QH Plus: Hơn 15 năm vươn mình khẳng định là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm xây dựng bậc nhất của Việt Nam

Nguyễn Ngọc Quỳnh

QH Plus được thành lập năm 2006 đến nay đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm. Bằng sự nỗ lực, tận tâm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên đã giúp QH Plus giữ vững được vị thế doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường cung cấp vật liệu cho ngành xây dựng.

Giới thiệu về QH Plus

QH Plus tên đầy đủ là Công ty Cổ phần QH Plus được thành lập vào năm 2006 chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm như: Kết cấu thép, Nhà thép tiền chế, Gia công thép xây dựng, Phụ kiện xây dựng và vật liệu xây dựng,... QH Plus là đơn vị uy tín được nhiều nhà thầu cũng như nhà đầu tư trong nước tín nhiệm. 

qh-plus-2-1647788601.jpg
Công ty Cổ phần QH Plus

QH Plus với định hướng trở thành đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ gia công trong lĩnh vực vật tư ngành xây dựng, chế tạo. QH Plus không ngừng cải tiến và mở rộng dải sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất đến khách hàng. 

Hệ thống của QH Plus gồm 5 thành viên và 3 nhà máy được trang bị hệ thống máy móc tân tiến nhất nhập khẩu từ Mỹ, Ý, Nhật có thể đáp ứng đầy đủ cho khách hàng với những đơn hàng lớn, yêu cầu kỹ thuật cao cũng. Cụ thể:

Nhà máy Nhơn Trạch (Diện tích 44.816m2): Chuyên gia công Kết cấu thép và Phụ kiện xây dựng

Nhà máy Tân Tạo (Diện tích 7.500m2): Chuyên gia công thép tấm

Nhà máy Phú Mỹ (Diện tích 20.000m2): Chuyên gia công lưới thép hàn và thép uốn bẻ

QH Plus luôn bám sát tiêu chí Chất lượng và Tiến độ trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty cam kết sẽ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất từ đó đảm bảo được chất lượng, tiến độ cho mọi dự án. 

Bằng sự tận tâm, uy tín của mình ,à Công ty Cổ phần QH Plus được các nhà thầu, chủ đầu tư đặt trọn niềm tin triển khai các dự án lớn như: Khu phức hợp Vinhomes Central Park, Novaland, Nam Long, Coteccons, Unicons, Hòa Bình,...

Lịch sử hình thành của QH Plus

Tháng 2/2006: Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Thép Quang Hưng chính thức được thành lập. Đây cũng là tiền thân của Công ty Cổ phần QH Plus

Tháng 11/2009: Thành lập Công ty TNHH TM QH Plus Nhật Bản

Tháng 9/2013: Khánh thành Công ty Cổ phần Công nghiệp QH Plus tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch

Tháng 4/2015: Công ty Cổ phần Fuji Windows chính thức được ra đời đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực sản phẩm hoàn thiện - nhôm kính của QH Plus

Tháng 10/2017: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép xây dựng và lưới thép QH Plus được thành lập

Tháng 11/2018: QH Plus chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền của LG Hausys với các dòng sản phẩm vật liệu hoàn thiện như: Vật liệu lót sàn, Phim dán nội thất, Đá nhân tạo trang trí

Tháng 1/2020: Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn kết cấu thép QH Plus

qh-plus-3-1647788601.jpg
Nhà máy QH Plus Phú Mỹ

QH Plus ký hợp đồng phân phối độc quyền với LG Hausys

Năm 2019, QH Plus đã tiến hành ký hợp đồng phân phối độc quyền một số dòng sản phẩm của thương hiệu LG Hausys thông qua chuỗi showroom HomeMas trong thời gian 5 năm tới.

Như vậy, chuỗi HomeMas sẽ chuyên phân phối các sản phẩm hoàn thiện của LG Hausys bao gồm: Đá nhân tạo Hi-Macs, Đá nhân tạo thạch anh Viatera, Sàn nhựa, Sàn ngoài trời, Phim dán nội thất, Giấy dán tường, Cửa nhựa lõi thép…

LG Hausys là đơn vị trực thuộc Tập đoàn LG Hàn Quốc - Một trong những tập đoàn đa ngành nghề lớn hàng đầu thế giới và luôn đi đầu về vật liệu an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. 

Lý do QH Plus được chọn bởi đây công ty hiện là đơn vị gia công kết cấu thép uy tín nhất trên thị trường. Trong suất thời gian qua, Công ty đã tham gia nhiều dự án lớn như: Đơn vị thi công kết cấu thép cho Landmark 81; Thi công nhà xưởng cho Maple Tree, Hoa Sen; Thi công xưởng ô tô Vinfast,... Và khi hợp tác với QH Plus sẽ giúp các đơn vị như LG Hausys tiếp cận dễ dàng và hiệu quả hơn với các chủ đầu tư. 

