Phong cách thiết kế của biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam

Anh Vân - Phòng SEO

Một trong những thiết kế không gian đang thịnh hành tại Việt Nam đó là thiết kế Biệt thự nhà vườn. Thiết kế đem tới một không gian xanh cho căn nhà mang tói cảm giác thư thái và sự tinh tế, hiện đại cho căn nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về xu hướng thiết kế đang được rất nhiều người ưa chuộng này và gợi ý về những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam

Tại sao mẫu nhà vườn lại được ưa chuộng?

Xu hướng thiết kế theo phong cách nhà vườn đang trở thành xu hướng dành cho các gia đình có diện tích đất lớn hay tại vùng ngoại ô, nông thôn. Đặc điểm của biệt thự nhà vườn đó là được xây dựng tại các khu đất có diện tích lớn.

Chi phí xây dựng tốn kém hơn so với kiến trúc biệt thự thường thấy. Và đặc biệt loại hình kiến trúc này công việc của kiến trúc sư không chỉ kiến trúc ngôi nhà mà bài trí khu vực vườn cây xanh phù hợp với không gian chung của căn nhà và phong thuỷ.

Ảnh 1: Tại sao mẫu nhà vườn lại được ưa chuộng? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Tại sao mẫu nhà vườn lại được ưa chuộng? (Nguồn: Internet)

Tạo không gian gần gũi với thiên nhiên

Những thiết kế biệt thự nhà vườn ngày nay tại các khu đô thị hay tại các vùng ngoại ô, nông thôn mục đích để con người được gần gũi với không gian thiên nhiên hơn. Đối với những người xây dựng để sinh sống lâu dài, ưu tiên hàng đầu của họ phải là có một không gian xanh bên trong căn nhà.

Không gian biệt thự nhà vườn thường rộng rãi, xanh mát để tạo sư cân bằng và hoà hợp với thiên nhiên. Điều này đòi hỏi kiển trúc sư phải bố trí, thiết kế kĩ lưỡng để không ảnh hưởng tới không gian vốn có của thiên nhiên.

Sự hoà hợp của không gian thiên nhiên với thiết kế ngoại thất

Thiết kế biệt thự nhà vườn khá chú trọng đến các ngoại thất như ban công, cửa sổ. Vật liệu chủ yếu trong thi công những vị trí này thường sẽ là kính cường lực để đưa được tối đa ánh sáng mặt trời vào trong căn nhà. Mục đích tạo ra sự liên kết giữa không gian bên trong căn nhà và không gian bên ngoài thiên nhiên.

Trang trí nội thất trong thiết kế biệt thự nhà vườn

Đặc điểm chính của các căn biệt thự là được xây dựng trên khu đất diện tích lớn, vậy nên với khi thiết kế cho các quỹ đất nhỏ hơn, thường mọi người sẽ chồng tầng lên để mở rộng được không gian bài trí nội thất và đáp ứng được các yêu cầu của một căn biệt thự cần có.

Với đặc trưng của biệt thự nhà vườn là không gian nhà vườn bên ngoài, cho nên nội thất bên trong căn nhà cần mang thiên hướng hòa hợp với môi trường xung quanh. Phòng ngủ tận dụng được ánh sáng bên ngoài bằng cách thiết kế gần cửa số, thuận lợi cho học tập, làm việc cũng như giải trí, thư giãn.

Không gian phòng khách cần tối ưu được khung cảnh nhìn ra nhà vườn bên ngoài căn nhà. Nội thất phòng khách cần bài trí sang trọng và hoà quyện với không gian thiết kế của nhà vườn như bàn trà, ghế ngồi bằng gỗ cao cấp.

Xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ còn rất được ưa chuộng do đáp ứng được nhu cầu về tiện nghi chỗ ở cũng như là nơi giải tỏa mọi áp lực, tiêu cực và nạp năng lượng tích cực cho bản thân, đặc biệt đối với guồng cuộc sống nhanh, bận rộn của xã hội hiện nay. Một không gian tuyệt vời để hít thở không khí trong lành, không gian xanh mát thân thiện với môi trường để tận hưởng cuộc sống.

Một số mẫu biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Biệt thự nhà vườn là một phong cách kiến trúc biệt thự được thiết kế bao bọc xung quanh bởi nhà vườn và cây cối trên nền một khu đất rộng. Kiến trúc này phù hợp với các vùng rìa thành phố, ngoại ô, vùng nông thôn do yêu cầu về diện tích cũng như bố trí nhà vườn.

Phong cách thiết kế của các kiến trúc sư thiên hướng không gian mở cho căn nhà tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái, thư thái cho chủ nhà. Dưới đây là một số mẫu nhà vườn phổ biến nhất Việt Nam:

Xây dựng theo phong cách hiện đại

Thiết kế hiện đại sẽ tập trung vào tiện ích bằng các vật liệu thông minh để đảm bảo nhu cầu gia đình mà không hướng quá nhiều đến yếu tố xanh của cây cối, vườn tược. Ưu điểm của thiết kế này là tiện nghi được đặt lên trên các yêu cầu khác, tối đa hoá diện tích và nhà vườn không ảnh hướng quá nhiều đến không gian tổng thể của căn nhà.

Ảnh 2: Biệt thự nhà vườn theo phong cách hiện đại (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Biệt thự nhà vườn theo phong cách hiện đại (Nguồn: Internet)

Xây dựng theo phong cách mái thái

Đặc trưng của phong cách mái thái là căn mái rộng, có độ dốc lớn, bao bọc xung quanh với những bức tường lớn, dày để thể hiện được sự uy nga và bế thế cho căn biệt thự. Cùng với đó, thiết kế này tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và hoà hợp với không gian nhà vườn của gia chủ.

Ảnh 3: Biệt thự nhà vườn theo phong cách mái thái (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Biệt thự nhà vườn theo phong cách mái thái (Nguồn: Internet)

Xây dựng theo phong cách ba gian

Lối kiến trúc đơn giản với không gian vườn cây, ao cá thân thuộc, gần gũi. Đó là điều khiến cho phong cách biệt thự nhà vườn ba gian trở nên được yêu thích và được lựa chọn là một trong những phong cách biệt thự đáng giá nhất.

Ảnh 4: Biệt thự nhà vườn theo phong cách ba gian (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Biệt thự nhà vườn theo phong cách ba gian (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin cơ bản và gợi ý về phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn ở Việt Nam. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có được một số ý tưởng và niềm cảm hứng để xây dựng cho căn biệt thự của ban. Chúc bạn thành công!