Không gian sống xanh thoải mái như ở resort 5 sao của gia đình 3 thế hệ khiến ai ngắm nhìn cũng ngưỡng mộ

Phạm Thị Liễu

Đây là một phức hợp bao gồm 3 ngôi nhà với 3 phong cách khác nhau, dành cho gia đình 3 thế hệ, nằm trong một khuôn viên đầy ắp cây xanh tốt. Không gian nơi đây đẹp tựa 1 khu resort hiện đại, sang trọng, đem đến một bầu không khí gia đình ấm cúng.

Theo Happynest, căn nhà có tên gọi là House of T(h)ree là không gian sống của một gia đình có 3 thế hệ bao gồm bố mẹ, hai người con với gia đình riêng của họ, với những nhu cầu và sở thích cá nhân khác nhau. Gia đình của hai người con cũng có lối sống khác biệt hoàn toàn với nhau. Một gia đình yêu thích việc cùng nhau vui đùa giữa những tán cây xanh, gia đình còn lại thì yêu thích không gian khép kín, thường ở trong nhà để cùng nhau tận hưởng bầu không khí ấm cúng. Ngôi nhà ở trung tâm được thiết kế dành cho ông bà cũng là không gian sinh hoạt chung rộng rãi để cả gia đình sum họp với nhau. 

phuc-hop-nha-1-1653358687.jpg
Không gian sống hiện đại, sang trọng, là chốn đi về của một gia đình gồm 3 nhà của 3 thế hệ
phuc-hop-nha-2-1653358687.jpg
 
phuc-hop-nha-21-1653358687.jpg
 
phuc-hop-nha-22-1653358687.jpg
 
phuc-hop-nha-23-1653358687.jpg
Hình vẽ 3D của công trình nhà ở House of T(h)ree

Để đáp ứng được yêu cầu của cả gia đình, nhiệm vụ của kiến trúc sư chính là tìm ra giải pháp để 3 ngôi nhà khác nhau có thể xây dựng chung trên một khu đất, có khoảng cách đảm bảo cho việc gần gũi giữa các gia đình. Khi đó, bãi cỏ trở thành khoảng liên kế của ba công trình cùng với những cây xanh đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho từng căn nhà đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách của 3 căn nhà. 

phuc-hop-nha-3-1653358687.jpg
Bãi cỏ xanh tốt cùng những cây xanh là yếu tố giúp gắn kết 3 ngôi nhà, tạo cảm giác gần gũi mà vẫn có được sự riêng tư

Ngôi nhà đầu tiên được bố trí ở khoảng cách phù hợp với các phần còn lại của khu phức hợp, được ngăn cách bằng một hồ nước nhỏ. Hồ nước này giúp tạo nên sự phân tách hoàn hảo giữa phòng khách và bãi cỏ chung.

Hệ cửa sổ kính của phòng ăn giúp tăng tầm nhìn từ bên trong nhà ra hồ nước ở phía trước nhà và những mảng xanh ở bên ngoài. Tổng thể tầng 1 của căn nhà được thiết kế với không gian mở nhờ những bức tường kính phân chia linh hoạt. Khu phòng học được thiết kế nằm tách biệt với khu vực sinh hoạt chung, giúp cho không gian học tập luôn được yên tĩnh.

phuc-hop-nha-4-1653358687.jpg
Ngôi nhà đầu tiên của khu phức hợp được thiết kế nằm ngay cạnh cổng ra vào
phuc-hop-nha-5-1653358687.jpg
Phía trước ngôi nhà là bậc thềm được thiết kế độc đáo để tạo thành một hồ nước nhỏ ở phía trước
phuc-hop-nha-6-1653359158.jpg
Gạch lát hồ là loại gạch tối màu bóng tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt
phuc-hop-nha-7-1653359158.jpg
Cây xanh xung quanh căn nhà tạo nên một không gian sống thư thái, gần gũi với thiên nhiên
phuc-hop-nha-8-1653359158.jpg
Từ trong nhà dễ dàng nhìn ra hồ nước phía trước và bãi cỏ chung
phuc-hop-nha-9-1653359158.jpg
Không gian bên trong căn nhà được thiết kế theo dạng mở với hệ cửa kính dễ dàng xoay, phòng làm việc được bố trí tách biệt với không gian sinh hoạt chung
phuc-hop-nha-10-1653359158.jpg
Phòng khách hiện đại, với những nội thất sang trọng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên
phuc-hop-nha-11-1653359158.jpg
Các kiến trúc sư đã lồng ghép những món đồ hiện đại, tạo nên một không gian sống khéo léo, tinh tế
phuc-hop-nha-12-1653359157.jpg
Không gian làm việc yên tĩnh, thoáng sáng tự nhiên, có cây xanh bao quanh cửa sổ
phuc-hop-nha-13-1653359240.jpg
Căn nhà đầu tiên trở lên lung linh hơn khi lên đèn
phuc-hop-nha-14-1653359240.jpg
Khi lên đèn, không gian căn nhà bừng sáng nhờ hiệu ứng của ánh đèn với cửa kính mờ và hồ nước trong suốt phản chiếu

Nhà của ông hai ông bà được bao quanh bởi hai bãi cỏ với không gian bên trong rộng rãi để đáp ứng nhu cầu cho các buổi sum họp của cả đại gia đình. Ngôi nhà này được thiết kế với mái che dốc đơn giản, với trần góc cạnh giúp không gian mở và rộng hơn. Khu vực sinh hoạt và phòng ngủ được tách biệt với nhau bởi một khu vườn nhỏ trồng cây nhiệt đới, tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà còn lại thì khá kín đáo, nhưng vẫn có được nét hiện đại và sang trọng, phù hợp với tổng thể của cả khu phức hợp. Xung quanh căn nhà cũng là bãi cỏ xanh và những hàng cây xanh mát. 

phuc-hop-nha-15-1653359240.jpg
Ngôi nhà ở cuối cùng được thiết kế có phần kín đáo và hướng nội
phuc-hop-nha-16-1653359240.jpg
Không gian phòng ngủ thoáng sáng nhờ ban công rộng cùng với hệ cửa kính lớn giúp ánh sáng dễ dàng đi vào bên trong, đồng thời dễ nhìn ra khung cảnh bên ngoài
phuc-hop-nha-17-1653359240.jpg
Sự kín đáo của căn nhà được thể hiện ở mọi chi tiết thiết kế của căn nhà này
phuc-hop-nha-18-1653359240.jpg
Nội thất bên trong căn nhà được sử dụng tông màu trầm, mang nét sang trọng
phuc-hop-nha-19-1653359431.jpg
Nối liền phần hiên của ngôi nhà kín đáo này là nhà của bố mẹ
phuc-hop-nha-20-1653359432.jpg
Khoảng hiên này nằm đối diện với bãi cỏ xanh mát, rộng rãi ở phía trước nhà
phuc-hop-nha-21-1653359432.jpg
Bãi cỏ chính là không gian giúp liên kết 3 ngôi nhà lại với nhau, là sân chơi cho trẻ nhỏ vui đùa cũng là nơi để gia đình tổ chức các bữa tiệc ngoài trời
phuc-hop-nha-22-1653359432.jpg
Khoảng hiên thư thái, tầm nhìn hướng ra mảnh sân vườn xanh mát, bình yên
phuc-hop-nha-23-1653359432.jpg
Không gian sinh hoạt chính trong ngôi nhà của bố mẹ được thiết kế mở theo phong cách hiện đại
phuc-hop-nha-24-1653359431.jpg
Phòng khách được bố trí nằm liền mạch với phòng ăn và phòng bếp, phù hợp cho các buổi tụ họp của cả gia đình
phuc-hop-nha-25-1653359836.jpg
Căn bếp rộng rãi tiện nghi, có cửa kính lớn hướng ra thảm cỏ xanh tươi, là không gian ăn uống của cả gia đình

House of T(h)ree là một tổ hợp không gian sống mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn. Đây là không gian sống hiện đại, thoải mái, bình yên, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Hơn nữa, sống ở House of T(h)ree, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giữa họ hàng được ưu tiên. Sẽ thật tuyệt nếu được sống trong một căn nhà thoải mái cùng với ông bà, bố mẹ và gia đình ở House of T(h)ree. 

phuc-hop-nha-26-1653359836.jpg
 
phuc-hop-nha-27-1653359836.jpg
 
phuc-hop-nha-28-1653359836.jpg
 

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: House of T(h)ree

Đơn vị thiết kế: makeAscene

Địa điểm: Đường Chaengwattana, Thung Song Hong, Lak Si, Bangkok, Thái Lan