Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất

0
291
kinh-nghiem-xay-nha
kinh-nghiem-xay-nha

Quý gia chủ đang có ý định xây dựng một mái ấm để an cư? Vậy quý gia chủ đã có những kinh nghiệm xây nhà chưa, khi mà kinh nghiệm chính là bí quyết tuyệt vời để sở hữu một ngôi nhà như mơ. Nếu chưa, thông tin bài chia sẻ  Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất sau đây sẽ mang đến điều bạn đang cần.

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây dựng

Đây là một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia xây dựng. Bởi vì đất xây nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ chắc chắn của ngôi nhà. Vì thế nếu chọn được mảnh đất lý tưởng thì ngôi nhà sẽ bền đẹp theo thời gian. Còn nếu chọn mảnh đất xấu sẽ phải tu sửa nhà thường xuyên, gây tốn kém chi phí.

1 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha

Ảnh 1: Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Cụ thế, theo kinh nghiệm xây nhà giá rẻ từ các chuyên gia, khi mua nền đất thịt tránh mua đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu. Hay những lô đất nằm trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, gần mạch nước ngầm,….Vì nền đất đất sẽ rất yếu.

Nền đất yếu sẽ phải gia công phần móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Mà việc gia cố móng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Như vậy mong muốn xây nhà tiết kiệm sẽ không đạt được. Đối với những ngôi nhà cao tầng càng phải đảm bảo phần móng chắc chắn. Đất nền càng yếu càng cần phải gia cố móng lâu. Chi phí càng phải bỏ ra nhiều. Đây chính là kinh nghiệm xây nhà tầng 2, cao tầng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua đất thấp hơn mặt đường. Vì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để nâng nền lên cao,…Còn nếu chọn được lô đất chất lượng, lý tưởng những vấn đề trên sẽ không gặp phải. Vì thế đây là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nên áp dụng.

Lập kế hoạch xây dựng nhà một cách bài bản

Lập kế hoạch xây dựng một cách bài bản, chi tiết sẽ giúp quá trình xây dựng nhà đạt hiệu quả. Đồng thời bạn cũng có thể quản lý chi phí xây dựng một cách chủ động tránh phát sinh các chi phí liên quan không cần thiết. Theo các chuyên gia thì đây cũng là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

2 anh 2 hay phac hoa ke hoach truoc khi bat mong xay nha nguon internet - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Hãy phác họa kế hoạch trước khi bắt móng xây nhà (Nguồn: Internet)

Đặc biệt dù bạn tìm kiếm kinh nghiệm xây nhà ống tiết kiệm hay kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê giá rẻ,…sẽ thấy kinh nghiệm này luôn được đề cập. Vì thế kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà tốt nhất là phải có một kế hoạch xây dựng càng cụ thể càng tốt.

Tuy nhiên để thực hiện được công việc này bạn cần hiểu rõ các kiến thức về xây dựng. Hiểu biết về các thủ tục pháp lý. Đồng thời phải biết thủ tục xin giấy phép xây dựng. Hay nắm rõ các thủ tục thông báo khởi công,…Vậy thì bạn mới có thể vạch ra được một kế hoạch xây dựng tiết kiệm tối đa nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm thi công xây dựng nhà để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Xây dựng nhà với diện tích vừa đủ theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm tiếp theo sẽ chú trọng vào phần diện tích. Cụ thể trước khi xây nhà, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng nhà. Vì kinh nghiệm xây nhà ở sẽ khác với kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ.

Kinh nghiệm xây nhà mới làm nhà ở sẽ có không gian nghỉ ngơi, không gian bếp, không gian phòng khách. Vì vậy bạn phải lựa chọn diện tích xây dựng nhà đáp ứng hết những mục đích sử dụng này.

3 anh 3 hay xay nha dien tich dung theo nhu cau su dung nguon internet - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha

Ngoài ra, đối với nhà ở thì có thể điều chỉnh diện tích các phòng, số phòng, số tầng sao cho phù hợp để tránh lãng phí. Những diện tích không xây dựng có thể dùng làm sân trước, giếng trời, tiểu cảnh. Điều này sẽ làm giảm mức chi phí xây dựng một cách tối đa.

Còn kinh nghiệm xây nhà trọ thì phần diện tích sử dụng sẽ khác. Diện tích các phòng là như nhau. Cách bố trí không gian trong phòng và ngoài phòng được áp dụng rập khuôn. Vì thế chỉ cần tính toán chi phí một phòng là có thể ước tính cho toàn bộ căn nhà. Hai hướng xây dựng sẽ có cách tiết kiệm diện tích khác nhau. Do đó nắm rõ kinh nghiệm làm nhà này để biết cách cắt giảm chi phí xây dựng.

Lựa chọn vật tư hoàn thiện ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà. Vì thế kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm nhất là lựa chọn có khoa học. Cụ thể:

 • Lựa chọn sơn nước chất lượng giá phải chăng
 • Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế giật cấp
 • Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết. Sử dụng cửa nhôm kính để nới rộng không gian.
 • Chọn lát sàn gạch thay vì sàn gỗ
 • Hạn chế ốp đá mặt tiền
 • Chỉ ốp len tường 10cm.
 • Sử dụng lăn sắt, tay vin sắt.

Ngôi nhà là chúng ta trở về sau những ngày lao động mệt mỏi. Tại đây còn là nơi diễn diễn ra những sinh hoạt thường nhật, vun đắp, gắn kết tình cảm giữa các thành viên. Bởi vậy một mái ấm ưng ý là điều mà tất cả chúng ta cùng muốn hướng đến.

Kinh nghiem xay nha ban da co chua 1 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha

Tuy nhiên, Trong quá trình xây dựng có muôn vàn giả thiết và tình huống phát sinh xảy ra. Do vậy bỏ túi kinh nghiệm xây nhà là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những ai không am hiểu về lĩnh vực xây dựng. Theo kinh nghiệm, khi xây nhà gia chủ cần phải đặc biệt chú ý các vấn đề sau đây:

 • Chuẩn bị kinh phí thật sự đầy đủ
 • Chuẩn bị bản thiết kế
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
 • Hạn chế tối đa phát sinh
 • Giám sát thi thông kỹ lưỡng

Ngoài ra, trong quá trình thi công bạn có thể thương lượng thêm với đơn vị thi công để có thể giảm thiểu chi phí phát sinh. Hoặc tránh phát sinh tối đa việc lựa chọn gói thi công trọn gói cũng là một trong những ý kiến rất đáng để cân nhắc. Ngoài ra kinh nghiệm xây mỗi một loại nhà cũng có sự khác nhau.

Các tiêu chí khi xây nhà bạn cần nắm rõ

Xây nhà tiết kiệm chi phí

Bạn mong muốn xây nhà tiết kiệm bởi nguồn kinh phí không được dồi dào. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện trong tầm tay. Để xây một ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhất, hạn chế việc phát sinh các bước chuẩn bị ban đầu là rất cần thiết và cần chú tâm.

Đầu tiên bạn hãy xác định rõ ràng kinh phí xây nhà là bao nhiêu. Sau đó dự trù kinh phí mua vật liệu, thuê nhà thầu. Để nắm được kinh phí mua vật liệu bạn hãy liên hệ đơn vị cung cấp vật liệu uy tín. Thế nhưng giá vật liệu xây dựng thay đổi mỗi ngày và thường có xu hướng tăng. Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm tính đến việc đặt tiền trước để giữ giá vật liệu.

Làm việc chặt chẽ và thương lượng giá cả với nhà thầu cũng là một điều cần chú ý. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà theo ý với mức giá phải chăng nhất. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc đến việc lắp đặt những vật dụng cơ bản, đối với đồ trang trí nội thất có thể sắp từ từ.

Xây nhà mới đẹp theo ý

Kinh nghiệm xây nhà không phải ai cũng có, việc tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin luôn thật cần thiết. Để sở hữu một ngôi nhà mới theo ý, bạn đừng bỏ qua việc mua bản thiết kế. 

Xây nhà trọ đẹp theo ý 1 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha

Chúng ta thấy rằng, một ngôi nhà có thật sự hoàn hảo và đẹp đúng ý chỉ khi chúng được lên ý tưởng từ trước đó. Tuy nhiên lên ý tưởng cần được thể hiện trên giấy ở những chi tiết dù là nhỏ nhất. Trong quá trình thiết kế, quý gia chủ sẽ thấy được những điều bất thường và sửa chữa ngay. Nếu trong quá trình thi công, mới phát hiện ra điều không hợp lý để sửa chữa là rất khó. 

Vì vậy theo kinh nghiệm xây nhà, việc chuẩn bị một bản thiết kế hợp lý không thể bỏ qua, Để sở hữu bản thiết kế này bạn có thể nhờ đến nhà thầu có đơn vị thiết kế riêng. Hoặc thuê ngoài tại các công ty thiết kế xây dựng cũng là lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm làm nhà chất lượng và tiết kiệm chi phí 

Xây nhà trọ đáp ứng nhu cầu khách hàng

Tại các thành phố lớn, cho thuê nhà trọ là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản “hái ra tiền”. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xây nhà trọ điều này chỉ đúng nếu quý khách hàng thiết kế, xây dựng nhà trọ theo xu hướng và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 Hiện nay, nhu cầu người thuê trọ chia làm hai hướng chính. Thứ nhất là mong muốn thuê nhà trọ cao cấp, có diện tích rộng và đầy đủ thiết bị tiện nghi. Nhóm thứ hai là thuê nhà trọ bình dân, diện tích rộng và đáp ứng nhu cầu cơ bản. Dựa trên những nhu cầu đó bạn có thể thiết kế xây dựng phòng trọ phù hợp nhất.

Trong giai đoạn giá cả leo thang, vật liệu xây dựng đắt đỏ, công thợ cao…Làm thế nào mà có thể xây được một ngôi nhà đẹp, mỹ thuật, ưng ý quả thật là một điều không hề đơn giản, Chính vì thế, Tại chuyên mục này Meey Land xin giới thiệu những bài viết hay chi sẻ những kinh nghiệm xây nhà, mẹo xây nhà để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo có một ngôi nhà đẹp để có thể giúp đỡ những đôi vợ chồng trẻ có một tổ ấm ưng ý. Hãy thường xuyên theo dõi Meey Land để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here