Góc chia sẻ: Nguyên tắc thiết kế biệt thự mini 3 tầng

Anh Vân - Phòng SEO

Biệt thự mini 3 tầng mang tới đầy đủ những công năng sử dụng, trong khi diện tích cũng khá là lớn. Vậy thì cụ thể thế nào mà biệt thự mini có 3 tầng, cũng như là nguyên tắc để xây dựng biệt thự này như nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Ảnh 1: Làm sao để có biệt thự mini 3 tầng đẹp (Nguồn: Internet).
Ảnh 1: Làm sao để có biệt thự mini 3 tầng đẹp (Nguồn: Internet).

Khái niệm biệt thự mini 3 tầng

Có rất nhiều những biệt thự mini 3 tầng đẹp, tuy nhiên chúng ta chỉ gọi như vậy chứ không có một khái niệm cụ thể nào để phân biệt mini hay không mini cả. Dựa theo ý kiến của nhiều người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh biệt thự, thì biệt thự mini 3 tầng sẽ là:

  • Là một công trình nhà ở biệt thự, có diện tích xây dựng không quá lớn, chỉ từ 100 mét vuông trở lại.
  • Thuộc vào diện nhà ở cấp 4 và có 3 tầng, có thể có hoặc không phần tum ở trên cùng.
  • Là một giải pháp phù hợp để xây dựng biệt thự tại những nơi mà diện tích không quá lớn.
  • Xuất hiện phổ biến ở các biệt thự liền kề, dự án khu phố, khu đô thị, những nơi nhiều dân cư.

Ngoài những đặc điểm nói trên ra, thì các đặc điểm khác sẽ là riêng biệt như là hình dáng, màu sắc, thiết kế.... các đặc điểm này sẽ được thực hiện dựa theo yêu cầu, sở thích cụ thể của gia chủ. Là một công trình có diện tích không quá lớn, thế nhưng nó vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người sử dụng, vì vậy mà ngày càng có nhiều biệt thự mini hơn.

Nguyên tắc thiết kế

Bạn có thể thực hiện thiết kế nhiều diện tích khác nhau như là biệt thự mini 3 tầng 80m2 - 60m2 hay 100m2. Tuy nhiên thì dù thiết kế ra sao cũng cần phải có một số nguyên tắc được tuân theo. Vậy ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tham khảo một số những điều giúp biệt thự trở nên lộng lẫy hơn ngay nào.

Ảnh 2: Cần có những nguyên tắc cụ thể để xây dựng biệt thự mini (Nguồn: Internet).
Ảnh 2: Cần có những nguyên tắc cụ thể để xây dựng biệt thự mini (Nguồn: Internet).

Sự tương xứng

Giữa cổng chính, nhà và cả hàng rào cần phải có một sự tương xứng nhất định, đặc biệt là về chiều cao. Trường hợp biệt thự mini 3 tầng rộng khoảng 80m vuông thì cổng chính và hàng rào phải có chiều cao, khoảng cách tới biệt thự một cách phù hợp. Điều này sẽ giúp cho tổng quan biệt thự có được sự hài hòa, cân đối với nhau. Thật tệ nếu như nhìn vào biệt thự và thấy rằng chúng không cân đối.

Trường hợp thiết kế lỗi, vô ý hoặc không biết mà có sự sai lệch tỷ lệ giữa biệt thự cùng với cổng và hàng rào, chúng ta có thể khắc phục nó. Phương pháp là tạo ra các hồ bơi, vườn hoa, trồng cây...để toàn thể kiến trúc trở lại vẻ cân đối. Thông thường thì người ta sẽ thiết kế hồ bơi hoặc là vườn hoa, vườn tiệc nướng.... để không những tạo nên sự cân đối mà còn có thể giải trí.

Gara ô tô

Nếu như gia đình bạn có ô tô và muốn thiết kế gara để đỗ xe thì nên làm sao để gara song song với hướng của cửa chính, thuộc vào bên hông của biệt thự. Kích thước của gara thường sẽ là 15m vuông (3x5), phía trước thì có thể tối ưu sử dụng để làm sân chơi cho trẻ nhỏ bằng bàn ghế, xích đu.... hoặc là kê bàn trà để thư giãn hàng ngày. Đây là cách bố trí khá phổ biến.

Đường vào biệt thự

Trong trường hợp nếu như làm đường đi vào biệt thự mini 3 tầng thì nên làm uốn lượn với nhiều đường cong thay vì thẳng tắp như thông thường. Làm đường thẳng cảm giác sẽ rất cứng nhắc, hãy dùng một số nguyên liệu như gỗ, đá, mây tre để tạo nên lối đi mềm mại, thân thiện với không gian hơn. Hai bên đường đi thì có thể kê thêm đá và lắp đèn ban đêm cho đẹp hơn.

Ảnh 3: Hãy làm đường đi uốn lượn mềm mại (Nguồn: Internet).
Ảnh 3: Hãy làm đường đi uốn lượn mềm mại (Nguồn: Internet).

Màu sơn chủ đạo

Bởi vì là biệt thự dạng mini cho nên diện tích xây dựng sẽ không được quá lớn, chính vì vậy hãy ưu tiên cho màu sơn chủ đạo mà các màu sáng. Đặc biệt là với màu trắng thì nó sẽ tạo nên cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Một số các màu sắc khác ngoài màu trắng bạn có thể lựa chọn như là màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh dương, xám trắng....

Mái biệt thự

Thông thường thì mái thái sẽ được lựa chọn cho biệt thự mini 3 tầng, bạn cũng có thể thiết kế mái theo phong cách khác theo sở thích hoặc phù hợp với biệt thự hơn. Tuy nhiên thì nên sử dụng màu của ngói thuộc gam đối nghịch với màu nhà. Ví dụ biệt thự màu đỏ thì mái nên có màu nhạt, biệt thự có màu đậm, thì mái nên dùng màu nâu, xám... Tương tự như vậy với ngoại thất.

Đồ nội thất

Lựa chọn các đồ dùng nội thất là không hề dễ dàng, bởi vì biệt thự mini không phải là quá rộng rãi. Với diện tích xây dựng chưa tới 100m vuông thì hãy ưu tiên cho nội thất theo phong cách đơn giản, tránh trường hợp dùng quá nhiều đồ dùng. Tại các phòng, tường khác nhau thì việc trang trí cũng không nên quá lòe loẹt, nhiều màu sắc và họa tiết vì chúng làm không gian chật hơn.

Trên đây là một số thông tin về khái niệm, nguyên tắc để thiết kế biệt thự mini 3 tầng đẹp hoàn hảo dành cho bất cứ ai. Mong rằng bài viết sẽ mang lại được sự hữu ích đến với bạn. Chúc bạn có được ngôi biệt thự ưng ý. Xin cám ơn.