Bể phốt bê tông đúc sẵn - Giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt hiệu quả

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Hiện nay bể phốt bê tông là giải pháp được nhiều quý khách hàng tin dùng trong các công trình xây dựng dân dụng. Với sản phẩm này, quý khách hàng có thể tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thời gian thi công cũng như chi phí bảo dưỡng.

Khái niệm bể phốt bê tông đúc sẵn

Bể phốt bê tông đúc sẵn là loại bể phốt có thành phần chính là bê tông cốt thép, sản xuất hoàn thiện sau đó lắp đặt và đưa vào sử dụng. Có nhiều loại bể phốt bê tong đúc sẵn đa dạng như bể 2 ngăn, 3 ngăn, bể tròn, bể chữ nhật...

Thế mạnh, điểm yếu của sản phẩm bể phốt bê tông đúc sẵn

Trước khi mua và tiến hành lắp đặt bể phốt bê tông đúc sẵn, cần nắm rõ những ưu nhược điểm của sản phẩm này để có thể chủ động lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình quý khách hàng, tránh được những sai sót không đáng có.

uu-nhuoc-diem-cua-be-phot-be-tong-duc-san-1651261586.jpg
Bể phốt bê tông đúc sẵn là loại bể phốt có thành phần chính là bê tông cốt thép

Thế mạnh

 • Sử dụng bể phốt bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công, xây dựng. Không cần tốn thời gian tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu, công cụ thi công cũng như đội ngũ lắp đặt như thi công bể phốt thông thường. Đối với bể phốt bê tông đúc sẵn, quý kahchs hàng chỉ cần lựa chọn màu sắc, chất liệu, thông số, loại bể phù hợp với nhu cầu sử dụng và lắp đặt sử dụng ngay.
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng. Bể phốt bê tong đúc sẵn có các bộ phận tách rời được lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng, tiết kiệm thời gian.
 • Có độ chính xác, chất lượng cao: Bể phốt bê tông đúc sẵn được sản xuất theo dây chuyền công nghệ mới mẻ, hiện đại, đảm bảo giảm sát, kiểm soát chặt chẽ nên có chủng loại, kích thước, chất lượng, màu sắc đạt tiêu chuẩn, đồng đều.
 • Có độ bền cao, khả  năng chống thấm tốt.
 • Đa dạng các chủng loại, màu sắc, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu sủ dụng của khách hàng.
 • Có thể cung cấp số lượng lớn đói với các công trình quy mô lớn
 • Dễ dàng tìm được nhiều mẫu mã trên thị trường với giá cả hợp lý, phù hợp với nguồn ngân sách ở nhiều mức khác nhau.

Điểm hạn chế

 • Vị trí lắp đặt cần đảm bảo phù hợp với loại bể phốt đặt mua. Bởi bể phốt bê tông là sản phẩm được hoàn thiện trước khi đưa vào sử dụng, không thể thay đổi kích thước, thông số, hình dáng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí, cần lựa chọn loại bể phốt phù hợp với diện tích, không gian căn nhà bạn.
 • Không thể thay đổi, cải tạo bể. 
 • Vận chuyển khó khăn bởi trọng lượng bể bằng chất liệu bê tông khá nặng.
be-phot-be-tong-duc-san-1-1651261587.jpg
Vận chuyển khó khăn bởi trọng lượng bể bằng chất liệu bê tông khá nặng
be-phot-be-tong-duc-san-la-gi-1651261586.jpg
Dễ dàng tìm được nhiều mẫu mã trên thị trường với giá cả hợp lý

Có nên sử dụng bể phốt bê tông đúc sẵn

Với những ưu điểm vượt trội, bể phốt bê tông đúc sãn đang ngày càng trở nên phổ biến, trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy với nhiều quý khách hàng. Bể phót bê tông đúc sẵn có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định, dễ lắp đặt, ít bị tác động bởi điều kiện môi trường xung quanh, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Quy trình thi công bể phốt bê tông đúc sẵn

Chuẩn bị: Bể phốt bê tông đúc sẵn đã hoàn thiện, cát, ống nhựa, công cụ xẻng, bay...

Không gian, vị trí thi công cần được tính toán, đo lường cẩn thận, chính xác trước khi thi công bể phốt bê tông đúc sẵn. 

Đào hố và rải lớp cát dày khoảng 20cm, đặt bể phốt bê tông đúc sẵn tại vị trí đã chọn rồi dùng cát đẻ lấp khoảng trống xung quanh cho tới khi kín bể. Chú ý không nên nén phần đất xung quanh, tránh tạo áp lực gây ảnh hưởng đến bể phốt. Sau khi lắp đặt hoàn thiện bể phốt, thêm hệ thống xả nước thải kết nối với bể phốt, đường ống thông hơi giữa các ngăn lắng, ngăn chứa và ngăn lắng để đảm bảo bể hoạt động hiệu quả. Cuối cùng lắp đặt đường ống xả nước thải ra bên ngoài.

be-phot-be-tong-duc-san-2-1651261586.jpg
Bể phốt bê tông đúc sẵn đã hoàn thiện
quy-trinh-lap-dat-be-phot-1651261586.jpg
Cuối cùng lắp đặt đường ống xả nước thải ra bên ngoài.

Những lưu ý khi chọn mua bể phốt bê tông đúc sẵn

Tránh chọn bể phốt bê tông đúc sẵn có chiều cao thành bể thấp hơn 1,2m và đường kính nhỏ hơn 0,8m; Chọn bể phốt bê tông đúc sẵn hình chữ nhật có tỉ lệ dài rộng là 3:1. Cần tính toán lượng chất thải của gia đình để lựa chọn loại bể phốt có kích thước hợp lý. Trong khi sử dụng tránh xả những chát thải khó phân huỷ khiến đường ống nước thải hoạt động không hiệu quả gây tắc đường ống. 

Các loại bể phốt đúc sẵn phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngoài chát liệu bê tông, bể phốt đúc sẵn còn được sản xuất bởi một số chát liệu khác phổ biến như:

 • Bể phốt nhựa đúc sẵn

Bể phót nhựa đúc sẵn là loại bể phốt phổ biến, có lịch sử phát triển lâu đời, có độ bền bỉ dẻo dai cao và khả năng chống oxy hoá tốt, chính vì vậy tuổi thọ của loại bể phốt này cũng rất dài. Bể phốt nhựa đúc sẵn cũng là sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm tình trạng ô nhiễm.

 • Bể phốt inox đúc sẵn

Là sản phẩm đang ngày càng chiếm được thị trường, lòng tin của quý kahchs hàng nhờ những hiệu quả vượt trội mà chúng mang lại. Đây là loại bể phốt có tuổi thọ cao, dễ dàng lắp đặt, sử dụng và thay thế khi chúng bị xuống cấp, rạn nứt, chi phí lắp đặt và thay thế thấp.

 • Bể phốt composite

Là loại bể phốt có chất liệu chính là nhựa cao cấp. Loại bể phốt này được nhiều quý khách hàng tin tưởng bởi độ bền cao, sử dụng nguồn vật liệu chất lượng cao nhưng giá thành sản phẩm khá rẻ, thân thiện với người dùng và môi trường.

 • Bể phốt thông minh Septic

Là sản phẩm bể phốt chất lượng cao, nhiều tính năng thông minh đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuổi thọ của loại bể phốt này lên đến 50 năm, tính hao mòn thấp và cực kỳ tiện lợi trong khi sử dụng, khả năng chống rạn nứt, chống thấm tốt.

be-phot-be-tong-duc-san-3-1651261586.jpg
Bể phốt bê tông đúc sẵn ra đời với độ bền cao, thân thiện với người dùng

Bể phốt bê tông đúc sẵn ra đời với độ bền cao, thân thiện với người dùng trở thành sản phẩm cạnh tranh mạnh mẽ với những sản phẩm bể phốt chát liệu truyền thống. Tìm hiểu những thông tin chi tiết, đầy đủ về bể phốt bê tông đúc sẵn giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan, nhiều lựa chọn đa dạng để sử dụng nguồn ngân sách hợp lý, tiết kiệm chi phí, công sức thi công, hoàn thiện không gian sống lý tưởng, hoàn hảo.