Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành

0
349

Vài năm gần đây, có lẽ đã hơi ngán lối kiến trúc nhà ở hiện đại. Nên người ta đã tìm đến sự mới mẻ từ kiến trúc tân cổ điển. Hiển nhiên, ai cũng biết đó là lối kiến trúc cách tân từ kiểu cổ điển quen thuộc. Thế nhưng cách tân như nào, đổi mới ra sao thì không nhiều người biết. Liệu rằng bộ quần áo mới trên nền mẫu cũ sẽ đem đến sự mới mẻ gì? Hãy cùng tham khảo những kiểu biệt thự 2 tầng tân cổ điển dưới đây. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt ấy

Điểm khác biệt tiêu biểu trong phong cách kiến trúc tân cổ điển so với cổ điển

Kiến trúc cổ điển trên thế giới đã xuất hiện từ thời kỳ Phục hưng ở Châu Âu. Mang đậm hơi thở của sự hoa lệ, xa xỉ giới thượng lưu. Những công trình cổ điển luôn luôn rất đồ sộ, từng hoa văn chạm trổ như mang cả văn hóa thời đại ngày ấy. Nhưng kiến trúc tân cổ điển thì lại không phải xuất phát từ Châu Âu như thế.

Mặc dù tên là tân cổ điển nhưng thực chất, những mẫu nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển ngày nay lại mang rất nhiều nét hiện đại, mới mẻ. Sự kết hợp hài hòa giữa đồ sộ của cổ điển với thanh thoát, nhẹ nhàng của hiện đại khiến cho những thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển càng ngày càng được người ta yêu thích hơn.

Bên cạnh đó, điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 lối kiến trúc này chính là sự tiện nghi trong nội thất. Tiện nghi của kiến trúc cổ điển là 100% kiểu quý tộc phương Tây thời xưa. Còn tân cổ điển thì hoàn toàn thể hiện được sự tiện nghi của xã hội hiện đại.

1 su khac biet giua kien truc tan co dien va co dien - Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành - biet-thu
Sự khác biệt giữa kiến trúc tân cổ điển và cổ điển?

Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp

Để làm rõ sự khác biệt giữa kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Trước hết, xin mời các bạn cùng đến với thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển tiêu biểu. Đặc trưng của kiến trúc cổ điển là lộng lẫy, xa hoa. Đường nét hoa văn tinh xảo.

Và quả nhiên, ngôi biệt thự này đã thể hiện được tương đối hoàn thiện những điểm ấy. hai màu chủ đạo trắng đen, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Thiết kế mặt đứng nghiêng phần lớn về những đường cong uốn lượn, có mượn nhiều nét của cổ điển thời Phục hưng khi xưa. Chỉ là giảm đi đôi chút phức tạp mà thôi.

2 biet thu co dien dien hinh - Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành - biet-thu
Biệt thự cổ điển điển hình

Giới thiệu những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp

Theo bạn, nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển sắp được giới thiệu dưới đây liệu rằng có mang đủ nét đặc trưng của lối kiến trúc mới mẻ và độc đáo này không? Đáp án bạn cần tìm sẽ có ngay dưới đây.

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển mái thái

Trong kiến trúc nhà ở dân dụng, mái thái là một kiểu mái vô cùng quen thuộc. Đặc biệt là với nhà ở tại các nước nhiệt đới như Việt Nam. Vì thiết kế tương tự dạng chóp nên ưu điểm nổi bật của mái thái là tương đối thoáng đãng. Mà khí hậu nhiệt đới thì khá khắc nghiệt vào mùa hè. Nhất là nhiều năm gần đây, biến đổi khí hậu lại càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Nên sử dụng mái thái là một lựa chọn rất sáng suốt.

Những biệt thự tân cổ điển 2 tầng sử dụng mái thái phổ biến tới mức được coi là một kiểu biệt thự đặc trưng trong kiến trúc nhà ở tại Việt Nam. Không chỉ điển hình ở thiết kế mái, mà từ trong ra ngoài, từ thiết kế mặt đứng tới mặt bằng đều mang hơi hướng thông thoáng, thanh mát nhẹ nhàng. Là tiêu biểu của kiểu nhà tại các nước có khí hậu nóng ẩm như nước ta.

3 biet thu 2 tang tan co dien mai thai - Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành - biet-thu
Biệt thự 2 tầng tân cổ điển mái thái

Tuy nhiên, kiểu biệt thự 2 tầng mái thái tân cổ điển này có một hạn chế. Chính là không thể hiện được sự xa xỉ hay lộng lẫy. Vì cơ bản, thiết kế này thiên hướng về sự nhẹ nhàng, tươi mát và ấm áp nhiều hơn.

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển kiểu Pháp

Kiến trúc Pháp từ xưa tới nay vẫn luôn nổi tiếng với những đường nét mềm mại, uyển chuyển mà đồ sộ, nguy nga tráng lệ. Tuy nhiên, càng về sau này, đường nét đã được giản lược đi nhiều. Nhẹ nhàng và thanh thoát hơn không ít. Hơn nữa, khi đưa về Việt Nam, kiến trúc Pháp gốc đã có sự pha trộn với kiến trúc trong nước. Tạo ra một chỉnh thể phù hợp và hài hòa hơn.

Những mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp mang hơi thở Pháp pha lẫn Việt Nam có một sự mềm mại nhất định. Thường lấy tông màu chủ đạo là màu trắng, bố trí nhiều cửa ở mặt tiền. Bao gồm cả cửa đi và cửa sổ. Thiết kế tuy khá vuông vức nhưng lại vẫn đảm bảo được đường nét đặc trưng của kiến trúc dân dụng Pháp. Bên cạnh đó, phía ngoài nhà trồng thêm cây cỏ và hoa nhìn rất đẹp mắt, hòa hợp thiên nhiên vô cùng.

4 biet thu tan co dien kieu phap - Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành - biet-thu
Biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Trên đây là một số điểm phân biệt về mẫu nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển so với cổ điển. Cùng với đó là giới thiệu tới bạn đọc 2 kiểu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đang thịnh hành nhất hiện nay. Mong rằng gợi ý này sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn cho ngôi nhà tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here