Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng

0
53
Ảnh 26: Mẫu thiết kế cổng biệt thự ở nông thôn đẹp
Ảnh 26: Mẫu thiết kế cổng biệt thự ở nông thôn đẹp

Những mẫu cổng nhà đẹp nhận được sự quan tâm của đông đảo các gia chủ chuẩn bị xây dựng không gian mới. Cổng nhà được ví như khu vực mặt tiền nâng cao giá trị thẩm mỹ và cũng đảm bảo công năng giữ ngôi nhà an toàn. Bạn muốn tham khảo những mẫu thiết kế cổng đẹp thì đọc nội dung bài viết này.

Mẫu cổng nhà đẹp theo số cánh

Cổng nhà đẹp sẽ giúp nâng cao thêm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Phần cổng bên ngoài có nhiều kiểu dáng khác nhau như cổng 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh tùy vào diện tích và thiết kế kiến trúc phong cách nào, diện tích mảnh đất là bao nhiêu. Sau đây là các mẫu cổng đẹp nhất

Cổng 1 cánh

Thiết kế mẫu cổng nhà 1 cánh không quá thông dụng nhưng lại phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc muốn tạo phong cách đặc biệt. Kiểu nhà 1 cánh có thể thiết kế kiểu dáng và kích thước phù hợp với phong cách, diện tích nhà.

Tiêu chuẩn về cổng đẹp 1 cánh mở quay có kích thước chuẩn là bề rộng 81cm x chiều cao 212cm. Khoảng xê dịch với cửa này có kích thước từ 80,5 cm – 81,8 cm đối với chiều rộng; 210,8 cm – 214,2 cm đối với chiều cao.

mau thiet ke cong 1 canh bang go - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 1: Mẫu thiết kế cổng 1 cánh bằng gỗ

Mẫu thiết kế 1 cánh cửa gỗ theo phong cách cổ điển vô cùng cuốn hút và độc đáo. Màu nâu chất gỗ mộc mạc và lại chắc chắn, ngoài 1 cánh chính giữa có thiết kế phần khung bao 2 bên kín đáo.

mau thiet ke cong 1 canh bang sat - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu thiết kế cổng 1 cánh bằng sắt

Đây là mẫu thiết kế  1 cánh kéo trượt ngang được làm từ chất liệu nhôm cao cấp bền bỉ. Thiết kế kiểu cửa được lắp từ các thanh nhôm dọc lớn và bé đan xen tạo vẻ đẹp tinh tế, đơn giản mà chắc chắn, bảo vệ tốt không gian bên trong nhà.

Cổng 2 cánh

Mẫu cổng nhà 2 cánh khá phổ biến hiện nay phù hợp với nhiều diện tích và phong cách nhà khác nhau. Kích thước cổng có thể được thiết kế phù hợp với diện tích mà gia chủ quy định. Cổng 2 cánh có thể thiết kế mở quay hoặc kéo, cổng bằng nhau hoặc cánh lệch tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Kích thước cổng nhà 2 cánh với 1 cánh to, 1 cánh nhỏ được quy định tiêu chuẩn là:

Kích thước 1 cánh nhỏ: Bề rộng 109cm x cao 212cm, khoảng xê dịch với  chiều rộng từ 105,5cm – 109cm. Kích thước 1 cánh to: Bề rộng 126cm x cao 212cm, khoảng xê dịch với chiều rộng từ 125cm – 128,5 cm.

