Hướng dẫn các bước thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển

461

Thiết kế tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nội thất được biết đến từ lâu. Phong cách thiết kế thanh lịch và sang trọng này luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu, đặt biệt là trong các mẫu thiết kế Nhà ống với không gian hạn chế. Và để tìm hiểu rõ hơn về phong cách này cũng như có thêm các ý tưởng thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển phù hợp, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng vớai chúng tôi

Đôi nét về phong cách thiết kế tân cổ điển

Thanh lịch, sang trọng và lãng mạn là tất cả những từ ngữ bạn có thể dùng để mô tả nội thất phòng khách nhà ống tân cổ điển. Đây là phong cách đặc trưng có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ căn phòng nào mang hơi hướng thiết kế Châu Âu. Là một phong cách xuất hiện lần đầu tiên ở Anh và Pháp thế kỷ 18, trang trí Tân cổ điển dựa trên nghệ thuật và kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã cổ điển bằng cách tận dụng các cột, các yếu tố mạ vàng, phù điêu cổ điển và đồ nội thất sang trọng.

Có thể thấy rằng Phương án thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển sẽ tăng thêm sự tinh tế cho bất kỳ không gian nào, nhưng tránh trang trí quá mức với những vật dụng trang trí công phu này nếu không căn phòng của bạn có thể nhanh chóng đi từ hoành tráng sang lòe loẹt.

Hướng dẫn các bước thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển -
Ảnh 1: Thanh lịch, sang trọng và lãng mạn là tất cả những từ ngữ bạn có thể dùng để mô tả nội thất phòng khách nhà ống tân cổ điển (Nguồn: Internet)

Điều chỉnh kiến ​​trúc trong thiết kế phòng khách tân cổ điển

Là một phong cách thiết kế phổ biến hiện nay, tân cổ điển có một sức hút đã được khẳng định, có thể tạo cảm giác thanh lịch và thích hợp trong hầu hết mọi không gian. Nhiều người áp dụng các mẫu phòng khách tân cổ điển đẹp khi họ muốn một cái gì đó sang trọng và thanh lịch hơn trong không gian sống.

Như mọi phong cách thiết kế, yếu tố quan trọng chính là màu sắc, đồ nội thất và họa tiết trang trí. Mang những thứ này lại với nhau với tấm thảm phù hợp có thể giúp bạn biến đổi một không gian theo hướng thẩm mỹ nhất.

Màu sắc trong thiết kế nhà ống tân cổ điển

Màu sắc tân cổ điển có xu hướng rất nhẹ nhàng. Chúng bao gồm trắng, kem, xám, vàng, xanh lam, xanh lá cây và các màu khác. Màu đen, đỏ, bạc và vàng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hầu hết các mẫu phòng khách tân cổ điển đẹp đều có bảng màu có độ tương phản thấp.

Hướng dẫn các bước thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển -
Ảnh 2: Màu sắc tân cổ điển có xu hướng rất nhẹ nhàng. Chúng bao gồm trắng, kem, xám, vàng, xanh lam, xanh lá cây và các màu khác (Nguồn: Internet)

Đồ nội thất trong thiết kế nhà ống tân cổ điển

Phong cách này được đặc trưng bởi đồ nội thất đơn giản và đối xứng. Đồ nội thất thường có cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường nét cho hình dạng. Nhiều mảnh đồ nội thất được trang trí với các chi tiết công phu và có phần cầu kỳ. Vải bọc thường có chất lượng cao và sang trọng mà không cần phô trương. Ghế dài phong cách cổ điển là đặc điểm chung của các khu vực phòng khách nhà ống tân cổ điển.

Họa tiết trang trí trong thiết kế nhà ống tân cổ điển

Họa tiết hoa lá rất phổ biến, đặc biệt là trong gối, thảm và thiết kế tường. Bên cạnh đó các món đồ trang trí khác như bình gốm và tượng cũng thường xuyên được sử dụng trong phòng khách tân cổ điển nhà ống.

Áp dụng các thiết kế tân cổ điển cho không gian nhà ống

Khi bạn lên kế hoạch cho phòng khách tân cổ điển cho nhà ống, hãy bắt đầu với tầm nhìn về màu sắc. Bảng màu nhẹ là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của tân cổ điển. Đồ nội thất lấy cảm hứng từ thời cổ đại thực sự có thể mang lại những đặc điểm bổ sung tốt nhất cho không gian tân cổ điển. Mặc dù tân cổ điển không phải là một phong cách tối giản, nhưng không nên quá cầu kỳ trong thiết kế hoặc bố trí quá nhiều đồ nội thất.

Một tấm thảm phù hợp có thể mang lại điểm nhấn cho bất kỳ phong cách nào. Đương nhiên, tân cổ điển nên tận dụng những tấm thảm cổ hoặc cổ điển. Các hoa văn thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Ngoài ra, hãy sử dụng họa tiết hình học để tăng thêm nét thẩm mỹ hiện đại hơn. Điều này không phải là điển hình ở thế kỷ 18 nhưng có thể trông tuyệt đẹp ngày nay.

Thông thường, những tấm thảm tốt nhất cho phong cách này có độ tương phản tương đối thấp. Tuy nhiên, đôi khi một tấm thảm đen trắng có thể giúp tạo điểm nhấn trong căn phòng khi cần thiết. Điều này có thể giúp bù đắp sự pha trộn màu sắc diễn ra một cách tự nhiên trong nội thất tân cổ điển.

Hướng dẫn các bước thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển -
Ảnh 3: Khi bạn lên kế hoạch cho phòng khách tân cổ điển cho nhà ống, hãy bắt đầu với tầm nhìn về màu sắc. (Nguồn: Internet)

Tuy mang tính chất trang nhã, sang trọng nhưng phong cách nhà ống kiểu tân cổ điển cũng được biết đến với những đường nét thiết kế tinh tế và vô cùng thu hút. Việc bạn cần làm ở đây đó chính là tìm kiếm sự cân bằng để giúp các yếu tố hoà quyện với nhau nhằm mang đến một không gian sống thoải mái và phù hợp nhất. Và để tìm hiểu thêm về các mẫu nhà ống đẹp tân cổ điển, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi ngay hôm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận