Hướng dẫn cách sử dụng chống thấm CT11A và những lưu ý khi sử dụng

Trần Thị Ánh Dương

Chất chống thấm CT11A được sử dụng rất rộng rãi bởi tính năng và hiệu quả rất tốt cùng với giá thành hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chống thấm CT11A cũng như “mách” bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nhé!

Chất chống thấm CT11A là gì?

Chất chống thấm CT11A có tên đầy đủ là sơn chống thấm Kova CT-11A Gold của thương hiệu KOVA. Đây là một loại sơn chống thấm tường ngoài nhà. Chất chống thấm CT11A được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan.

Chất chống thấm CT11A là một giải pháp chống thấm được sử dụng phổ biến và vô cùng hiệu quả đối với bề mặt kết cấu bê tông. Thông thường, hợp chất này sẽ được pha với xi măng để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất. Chính vì vậy, hợp chất này sẽ có màu xám và góp phần quyết định đến độ bền của ngôi nhà.

Ct11A có chứa các tinh thể silicat giúp tăng độ kết dính và tạo được lớp chống thấm có khả năng co giãn và chịu nước tốt. Có thể sử dụng chống thấm CT11A cho các vị trí ngâm nước thường xuyên như bể nước, bể cá, tầng hầm, sàn nhà vệ sinh, ban công sân thượng hay máng xối sê nô,...

cach-su-dung-chong-tham-ct11a-1-1651312973.jpg

Chất chống thấm CT11A là một giải pháp chống thấm hoàn hảo được nhiều người khuyên dùng

Vì sao cần sử dụng chất chống thấm?

Chống thấm là một công đoạn vô cùng quan trọng với tất cả các công trình xây dựng. Nếu công trình xây dựng của bạn được chống thấm một cách kỹ càng và chất lượng thì khi trời mưa, nước mưa sẽ rất khó xâm nhập vào công trình, giúp tường không bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu,… Vì vậy, việc chống thấm sẽ giúp bảo vệ nét thẩm mỹ của công trình.

Các vật liệu xây dựng tường công trình như gạch, vữa, sơn,... khi hoàn thiện đều sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti ở trên bề mặt tường.  Khi gặp phải trời mưa nhiều hay ẩm ướt, nước sẽ từ từ thấm vào tường qua những lỗ nhỏ này làm cho tường dễ bị nứt hay ẩm mốc,... Vậy nên, sử dụng chất chống thấm để tạo một lớp chống thấm tường sẽ bảo vệ được công trình của bạn, giúp tăng độ kiên cố và cứng chắc của công trình. 

Sử dụng chất liệu chống thấm như CT11A cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Mặc dù chống thấm cho các công trình xây dựng thì sẽ tốn thêm một số tiền cho việc chống thâm nhưng số tiền này sẽ không hề lãng phí nếu nhìn về lâu dài. So với việc bỏ ra một khoản tiền để sơn đi sơn lại một bức tường dễ bị thấm nước rồi nấm mốc, nứt vỡ,… để che đi các vết ố trên bức tường đó hay phải sửa chữa lại các vết nứt thì việc chống thấm sẽ giúp công trình của bạn được bảo vệ dài lâu hàng chục năm và không phải tốn tiền để sơn sửa nhiều.

cach-su-dung-chong-tham-ct11a-2-1651312973.jpg

Việc sử dụng chất chống thấm như CT11A đem lại rất nhiều lợi ích

Những ưu điểm của chất chống thấm CT11A

Chất chống thấm CT11A được nghiên cứu dựa trên công thức siêu việt với các tính năng vô cùng vượt trội như:

 • Chất chống thấm CT11A được biết đến như một giải pháp chống thấm toàn diện, bảo vệ và ngăn nước thấm vào bề mặt, giúp tường và trần nhà không bị loang ố, phai màu hay thậm chí là có khả năng chống rêu mốc, tróc sơn. 

 • Vật liệu này có dạng lỏng và dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong bề mặt bê tông.

 • Hỗn hợp chất chống thấm CT11A đóng rắn rất nhanh chóng, giúp lấp hết các khe hở, vết nứt và lỗ trống trên bề mặt tường để tạo nên một lớp chống thấm có độ bền cao.

 • Chất chống thấm CT11A có thể thi công được trên nhiều loại bề mặt phức tạp, đặc biệt là bề mặt bê tông và kể cả những khu vực được trang trí nhiều họa tiết phức tạp.

 • Chất chống thấm CT11A rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

 • Có khả năng ngăn chặn sự thấm dột, bền bỉ trong việc chịu mài mòn, kháng kiềm và axit cũng như tăng độ bền của bề mặt đã thi công chống thấm trên 15 năm.

cach-su-dung-chong-tham-ct11a-3-1651312973.jpg

Chất chống thấm CT11A có rất nhiều ưu điểm nổi trội giúp bảo vệ công trình

Cách sử dụng chống thấm CT11A

CT-11A là chất chống thấm có cách sử dụng vô cùng đơn giản và dễ thi công. Sơn chống thấm CT11A là sản phẩm được lựa chọn cho nhiều công trình. Quy trình chống thấm của hợp chất chống thấm CT11A này như sau:

Chuẩn bị bề mặt trước khi sử dụng chống thấm CT11A

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm chính là một công đoạn vô cùng quan trọng để đảm bảo việc chống thấm đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần làm sạch rêu, mốc và loại bỏ các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa khỏi bề mặt cần chống thấm.

Đối với tường bê tông mới, bạn cần để tối thiểu 12 ngày và đối với sàn bê tông mới, bạn cần để ít nhất 21 ngày cho kết cấu vữa xi măng trở nên ổn định sau đó mới tiến hành sơn chống thấm CT11A.

Để việc chống thấm hiệu quả nhất, bạn nên làm ẩm bề mặt cần chống thấm trước khi thi công.

Trộn chống thấm CT11A và thi công chống thấm

Tiến hành trộn 1kg xi măng (Pooclăng mác từ 400 trở lên) với  0.5 lít nước. Sau đó lấy hỗn hợp đã trộn ở trên trộn thật đều với 1kg chất CT-11A. Không nên cho trực tiếp xi măng vào CT11A để tránh tình trạng xi măng bị vón cục.

Bắt đầu tiến hành phủ từng lớp chống thấm CT-11A vào bề mặt cần chống thấm bằng chổi cọ hoặc rulo. Tuy nhiên, nếu chống thấm sàn thì bạn không nên dùng rulo mà chỉ nên dùng chổi cọ để quét. 

Nên phủ từ 2 -3 lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng 6 – 8 giờ và không nên quét quá dày để hiệu quả chống thấm đạt mức tốt nhất và tránh hiện tượng nứt bề mặt. Sau khi phủ đến lớp cuối cùng, bạn cần để bề mặt khô trong khoảng 5 - 7 ngày tùy theo thời tiết rồi mới tiến hành các công đoạn tiếp theo như cán vữa, tô hồ, lót gạch hoặc quét sơn chống nóng sàn mái,...

cach-su-dung-chong-tham-ct11a-4-1651312973.jpg

Cách sử dụng chống thấm CT11A cực kỳ đơn giản mà hiệu quả mang lại vô cùng cao

Những lưu ý khi sử dụng chất chống thấm CT11A

 • Độ cứng của chống thấm CT11A sẽ đạt hiệu quả tuyệt đối sau 7 ngày.

 • Nên thi công chống thấm 3 lớp CT11A để đạt hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là hồ bơi, bể nước hay tầng hầm.

 • Nếu bề mặt muốn thi công chống thấm có vết nứt thì bạn phải sử dụng thêm chất chống thấm co giãn CT14 để trám trét trước khi sơn chất chống thấm CT11A.

 • Để bảo vệ lớp chống thấm CT11A thì bạn nên cán thêm lớp vữa hồ xi măng lên phía trên. Lớp vữa này nên trộn CT11B với tỷ lệ khoảng 4 - 5kg CT11B cho 1m3 hồ.

 • Nên sử dụng hợp chất CT11A đã trộn với xi măng trong vòng 1 giờ vì sau khoảng thời gian đó hỗn hợp sẽ bị đông sệt. Nên dùng đến đâu thì trộn xi măng đến đó.

 • Bạn cần liên hệ bác sĩ ngay trong trường hợp bị tổn thương cơ thể khi thi công chống thấm CT11A.

 • Xi măng dùng để trộn cùng CT11A nên chọn xi măng đen vì xi măng trắng có mác thấp và dễ bị làm giả.

 • Bạn cần pha theo đúng tỷ lệ của xi măng, nước và CT11A vì nếu pha thiếu hoặc không pha xi măng thì màng sơn sẽ không bao giờ khô và sẽ dính. Lúc này, bạn tuyệt đối không nên sơn phủ hợp chất CT11A đè lên mà nên dùng súng phun nước bắn thật sạch rồi bắt đầu lại. Còn nếu pha quá nhiều xi măng thì sẽ xảy ra hiện tượng rạn chân chim. Bạn có thể xử lý nếu pha nhiều xi măng bằng cách phủ thêm 1 lớp CT11A.

cach-su-dung-chong-tham-ct11a-5-1651312973.jpg

Bạn nên lưu ý cách sử dụng chống thấm CT11A, sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả chống thấm tối đa cho công trình

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng chống thấm CT11A và những lưu ý quan trọng khi sử dụng vật liệu này để hiệu quả chống thấm đạt được tốt nhất, bảo vệ toàn diện cho công trình của bạn. Hãy đầu tư chống thấm cho ngôi nhà của bạn để bảo vệ tổ ấm của mình luôn an yên và vững chãi.