Kích thước cổng nhà 2 cánh bằng nhau cực kỳ phổ biến với quy định tiêu chuẩn là: 

Bề rộng (126cm, 133 cm, 153 cm, 176cm) x chiều cao 212cm; chiều rộng (126cm, 133 cm, 153cm, 176cm) x 232 cm.

mau thiet ke cong 2 canh tan co dien - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu thiết kế cổng 2 cánh tân cổ điển

Mẫu thiết kế cửa cổng 2 cánh được làm bằng chất liệu sắt theo phong cách tân cổ điển sang trọng. Màu sắc đen – vàng nổi bật tạo diện mạo lung linh cho mặt tiền ngôi nhà. Phía trên cổng thiết kế các thanh sắt nhọn chĩa lên trên để cản trở kẻ lạ vượt rào vào bên trong. Họa tiết cổng thiết kế tinh tế, đan xen không hề rối mắt.

mau thiet ke cong 2 canh co dien - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu thiết kế cổng 2 cánh cổ điển

Mẫu cổng nhà có 2 cánh theo phong cách cổ điển sang trọng với họa tiết rồng bay độc đáo. Thường thiết kế này dành cho nhà biệt thự với sắc vàng rực rỡ tạo cảm giác đẳng cấp quý tộc. Bên cạnh 2 cánh cổng có 2 cột vuông lớn với họa tiết độc đáo hình thành sự vững chãi cũng như bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn.

Cổng 3 cánh

Cửa cổng có 3 cánh là dạng cửa khá kém bố cục và thẩm mỹ của ngôi nhà nên ít được các gia chủ sử dụng. So với cổng 2-4 cánh thì cổng này ít được sử dụng nhưng khi đã lên mẫu thì lại vô cùng độc và lạ.

Hiện nay các mẫu cửa 3 cánh thường bắt gặp nhất là loại cửa mở trượt hoặc mở quay, kích thước có thể thay đổi tùy theo yêu cầu gia chủ và phù hợp với diện tích căn nhà. Cổng 3 cánh thường lựa chọn cho ngôi nhà có diện tích tương đối rộng.

 • Kích thước cổng 3 cánh mở trượt theo tiêu chuẩn: 139 x 179 cm
 • Kích thước cổng 3 cánh loại mở quay theo tiêu chuẩn: 139 x 199 cm.
mau thiet ke cong 3 canh sang trong - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu thiết kế cổng 3 cánh sang trọng

Mẫu thiết kế này 3 cánh dành cho phong cách nhà sang trọng, đẳng cấp. Chất liệu cửa bằng sắt màu vàng với các hoa văn uốn cong vô cùng nghệ thuật. 1 bên 2 cánh ở chính giữa nhà, 1 bên lắp 1 cánh bên cạnh cho phần đi bên hông. 

mau thiet ke cong 3 canh dang cap - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu thiết kế cổng 3 cánh đẳng cấp

Mẫu thiết kế cổng nhà đúc đồng 3 cánh màu vàng nổi bật với họa tiết sư tử đang chầu ngụ ý thể hiện sức mạnh và quyền uy. Phía trên của cổng thiết kế hoa văn thoáng uốn cong nghệ thuật tạo vẻ đẹp mềm mại hơn. 1 bên 1 cánh, 1 bên 2 cánh cổng đóng mở linh hoạt.

Cổng 4 cánh

Cổng chính có 4 cánh thường sử dụng cho ngôi nhà có mặt tiền rộng hoặc kinh doanh ở mặt chính. Thiết kế cửa rộng để tạo không gian thoáng đãng, cho gia chủ nhìn ngắm được phía trước dễ dàng. Cổng này thường được lắp đặt cho công trình biệt thự, công ty, trụ sở cơ quan,…

Lắp đặt cổng nhà 4 cánh với kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước cổng 4 cánh mở quay (gồm 2 cánh chính, 2 cánh phụ): Mỗi cánh có chiều rộng 176cm x chiều cao (212cm, 232 cm, 256 cm); chiều rộng 211 cm x chiều cao (212cm, 232 cm, 256 cm).

Kích thước cổng 4 cánh bằng: Mỗi cánh có chiều rộng x chiều cao: 236 cm x 212 cm, 255 cm x 232cm, 262cm x 256 cm, 282 cm x 282 cm.

mau thiet ke cong 4 canh huyen bi - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu thiết kế cổng 4 cánh huyền bí

Mẫu thiết kế cửa cổng 4 cánh bằng sắt với màu đen chủ đạo huyền bí, họa tiết hình ảnh tùng – cúc – trúc – mai mang đậm nét đẹp truyền thống dân tộc Việt. Phía trên cổng thiết kế hoa văn uốn cong vô cùng nghệ thuật.

mau thiet ke cong 4 canh don gian - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu thiết kế cổng 4 cánh đơn giản

Mẫu thiết kế này phù hợp với nhiều ngôi nhà hiện nay, đơn giản nhưng lại tiện sử dụng. Cổng 4 cánh làm bằng sắt với màu ghi trầm bên trong có họa tiết uốn cong nhẹ nhàng, phần bao khung chắc chắn.

Mẫu cổng nhà đẹp theo vật liệu

Thiết kế cổng nhà còn được phân theo vật liệu gì, thực tế có rất nhiều vật liệu như sắt, nhôm, gỗ, inox với đặc tính riêng biệt. Bạn có thể tham khảo các mẫu cổng đẹp nhất theo chất liệu sau đây:

Cổng sắt

Sắt là một chất liệu hay được sử dụng để thiết kế cổng nhà bởi độ bền cao và dễ dàng lên mẫu mã đẹp. Sắt được cấu thành từ các nguyên tố như carbon, mangan, phốt pho, lưu huỳnh, silic…Cổng sắt có nhiều mẫu mã đa dạng tùy theo phong cách ngôi nhà để định hình.

mau thiet ke cong sat don gian - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu thiết kế cổng sắt đơn giản

Ưu điểm:

 • Cổng sắt có độ bền cao, tuổi thọ được hàng chục năm vẫn sử dụng tốt, chống chịu lực tác động cao
 • Cổng này dễ thiết kế kiểu dáng như ý muốn bởi dễ gia công, uốn dẻo với kỹ thuật hiện đại. Thoải mái tạo các hoa văn, họa tiết độc đáo với bộ cổng sắt.
 • Chi phí bỏ ra cho bộ cổng sắt không quá cao, ngày nay lại có công nghệ gia công cơ khí nên giảm sức người, rút ngắn thời gian ra thành phẩm
 • Cổng sắt dễ dàng phù hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà, thoải mái định hình theo gu thẩm mỹ của chủ nhà. Và cũng hợp với mọi thể loại công trình như nhà riêng, biệt thự, nhà phố, trường học, văn phòng, nhà xưởng,…
mau thiet ke cong sat cach dieu - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu thiết kế cổng sắt đơn điệu

Nhược điểm:

 • Cổng bằng sắt có thể chịu tác động từ thời tiết nắng mưa mà bị xỉn màu, bong tróc lớp sơn, gỉ sét khi sử dụng lâu năm hoặc không có cách bảo dưỡng
 • Cửa cổng sắt không được gia công chuyên nghiệp sẽ thấy các mối hàn hở và cũng dễ bị oxy hóa

Cổng đồng

Cổng được làm từ chất liệu đồng là vật liệu cao cấp bền bỉ, khá nặng tạo vẻ đẳng cấp cho ngôi nhà. Hiện nay cửa hay sử dụng đồng đúc nguyên khối sử dụng công nghệ cắt CNC và được chỉnh sửa tỉ mỉ bằng tay nghề của những thợ chạm khắc lâu năm.

mau thiet ke cong dong be the - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu thiết kế cổng đồng bề thế

Tùy vào mẫu cửa mà thợ sẽ tạo ra các mẫu mã, kiểu dáng cổng với hoa văn độc đáo hơn. Nếu là cổng đồng đúc sẽ có giá khá cao so với vật liệu khác.Hầu hết cổng đồng sẽ mang lại vẻ đẹp đồ sộ và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ưu điểm:

 • Cổng bằng đồng có tính bền bỉ, chắc chắn bảo vệ ngôi nhà an toàn chống bị xâm nhập
 • Chất liệu đồng chống cong vênh, chịu lực tác động tốt, tuổi thọ lên tới hàng chục năm
 • Sản phẩm bằng đồng có thể đúc từ đồng vàng, đồng đỏ,…mang lại vẻ đẹp hút hồn, cộng thêm các hoa văn sắc sảo, tinh tế sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà nổi bật
mau thiet ke cong dong doc dao - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu thiết kế cổng đồng độc đáo

Nhược điểm:

 • Giá thành cổng đồng khá cao, nếu là đồng đúc thì trung bình mỗi m2 khoảng trên 100tr trên m2 sản phẩm. 
 • Thời gian hoàn thành sản phẩm lâu dài, có khi mất vài tháng chờ đợi

Cổng nhôm

Mẫu cổng bằng nhôm khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, vẻ đẹp thẩm mỹ. Hiện nay cổng nhôm có 2 loại là nhôm biến đổi và nhôm đúc sử dụng tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ. 

mau thiet ke cong nhom thanh lich - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu thiết kế cổng nhôm thanh lịch

Ưu điểm:

 • Cổng bằng nhôm bền bỉ khi được xử lý qua công nghệ hiện đại, không han gỉ, bề mặt bóng đẹp
 • Khả năng chịu nhiệt của nhôm tốt khi được làm sạch và sơn tĩnh điện qua 5 lớp
 • Cổng nhôm mang tính thẩm mỹ cao với họa tiết hoa văn tinh tế mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian
 • Đa phần thiết kế cổng nhôm không lo bị lỗi thời sau hàng chục năm
mau thiet ke cong nhom cao cap - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu thiết kế cổng nhôm cao cấp

Nhược điểm:

 • Giá thành cổng bằng nhôm khá cao nên khiến nhiều gia chủ e ngại
 • Quy trình tạo ra cổng nhôm nhiều công đoạn phức tạp, gia công tỷ mỷ mất thời gian chờ đợi

Cổng inox

Các mẫu cửa cổng làm bằng chất liệu inox được lòng nhiều gia chủ bởi phù hợp với xu hướng hiện đại, đơn giản mà tạo ra sự thanh thoát cho không gian. Chất liệu này chắc chắn, an toàn, đạt độ cứng cao giúp bảo vệ bên trong ngôi nhà an toàn. Chất liệu này có thể phun sơn hoặc để tự nhiên cũng đẹp và bền bỉ.

mau thiet ke cong inox don gian - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 15: Mẫu thiết kế cổng inox đơn giản

Ưu điểm:

 • Cửa cổng bằng inox không bị gỉ sét, bền bỉ với thời gian và tuổi thọ trung bình cao
 • Chất liệu inox sáng bóng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà và dễ dàng lau chùi sạch sẽ khi bám bẩn
 • Các mẫu cổng bằng inox thoải mái thiết kế đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng đẹp phù hợp với công trình
mau thiet ke cong inox hien dai - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 16: Mẫu thiết kế cổng inox hiện đại

Nhược điểm: 

 • Cổng inox dù nhẹ và đẹp nhưng lại có hạn chế là không ăn màu sơn nên chủ yếu các mẫu cửa sử dụng màu sáng trắng, ít đa dạng về màu
 • Chất liệu này cũng khó gia công, uốn nắn các họa tiết cầu kỳ phức tạp
 • Cổng inox nếu bị va đập mạnh dễ bị biến dạng, móp méo giảm vẻ đẹp thẩm mỹ

Cổng gỗ 

Thị trường hiện nay có nhiều loại cổng bằng gỗ với vẻ đẹp sang trọng và giá trị gần gũi với kiến trúc Việt Nam. Tâm lý nhiều người thích màu vân gỗ mộc mạc nhưng lại đẳng cấp tạo nên huyền bí cho không gian bên trong. 

mau thiet ke cong go co dien - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 17: Mẫu thiết kế cổng gỗ cổ điển

Ưu điểm:

 • Cửa gỗ có giá trị thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp nổi bật cho ngôi nhà
 • Nếu bảo quản đúng cách thì độ bền cửa gỗ cao, thậm chí một số loại tự nhiên còn có thể tồn tại suốt đời
 • Cửa gỗ dễ định hình phong cách cổ điển phù hợp với biệt thự cổ, tạo vẻ đẹp thanh lịch mà hiếm chất liệu nào có được
mau thiet ke cong go moc mac - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 18: Mẫu thiết kế cổng gỗ mộc mạc

Nhược điểm:

 • Chi phí mua bộ cửa gỗ chất lượng cao khá đắt đỏ, nếu là gỗ tự nhiên còn vận chuyển cồng kềnh, dễ bị tróc sơn bên ngoài
 • Cửa gỗ có khả năng bị xâm chiếm bởi mối mọt nên phải bảo quản thật cẩn thận
 • Với bộ cửa gỗ họa tiết phức tạp thì việc lau chùi vệ sinh mất thời gian, tốn kém.

Mẫu cổng nhà theo theo loại hình ngôi nhà

Những mẫu thiết kế cổng nhà đẹp được định hình theo loại hình ngôi nhà được nhiều gia chủ lựa chọn. Theo đó trước khi đặt làm cửa thì gia chủ và công ty sẽ bàn bạc về mẫu cẩn thận mới sản xuất ra thành phẩm. Sau đây là các mẫu cổng đẹp nhất

Mẫu cổng nhà cấp 4

Mẫu cổng nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại này khá thông dụng. Chất liệu cửa sắt màu đen sang trọng và sạch sẽ tạo vẻ đẹp bền bỉ và chắc chắn hơn cho không gian. Cửa 2 cánh với phần khung ngang lắp ráp tinh tế, giữa cánh có tay cầm để dễ dàng cho chủ nhà đóng mở ra vào. 

mau thiet ke cong nha cap 4 don gian - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 19: Mẫu thiết kế cổng nhà cấp 4 đơn giản

Đây là mẫu thiết kế cổng nhà làm bằng khung sắt thiết kế chạy dọc tạo vẻ đẹp thông thoáng cho không gian. Với căn nhà diện tích rộng có sân chơi thì mẫu cửa này thực sự phù hợp làm nổi bật vẻ đẹp riêng. 

mau thiet ke cong nha cap 4 cach dieu - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 20: Mẫu thiết kế cổng nhà cấp 4 cách điệu

Cửa cổng 2 cánh dành cho mọi căn nhà, màu đen sẽ tạo vẻ đẹp cá tính nhưng không kém phần tinh tế. Phía trên đầu cánh có vót nhọn để ngăn chặn kẻ lạ trèo cổng vào trong dễ dàng. Dựa cột bên trên có thiết kế mái vòm uốn cong sang trọng và độc đáo hơn.

Mẫu cổng biệt thự đẹp

Mẫu cánh cổng dành cho biệt thự với phong cách hiện đại, lịch sự này rất ăn điểm. Cửa 3 cánh với 1 bên lắp 2 cánh chính giữa, 1 bên là cổng đi phụ với 1 cánh ra vào. Màu sắc của sử dụng đen lì sang trọng, sạch sẽ, sạch sẽ với các họa tiết bên trong nhấn nhá màu vàng lịch lãm.

mau thiet ke cong biet thu dep - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 21: Mẫu thiết kế cổng biệt thự đẹp

Phía trên cổng có lắp họa tiết uốn cong vòm đầy nghệ thuật và tạo vẻ đẹp bề thế cho công trình. Và lắp trên các cột cổng là hệ thống đèn chiếu sáng giúp không gian ra vào trở nên lung linh.

mau thiet ke cong biet thu co dien - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 22: Mẫu thiết kế cổng biệt thự cổ điển

Mẫu cổng nhà đẹp nhất 2 cánh dành cho biệt thự đậm phong cách truyền thống sử dụng chất liệu gỗ màu đỏ trầm. Nhấn nhá ở giữa là các họa tiết màu vàng bằng đồng quý tộc kết hợp với khung gỗ chắc chắn ít khi bị trùng lặp về ý tưởng thiết kế. 

Phần mái bên trên cổng sử dụng mái thái lợp ngói màu đỏ trùng với màu cửa gỗ tạo vẻ đẹp đồng nhất. Bao quanh tường nhà là hệ thống cửa gỗ chạy ngang với các thanh gỗ dọc sát nhau bảo vệ không gian trong nhà.

Cổng nhà phố đẹp hiện đại

Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp ở phố với 2 cánh theo phong cách hiện đại sẽ khiến bất cứ ai cũng yêu thích. Vẻ đẹp của sản phẩm nhẹ nhàng với gam màu đen ở phần khung sắt, vàng ở chất liệu thanh gỗ ngang bên trong.

mau thiet ke cong nha pho hien dai - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 23: Mẫu thiết kế cổng nhà phố hiện đại

Vẻ đẹp thanh lịch này của cổng 2 cánh càng tôn thêm vẻ đẹp hiện đại cho căn nhà. Chẳng cần hoa mỹ cũng khiến cho ngôi nhà đẹp ngất ngây. Hơn nữa màu sắc cửa hài hòa lại càng nổi bật thiết kế của ngôi nhà tiện nghi.

mau thiet ke cong nha pho tinh te - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 24: Mẫu thiết kế cổng nhà phố tinh tế

Mẫu thiết kế cửa cổng sắt 4 cánh lịch sự với màu trắng nhẹ nhàng giúp mở rộng không gian. Dù cửa có thiết kế các thanh sắt chạy dọc san sát cũng không hề thấy bức bí cho ngôi nhà. Kích thước cổng phù hợp với bề ngang ngôi nhà, chiều cao phù hợp để bảo vệ tài sản và con người bên trong. 

Cổng nhà đẹp ở nông thôn

Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp này hay được sử dụng cho những ngôi nhà đẹp xây dựng ở vùng nông thôn. Cổng bằng chất liệu sắt chắc chắn với 2 màu khung bao màu đen, màu thanh dọc và họa tiết màu trắng tương phản nhưng lại không hề đơn điệu mà lại cá tính.

mau thiet ke cong nha o nong thon dep - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 25: Mẫu thiết kế cổng nhà ở nông thôn đẹp

Diện tích căn nhà rộng nên thiết kế cửa 4 cánh hoàn toàn phù hợp. Chiều cao cửa làm gần sát với phần bao tường và mái cổng nhà tránh kẻ lạ đột nhập dễ dàng vào bên trong. Phần tay cầm thiết kế lồi dễ dàng cầm nắm để ra vào.

mau thiet ke cong biet thu o nong thon dep 1 - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 26: Mẫu thiết kế cổng biệt thự ở nông thôn đẹp

Các căn biệt thự xây dựng ở vùng quê sẽ luôn chọn những mẫu cổng đẹp đẳng cấp mà có chút gì đó truyền thống. Bộ cửa cổng được làm từ chất liệu nhôm cao cấp độ bền cao, màu đen sạch sẽ, tạo sự huyền bí và chiều sâu cho ngôi nhà. 

Thiết kế bộ cửa đồ sộ với 4 cánh ở giữa, 2 bên mỗi bên thêm 1 cánh cửa để tạo sự bề thế cho không gian. Bên trên cánh cửa thiết kế họa tiết uốn cong nghệ thuật tạo sự cổ điển và làm nhẹ nhàng cho bộ cửa bớt cứng nhắc.

