Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất

0
56

Phòng trọ là một hình thức kinh doanh khá ổn định cho nhiều hộ gia đình. Xây dựng phòng trọ  15m2 đầy đủ tiện nghi đang được nhiều chủ trọ hướng tới. Vậy chi phí xây phòng trọ 15m2 khoảng bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Cách thiết kế cho phòng trọ 15m2

Phòng trọ 15m2 là một không gian sinh hoạt cần thiết cho những người thuê nhà. Việc thiết kế phòng trọ sao cho phải vừa đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của người thuê, tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi, vừa tiết kiệm được chi phí.

Cùng tìm hiểu một số các gợi ý dưới đây để có thế thiết kế được cho phòng trọ mình không gian tiện nghi nhất phù hợp với nhu cầu bấy giờ.

Thiết kế gác xép, gác lửng để tăng diện tích phòng trọ

Gác xép, gác lửng là một trong những giải pháp tối ưu cho những không gian phòng trọ nhỏ hẹp. Tùy vào độ cao của trần nhà mà chủ nhà sẽ thiết kế gác lửng sao cho phù hợp nhất. Với việc xây dựng thêm gác xép sẽ tăng diện tích phòng trọ. Sử dụng tốt cho việc cất gọn đồ đạc và ở thêm từ 2-3 người.

phong tro gac lung - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 1: Phòng trọ thiết kế thêm gác lửng là một thiết kế sáng suốt để mở rộng không gian

Lựa chọn đồ trang trí phù hợp

Căn phòng sẽ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn khi biết thiết kế trang trí nội thất phù hợp. Biết lựa chọn những đồ trang trí kiến căn phòng thoáng mát, bắt mắt hơn

cach bo tri sap xep trang tri phong tro 15m2 - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Việc lựa chọn và trang trí đồ nội thất phù hợp rất quan trọng

Sáng tạo không gian mới bằng phụ kiện

Phụ kiện là một trong những thiết kế thực tế giúp căn phòng của bạn trở nên dễ chịu hơn. Việc sử dung những chiếc bóng đèn niong sáng sẽ khiến cho tầm nhìn của căn phòng rộng hơn, những chiếc gương cũng góp phần tạo cảm giác tăng diện tích cho căn phòng.

phong tro sinh vien - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 3: Phụ kiện xinh xinh sẽ giúp căn phòng trở nên bắt mắt hơn

Phương pháp tính chi phí xây phòng trọ 15m2

Chi phí xây dựng phòng trọ cũng như trong bất cứ chi tiết ngôi nhà nào. Phụ thuộc rất lớn vào diện tích. Diện tích càng lớn( số lượng phòng trọ càng nhiều) Chi phí phát sinh càng lớn.

chi phi xay dung phong tro - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 4: Tính toán chi phí trước khi xây dựng phòng trọ rất cần thiết

Khi thực hiện xây dựng các đơn vị thi công sẽ giúp bạn tính toán được điều này. Tuy nhiên để giảm thiếu sai sót trong công trình bạn cũng nên tìm hiểu cách tính chi phí xây dựng nhà trọ 15m2.

Theo đó:

Chi phí = Tổng diện tích x đơn giá thi công

Trong đó: Diện tích sẽ bao gồm diện tích nền cộng với diện tích từng hạng mục đi kèm

Ví dụ:

  • Móng cọc, mang bằng sẽ được tính 20% diện tích nền
  • Móng bè phần móng sẽ được tính là 50% diện tích nền
  • Khu vực cầu thang được tính 100% diện tích nền
  • Diện tích mái che sẽ được tính từ 30-70% diện tích nền tuỳ vào loại mái như thế nào?
  • Mái tôn, mái bằng hay mái ngói.
  • Mọi ô trống trong nhà được tính là 50% diện tích nền nếu diện tích của ô trống đó lớn hơn 8m2, còn nếu nhỏ hơn 8m2 thì tính 100% diện tích nền.

Đơn giá xây dựng được áp dụng tuỳ vào nhà thầu mà bạn lựa chọn, kết cấu công trình cũng như quy mô, vị trí xây dựng của dự án mà bạn đầu tư.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Cho thuê phòng trọ là một hình thức kinh doanh mang lại nguồn thu khá ổn định và lâu dài. Chính vì vậy mà rất nhiều chủ trọ đã đầu tư khá lớn trong việc xây dựng phòng trọ. Tuy nhiên cũng cần chú ý vào những điều sau để tránh những rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận:

  • Xác đinh đúng đối tượng cho thuê: Cần xác định được khu vực của phòng trọ nhu cầu và đối tượng khách hàng là học sinh; sinh viên; đối tượng đã đi làm; hộ gia đình. Tuy nhiên đối với phòng trọ có diện tích là 15m2 thì chỉ phù hợp với phần lớn là học sinh; sinh viên. Những hộ gia đình sinh hoạt trong diện tích này khá bé.
  • Lựa chọn thiết kế phù hợp:

Không nên quá cầu kì trong thiết kế mà nên chú trọng những sinh hoạt thiết yếu sao cho phù hợp và thoải mái nhất.

Trước khi bắt tay và xây dựng, chủ nhà cần tìm hiểu những đơn vị thiết kế để có thể có cái nhìn tổng quan nhất khi xây dựng xong khu vực. Tránh tình trạng xây nhà không như mong muốn, không phù hợp với nhu cầu khách thuê nhà.

Dự trù chi phí thực hiện: Tránh những thất thoát hoặc vượt quá chi phí quá nhiều, chủ nhà trọ cần có bản chi phí dự trù trước khi bắt tay vào xây dựng nhà trọ.

Điều này giúp bạn kiểm soát tốt chi phí, tránh những khoản chi ngoài kế hoạch và biết được khả năng hoàn vốn sau khi xây dựng.

cp xay nha tro - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 5: Nhà trọ được xây dựng dự trù kinh phí một cách tối ưu nhất

Cách xây dựng nhà trọ với chi phí thấp nhất

Việc xây dựng nhà trọ 15m2 để giảm thiểu được chi phí thấp nhất hãy tìm hiểu thật kĩ các đơn vị thiết kế xây dựng.

kien truc su xay nha tro - Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cụ thể chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 6: Liên hệ với các nhà thầu thiết kế để có thể giảm thiểu chi phí xây phòng trọ 15m2 nhất

Việc tìm hiểu và tham khảo được các thiết kế cũng như giá thi công sẽ giúp các chủ nhà yên tâm trong công việc. Vậy muốn tìm hiểu được các nhà thầu phải làm như thế nào ?

Đó là việc tham gia vào các sàn Đấu thầu xây dựng số để tìm được các nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín. Tại đây các doanh nghiệp sẽ tư vấn thiết kế cũng như canh tranh về mức giá để đem đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất giúp các chủ trọ có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Trước khi làm việc với các nhà thiết kế, hãy lên kế hoạch một cách chi tiết các dự định thiết kế của mình để nhà thầu có thể hoạch định và đưa ra cho bạn những phương án tốt nhất.

Cho thuê phòng trọ là một hình thức đầu tư kinh doanh ổn đinh an toàn. Thế nhưng nếu không có những sự tính toán linh hoạt thì cũng gặp rất nhiều rủi ro, bất ổn. Hi vong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phi xây phòng trọ 15m2 để có thể có thể tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất trong kinh doanh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments