Ngôi nhà có thiết kế ấn tượng treo phòng làm việc lơ lửng ra bên ngoài mặt tiền

Phạm Thị Liễu

Căn nhà có thiết kế đặc biệt, xây hẳn phòng làm việc nhô ra khỏi mặt tiền, vừa thể hiện cá tính độc đáo của gia chủ vừa tạo điểm nhấn ấn tượng khiến ai đi qua cũng phải dừng lại để ngắm nhìn.

Theo VnExpress, căn nhà độc đáo này nằm trên một mảnh đất rộng 100m2 trên đường Trần Đăng (Đà Nẵng). Từ khi xây dựng căn nhà này đã gây ấn tượng cho những người xung quanh bởi diện mạo khác biệt, thiết kế phòng làm việc nhô ra ngoài vô cùng độc đáo. 

phong-lam-viec-treo-lo-lung-2-1650445161.jpg

Đây là không gian sống của một gia đình ba thế hệ cùng chung sống. Chủ nhà là người trẻ, yêu thích những hình khối mạnh mẽ, muốn thể hiện cá tính độc đáo của mình qua căn nhà. Chính vì thế, khi gia chủ đưa ra yêu cầu các kiến trúc sư đã đưa ra thiết kế với những đường cắt chéo cùng với đó là khối bê tông treo lơ lửng ở trước mặt tiền để tạo điểm nhấn.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-3-1650445160.jpg

Khối bê tông đó được dùng làm phòng làm việc của gia chủ. Đây là nơi anh dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để làm việc ở bên trong đó. Không chỉ có diện mạo khác lạ, không gian bên trong căn phòng cũng được bố trí vô cùng độc đáo. Các kiến trúc sư đã sử dụng các đường chéo kết hợp với vật liệu là bê tông trần để mang đến không gian làm việc khơi gợi cảm hứng và sự sáng tạo cho gia chủ.

Bên cạnh phòng làm việc là giếng trời được gắn lưới mắt cáo. Sắp xếp giếng trời ở vị trí này để tăng sự thông thoáng cho căn nhà, đồng thời để gia chủ là một người làm IT có nơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng bên trong phòng.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-4-1650445160.jpg

Những khu vực khác của ngôi nhà đều được thiết kế theo yêu cầu của gia chủ, để gia chủ tận hưởng những thú vui yêu thích của mình mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của ba thành viên còn lại. Ở lối vào tầng 1, gia chủ đã cho bố trí một tầng nước vừa giúp tăng cường đối lưu gió, làm mát cho không khí bên trong căn nhà đồng thời giúp thỏa mãn đam mê nuôi cái Koi của gia chủ.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-5-1650445160.jpg

Tầng 1 được bố trí làm không gian sinh hoạt chung của gia đình với phòng khách và phòng bếp thông nhau, giúp cho nơi này thêm thoáng đãng, rộng rãi. Khu vực sinh hoạt chung được trang trí bằng tông màu xám đen, trong đó có các thiết bị hiện đại thỏa mãn đam mê về công nghệ của gia chủ. Ví dụ như, đèn bếp được điều khiển bằng ứng dụng và cảm ứng, ổ cắm điện nằm âm trong mặt bài, chỉ xuất hiện khi ấn nút.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-6-1650445160.jpg

Phía cuối tầng 1 là vị trí của một studio nhỏ, dành cho đam mê xe đạp của gia chủ. Trong căn phòng này anh cũng trang trí xe đạp và những dụng cụ liên quan.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-7-1650445272.jpg
phong-lam-viec-treo-lo-lung-8-1650445272.jpg

Màu sắc của cả công trình này đều mang đậm yếu tố hiện đại nên cầu thang được thiết kế độc đáo với đèn được gắn vào khe lan can.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-9-1650445272.jpg

Để không gian nghỉ ngơi ở các tầng trên được tiếp xúc với ánh sáng và thông gió tự nhiên qua nhiều mặt, các kiến trúc sư đã bố trí hệ cửa kính cùng với những ô thông gió tự nhiên.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-10-1650445272.jpg

Nội thất phòng ngủ được trang trí với màu sắc và hình khối độc đáo thể hiện cá tính của gia chủ.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-11-1650445272.jpg

Công trình này được hoàn thành vào năm 2021 mang tới cho chủ nhà một không gian sống đậm chất cá nhân theo yêu cầu của anh.

phong-lam-viec-treo-lo-lung-12-1650445271.jpg
Các bản vẽ kỹ thuật của công trình