Những điều cần biết khi thiết kế cổng nhà

Khi thiết kế mẫu cổng nhà đẹp thì gia chủ cũng phải lưu ý nhiều điều để làm sao đảm bảo được giá trị thẩm mỹ mà lại không phạm vào phong thủy. Sau đây là những điều trọng tâm mà gia chủ nên chú ý:

 • Vật liệu:

Trước khi xác định làm bộ cửa, định hình phong cách, kiểu dáng thì gia chủ nên chọn trước vật liệu là gì, inox, gỗ, sắt, nhôm,… Mỗi vật liệu có ưu và nhược điểm riêng nhưng hơn hết vẫn là hài hòa với phong cách ngôi nhà cũng như đồ đạc ngoại thất – nội thất nữa. Tránh việc lắp đặt bộ cửa hoàn toàn lạc quẻ với các chi tiết khác.

chat lieu cong hai hoa voi ngoai that nha - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 27: Chất liệu cổng hài hòa với ngoại thất nhà
 • Trụ cổng:

Phần trụ cổng cũng không kém phần quan trọng khi thiết kế cổng nhà, vậy nên gia chủ đừng coi thường. Theo phong thủy thì chiều cao của trụ cổng nhà và kích thước của các cột cổng không nên làm quá cao lấp hết tầm nhìn vào ngôi nhà ở bên trong. Làm sao để trụ tạo vẻ bề thế, chắc chắn nhưng vẫn nhìn được không gian nhà.

thiet ke tru cong khong qua cao - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 28: Thiết kế trụ cổng không quá cao
 • Mái che: 

Nhiều gia chủ thiết kế nhà nhấn nhấn mái che cho cổng làm sao vừa đẹp vừa đẳng cấp. Mái che chính là phần bên trên cổng với nhiều dạng như mái bằng, mái thái, mái nghiêng, mái dốc,…

mai che khong lap tam nhin can nha - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 29: Mái che không lấp tầm nhìn căn nhà

Gia chủ tùy vào gu thẩm mỹ để lựa chọn thiết kế phần mái này ăn nhập với kết cấu ngôi nhà tổng thể và phần cửa cổng bên dưới. Đặc biệt chú ý làm mái che không nên cao quá, lớn quá lấp hết tầm nhìn vào bên trong ngôi nhà chính. 

Nếu có diện tích mặt tiền hẹp, cổng nhỏ thì gia chủ nên chọn mái che đơn giản để không tạo cảm giác nặng nề, che khuất kiến trúc căn nhà. Trường hợp chọn mái thái thì chủ nhà nên ưu tiên chọn gạch ngói tạo vẻ đẹp đặc biệt và sáng sủa chiêu tài lộc, vượng khí đi vào nhà.

 • Phong thủy:

Theo phong thủy thì thiết kế cửa cổng nhà đẹp tránh làm kín cao sát che lấp căn nhà. Điều này sẽ hạn chế việc lưu thông sinh khí tốt và trông bí hãm tài lộc vào trong đến với gia chủ. Đồng thời phía trước không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

thiet ke cong mang lai phong thuy tot lanh - Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản nhưng vẫn sang trọng - nha-dep
Ảnh 30: Thiết kế cổng mang lại phong thủy tốt lành

Gia chủ cũng nên chọn vị trí căn đặt cửa cổng phù hợp với bản mệnh gia chủ để mang lại vượng khí tốt lành: 

-Gia chủ mệnh Hỏa tránh chọn xây cổng theo hướng Bắc vì không không lợi cho gia chủ.

-Gia chủ mệnh Kim tránh việc xây cổng theo hướng Nam

-Gia chủ mệnh Thủy tránh việc xây cổng theo các hướng Đông Bắc và Tây Nam khắc bản mệnh mang tới điều không may mắn cho gia chủ.

-Gia chủ mệnh Mộc tránh việc xây cổng theo về phía Tây Bắc và Tây. 

-Gia chủ mệnh Thổ tránh việc mở cổng theo các hướng Đông Nam và Đông không tốt.

Top 20+ mẫu cổng nhà đẹp được giới thiệu ở trên bài viết giới thiệu tới bạn đọc có thêm ý tưởng để lựa chọn bộ cửa đẹp và phù hợp nhất tôn thêm giá trị cho ngôi nhà. Bộ cửa ở vị trí mặt tiền tạo ấn tượng mạnh với mọi người nên lựa chọn mẫu càng chi tiết, cẩn thận về thẩm mỹ lẫn phong thủy sẽ có lợi cho gia chủ rất nhiều.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments