Cách tự làm bê tông bọt tại nhà đơn giản

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Bê tông bọt là một trong những loại bê tông nhẹ sở hữu nhiều tính năng ưu việt, được quý khách hàng ngày càng tin tưởng sử dụng trong quá trình xây dựng công trình, dự án.

Tìm hiểu về bê tông bọt

Bê tông bọt thoáng, có khả năng tương thích với môi trường, sản xuất dễ dàng trong những điều kiện khác nhau với vật liệu giá thành rẻ. Hỗn hợp bê tông bọt phù hợp sản xuất bê tông có kết cấu đổ tại chỗ. Như những loại bê tông khác, bê tông bọt cũng có công năng cách âm, cách nhiệt, dùng sản xuất các tấm panel vách ngăn, các block xây dựng, sàn nhà, mái nhà, các công trình dân dụng...

Các thành phẩm chế tạo từ bê tông bọt có ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, kích thước đa dạng, phong thuỷ, dễ dàng vận chuyển, cắt thành nhiều hình dáng khác nhau. Bê tông bọt là giải pháp tối ưu cho các công trình không thể sử dụng bê tông thông thường.

Chế tạo bê tông bọt khá đơn giản, tuy nhiên để tạo ra thành phẩm hoàn hảo, cần chú trọng phân bố đều hệ thống lỗ rỗng trong kết cấu bê tông, đảm bảo tỷ lệ vách ngăn đều nhau. Để tạo ra hỗn hợp bê tông bọt đồng nhất, cần đảm bảo sự phân bố đồng đều của các vật liệu bên trong, dưới điều kiện nhiệt độ phù hợp.

gach-be-tong-bot-nhe-e1546055543558-1651726826.jpg
Hỗn hợp bê tông bọt phù hợp sản xuất bê tông có kết cấu đổ tại chỗ

Các nguyên liệu chuẩn bị chế tạo bê tông bọt

  • Xi măng: Xi măng chuẩn bị đúng hàm lượng, chủng loại, xuất sứ uy tín, chất lượng theo quy trình của nhà nước quy định.
  • Nước: ưu tiên sử dụng nước máy sạch, được tính toán dung tính chuẩn xác, tránh để nước bị lẫn tạp chất.
  • Bọt khí: Chất tạo bọt cần bảo quản ở nơi thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Trước khi đưa vào quy trình, cần kiểm tra chất lượng bọt, khả năng tạo bọt cùng các thông số chi tiết trên hướng dẫn sử dụng để dùng liều lượng thích hợp. 
  • Thiết bị tạo bọt: Thiết bị tạo bọt theo chu kỳ dùng bình chứa hỗn hợp nước và dung dịch phụ gia tạo bọt. Đây là thiết bị phù hợp với các máy vận hành công suất nhỏ, vận hành không liên tục. Bên cạnh đó, còn có dạng thiết bị tạo bọt liên tục, lấy dung dịch tạo bọt từ thùng chứa, trộn với khí nén và nước theo tỷ lệ nhất định tạo ra bọt khí. Loại thiết bị tạo bọt liên tục này phù hợp với máy vận hành khối lượng lớn, đổ bê tông liên tục, nhu cầu tạo bọt cao.
  • Phụ gia tạo bọt: là chất được trộn cùng nước với tỷ lệ nhất định để đưa vào thiết bị tạo bọt.

Tỷ lệ bọt cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo hàm lượng bọt trong thể tích của hỗn hợp bọt - xi măng, tạo ra thành phẩm bê tông bọt đạt chuẩn.

be-tong-xop-1-1651053492.jpg
Tỷ lệ bọt cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo hàm lượng bọt trong thể tích của hỗn hợp bọt - xi măng

Chuẩn bị khuôn chế tạo bê tông bọt

  • Khuôn chế tạo bê tông bọt

Khuôn chế tạo bê tông bọt cần đạt chuẩn kích thước yêu cầu, tránh sai số quá mức cho phép. Sử dụng khuôn chế tạo bằng thép với độ chính xác khoảng 1 - 2mm. Thành và đáy khuôn chế tạo bê tông được liên kết chặt chẽ với nhau. Các móc cẩu được hàn vào góc khuôn để tiếp nối với máy cẩu trong vấn đề di chuyển khuôn chế tạo bê tông bọt. Chọn đúng loại khuôn, kết cấu và vật liệu làm khuôn mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí. Khuôn chế tạo bê tông bọt đảm bảo các cấu kiện bên trong quá trình chế tạo có bề mặt ổn định, thẩm mỹ.

  • Bảo quản khuôn chế tạo bê tông bọt

Giữ cho khuôn chế tạo luôn sạch sẽ, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng khuôn, cho ra thành phẩm chất lượng cao. Sau khi tháo bê tông ra khỏi luôn, trên mặt đáy và trong luôn luôn có bê tông, xi măng bám dính, cần làm sạch ngay lập tức sau mỗi chu kỳ tạo hình, tránh lần sau sử dụng khó tháo khuôn, bề mặt bê tông bị biến dạng, giảm chất lượng thành phẩm. 

Làm sạch khuôn bằng cách công cụ, máy chuyên dụng như đĩa mài, chổi thép hay bằng các vòng kim loại. Không nên dùng các chổi thép quá cứng, xước khuôn, ảnh hưởng đến bề mặt bê tông trong quá trình tạo hình. Đĩa mài làm sạch khuôn cần được thay thế 2 - 3 tháng một lần để tránh tình trạng khuôn bị mài mòn.

Lau dầu khuôn là giải pháp tối ưu để tránh bề mặt khuôn bị bám dính bê tông, giúp khuôn luôn sạch sẽ, bề mặt thành phẩm tạo ra phẳng, nhẵn, đẹp.

Cách tự làm bê tông bọt

  • Tỷ lệ pha trộn bê tông bọt: Pha nước và chất tạo bọt theo tỷ lệ Chất tạo bọt/nước = 1/30 đến 1/40 sau đó đưa vào máy tạo bọt, bọt khí thu được dùng cho bê tông tươi với tỉ lệ 700 - 800 lít bọt khí đối với 1m3 bê tông tươi. 
  • Công thức làm bê tông nhẹ: Để sản xuất ra 5m3 bê tông cần sử dụng 3 lít chất tạo bọt,  25kg sợi PP gia cường, 1750kg xi măng, 1500kg cát và 5 lít phụ gia bê tông. Thời gian tạo ra bọt khí phải dưới 5 phút, sau đó pha trộn để tạo ra bê tông nhẹ trong thời gian không quá 30 phút. Cần đảm bảo thời gian trong quy trình chuẩn chỉnh, tránh quá lâu hoặc quá nhanh, giảm chất lượng thành phẩm.
81-2014-02-16-102134-1651053527.jpg
Bê tông bọt đông cứng ở điều kiện thời tiết tự nhiên, trong vòng ít nhất 7 ngày

Quá trình đông cứng bê tông bọt

Bê tông bọt đông cứng ở điều kiện thời tiết tự nhiên, trong vòng ít nhất 7 ngày kể từ khi đưa vào khuôn tạo hình. Quy trình bảo dưỡng bê tông bọt để duy trì độ ẩm, nhiệt độ cần thiết cho quy trình thuỷ hoá. Các biện pháp bảo dưỡng thường được áp dụng tại nhà như: sử dụng vật liệu không thấm phủ bề mặt bê tông, phủ nước lên bề mặt bê tông, ngâm bê tông trong nước, tuy nhiên các phương pháp trên cần sử dụng tuỳ từng trường hợp dưới sự tư vấn từ đội ngũ thi công.

Hoàn thiện bê tông bọt

Sau khi bê tông bọt đã được đông cứng thành công, tháo khỏi khuôn, có thể sử dụng máy cắt để cắt khối bê tông bọt với các kích thước định sẵn. Những khối bê tông bị sứt mẻ, không thành hình trong quá trình chế tạo được đánh giá không đạt chuẩn, sẽ bị loại bỏ. Các khối bê tông được bảo quản trong các kho thông thoáng, đảm bảo sự lưu thông không khí. 

Hy vọng những thông tin chi tiết về cách làm bê tông bọt tại nhà giúp quý khách hàng nắm rõ quá trình chuẩn bị, quy trình thực hiện, thu về thành quả chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng.