Góc hỏi: Có nên để xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Hằng Nguyễn

Xương rồng là một trong những loại cây cảnh rất được ưa thích. Chúng vừa đẹp mắt lại không cần tốn nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, theo phong thuỷ khi lựa chọn xương rồng là cây cảnh đặt trong nhà, bạn sẽ cần phải chú ý đến rất nhiều thứ. Đặc biệt, liệu có nên để xương rồng trên bàn làm việc hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ sau.

Có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Theo tín ngưỡng phong thủy người ta nói rằng xương rồng, mặc dù đẹp, nhưng lại truyền năng lượng xấu. Hình ảnh những chiếc gai nhọn xung quanh thân của xương rồng là nơi tích từ những nguồn năng lượng tiêu cực. Vậy nên, việc đặt cây xương rồng trong nhà cũng như khu vực làm việc được cho là không hợp phong thuỷ. Chưa kể đến, chúng còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và là nguyên nhân gây ra bệnh tật, mệt mỏi cũng như những điềm không may.

Vì xương rồng có nguồn gốc từ sa mạc và những nơi khô cằn. Vì vậy, để sinh trưởng tốt, chúng luôn cần đến việc tích trữ nước trong cơ thể căng mọng. Chính vì lý do này mà mọi người thường cho rằng hình ảnh cây xương rồng là đại diện cho sự túng thiếu và không mang đến sự dồi dào cũng như thịnh vượng. Kết quả là, cây Xương rồng trong phong thuỷ nhà được cho là có thể gây ra các vấn đề tài chính. Cũng như hạn chế sự phát triển cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Ảnh 1: Theo tín ngưỡng phong thủy người ta nói rằng xương rồng, mặc dù đẹp, nhưng lại truyền năng lượng xấu (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Theo tín ngưỡng phong thủy người ta nói rằng xương rồng, mặc dù đẹp, nhưng lại truyền năng lượng xấu (Nguồn: Internet)

Nên đặt xương rồng ở đâu?

Có nên để xương rồng trên bàn làm việc ? Mặc dù chúng có vẻ ngoài rất thu hút và mang đến bầu không khí thẩm mỹ hơn cho căn phòng. Tuy nhiên, có những vị trí cấm kỵ mà bạn nên biết. Đặc biệt, hãy cân nhắc bố trí xương rồng ở những khu vực thích hợp.

Để tránh năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và vận may của các thành viên trong gia đình, bạn nên tránh vị trí ở cửa của ngôi nhà của bạn. Khi đặt ở vị trí này, xương rồng có thể thu hút những yếu tố không may mắn và có phần tiêu cực. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những chậu cây phong thuỷ, thu hút tài vận và đặt chúng ở lối vào.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn năng lượng tiêu cực ẩn chứa trong cây xương rồng. Một lưu ý bạn cần biết đó là không bao giờ đặt chúng trong nhà và cả trên khu vực bàn làm việc. Thay vào đó, hãy lựa chọn các khu vực khác như trên sân thượng hoặc cửa sổ. Khi được đặt đúng chỗ, xương rồng sẽ có tác dụng là người bảo vệ. Những gai nhọn lúc này sẽ có tác dụng chống lại những nguồn năng lượng không may mắn và loại bỏ chúng ra khỏi không gian sống nhà bạn.

Ảnh 2: Việc đặt cây xương rồng trong nhà cũng như khu vực làm việc được cho là không hợp phong thuỷ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Việc đặt cây xương rồng trong nhà cũng như khu vực làm việc được cho là không hợp phong thuỷ (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để chăm sóc cho cây phát triển tốt nhất

Như đã chia sẻ ở trên xương rồng không phải là cây chỉ mang đến những nguồn năng lượng xấu. Ở những vị trí thích hợp chúng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ vô cùng hiệu quả. Do đó, nếu bạn có các chậu xương rồng thì hãy chú ý đến việc chăm sóc để giúp chúng sinh trưởng tốt hơn.

Cây xương rồng được biết đến với khả năng thích ứng với các điều kiện khắc nghiệt nên bạn không cần tưới nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng quên hoặc bỏ mặc chúng quá lâu mà không tưới. Bạn có thể tưới chúng mỗi tuần một lần với lượng nước vừa phải. Nếu bạn cảm thấy đất còn nhiều độ ẩm thì bạn không cần phải tưới chúng. Và đồng thời, đừng tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng.

Để tưới cây đúng cách, bạn có thể dùng bình tưới hoặc đục các lỗ nhỏ trên chai nước. Nhờ đó, nước sẽ chảy xuống một cách nhẹ nhàng và thấm sâu hơn vào đất. Đồng thời tưới bằng bình xịt cũng đảm bảo cho cây được sống lâu hơn và không bị tác động bởi lượng nước quá nhiều.

Một số loại cây thường cấm kỵ đặt trong nhà

Cây xương rồng không phải là loài cây duy nhất truyền năng lượng xấu. Ngoài ra, có một số loại cây theo phong thuỷ cũng có thể tác động tiêu cực nếu bạn không bố trí chúng đúng cách. Chẳng hạn như:

Hoa cẩm tú cầu, đây là loại hoa độc đáo với những bông hoa nhỏ nằm gọn trong một chùm hoa tròn vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, thân của chúng lại được bao quanh bởi nhiều gai nhọn và đây cũng là loài cây biểu tượng cho sự cô đơn.

Cây Trầu bà: đây là cây cảnh mà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp trong trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, trái với vẻ đẹp tươi mới, loại cây này có thể tạo ra sự mất cân bằng năng lượng. Vậy nên, hãy tránh đặt chúng trong nhà.

Ảnh 3: Cây xương rồng được biết đến với khả năng thích ứng với các điều kiện khắc nghiệt nên bạn không cần tưới nhiều (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Cây xương rồng được biết đến với khả năng thích ứng với các điều kiện khắc nghiệt nên bạn không cần tưới nhiều (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết được liệu rằng Có nên để xương rồng trên bàn làm việc hay không? Đồng thời, lựa chọn được những chậu cây hợp phong thuỷ để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.