Hai chị em gái cùng nhau cải tạo lại căn hộ 60m2, là tổ ấm giữ gìn những kỉ niệm đáng quý nhất

Phạm Thị Liễu
Trải qua 40 năm cùng nhau sinh sống và trưởng thành, đến khi có đủ điều kiện, hai chị em Hsu quyết định dành thời gian để cùng nhau cải tạo lại căn hộ cũ của gia đình, nơi giữ gìn những kỉ niệm trân quý nhất. 

Trải qua 40 năm sử dụng, căn hộ 59m2 của gia đình đã không còn đủ tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó lại xuất hiện thêm nhiều bất tiện khiến gia chủ quyết định cải tạo lại căn nhà để cải thiện không gian sống.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-1-1663844673.jpeg
Hai nữ chủ nhân của căn nhà
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-2-1663844673.jpeg
Sau khi cải tạo, căn nhà trở nên tươi sáng và hiện đại hơn

Theo yêu cầu của gia chủ, căn nhà sau khi được cải tạo phải thoáng sáng và rộng rãi hơn. 3 phòng ngủ từ thiết kế cũ sẽ điều chỉnh thành một phòng ngủ lớn, một phòng tắm kết hợp với với phòng chứa đồ giặt, 1 phòng ngủ sẽ thay đổi công năng sử dụng thành phòng khách.

Trong đó, phòng khách cũ sẽ thay đổi vị trí với phòng ngủ, sẽ thiết kế theo không gian kiểu Nhật đa chức năng có thể kết nối với ban công ở trước nhà giúp đem ánh sáng mặt trời vào không gian sống.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-3-1663844673.jpeg
 
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-4-1663844673.jpeg
Không gian đa năng thiết kế theo kiểu Nhật nằm bên trái ban đầu là phòng khách cũ, phòng khách mới ở bên phải
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-5-1663844673.jpeg
Sau khi thay đổi kết cấu và sử dụng loại cửa trượt thông sáng, bên trong căn nhà có cảm giác rộng và thoáng hơn

Bên cạnh việc cải tạo công năng sử dụng thì tính thẩm mỹ của căn nhà cũng cần phải cải thiện. Gia chủ lựa chọn phong cách Bắc Âu ngọt ngào, tươi sáng. Nội thất không sử dụng loại quá đắt tiền mà chỉ cần phù hợp với không gian sống.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-6-1663844673.jpeg
Sau cải tạo căn nhà trở nên tươi sáng hơn, ngập tràn sự hiện đại

Không gian phòng bếp được hai nữ gia chủ cực kỳ yêu thích. Trước đây, căn bếp của gia đình quá nhỏ nên hai chị em không thể thoải mái nấu nướng bên trong. Từ khi hoàn thành việc cải tạo, họ đã tiếp tục với niềm đam mê nấu nướng của mình.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-7-1663844673.jpeg
Phòng bếp sáng sủa là không gian yêu thích của hai chị em gia chủ
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-8-1663844673.jpeg
Căn bếp luôn được cung cấp ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế liên thông với khu vực đa chức năng
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-9-1663844868.jpeg
Đảo bếp được thiết kế nối liền với bàn ăn, có thể dễ dàng chuyển đổi thành bàn làm việc khi cần thiết

Phòng bếp được thiết kế nối liền với phòng tắm trong đó khu vực rửa tay được thiết kế với 2 lavabo, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày của gia đình.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-10-1663844868.jpeg
Thiết kế 2 lavabo ở bên ngoài giúp cho việc sử dụng của gia đình thêm thuận tiện
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-11-1663844868.jpeg
Nhà vệ sinh được thiết kế kín đáo nằm đều hai bên lavabo, đảm bảo việc tiện dụng cho gia chủ
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-12-1663844868.jpeg
Không gian phòng ngủ chính được bố trí nằm đối diện với lavabo, tách biệt với không gian sinh hoạt chung

Sau khi cải tạo lại hai nữ gia chủ cực kỳ hài lòng với thành quả của nhóm KTS. Thiết kế cũ khiến căn nhà luôn ấm mốc và thiếu sáng, giờ đây căn hộ của họ đã trở nên thoáng sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, khi tiến hành cải tạo căn nhà đã xảy ra phát sinh về vấn đề rò rỉ nước khi đập bỏ tường nhà. Chủ nhân của căn hộ đã phải liên hệ với chủ nhà tầng trên để xử lý vấn đề rò rỉ. Dù khá căng thẳng nhưng may mắn thay sự việc đã được hòa giải tốt đẹp.

hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-13-1663844868.jpeg
Căn nhà mới đã giải quyết được những phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-14-1663844868.jpeg
Sau khi cải tạo mọi không gian sống luôn nhận được nguồn sáng tự nhiên
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-15-1663844868.jpeg
Họ đã cùng nhau decor lại để biến căn nhà thành một tổ ấm đúng nghĩa
hai-chi-em-gai-cung-nhau-cai-tao-lai-can-ho-60m2-16-1663844868.jpeg
Dù chi phí cải tạo nhà vượt quá ngân sách nhưng họ rất vui vì thành quả mà mình đạt được