ở những nơi qua trống và rộng. Xây dựng nhà xưởng tập trung, quy tụ lại một nơi để có thể tụ tài, phát lộc. Tránh xây dựng nhà xưởng trên nền đất âm khí lớn, địa thế không vững, nền đất dễ sạt lở, lún và ngập lụt.

Trên đây là những thông tin về nhà xưởng nhỏ mà chúng tôi gửi đến bạn. Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để mở một nhà xưởng. Đừng quên theo dõi những bài viết trên website để luôn cập nhật những tin tức mới nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments