Bỏ túi những kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất năm 2021

0
2158

bạn đang nhận ra thị trường nhà đất tiềm năng và muốn mở Văn phòng nhà đất để khai thác thị trường này. Nhưng bạn không biết phải bắt từ đâu? Bạn không nắm rõ quy trình như thế nào? Tuyển chọn nhân viên ra sao? Đây là những câu hỏi mà bạn gặp phải trong quá trình mở văn phòng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì dưới đây sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất năm 2020. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thế nào là văn phòng nhà đất?

Hiện nay, văn phòng nhà đất là những văn phòng đứng ra thực hiện việc môi giới các dịch vụ và mua bán liên quan đến nhà đất dưới sự quản lý của pháp luật. Tại các văn phòng nhà đất sẽ diễn ra các hoạt động môi giới, tư vấn về nhà đất cho những khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất. Nói cách khác, văn phòng sẽ đóng vai trò trung gian để kết nối người mua và người bán, những người muốn thuê và người cho thuê nhà đất.

Bên cạnh đó, các nhân viên văn phòng nhà đất còn hỗ trợ khách hàng của mình các quá trình đàm phán, giao dịch, hoàn tất các thủ tục và hồ sơ pháp lý. Qua đó, khách hàng có thể hoàn thành các thủ tục, hồ sơ, quy trình giao dịch và mua bán nhà đất nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Và nhờ các hoạt động hỗ trợ khách hàng trên, các văn phòng nhà đất sẽ nhận tiền phí dịch vụ và tiền hoa hồng cho mỗi hợp đồng đã giao dịch thành công. Với các trường hợp mua bán nhà qua môi giới, bên văn phòng nhà đất sẽ nhận khoảng thù lao từ 1% đến 2% giá trị của bất động sản. Với các hợp đồng cho thuê bất động sản thì phí môi giới sẽ nhận thành toán tương đương 1 đến 2 tháng tiền nhà.

1 anh 1 the nao la van phong nha dat nguon internet - Bỏ túi những kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất năm 2021 - van-phong
Ảnh 1: thế nào là văn phòng nhà đất (Nguồn: Internet)

Cần những gì cho đội ngũ nhân viên?

Bất cứ một cơ cấu vận hành nào muốn thành công điều đòi hỏi yếu tố con người, hay nói cách khác là một đội ngũ nhân viên chất lượng. Kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất cho thấy, người sáng lập văn phòng phải chọn lọc được đội ngũ nhân viên có trình độ và kỹ năng tốt.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì một công ty môi giới nhà đất được yêu cầu phải có ít nhất 2 nhân viên có chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực này. Pháp luật cũng quy định rõ ràng các nhân viên công ty nhà đất phải được cấp chứng chỉ hành nghề từ Sở xây dựng tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.

Với một tổ chức hành nghề chuyển nghiệp thì khách hàng được phục vụ tốt hơn và hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn. Điều này đem đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ cũng như vững tin hơn. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết cho một doanh nghiệp phát triển vững chắc. Bên cạnh đó, người sáng lập, điều hành và lãnh đạo cũng phải có chuyên môn cao mới có thể lèo lái doanh nghiệp phát triển và đi lên.

2 anh 2 can nhung gi cho doi ngu nhan vien nguon internet - Bỏ túi những kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất năm 2021 - van-phong
Ảnh 2: cần những gì cho đội ngũ nhân viên (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất

Khả năng tài chính

Khi mở một doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn thì khả năng tài chính hay vốn điều lệ ban đầu điều rất quan trọng, và văn phòng bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Do đó, nhà sáng lập phải hết sức cân nhắc các vấn đề về tài chính của doanh nghiệp.

Người thành lập phải đảm bảo được khoản vốn ban đầu để thuê mặt bằng, đầu tư nguyên vật liệu trang thiết bị, vốn để vận hành văn phòng và trả lương cho nhân viên. Điều này không những giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru mà con là cơ sở để khai thuế với các cơ quan chức năng.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Để văn phòng nhà đất có thể hoạt động đúng theo quy định của pháp luật thì cần có thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh. Quy trình làm thủ tục sẽ diễn ra như sau:

  • Đầu tiên cần nộp hồ sơ thành lập văn phòng nhà đất tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Sau đó bạn sẽ chờ cơ quan thụ lý hồ sơ và xét duyệt. Quy trình này thông thường sẽ diễn ra từ 03 đến 07 ngày làm việc. Sau khi đã được xét duyệt thành công, người đăng ký sẽ nhận lại hồ sơ của mình kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, phía cơ quan chức năng sẽ cố văn bản giải thích rõ các vấn đề.
  • Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh thành công, văn phòng nhà đất có thể đi vào hoạt động như đã kê khai.
3 anh 3 kinh nghiem mo van phong nha dat nguon internet - Bỏ túi những kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất năm 2021 - van-phong
Ảnh 3: kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất (Nguồn: Internet)

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất. Có thể thấy, đây là quy trình không quá khó khăn nhưng cũng phải cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng tài chính tốt để có thể thành công với văn phòng môi giới bất động sản của mình. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều hiểu biết và tìm thấy nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra, bạn đọc hãy theo dõi chuyên mục văn phòng của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay và hấp dẫn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments