Căn nhà dựng trên sườn dốc 34 độ với 3 mặt mở, tạo nên một không gian nghỉ dưỡng chan hòa với thiên nhiên, núi rừng

Phạm Thị Liễu

Ngôi nhà nghỉ dưỡng sang trọng được xây dọc theo sườn dốc lên đến 34 độ. Xung quanh là rừng núi nguyên sinh bao la với không khí trong lành, tạo nên một không gian nghỉ ngơi đầy lý tưởng cho gia chủ. 

 Theo Happynest, căn nhà nghỉ dưỡng được xây dựng ở vị trí đặc biệt này có tên gọi là Be-Landa House. Nó được nằm trên khu đất rộng có diện tích gần 745m2, dọc theo sườn núi với độ dốc 34 độ. Xây dựng trên địa thế đặc biệt như vậy đã đem đến cho đội ngũ thiết kế rất nhiều thử thách trong quá trình thi công, hoàn thiện căn nhà.

Nằm trên địa thế đặc biệt, khó cho việc xây dựng nhưng nhờ sự sáng tạo và tài tình của các kiến trúc sư mà Be-Land House đã được hoàn thành vào năm 2014. Ngay sau đó, căn nhà liền nhận được cơn mưa lời khen vì sự độc đáo và những trải nghiệm đặc biệt mà nó mang lại. 

Công trình nhà nghỉ dưỡng Be-Landa House được xây dựng cheo leo nơi sườn núi có độ đốc 34 độ. Căn nhà nằm nổi bật giữa khu rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn bởi tấm áo là lớp sơn trắng phủ kín mặt ngoài. 

can-nha-nam-cheo-leo-1-1650969520.jpg
Be-Landa House nằm trên sườn dốc cheo leo, với màu sơn trắng nổi bật giữa đại ngàn xanh mượt

Căn nhà được xây thành 3 cấp nằm dọc theo triền núi, tương ứng chính là ba tầng nhà được thiết với những mục đích sử dụng khác nhau theo yêu cầu của gia chủ. 

can-nha-nam-cheo-leo-2-1650969520.jpg
Căn nhà được phân thành 3 cấp dọc theo sườn núi, mỗi tầng có một chức năng riêng

Tầng thấp của ngôi nhà treo lưng lửng trên con dốc và được chống đỡ bằng những cột trụ làm bằng bê tông kiên cố cao tới 8 mét. Những cột trụ này nằm cố định vào lòng đất, đảm bảo giữ vững cho kiến trúc phía trên của căn nhà.

Không gian của Be-Landa House được thiết kế với kiến trúc mở, có tầm nhìn bao quát ra khung cảnh thiên nhiên núi rừng ở xung quanh. Khu vực này có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của các thành viên trong gia đình.

can-nha-nam-cheo-leo-3-1650969519.jpg
Lối đi dẫn phía dưới được làm từ bê tông đã được đánh bóng có màu sắc nhẹ nhàng, hòa hợp với màu sắc của căn nhà

Sảnh lớn được gia chủ bố trí nhiều ghế băng rộng rãi màu trắng xám và bàn uống nước màu gỗ nâu. Màu gỗ của bàn và màu trắng xám của ghế hài hòa với nền nhà được lát gỗ nâu, tạo thành một không gian vừa ấm cúng vừa thoải mái. 

can-nha-nam-cheo-leo-4-1650969520.jpg
Sảnh lớn thoáng sáng là nơi các thành viên gia đình nghỉ ngơi, trò chuyện cùng nhau

Khu vực sảnh lớn không có tường bao, bên cạnh là hồ bơi vô cực nước trong xanh, mát lạnh, phía trước là rừng cây xanh mượt. Thiết kế không tường bao giúp cho không khí trong lành của núi rừng xung quanh và ánh sáng dễ dàng đi vào bên trong tạo nên một không gian nghỉ ngơi, trò chuyện thoáng sáng được gia đình yêu thích. 

can-nha-nam-cheo-leo-5-1650969520.jpg
Không gian sảnh lớn thoáng đãng, rộng rãi, có hướng nhìn xuyên qua thung lũng đến khu bảo tồn rừng ở phía trước nhà
can-nha-nam-cheo-leo-6-1650969519.jpg
Mỗi khi lên đèn, căn nhà trông lung linh huyền ảo giữa khu rừng giống như ở xứ sở thần tiên

Bể bơi vô cực chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng của công trình. Bể bơi nằm ở vị trí đẹp, không gian thoáng đãng và tầm nhìn ấn tượng, trở thành nơi thư giãn yêu thích của các thành viên trong gia đình. Nơi đây đã từng được nhiều nhà làm phim tìm đến vì vị trí tuyệt đẹp của nó. Đây chính là địa điểm ghi hình cho bộ phim “Crazy Rich Asians” đình đám vào năm 2018.

can-nha-nam-cheo-leo-7-1650969520.jpg
Hồ bơi vô cực được lát đá Sukabumi tạo cho nước một màu xanh ngọc đẹp mắt
can-nha-nam-cheo-leo-8-1650969580.jpg
Bể bơi được thiết kế tràn bờ độc đáo mang đến cảm giác như đang giữa không trung mỗi khi đắm mình trong làn nước tươi mát

Các tầng trong căn nhà được kết nối với nhau thông qua hệ thống 8 chiếc cầu thang với lan can được làm bằng kính trong suốt. Nhờ thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế mà không gian giữa các tầng của Be-Landa House không bị ngăn cách mà còn tạo nên sự liên kết và tính liền mạch cho các khu vực chức năng trong căn nhà. 

can-nha-nam-cheo-leo-9-1650969580.jpg
Cầu thang kết nối giữa ba tầng nhà được thiết kế mở để tận dụng khoảng không gian rộng phía ngoài, giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, mát mẻ
can-nha-nam-cheo-leo-10-1650969580.jpg
Cầu thang được thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng với lan can được làm bằng kính trong suốt, giúp căn nhà thêm đẹp mắt hơn
can-nha-nam-cheo-leo-11-1650969580.jpg
Lối đi rộng rãi hướng tầm nhìn ra khung cảnh hùng vĩ thơ mộng xung quanh căn nhà

Tầng 2 của ngôi nhà được hoàn thiện với một phần nằm trên mặt đất, một phần nằm trên những trụ bê tông kiên cố. Tầng 3 thì được xây dựng hoàn toàn trên nền đất phẳng có được thông qua quá trình san lấp một phần dãy núi. Khu vực cao nhất của căn nhà là nơi đặt bãi đỗ xe cùng với lối đi ra hướng đường cái. Các phòng của Be-Landa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ như ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và làm việc. 

Không gian phòng khách rộng rãi, luôn thoáng đãng nhờ một phần tường mở và phần còn lại được là bức tường kính lớn. Thiết kế này giúp cho người ngồi bên trọng dễ dàng ngắm nhìn được cảnh sắc núi rừng xanh mượt và nhìn được xuống phía hồ bơi vô cực bên dưới. 

can-nha-nam-cheo-leo-12-1650969580.jpg
Không gian phòng khách luôn thoáng sáng nhờ thiết kế mở với góc nhìn hướng núi độc đáo và thú vị 
can-nha-nam-cheo-leo-13-1650969580.jpg
Tầng 2 được xây dựng trên một phần đất và một phần nằm trên cột bê tông vững chãi

Với tài năng, sự khéo léo và sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã không bị làm khó bởi địa thế đặc biệt của khu đất mà xây dựng lên đó một căn nhà có thiết kế đặc biệt, “có một không hai”. Ngôi nhà này không chỉ là nơi để gia chủ nghỉ dưỡng mà nó còn đem đến một không gian sống mới mẻ, hiện đại, khiến ai đến tham quan cũng không muốn rời đi. Đây chính là không gian sống tuyệt vời mà gia chủ đã may mắn sở hữu được. 

can-nha-nam-cheo-leo-14-1650969580.jpg
can-nha-nam-cheo-leo-15-1650969580.jpg
Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình Be-Landa House

Thông tin công trình: 

Tên: Be-Landa House

Địa điểm: Malaysia

Diện tích: 8000ft2 (743m2)

Hoàn thành: 2014

Thiết kế: 29 Design