QH Plus phát hành 10,5% cổ phần cho đại gia thép Nhật

Vào năm 2015, QH Plus đã tiến hành phát hành cổ thêm cổ phần là 10,54% cho Tập đoàn Nippon Steel & Sumikin Bussan. Theo đó, hai bên đã đi đến thống nhất về kế hoạch hợp tác nhằm phát triển mô hình sản xuất kinh doanh các sản phẩm về thép đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng ra thị trường quốc tế. 

QH Plus được đánh giá là một trong những đơn vị tốt nhất thị trường trong lĩnh vực gia công và sản xuất cung cấp kết cấu thép tiền chế cũng như phụ kiện xây dựng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Trong đó, Nippon Steel & Sumikin Bussan (NSSB) là một công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation. Trong nhiều năm nay, NSSB là đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các mảng kinh doanh của QH Plus. 

Giải mã về thương vụ M&A Koizumi và QH Plus

Tập đoàn Koizumi (Nhật Bản) đã tiến hành đầu tư vào Công ty Cổ phần QH Plus thông qua hình thức mua lại 23% cổ phần của doanh nghiệp này. 

Koizumi được thành lập năm 1947, đây là một tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thiết bị gia đình tại Nhật Bản với hệ thống bao gồm: 9 công ty con; Hơn 100 văn phòng bán hàng tại nước sở tại. Còn Qh Plus là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực thương mại sắt thép. QH Plus ngày càng có chỗ đứng trên thị trường chính vào việc chú trọng vào chất lượng sản phẩm. 

qh-plus-5-1647788601.jpg
Giải mã về thương vụ M&A Koizumi và QH Plus

Chủ tịch Tập đoàn Koizumi - Ông Koji Nagasaka cho biết về lựa chọn QH Plus là đối tác đầu tư: “Đây là doanh nghiệp có hệ thống nhà máy hiện đại, các sản phẩm sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản. Đồng thời, bản thân QH Plus cũng đã xuất khẩu qua thị trường Nhật Bản cho nhiều đối tác lớn. Bên cạnh đó, Tập đoàn Koizumi lại có xu hướng đầu tư vào các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và trung bình nhưng có tốc độ phát triển và doanh thu ấn tượng so với các doanh nghiệp lớn cũng như thị trường ổn định. Được biết, Công ty QH Plus có mức tăng trưởng doanh thu trung bình là 30%/năm”. 

Nhưng quan trọng hơn chính là QH Plus có lợi thế là sản xuất phụ kiện xây dựng, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Koizumi trong những năm tháng tới. 

Chia sẻ về thương vụ này, Tổng giám đốc QH Plus - ông Nguyễn Quang Huy cho biết: “Công ty quyết định chuyển hướng đầu tư vào sản xuất của Công ty bắt đầu vào năm 2009. Vào thời điểm đó, khủng hoảng kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành thép dẫn đến việc chỉ trong 3 tháng đã giảm đến 50%. 

QH Plus nhận thấy được việc nếu đi theo mô hình thương mại thép thuần túy sẽ khó có thể trụ vững trên thị trường nhưng một câu hỏi lớn nữa chính là đầu tư sản xuất cái gì vào thời điểm khủng hoảng kinh tế cũng không dễ dàng đưa ra được quyết định. Nếu như làm sản phẩm mới quá thì thị trường sẽ không có đầu ra, còn nếu làm sản phẩm thuần túy sẽ khó cạnh tranh với các sản phẩm của Trung Quốc. Sau một thời gian Ban lãnh đạo QH Plus tìm kiếm hướng đầu tư mới cho doanh nghiệp, ông Huy đã vô tình gặp được một doanh nhân Nhật Bản đang tìm đối tác cung cấp mặt hàng phụ kiện cho bê tông. Nhận thấy đây là cơ hội tốt bởi xu hướng xây dựng ở các nước phát triển hiện nay là hiện nay là: Trừ phần móng đi thì các thành phần còn lại của ngôi nhà, tòa nhà đều theo hướng module tức là từng khối lắp ghép lại với nhau để có thể tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian xây dựng. 

QH Plus từ một doanh nghiệp thương mại thuần túy chuyển hướng sang sản xuất mặt hàng phụ kiện bê tông - ngành nghề đòi hỏi tỷ lệ chuẩn, ít sai sót và cung cấp sản phẩm cho thị trường khó tính như Nhật Bản đã khiến doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. 

Ông Huy cũng tâm sự rằng: “Có lúc đơn hàng của QH Plus bị đối tác kiểm tra và chi phí kiểm tra lại đắt gấp trăm lần giá trị bán sản phẩm. Nhưng chính việc này đã giúp công ty thay đổi được triệt để, và sau từ lần đó thì các sản phẩm của Công ty cung cấp chưa bị trục trặc lần nào”. 

Ngoài phát triển tại thị trường Nhật Bản, Công ty cũng đã có những đơn hàng đến New Zealand, Australia và châu  u. Bên cạnh đó, để có thể đáp ứng được đủ các nhu cầu doanh nghiệp trong nước thì công ty cũng đang xúc tiến hoàn thành bộ tiêu chuẩn sản phẩm.