10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả

0
598

Theo như kết quả phân tích thời tiết mùa hè mái tôn hấp thụ nhiệt lên đến 45 hoặc 50 độ C. Lúc này mái tôn phả hơi nóng xuống các phòng làm cho không khí trong nhà trở nên nóng như lửa đốt. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe mọi người. Vậy nên bạn hãy bỏ túi 10 + giải pháp chống nóng mái tôn đơn giản, tiết kiệm để hạ nhiệt cho mái tôn hiệu quả.

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn

Sử dụng sơn cách nhiệt cũng là một trong những giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả mà được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng. Như các bạn cũng đã biết thì mái tôn sẽ phải chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, mưa gió chính vì vậy trong một thời gian dài cũng sẽ xuất hiện tình trạng rỉ sét không còn đảm bảo chất lượng công trình nữa. 

anh 1 phun son chong nong mai ton la cach lam ma nhieu gia dinh lua chon  - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 1: Phun sơn chống nóng mái tôn là cách làm mà nhiều gia đình lựa chọn

Nhưng với sơn chống nhiệt thì hoàn toàn khác bởi lớp chống nhiệt sẽ được phủ lên trên toàn bộ bề mặt mái tôn. Điều này sẽ hạn chế được việc ánh nắng mặt trời chiếu vào đặc biệt giải thiểu tối đa khả năng hấp thụ nóng xuống nhà đồng thời chống oxy hóa cũng rất tốt. Hơn nữa sau khi phun lớp sơn này thì nhiệt độ mái có thể giảm được tới 10 độ khiến cho căn nhà trở nên thoáng mát hơn.

anh 2 lua chon loai son phu hop voi muc dich su dung - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Lựa chọn loại sơn phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống nóng đến từ nhiều hãng sản xuất sơn khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn và tìm ra được loại sơn phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. Thông thường thì một thùng sơn chống nóng mái tôn sẽ có giá 700.000 đồng/thùng 5 lít và nếu bạn thuê thợ quét thì sẽ dao động từ khoảng 70.000 đồng/m2.

Sử dụng xốp chống nóng nhà mái tôn

Có thể nói sử dụng xốp để cách nhiệt đồng thời chống nóng cho mái tôn hiện nay rất thông dụng. Khi mà bạn lắp đặt tấm xốp chống nóng cho mái tôn thì sẽ giúp cho nhiệt độ ở bên trong nhà luôn được ở mức trung bình và ổn định đảm bảo chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Hay thậm chí còn làm cho môi trường bên trong được giảm từ 7-8 độ C đồng thời hạn chế từ tiếng ồn ở bên ngoài. 

anh 3 xop chong nong nha mai ton giup nhiet do ben trong nha tro nen mat me - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Xốp chống nóng nhà mái tôn giúp nhiệt độ bên trong nhà trở nên mát mẻ

Tuy nhiên thì em xốp chống nóng này cũng có một số nhược điểm khiến cho khách hàng chưa cảm thấy hài lòng. Vì là phương pháp chống nóng bổ sung nên quy trình thi công cũng khá khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa chất lượng sẽ phụ thuộc vào vật liệu, trình độ tay nghề đơn vị thi công. 

anh 4 vat lieu xop chong nong de bat chay nen hay can than khi thi cong - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 4: Vật liệu xốp chống nóng dễ bắt cháy nên hãy cẩn thận khi thi công

Bên cạnh đó thì vật liệu xốp cách nhiệt cũng dễ bắt lửa và cháy vì thế mà bạn nên cẩn thận khi thi công để không ảnh hưởng đến tính mạng. Giá thành của xốp chống nóng mái tôn cũng tương đối rẻ chỉ hơn 100.000 đồng/m2.

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các loại tấm cách nhiệt chống nóng cho nhà mái tôn được sản xuất và đến từ thương hiệu khác nhau. Đây cũng chính là một trong những sản phẩm cách nhiệt mang lại hiệu quả rõ rệt và được đa số khách hàng ưa chuộng.

