Nhựa OPEC - Bền bỉ trong mọi địa hình

Tạ Thị Thanh Thúy

Với 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Nhựa Opec hiện đang là công ty thuộc top đầu về phân phối hạt nhựa trong khu vực và và trên thế giới. Bằng sự uy tín và chất lượng của mình, Opec đã nhận được niềm tin của đối tác và khách hàng trên nhiều phương diện. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết về đơn vị này.

Giới thiệu

Để có được thành công như hiện tại, Công ty CP Nhựa Opec cũng đã trải qua nhiều năm phát triển với những giá trị mang tới đáng trân trọng. 

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần nhựa OPEC có lịch sử hình thành và phát triển từ năm 2002, ban đầu có tên là Nhà máy Á Châu ( hay còn gọi là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Á Châu), chuyên về việc sản xuất hạt nhựa tái sinh và nhựa gia dụng.

Với số vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, gần 200 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, chi tiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với dịch vụ mạng lưới khách hàng kéo dài khắp cả nước, hơn 30 đối tác là các quốc gia khác. Bằng những chính sách và chiến lược phát triển đúng đắn, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, nguyên tắc hợp tác Win - win, Opec đã và đang được biết đến là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhựa.

Công ty có trụ sở chính đặt tại Tầng 13, Tháp BIDV, số 194, đường Trần Quang Khải, Hà Nội, các văn phòng đại diện và nhiều trung tâm Logistics tại ba miền. Bên cạnh đó, công ty cũng có các văn phòng đại diện ở nước ngoài như Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Philippines, Dubai và Hoa Kỳ. Bằng những nỗ lực và thành quả đã đạt được, Nhựa Opec đã hoàn toàn khẳng định được vị thế hàng đầu trong ngành nhựa Việt Nam cả về quy mô chiều rộng và chiều sâu.

opec-1-1648720714.jpg
Nhựa Opec đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành nhựa Việt Nam

Sứ mệnh và tầm nhìn

Công ty xác định mục tiêu, định hướng trở thành tập đoàn đa ngành, đa quốc gia và luôn có lối tư duy phát triển bền vững theo thời gian. Opec từng bước tạo ra hàng vạn công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cho nhiều người lao động. Không những vậy, doanh nghiệp cũng luôn nỗ lực mang lại lợi ích cho các cổ đông và các nhà đầu tư, góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước và à có trách nhiệm với cộng đồng.

Công ty Cổ phần Nhựa Opec luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng lên hàng đầu bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất mà giá cả lại rất phải chăng. Cùng những lợi thế cạnh tranh nhờ đội ngũ cán bộ nhân viên có chuyên môn và kiến thức, công ty luôn cam kết phục vụ tận tâm, tận tình những sản phẩm chất lượng nhất tới mọi khách hàng trong nước và quốc tế. 

Opec cũng phát triển theo nguyên tắc hợp tác Win- win bình đẳng và xuyên suốt mọi hoạt động sản xuất và phân phối để đối tác được yên tâm hợp tác. Với mục tiêu trở thành Tập đoàn đa ngành và đa quốc gia, Nhựa Opec sẽ luôn nỗ lực trau dồi hết mình và hứa hẹn mang tên tuổi của nhựa Việt Nam ngày càng phổ biến trên trường quốc tế.

Văn hóa con người

Văn hóa công ty

Phương châm thể hiện nét văn hóa đặc trưng của Opec là “tăng cường kỷ luật và duy trì nhiệt huyết”. Tại đây, mỗi thành viên trong tập đoàn đều được tạo điều kiện để học tập, trau dồi và phát triển năng lực ở những công việc phù hợp.

Công ty cũng rất chú trọng đổi mới tư duy trong các lãnh đạo, không tạo ra sự xa cách giữa cán bộ lãnh đạo và nhân viên. Opec Plastic luôn khuyến khích mỗi cá nhân chia sẻ ý kiến đóng góp để cùng cải thiện môi trường làm việc tốt hơn, người lao động cảm thấy an tâm và gắn bó lâu dài với công ty.

Công ty chú trọng phát triển nguồn nhân lực, coi đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Do đó, công ty luôn thường xuyên tổ chức các chương trình để đào tạo trong và ngoài nước, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, hiệu suất và làm việc tạo thu nhập cao hơn.

Nhân viên Opec được đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần với những phúc lợi và hệ thống lương thưởng cạnh tranh như:

 • Cơ chế lương thưởng dựa theo năng lực và hiệu quả công việc
 • Được tham gia gia đầy đủ vào các chế độ bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân, gia đình và người thân.
 • Nhận chính sách khen thưởng và cơ hội thăng tiến công bằng cho mỗi thành viên
 • Có cơ hội tham gia vào các khóa đào tạo phát triển năng lực đạt chuẩn quốc tế, hoạt động vui chơi giải trí, tham quan nghỉ dưỡng.
opec-2-1648720714.jpg
Đội ngũ nhân viên Opec được đào tạo tốt kỹ năng

Hoạt động cộng đồng

Opec Plastic được biết đến với hoạt động sản xuất kinh doanh với trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển phồn thịnh của đất nước. Từ đó, công ty đã thành lập nhiều quỹ từ thiện và luôn tích cực vận động nhân viên công ty cùng cộng đồng tham gia.

Mục đích cốt yếu là để chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như: tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo tại Vũng tàu, tặng quà cho các gia đình thuộc chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng; tài trợ học bổng cho con em cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các quỹ tiếp sức đến trường cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mà công ty hoạt động.

Phạm vi hoạt động sản xuất

Công ty Cổ phần nhựa Opec chuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm và nguyên liệu thuộc ngành nhựa với 04 mảng hoạt động chính:

 • Sản xuất bao bì và túi siêu thị: găng tay tự hủy sinh học, túi rác tự phân hủy sinh học, túi rác tự hủy sinh học, túi rác tự phân hủy sinh học và green eco tự hủy sinh học.
 • Sản xuất hạt nhựa tái sinh: hạt nhựa ABS, hạt nhựa HIPS, hạt nhựa GPPS, hạt nhựa PET, hạt nhựa PP. hạt nhựa LDPE, hạt nhựa LLDPE, hạt nhựa HDPE,...
 • Nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh cung cấp cho các nhà máy sản xuất Việt Nam
 • Xuất khẩu những thành phẩm nhựa Việt Nam ra thị trường thế giới
opec-3-1648720714.jpg
Quy trình sản xuất nhựa đạt tiêu chuẩn cho ra các sản phẩm chất lượng cao

Dự án

Sau nhiều năm phát triển, mạng lưới khách hàng của OPEC đã trải dài khắp cả nước, có hơn 1000 đối tác trong nước và hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây là một số dự án mà công ty đã thực hiện

Dự án nhà máy sô 2 tại Khu công nghiệp Phố Nối A

Được khởi công từ tháng 6/2011, với sự đầu tư kỹ lưỡng về những trang thiết bị cũng như quy mô, nhà máy này đã được chính thức đi vào hoạt động sản xuất vào tháng 04 năm 2012. Nhà máy số 2 nằm ở Khu Công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên), tọa lạc bên trục đường huyết mạch Hà Nội - Hải Phòng.

Nhà máy chuyên sản xuất túi xốp và bao bì nhựa xuất khẩu ra các nước EU, Mỹ, Nhật bản,...với các công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường. Công suất của đơn vị đạt 400 tấn/tháng, góp phần nâng cao năng lực sản xuất của công ty và tạo điều kiện thuận lợi cho Opec để mở rộng thị phần trong nước. Đồng thời, công ty có đủ nguồn hàng để tiến sâu hơn vào nhiều thị trường tiềm năng trên toàn thế giới.

Dự án nhà máy số 3 tại khu vực miền Nam

Tiếp nối cho sự thành công của nhà máy số 2, công ty nhựa Opec tiếp tục tiến hành bắt tay thực hiện xây dựng dự án nhà máy số 3 tạo Khu Công nghiệp Tân Tạo sau nhiều lần điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhà máy được đặt tạo một trong những khu công nghiệp lớn nhất phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Đông Nam Bộ.

Dự án được quy hoạch và xây dựng trên tổng diện tích đất là 5ha, tổng mức đầu tư của dự án bao gồm vốn bằng ngoại tệ và vốn bằng tiền VNĐ. Vốn ngoại tệ được dùng để nhập khẩu dây chuyền thiết bị sản xuất, thiết bị đo đạc kiểm tra, vật tư kỹ thuật và các dịch vụ kỹ thuật khác. Vốn bằng tiền Việt được sử dụng để mua các thiết bị chế tạo trong nước hoặc có sẵn trong nước, các thiết bị thông tin văn phòng thực hiện công tác xây lắp và các chi phí khác.

Nhà máy số 3 được đầu tư xây dựng đồng bộ với nhiều dây chuyền sản xuất tiên tiến. Sau 3 năm đi vào hoạt động, nhà máy thu hút 1000 lao động và đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng. Với đà phát triển như vậy, dự án này hứa hẹn sẽ có thành công lớn trong tương lai.

opec-4-1648720714.jpg
Nhà máy sản xuất cung cấp nhiều sản phẩm cho chuỗi cung ứng 

Dự án công ty con tại Singapore 

Công ty Nhựa Opec dự định sẽ đặt trụ sở tại Southpoint, Singapore. Công ty con này có nhiệm vụ mở rộng những hoạt động xuất khẩu ở một thị trường phát triển về kinh tế và có các cơ hội thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp nước ngoài đáng tin cậy. Cùng với đó, trụ sở có chức năng nghiên cứu thị trường và tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy để đảm bảo nguồn xuất khẩu ổn định nhất.

Việc thành lập công ty thành viên tạo thị trường Singapore sẽ là bước tạo tiền đề cho việc xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh tại những vị trí trọng điểm, có khả năng sinh lời cao nhất. Từ đó, công ty có khả năng thông tin toàn cầu, nâng cao vị thế và uy tín trong mắt các đối tác quốc tế.

Thành tích

Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực phát triển trong ngành nhựa, Công ty Cổ phần Nhựa Opec đã đạt được những thành công nhất định cả trong và ngoài nước khi trở thành:

 • Địa chỉ uy tín phân phối nhựa tới gần 100 nước trên toàn cầu. 
 • Lọt vào Top 100 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 
 • Lọt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Xếp hạng thứ 22 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
 • Thứ 6 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (theo ICIS 2020)
opec-5-1648720714.jpg
Công ty vinh hạnh lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cùng nhiều giải thưởng khác

Phần kết

Với những thành tựu đạt được, Công ty Cổ phần nhựa Opec xứng đáng nhận được nhiều hơn nữa những niềm tin và sự kỳ vọng từ quý khách hàng để mang tên tuổi của Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa.