Tổng quan về Công ty TNHH nhà thép FEB

Tạ Thị Thanh Thúy

Thép là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, từ những công trình xây dựng cho đến các loại vật dụng trong gia đình sử dụng hằng ngày. Hiểu được độ phủ sóng rộng rãi của loại chất liệu này, công ty TNHH nhà thép FEB ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu lớn này của mọi người. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến loại chất liệu thép và công ty TNHH nhà thép FEB thì không nên bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

Giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH nhà thép FEB 

Tên gọi bằng Tiếng Việt: Công ty TNHH nhà thép FEB 

 • Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 701, Tầng 7, tòa nhà VietJet Plaza Tân Sơn Nhất, số 60A đường Trường Sơn - Phường 2 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-38475475
 • Số fax: 028-38476476
 • Email: marketing@pebsteel.com.vn
 • Website: https://pebsteel.com
 • chứng khoán: chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán
 • Mã số thuế: 3500684522
 • Loại hình: công ty cp ngoài nhà nước.

PEB Steel là công ty thuộc tập đoàn PEB Group (Châu Âu) bắt đầu hoạt động tại Đông Nam Á từ năm 1994. Trong hơn 26 năm phát triển, PEB Steel đã tạo dựng uy tín vững chắc trong ngành xây dựng nhà thép tiền chế tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Công ty TNHH nhà thép PEB Steel là chuyên gia trong việc thiết kế, gia công và lắp dựng nhà thép tiền chế với các kết cấu và các loại sản phẩm đa dạng. Chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế mới nhất và kết hợp hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Hoa Kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm. Các công trình của công ty TNHH nhà thép PEB Steel đã có mặt tại nhiều quốc gia lớn nhỏ và mạng lưới khách hàng của công ty cũng ngày càng được mở rộng. Chúng tôi nhận được sự tín nhiệm của các nhà thầu lớn trên toàn quốc và cả các nhà thầu lớn của quốc tế. 

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-2-1655989186.jpg
Logo của công ty TNHH nhà thép FEB 

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Công ty TNHH nhà thép FEB

Lịch sử hình thành Công ty TNHH nhà thép FEB

Công ty TNHH nhà thép Peb steel ra đời tại châu Âu vào năm 1994, công ty có trụ sở tại Việt Nam và hai cổ đông lớn đến từ Nhật Bản. Đến nay, công ty TNHH nhà thép Peb steel đã sở hữu 10 văn phòng tại 6 quốc gia. Công ty chúng tôi là một đội ngũ hùng mạnh với hơn 1,400 kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và thấu hiểu ý của khách hàng.

 • 1994: Sự hiện diện đầu tiên ở Châu Á: Văn phòng công ty TNHH nhà thép PEB Steel Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam).
 • 1999: Khai trương chi nhánh văn phòng PEB Indochina tại Thái Lan.
 • 2004: Khánh thành nhà máy đầu tiên tại thị trường Việt Nam với 2 dây chuyền hàn tự động.
 • 2006: Khánh thành nhà máy 02 tại Việt Nam và thiết lập mô hình liên doanh tại Bangladesh.
 • 2007: Thiết lập mô hình liên doanh mới tại Ấn Độ.
 • 2008: Khai trương văn phòng đại diện mới tại Myanmar.
 • 2009: Bắt đầu đảm nhiệm các dự án ngoài Việt Nam & Khánh thành nhà máy 03 tại Việt Nam.
 • 2010: Khai trương văn phòng đại diện công ty tại Cambodia.
 • 2011: Khai trương văn phòng đại diện của công ty tại Philippines.
 • 2012: Nhà máy  thứ 04 tại Việt Nam đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công ty TNHH nhà thép PEB và khai trương văn phòng đại diện tại Indonesia.
 • 2014: Nhà máy thứ 05 tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.
 • 2016: Khánh thành nhà máy 06 tại thị trường Việt Nam chuyên gia công kết cấu thép, nâng tổng công suất đến 100,000 MT/năm.
cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-1-1655989186.jpg
Là công ty nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều chi nhánh tại đa quốc gia

Các sản phẩm chính của công ty TNHH nhà thép FEB

Hiện nay, công ty TNHH nhà thép FEB đang sản xuất và kinh doanh thương mại các loại sản phẩm chính như thép thanh vằn, thép TTR dự án, thép TTR dân dụng.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-3-1655989187.jpg
Công ty TNHH nhà thép FEB đang sản xuất và kinh doanh thương mại các loại sản phẩm thép

Thép thanh vằn tròn trơn có đường kính từ 10mm - 50mm, sản xuất thép theo tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế tương đương. Các sản phẩm thép cán được sản xuất phù hợp với QCVN 07: 2011/BKHCN. Đồng thời công ty cung cấp các dịch vụ như sản xuất và gia công các đơn hàng đặc biệt 

Hiện dây chuyền sản xuất của công ty chỉ có cơ cấu các sản phẩm thép thanh từ D10-D40, không có thép cuộn. 

Cơ cấu bộ máy quản lý công ty TNHH nhà thép FEB 

Bộ máy quản lý của công ty TNHH nhà thép FEB gồm đại hội cổ đông, thư ký công ty, hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ban giám đốc và kế toán trưởng, phòng kỹ thuật, phòng tổ chức hành chính, phòng kế toán, phòng vật tư xuất nhập khẩu, phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch và phân xưởng sản xuất. 

Đại hội cổ đông

Đại hội cổ đông là cơ quan có thẩm quyền cao nhất của công ty TNHH nhà thép FEB. Đại hội cổ đông có quyền và nhiệm vụ thông qua định hướng phát triển, quyết định các phương án, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, quyết định sửa đổi, bổ sung vốn điều lệ của công ty. Họ còn có thể bầu, bãi nhiệm thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát và quyết định tổ chức lại, giải thể công ty.

Hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị là tổ chức quản lý cao nhất của công ty TNHH nhà thép FEB do đại hội cổ đông bầu ra gồm 3 thành viên. Hội đồng quản trị có trách nhiệm giám sát hoạt động của tổng giám đốc và những cán bộ quản lý khác nhau trong công ty.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-4-1655989187.jpg
Hội đồng quản trị là tổ chức quản lý cao nhất của công ty TNHH nhà thép FEB 

Ban kiểm soát

Ban kiểm soát của công ty TNHH nhà thép FEB gồm 3 thành viên do đại hộ cổ đông bầu ra, thành viên của ban kiểm soát có thể được bầu lại với nhiệm kỳ không hạn chế. Quyền và nghĩa vụ của ban kiểm soát do pháp luật, điều lệ công ty và nghị quyết của đại hội cổ đông quy định.

Phòng tài chính-kế toán

Phòng tài chính kế toán sẽ đảm nhận và chịu trách nhiệm trước công ty về lĩnh vực kế toán. Phòng có chức năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tài chính hàng năm cho công ty TNHH nhà thép FEB.

Phân xưởng cán thép

Phân xưởng của công ty TNHH nhà thép FEB có trách nhiệm sản xuất các sản phẩm thép xây dựng theo kế hoạch và lệnh sản xuất của công ty sao cho đảm bảo năng suất, chất lượng, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời phân xưởng phải quản lý và sử dụng thiết bị dụng cụ trong phân xưởng, tổ chức thực hiện bảo trì, sửa chữa thiết bị trong phân xưởng theo phân cấp.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-5-1655989187.jpg
Phân xưởng có trách nhiệm sản xuất các sản phẩm thép xây dựng theo kế hoạch

Định hướng phát triển của công ty TNHH nhà thép FEB 

Các mục tiêu chủ yếu của công ty đề ra

Về sản xuất, công ty tăng cường các giải pháp về kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị, giảm các tiêu hao về vật tư, nguyên vật liệu, giảm các chi phí, hạ giá thành sản phẩm trên nguyên tắc đảm bảo về số lượng, chất lượng sản phẩm. Đồng thời duy trì hệ thống về số lượng và chất lượng sản phẩm.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-6-1655989186.jpg
Công ty TNHH nhà thép FEB tăng cường các giải pháp về kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị

Về kinh doanh, công ty khai thác thêm thị trường tiềm năng ở trong nước, tiếp cận các thị trường ngoài nước bằng chính sách đáp ứng các yêu cầu hợp lý của khách hàng về giá cả, chất lượng, sản phẩm và dịch vụ.

Về xây dựng và đào tạo nguồn lực, công ty TNHH nhà thép FEB sẽ tiếp tục công tác đào tạo cán bộ, công nhân kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng được chiến lược trên.

Chiến lược phát triển trung và dài hạn

Là thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường trong thời điểm tiêu thụ khó khăn, công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm còn hạn chế, người tiêu dùng chi biết nhiều về sản phẩm của công ty TNHH nhà thép FEB. Tuy bước đầu công ty đã có khách quan tâm nhưng chất lượng tiêu thụ còn hạn chế và giá bán thấp mặc dù chất lượng sản phẩm tương đối tốt.

Định hướng phát triển của công ty là trong những năm tới sẽ tiếp tục tập trung gia công các sản phẩm thép chất lượng với sản lượng trung bình là từ 250,000 đến 300,000 tấn để nâng cao sản lượng, giảm giá thành và chi phí sản xuất. 

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-7-1655989187.jpg
Định hướng phát triển của công ty TNHH nhà thép FEB là trong những năm tới sẽ tiếp tục tập trung gia công các sản phẩm thép chất lượng

Công ty tập trung nguồn lực để xây dựng công ty trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép Việt Nam.

Những chiến lược và định hướng nêu trên nhằm mục tiêu gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường về chất lượng sản phẩm, giá cả và chất lượng dịch vụ, đảm bảo cho sản phẩm công ty có một thị phần trong nước phù hợp với năng lực sản xuất và tiến tới xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Chiến lược sản phẩm của công ty sắp tới 

Do dây chuyền công nghệ có công suất lớn, thiết bị đồng bộ, thể tích lò nung lớn…. Vì vậy để sản xuất hiệu quả cần sản lượng tương đối lớn. Căn cứ vào các yếu tố chi phí biến đổi trong quá trình sản xuất, mức sản lượng tối thiểu để sản xuất hiệu quả là khoảng 20.000 đến 25.000 tấn/tháng, tương đương khoảng 40% công suất thiết kế. Nếu sản xuất dưới mức sản lượng nêu trên thì các chi phí phân bổ cho đơn vị sản phẩm sẽ cao và không đảm bảo hiệu quả.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-8-1655989187.jpg
 Để sản xuất hiệu quả cần sản lượng tương đối lớn

Chính sách đối với người lao động

Mục tiêu của công ty là thực hiện chế độ làm việc hợp lý, khoa học, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và phù hợp với quy định của pháp luật. Công ty quy định thời gian làm việc của công nhân là 8 giờ/ ngày. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của người lao động và yêu cầu công việc, nhân viên có thể làm thêm giờ với một mức lương cao hơn.

cong-ty-tnhh-nha-thep-peb-9-1655989187.jpg
Công ty TNHH nhà thép FEB quy định thời gian làm việc của công nhân là 8 giờ/ ngày

Công ty thường xuyên nâng cấp điều kiện làm việc bằng cách chuẩn bị đầy đủ trang bị cho người lao động làm việc, trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân đối với người lao động, thực hiện đầy đủ các quy chuẩn, quy trình về an toàn vệ sinh lao động.

Công ty nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho cán bộ công nhân viên. Các nhân viên được huấn luyện định kỳ về sức khỏe và an toàn cần thiết cho công việc của họ. Đồng thời, phân xưởng công ty được quản lý chặt chẽ thông qua việc thiết kế phù hợp, kiểm soát kỹ thuật và hành chính, bảo dưỡng phòng ngừa, xây dựng quy trình làm việc an toàn. Công tác kiểm tra được tiến hành thường xuyên.

Lời kết

Trên đây là các thông tin đầy đủ của Công ty TNHH nhà thép FEB và các dòng sản phẩm công ty hiện đang kinh doanh và phát triển. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cùng chúng tôi.