"Tay chơi" BĐS Midu từng chê mảnh đất hoang vu rồi hối không kịp: Buôn đất cần phải có tầm nhìn!

Nguyễn Thị Thùy

Không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người, Midu còn là tay chơi BĐS có số có má hẳn hoi. Tuy nhiên mới đây, Midu khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về một lần nhầm lẫn trong việc buôn đất làm cô nàng hối hận tới tận bây giờ.

Thời điểm này khi nhắc tới cái tên Midu, người ta sẽ nhớ ngay những cụm từ như: “Người đẹp bán đất”, “đại gia bất động sản”. Cô nàng khiến nhiều người trầm trồ khi công khai việc sở hữu rất nhiều lô đất. Từ đất thổ cư, đất nông nghiệp, view sông suối có, đồi núi có mà hồ biển cũng có. Khi mới bắt đầu kinh doanh, cô nàng chỉ đầu tư vào những vùng đất bản thân cho là có tiềm năng. Không ngờ, khi chia sẻ bán ra Midu lại được mọi người ủng hộ như thế. 

Cũng như các nhà đầu tư bất động sản khác, Midu phải đi “săn đất” trước thì mới có sản phẩm để bán. Cô nàng chưa bao giờ công khai quá trình hay hình ảnh nào liên quan. Chỉ khi cô tâm sự về việc buôn đất, tích trữ đất thì người nghe mới ngớ ra. Nhất là khi “tay chơi” BĐS livestream bán đất như quần áo, bán vèo cái 21 lô đất chỉ trong một lần khiến dân tình thán phục.  

Bỏ lỡ miếng đất “ngon” vì chê hoang vu

Mới đây, Midu tiết lộ thêm câu chuyện thú vị về việc buôn đất. Cô nàng cho biết bản thân cũng có những điều hối hận cũng như quyết định dại dột khi đầu tư. Khi chia sẻ một bài phỏng vấn liên quan đến bất động sản, nàng hotgirl đã kể lại câu chuyện của mình. Chuyện là cô nàng từng đi xem đất tại quận 9 thời điểm 2015. Khi đó, giá đất chỉ khoảng 12 - 13 triệu/ m2.

tay-choi-bds-midu-tung-che-manh-dat-hoang-vu-roi-hoi-khong-kip-buon-dat-can-phai-co-tam-nhin-1-1642216440.png
Thời điểm này khi nhắc tới cái tên Midu, người ta sẽ nhớ ngay những cụm từ như: “Người đẹp bán đất”, “đại gia bất động sản”.

Thời điểm đó, Midu đã dại dột không xuống tiền vì chê nơi này hoang vu, cỏ cây um tùm. Đến hiện tại, giá đất trung bình tại khu vực này đã lên tới gần 51 triệu/ m2. Dù đã 6 năm trôi qua, nhưng khi nghĩ lại cô nàng vẫn hối hận không thôi.

Nguyên văn bài đăng của Midu như sau: “Ngày xưa mình hay hỏi ba mẹ:

- Ba mẹ ơi sao ngày trước nhà mình không mua ở Quận 2 hay Quận 7 vậy?

- Ngày xưa đất bùn lầy hoang vu heo hút con ơi, nhìn ghê lắm ai mà dám mua. 

Sau bài học từ ba mẹ, mình đã từng đi nghiên cứu đất Quận 9 vào thời điểm 2015 với giá bán lúc đó tầm 12 - 13 triệu/ m2 nhưng về mình vẫn không mua. Mẹ mình hỏi: 

- Sao con không mua Quận 9 vậy?

- Con nhìn cỏ cây còn hoang vu quá, con không dám mua. 

Ai cũng có những lần dại dột trong đời và mình cũng như thế. Trong hành trình đầu tư của mình, chưa bao giờ mình hối hận vì mua sản phẩm BĐS nào, mình chỉ liên tục hối hận vì "Sao ngày xưa mình không kịp mua chỗ đó nhỉ?". 

Thực tế, những thứ quá rõ ràng thì không được gọi là đầu tư. Và trong việc buôn đất, tầm nhìn cực kỳ quan trọng. Nhà đầu tư phải tự tin vào phán đoán của bản thân. Midu khẳng định: “Phân tích rủi ro để hạn chế nó chứ không phải để ngăn cản bước tiến của ta về phía trước”.

tay-choi-bds-midu-tung-che-manh-dat-hoang-vu-roi-hoi-khong-kip-buon-dat-can-phai-co-tam-nhin-3-1642216440.jpeg
Midu khiến nhiều người trầm trồ khi bán vèo cái 21 lô đất chỉ trong một lần livestream

Dưới phần bình luận, rất nhiều quan điểm đồng tình với Midu. Họ cũng chia sẻ về những câu chuyện tương tự trong việc buôn đất của bản thân và người quen. Một số bình luận có thể kể tới như:

  • Ngày xưa chị gái bảo mua Đồng Nai có 80 triệu/ miếng thì chê hoang sơ, xa xôi. Bây giờ miếng đó đang ở mức 3,2 tỷ. Hối hận vô cùng.
  • Kinh nghiệm đầu tư xương máu của người chị rất bổ ích với em.
  • Những mảnh đất ngày xưa cỏ hoang không ai dám mua để ở rất rẻ nhưng bây giờ lại là bạc tỷ.
  • Năm 2014 ở Quận 9 có 800 triệu 80m2 còn được cái móng nhà nữa mà không mua. Quá tiếc!

Chờ khi sốt đất mới đầu tư thì quá muộn

Trong đầu tư và buôn đất, Midu khẳng định cần phải cảm nhận, dự đoán trước khi điều đó xảy ra. Đợi đến khi mọi người nói về chuyện “sốt đất” thì nhà đầu tư phải nghĩ tới những chuyện khác rồi. Ví dụ, chuyện sốt đất thì một nhà đầu tư cần phải nghĩ tới từ khi dịch bệnh căng thẳng kéo dài. Ngoài ra, các động thái hỗ trợ kinh tế, giải ngân đầu tư công của nhà nước, chứ đến khi sốt đất mới đầu tư thì đã quá muộn. 

Người đẹp cũng khẳng định, phụ nữ rất hợp với việc đầu tư bất động sản. Phụ nữ có tâm lý dành dụm, cẩn trọng, tiết kiệm nên có thể mua đất làm của để dành. Bất kỳ ai có tư duy, nhạy bén và linh hoạt đều có khả năng thành công trong việc buôn đất. 

tay-choi-bds-midu-tung-che-manh-dat-hoang-vu-roi-hoi-khong-kip-buon-dat-can-phai-co-tam-nhin-2-1642216420.jpg
Cô nàng là một tay chơi bất động sản đích thực

Theo Midu, cô ít khi thấy ai buôn bất động sản là bị lỗ. Trừ những trường hợp dính tới pháp lý, lừa đảo hoặc dùng đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng và bị áp lực trả lãi… Hầu hết giá trị bất động sản không hề giảm mà chỉ tăng theo thời gian. Điều khiến nhà đầu tư thất bại, thua lỗ là do thiếu tầm nhìn, thiếu kỹ năng quản lý tài chính. Họ là những người phân tích pháp lý yếu kém hoặc chẳng may gặp trúng lừa đảo.  

Trong tương lai, Midu có nhiều dự định đầu tư. Người đẹp đầu tư khá đa dạng ở cả 3 kênh là bất động sản, chứng khoán và Crypto. Tuỳ theo thời điểm và cảm nhận, cô nàng sẽ có nhiều kế hoạch cụ thể cho dòng tiền của mình. Nàng hotgirl dự đoán, 2022 sẽ là một năm rất thú vị. Midu đã và đang tràn đầy năng lượng cho một hành trình chinh phục mới. 

Có thể nói, mua bán bất động sản cần rất nhiều yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng đầu tiên được gói gọn trong cụm từ: vị trí, vị trí và vị trí. Thực tế có thể khẳng định, vị trí là yếu tố quyết định đến sự thành công của người buôn bán bất động sản. Dù nhà đầu tư mua bán đất, căn hộ hay nhà ở, điều cần chú ý đầu tiên phải là vị trí của nó. Nguyên nhân bởi, nhiều người hiện tại bỏ tiền không chỉ để mua một chỗ ở mà còn mua của giá trị sống. Sau vị trí, tầm nhìn chính là yếu tố tiếp theo quyết định thành công của việc buôn đất, giống như Midu đã chia sẻ ở trên.