Khái quát chung về quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn

Trần Thị Ánh Dương

Bê tông đúc sẵn là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có tính năng ưu Việt như: bề mặt phẳng, chất lượng tốt, rút ngắn được thời gian thi công. Vậy quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn là gì?

Bê tông đúc sẵn là lựa chọn của nhiều nhà thầu xây dựng. Chúng mang lại hiệu quả cao cho công trình, bền vững theo năm tháng. Hơn nữa, cấu kiện này còn giảm được chi phí thi công, an toàn sản xuất, rút ngắn thời gian để kịp tiến độ xây dựng.

Mặt khác, chúng rất đa dạng mẫu mã, nhiều trạng thái khác nhau, thích hợp với mọi công trình như cầu đường, xây nhà, trường học… Do đó, chất lượng của cấu kiện này hết sức quan trọng. Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn được trải qua những bước sau:

1.1. Gia công thép

Thép là vật liệu chịu lực, chịu uốn để sản xuất bê tông đúc sẵn. Chúng đóng vai trò hết sức quan trọng để sản phẩm được bền lâu. Do đó, thép phải đảm bảo không bị oxy hóa, tránh giảm tính năng bám dính với bê tông.

Hơn nữa, thép được gia công tại công xưởng với sự tác động của bên ngoài và thời tiết. Vì thế, các nhà máy, xưởng sản xuất sẽ khó khăn trong việc bảo quản thép. Nếu trường hợp thép bị rỉ, thì phải cạo sạch rỉ trước khi thi công.

Ngoài ra, việc gia công thép trong quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn rất cần thiết. Nó vừa đảm bảo độ chính xác cho khối bê tông, vừa tiết kiệm được vật tư cho nhà máy. Bên cạnh đó, mẩu thép thừa cắt ra rơi vãi gây mất an toàn cho người lao động.

Vì thế, nhà máy, công xưởng luôn khô ráo,sau khi gia công phải dọn dẹp sạch sẽ. Các kỹ sư tính toán chính xác chất lượng và số lượng của vật tư, để tăng hiệu quả và giảm hao phí. Ván khuôn được sử dụng bằng thép sẽ làm cho tấm bê tông có kích thước bằng nhau, chất lượng tốt hơn.

quy-trinh-san-xuat-be-tong-duc-san-1-1651306440.jpg

Việc gia công thép trong quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn rất cần thiết

1.2. Đặt thép vào khuôn

Thép sau khi gia công được đưa vào khuôn sao cho đúng vị trí, các miếng kệ đệm, các nêm phải chắc để lúc đổ bê tông không bị xê dịch. Miếng đệm, độ bền và số lượng đảm bảo được ngoại lực tác động từ bên ngoài như sự di chuyển của công nhân, đầm bê tông.

Mặt khác, việc vận chuyển thép phải đảm bảo nhanh chóng, an toàn lao động. Cốt thép định vị chính xác để sau tháo bê tông không nhìn thấy thép lồi ra ngoài. Các cốt thép phải liên kết với nhau bằng mối buộc từ dây thép mềm, hoặc mối hàn. 

Các mẩu vụn thừa của thép dọn sạch trước khi đổ bê tông vào khuôn. Nhà máy thường sử dụng khuôn thép để sản xuất. Ngoài ra, có xưởng dùng bằng ván gỗ, ván phủ phim. Tuy nhiên, công xưởng phải thay ván định kỳ tùy theo chất liệu dùng. 

1.3. Đổ bê tông

Chủ đầu tư tính toán được máy móc thiết bị, nhân công để chuẩn bị cho việc đổ bê tông. Họ phải có bản thiết kế thì thi công mới suôn sẻ được. Bê tông đúc sẵn được sản xuất tại nhà máy, công xưởng nên không bị phụ thuộc vào thời tiết. 

Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp nằm ngang cũng mang lại hiệu quả cao. Nó không gây rơi vãi bê tông, tiết kiệm được chi phí. Khi thi công việc an toàn lao động cho công nhân rất cần thiết. Bê tông lúc đổ vào phải lấp đầy ván khuôn, không tạo ra lỗ hở.

quy-trinh-san-xuat-be-tong-duc-san-2-1651306440.jpg

Việc sử dụng phương pháp nằm ngang mang lại hiệu quả cao

1.4. Hoàn thiện bề mặt và dưỡng hộ bằng hơi

Hoàn thiện bề mặt là một phần thẩm mỹ cho sản phẩm trong quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn. Nó làm tăng độ bóng, chống nứt bề mặt. Sản phẩm đưa ra ngoài công trường luôn đảm bảo được chất lượng tốt, tiêu chuẩn xuất sắc. 

Bên cạnh đó, bê tông sẽ được công xưởng dưỡng hộ bằng hơi nước tại môi trường nhiệt độ cao dưới áp suất bình thường. Việc làm này giúp cho việc ninh kết bê tông được suôn sẻ. Nhà máy có máy móc phục vụ cho việc sản xuất nên rút ngắn được thời gian đúc và không bị ảnh hưởng của thời tiết.

1.5.Tháo khuôn, lưu trữ và chờ vận chuyển

Bê tông sau khi đủ thời gian ninh kết, chủ xưởng sẽ cho tháo khuôn. Nhà máy, công xưởng thường sử dụng phương pháp nằm ngang nên việc tháo dỡ khá đơn giản, nhanh gọn. Khuôn được tái sử dụng nhiều lần, vẫn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc lưu trữ và bảo dưỡng bê tông đúc sẵn cũng hết sức quan trọng. Cấu kiện hoàn thiện được đưa vào kho, bảo dưỡng cẩn thận tránh các tác động bên ngoài. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.

Mặt khác, bê tông đúc sẵn được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại trong ngành xây dựng. Do đó, cấu kiện đã được tính toán rất kỹ về khối lượng và tiết diện. Vì thế, việc vận chuyển dễ dàng và linh hoạt, ô tô tải có thể chở được.

Hơn nữa, bê tông đúc sẵn có thể tháo ra lắp lại khi cần thay đổi vị trí, công năng. Cấu kiện này được lắp ghép nhanh chóng, khung chịu lực chắc chắn. Nó là sự tiên tiến hơn so với công nghệ truyền thống, không phải đập đi làm lại khi muốn chuyển mục đích sử dụng.

quy-trinh-san-xuat-be-tong-duc-san-3-1651306440.jpg

Bê tông đúc sẵn được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại

2. Lưu ý quan trọng khi sản xuất bê tông đúc sẵn

Trong ngành xây dựng hiện nay đang rất cần sự hiện đại hóa để giúp thi công công trình nhanh gọn, mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bê tông đúc sẵn đã đạt được công nghệ cao, là phương án tối ưu cho các nhà thầu tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn cũng cần lưu ý những điều sau:

Trong khâu đổ bê tông, nhà máy phải chú ý đến chiều cao rơi tự do của bê tông, đó là khoảng cách từ miệng ống đổ đến đáy. Chiều cao không được quá 1,5m-2m, tránh phân tầng bê tông. Đặc biệt, cấu kiện này không được để nước đọng hai đầu và các góc cốp pha.

Trong quy trình sản xuất, cốp pha phải đúng yêu cầu kỹ thuật, tỉ lệ chính xác. Vị trí của cốp pha cần đo đạc xác định chuẩn thiết kế. Ngoài ra, cốp pha đảm bảo chắc chắn, kin khít, chống mất nước. Hơn nữa, các cốp pha đáp ứng được yêu cầu của từng loại.

quy-trinh-san-xuat-be-tong-duc-san-4-1651306440.jpg

Cấu kiện này không được để nước đọng hai đầu và các góc cốp pha

Bên cạnh đó, nhà thầu cần chọn được loại đầm phù hợp với từng loại kết cấu bê tông. Công việc đổ bê tông phải diễn ra liên tục, đảm bảo quá trình đổ được suôn sẻ, tránh những trục trặc xảy ra. Đặc biệt, nhà máy, công xưởng đảm bảo an toàn cho người lao động.

Mặt khác, nhà máy lưu ý kiểm tra vật liệu, máy móc, nhân lực trước khi đi vào sản xuất. Nhà thầu phải có bản thiết kế, các máy cân đo vật liệu được chuẩn bị đầy đủ. Mặt khác, thép đưa vào khuôn đảm bảo sạch rỉ, các thanh thép cong được nắn thẳng. Các mối hàn, mối buộc phải chắc chắn.

Hơn nữa, khuôn ván trước và sau khi sử dụng bảo dưỡng vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị trong máy móc thường xuyên lau chùi, tra dầu mỡ. Khi trộn bê tông dùng bằng máy, không được trộn thủ công. Ngoài ra, nhà máy tiến hành đầm dùi ngay trong quá trình rải bê tông, nhằm giúp cấu kiện chắc chắn hơn.

quy-trinh-san-xuat-be-tong-duc-san-5-1651306440.jpg

Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn phải chú ý chất lượng sản phẩm

Lời kết:

Chúng tôi đã khái quát toàn bộ quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn và những lưu ý cần thiết. Các bạn có thể tham khảo để vận dụng vào công việc của mình. Bê tông đúc sẵn mang ưu điểm vượt trội. Cấu kiện này đang được các nhà máy, công xưởng sản xuất. Do đó, nhà thầu có nhiều lựa chọn cho công trình của mình.