Bởi khi sử dụng, chúng có khả năng cách nhiệt rất tốt giúp cho mái tôn và nhà của bạn ngăn được hơn 95% tia bức xạ ở bên ngoài. Không chỉ vậy mà còn ngăn chặn được quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông nữa đấy.

anh 5 chong nong cho mai ton bang tam cach nhiet - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 5: Chống nóng cho mái tôn bằng tấm cách nhiệt

Hơn nữa đây cũng là vật liệu chống nóng mái tôn không độc hại đối với sức khỏe con người, môi trường nên người dùng hoàn toàn yên tâm. Đồng thời quá trình thi công rất đơn giản, dễ dàng và không cần phải bảo trì nhiều vì độ bền vô cùng cao.

Về giá thành cũng tương đối rẻ nhưng cũng tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên cũng chỉ dao động từ vài chục nghìn đồng/m2 mà thôi nên hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình. 

anh 6 tam cach nhiet hoan toan khong co hai cho suc khoe con nguoi - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 6: Tấm cách nhiệt hoàn toàn không có hại cho sức khỏe con người

Lưới, bạt chống nóng cho nhà mái tôn

Sử dụng lưới hoặc bạt che nắng cũng là một trong những cách làm chống nóng mái tôn hữu hiệu mà bạn nên áp dụng thử. Bởi lưới che nắng được sử dụng nguyên liệu chính là HDPE có độ bền vượt thời gian có thể lên đến 5 năm khi mà sử dụng ở bên ngoài trời. Hơn nữa khi sử dụng lưới che nắng để chống nóng mái tôn có thể giảm được nhiệt lượng từ 5-10 độ C đấy. 

anh 7 luoi bat chong nong cho mai ton duoc su dung nhieu  - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 7: Lưới, bạt chống nóng cho mái tôn được sử dụng nhiều

Đặc biệt lưới có tính chất rất mềm và có tính dẻo dai nên khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ và cất vào kho để bảo quản. Ngoài việc sử dụng lưới che nắng thì bạn cũng có thể sử dụng bạt để thay thế và hiệu quả đem lại cũng tương tự. 

anh 8 luoi chong nong co gia thanh tuong doi re - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 8: Lưới chống nóng có giá thành tương đối rẻ

Ngược lại thì phương pháp này cũng có một số hạn chế như chỉ phù hợp sử dụng được ở ngôi nhà có diện tích nhỏ. Ngoài ra cũng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ nếu như sử dụng trong một thời gian dài.

Nhưng với giá thành rẻ lưới chống nóng cho mái tôn chỉ vài nghìn đồng/m2 thì cũng vẫn có thể chấp nhận sử dụng được. Vì phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình đồng thời vẫn có khả năng chống nóng hiệu quả. 

Túi khí cách nhiệt chống nóng mái tôn

Một trong những cách làm chống nóng cho mái tôn đem lại hiệu quả rõ nét và nổi bật nhất đó chính là túi khí cách nhiệt. Bởi sản phẩm được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất 100% và bề mặt của túi khí đã được khử oxi hóa bằng lớp nhựa tổng hợp PE. Không chỉ vậy mà còn có khả năng chống thấm nước cao nên đã được ứng dụng ở hầu hết các hạng mục công trình như: chống nóng cho mái tôn, cách nhiệt cho vách ngăn và tường hay thậm chí để sử dụng đóng gói, bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

anh 9 chong nong cho mai ton bang tui khi cach nhiet - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 9: Chống nóng cho mái tôn bằng túi khí cách nhiệt

Đặc biệt sản phẩm không gây hại cho sức khỏe của con người nên người tiêu dùng cũng đã an tâm được phần nào. So với các vật liệu cách nhiệt khác thì có thể nói chi phí cho việc sử dụng túi khí cách nhiệt sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đấy. Bởi giá thành của túi khí sẽ dao động trong khoảng từ 20.000 đồng/m2 tùy thuộc vào đại lý cung cấp. 

anh 10 hay lua chon mua tui khi cach nhiet o dia chi uy tin de tang hieu qua khi su dung - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 10: Hãy lựa chọn mua túi khí cách nhiệt ở địa chỉ uy tín để tăng hiệu quả khi sử dụng

Nhưng bên cạnh đó thì túi khí cách nhiệt chống nóng cho mái tôn được bày bán rất nhiều ở trên thị trường chính vì thế bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ mua uy tín, chất lượng. Nếu không bạn vừa mất tiền mà lại chẳng thu được bất kỳ lợi ích nào cả. 

Dùng quả cầu thông gió chống nóng

Một trong những giải pháp chống nóng cho mái tôn cũng được đa số gia đình lựa chọn lắp đặt đó chính là sử dụng quả cầu thông gió. Nếu như các bạn chưa biết thì đây là thiết bị công nghiệp được làm từ inox.

anh 11 su dung qua cau thong gio de chong nong cho mai ton co nhieu uu diem noi bat - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 11: Sử dụng quả cầu thông gió để chống nóng cho mái tôn có nhiều ưu điểm nổi bật

Sản phẩm được vận hành được dựa vào nguyên tắc đối lưu lấy gió tự nhiên chính vì vậy sẽ giúp cho không gian ngôi nhà được thông thoáng và mát mẻ hơn. Giải pháp này có ưu điểm chính là thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí cũng như ít phải sửa chữa bảo hành. bên cạnh đó quả cầu cũng sẽ hoạt động lưu thông khí cả ngày 24/24.

anh 12 gia thanh cua qua cau thong gio khoang tren 1 trieu dong - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 12: Giá thành của quả cầu thông gió khoảng trên 1 triệu đồng

Tuy nhiên một nhược điểm cũng khá lớn của em này đó là chủ yếu vận hành nhờ gió trời nên những lúc ít gió thì khó mà phát huy được hết tác dụng. Hay nếu có rác hoặc lá cây bay qua thì có khả năng cao sẽ bị kẹt. Bên cạnh đó thì chi phí của quả cầu thông gió cũng khá cao tầm trên 1 triệu đồng. Vì vậy bạn nên cân nhắc điều kiện tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Trồng cây, dây leo trên mái tôn

Hiện nay cũng có một số gia đình lựa chọn phương pháp trồng cây, dây leo trên mái tôn nhằm mục đích là chống nóng. Đây cũng chính là một trong những giải pháp chống nóng mái tôn tự nhiên thân thiện với môi trường đồng thời mang lại hiệu quả vô cùng ngạc nhiên. 

anh 13 trong cay tren mai la giai phap chong nong hieu qua1 - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 13: Trồng cây trên mái là giải pháp chống nóng hiệu quả

Tuy nhiên bạn nên làm giàn khung đan lưới cách mái tôn khoảng 20cm để tránh cành lá tiếp xúc với mái. Bởi nếu vào mùa hè nắng gắt thì nhiệt độ tôn chắc chắn sẽ rất nóng nên có thể làm cho lá cây bị cháy và khô. Bên cạnh đó để giảm nhiệt độ vào mùa hè thì bạn cũng có thể trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà vừa thanh lọc không khí đồng thời đem đến năng lượng tích cực, tâm trạng cũng thoải mái hơn. 

anh 13 trong cay tren mai la giai phap chong nong hieu qua - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 14: Trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà để giúp thanh lọc không khí

Sử dụng loại tôn cách nhiệt chống nóng

Tôn cách nhiệt được tạo nên bởi sự kết hợp của tôn lạnh và vật liệu cách nhiệt PU cùng với lớp lót bạc ở mặt dưới tấm lợp. Với phương pháp này có thể ngăn được bức xạ nhiệt ở bên ngoài vào trong nhà lên đến hơn 60%. Hơn nữa còn có thể giúp giảm tiếng ồn tác động lên mái tôn nữa đấy. 

anh 15 ton cach nhiet chong nong cung duoc nhieu gia dinh lua chon de su dung - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 15: Tôn cách nhiệt chống nóng cũng được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng

Ở trên thị trường có rất nhiều các loại tôn cách nhiệt chống nóng khác nhau cụ thể như: tôn cách nhiệt cản sóng, tôn cách nhiệt giả ngói và cuối cùng là tôn xốp chống cháy. Và mỗi loại tôn cũng sẽ có ưu điểm riêng biệt, vì vậy bạn nên lựa chọn loại tôn cách nhiệt phù hợp với mục đích sử dụng của mình để đạt hiệu quả cao nhất. Giá thành của loại tôn cách nhiệt dao động trong khoảng từ 70.000 đồng – 180.000 đồng/m2 tùy vào đại lý cung cấp.

anh 16 lua chon loai ton chong nong cach nhiet phu hop voi muc dich su dung - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 16: Lựa chọn loại tôn chống nóng cách nhiệt phù hợp với mục đích sử dụng

Hệ thống phun sương làm mát mái tôn

Đây là một trong những cách xử lý chống nóng mái tôn rất đơn giản và được sử dụng phổ biến. Nguyên lý của hệ thống phun sương làm mát đó được hiểu đơn giản đó là làm lạnh khi mà bốc hơi. Rồi các hạt sưng có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn sẽ bay từ trong vòi phun sương ra. Sau đó sương sẽ bay là là rồi từ từ bốc dần hơi nóng ở trên mái tôn có tác dụng giữ cho hạt sương được làm mát. 

anh 17 lap dat he thong phun suong lam mat cho mai ton - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 17: Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát cho mái tôn

Tuy nhiên giải pháp này cũng tương đối tốn kém bởi mỗi bộ phun nước cũng đã dao động khoảng 4 triệu đồng rồi. Bên cạnh đó còn chưa tính đến tiền điện nước mỗi tháng. Vì vậy phương pháp chống nóng mái tôn bằng hệ thống phun sương chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

anh 18 bo phun nuoc co gia thanh tuong doi cao nen ban hay can nhac khi lap dat - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 18: Bộ phun nước có giá thành tương đối cao nên bạn hãy cân nhắc khi lắp đặt

Trần nhựa thạch cao chống nóng

Đây là phương pháp chống nóng mái tôn cũng khá được ưa chuộng. Mục đích chính của trần nhựa, trần thạch cao đều là ngăn lớp không khí nóng ở bên dưới mái tôn không được phép tiếp xúc với không gian khác ở bên trong nhà. Để tăng hiệu quả cao thì nên kết hợp thêm các vật liệu lót cách nhiệt như: mút xốp hoặc tấm cách nhiệt.

anh 19 tran nhua tran thach cao la giai phap chong nong mai ton duoc ua chuong - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 19: Trần nhựa, trần thạch cao là giải pháp chống nóng mái tôn được ưa chuộng

Trần thạch cao có loại gồm trần chìm và trần nổi có giá khoảng trên 150.000 đồng/m2. Bên cạnh đó thì trần nhựa cũng bao gồm 2 loại là trần có xốp và không xốp có giá rẻ hơn so với trần thạch cao một chút nhưng cũng sẽ phụ thuộc vào độ dày của xốp nữa. 

anh 20 tran nhua chong nong co tinh tham my cao - 10 + giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả - giai-phap-xay-dung
Ảnh 20: Trần nhựa chống nóng có tính thẩm mỹ cao

Trên đây là 10+ giải pháp chống nóng mái tôn đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo cho mình. Mong rằng bạn sẽ chọn được một biện pháp phù hợp để làm mát không khí chống nóng bức vào mùa hè.

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments