Hoàng Anh Gia Lai - Dấu ấn từ đại gia phố núi đến tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam

Võ Thị Lệ Hằng
Trải qua chặng đường 32 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hiện là cái tên luôn chiếm sóng trong thị trường kinh doanh bởi sức mạnh tài chính hùng hậu và tiềm lực của mình. Hoàng Anh Gia Lai hướng tới phát triển đa dạng ngành nghề, đặc biệt chú trọng hai lĩnh vực mũi nhọn đem về lợi nhuận siêu khủng mỗi năm là nông nghiệp và bất động sản.

Trải qua chặng đường 32 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hiện là cái tên luôn chiếm sóng trong thị trường kinh doanh bởi sức mạnh tài chính hùng hậu và tiềm lực của mình. Hoàng Anh Gia Lai hướng tới phát triển đa dạng ngành nghề, đặc biệt chú trọng hai lĩnh vực mũi nhọn đem về lợi nhuận siêu khủng mỗi năm là nông nghiệp và bất động sản.

Thông tin liên hệ công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Tên công ty: Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai
Tên giao dịch đối ngoại: HAGL Joint Stock Company
Tên viết tắt công ty: HAGL
Slogan của công ty: Đoàn kết là sức mạnh

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai1-1647418409.jpg
Logo của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Hội sở chính của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

 • Địa chỉ: 15 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai
 • Điện thoại: (84-269) 222 58 88
 • Fax: (84-269) 222 23 35
 • Website: www.hagl.com.vn
 • Email: contact@hagl.com.vn

Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chính Minh

 • Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai, địa chỉ : P306, 7/1 Thành Thái, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : (+84) 028.22534126

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và chiến lược phát triển “thần tốc” trong thời gian qua

Xuất thân chỉ là một doanh nghiệp tư nhân có số vốn không lớn, đến nay thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành cánh chim đại bàng có sức mạnh to lớn dẫn đầu trong thị trường kinh doanh nội địa. Hành trình phát triển đáng nể ấy đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, nhưng với chiến lược có tầm nhìn đầy táo bạo, cái tên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vẫn tiếp tục chứng minh cho sự phát triển thần tốc qua kết quả kinh doanh tích cực.

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai2-1647418520.jpg
Hình ảnh trung tâm điều hành tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hiện nay
 • Năm 1990, thành lập tiền thân của Hoàng Anh Gia Lai hiện nay là một phân xưởng nhỏ sản xuất đồ gỗ.
 • Năm 1993, tiến hành xây dựng nhà máy chế biến gỗ đầu tiên và chính thức thành lập Xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh Gia Lai.
 • Năm 2002, công ty đầu tư mạnh vào CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nhằm phát triển nhân tài thể thao, cũng như ra sức quảng bá thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai trong và ngoài nước.
 • Từ năm 2006 - 2007, công ty thực hiện chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Tại thời điểm này Dragon Capital và Jaccar được đánh giá cao và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty.
 • Từ năm 2008 - 2010, công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thực hiện niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chính Minh nhằm huy động vốn chuẩn bị cho định hướng đa dạng hóa sang ngành trồng trọt, thủy điện và khoáng sản của công ty. Điều này cũng đánh dấu mốc phát triển thị trường có tính táo bạo của Hoàng Anh Gia Lai.
 • Từ năm 2011 - 2012, công ty thực hiện phát hành GDR niêm yết trên Sàn Luân Đôn, phát hành Trái phiếu Quốc tế thông qua Credit Suisse và phát hành trái phiếu chuyển đổi cho Temasek.
 • Từ năm 2013 - 2018, công ty thực hiện tái cấu trúc kinh doanh và tài chính sau khi đã huy động được số vốn khá lớn từ các phương thức kể trên, Theo đó, đầu tư nông nghiệp sẽ là ngành tiên quyết được ưu tiên phát triển trong chiến lược kinh doanh của công ty.
 • Từ năm 2019 - đến nay, công ty không ngừng tiếp nhận những công nghệ, kỹ thuật nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới, chuyển hóa và ứng dụng vào quy trình sản xuất nông nghiệp Việt Nam nhằm tăng năng suất của các loại cây nông nghiệp vốn là thế mạnh của xứ nhiệt đới gió mùa.

Với định hướng là một tập đoàn phát triển đa ngành nghề, công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai sở hữu hệ sinh thái công ty con, đơn vị trực thuộc rất lớn. Trong đó đặc biệt phải kể đến công ty Nông nghiệp HAGL Agrico do tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thành lập vào năm 2010 với mục tiêu xây dựng đây sẽ là doanh nghiệp phụ trách toàn bộ lĩnh vực nông nghiệp quan trọng của tập đoàn. Đến nay, HAGL Agrico thuộc sở hữu của Thaco. Hoàng Anh Gia Lai còn lại trong tay 6 công ty con phát triển mạnh mẽ, bao gồm 5 công ty trực tiếp (Hưng Thắng Lợi Gia Lai; Chăn Nuôi Gia Lai; Thể Thao Hoàng Anh Gia Lai; Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai; Hoàng Anh Gia Lai Vientiane) và một công ty sở hữu gián tiếp.

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai3-1647418752.jpg
Người lao động làm việc trong nhà máy chế biến nông sản của Hoàng Anh Gia Lai

Đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên trực thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hoạt động theo đúng tinh thần slogan của công ty: “Đoàn kết là sức mạnh”. Do vậy, nguồn nhân lực của công ty luôn được bồi dưỡng thường xuyên, có nhiều chính sách đãi ngộ cao, cùng đoàn kết, sáng tạo để tạo ra nhiều giá trị mới cho Hoàng Anh Gia Lai.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai nhận về doanh thu khủng từ những lĩnh vực đầu tư nổi trội

Với tầm nhìn:“Không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá cạnh tranh. Thực hiện chế độ đãi ngộ thỏa đáng về vật chất và tinh thần nhằm khuyến khích cán bộ công nhân viên tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng, cổ đông và toàn xã hội.”. Hoàng Anh Gia Lai tích cực đầu tư tại nhiều lĩnh vực có tính chất nền tảng của kinh tế thị trường. Trong đó phải kể đến đầu tư nông nghiệp và bất động sản.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai trở thành hội viên chính thức của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam vào năm 2015, qua đó công ty huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư phát triển nông nghiệp từ Hội, cũng như tích cực cho nhiều đóng góp đổi mới, nâng cao năng suất và sản lượng cho các loại cây trồng chủ đạo trong nền nông nghiệp đất nước.

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc sản xuất kinh doanh hướng tới tạo ra các giá trị vững bền, công ty tập trung cao độ để có kế hoạch đầu tư và khai thác tối ưu các nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo. Đối với lĩnh vực cây trồng nông nghiệp, sau nhiều nghiên cứu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, cũng như các điều kiện tự nhiên - xã hội khác, Hoàng Anh Gia Lai đã huy động tổng lực công ty cho việc trồng và phát triển rừng cây cao su, cọ dầu, mía đường, bắp… thành những nông trại bạt ngàn, vừa phủ xanh đất trọc, vừa mang lại cho người dân bản địa việc làm, cũng như nguồn thu trên chính mảnh đất quê hương. Đặc biệt qua các giá trị về tài chính, đầu tư sản xuất nông nghiệp của tập đoàn còn hướng đến việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ trong nông nghiệp, tiết kiệm và sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên phục vụ trồng trọt, giảm sự ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, nước, đem lại không gian sống xanh cho con người.

Về cây công nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai trong những năm gần đây đã xác định khai thác cây cao su là một loại cây chính trong danh mục các loại cây công nghiệp của công ty đầu tư. Bên cạnh đó, Hoàng Anh Gia Lai cũng đã trồng các loại cây công nghiệp trung hạn, ngắn hạn khác như: mía đường, cọ dầu, bắp, một số loại cây ăn quả thông dụng khác… nhằm thực hiện mục tiêu “lấy ngắn nuôi dài”, để các nguồn thu hoạch có thể liên tục được tạo ra, không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất.

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai4-1647418800.jpg
Hình ảnh một nông trại trồng cây công nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai

Về hoạt động chăn nuôi, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã mở rộng và nâng cấp các trang trại chăn nuôi tiêu chuẩn quốc tế để đầu tư chăn nuôi bò quy mô công nghiệp với nguồn giống nhập khẩu từ Úc, New Zealand nuôi tại Việt Nam, Lào. Quy trình chăn nuôi và thức ăn của các giống bò này đều được kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ đúng công nghệ và kỹ thuật chăn nuôi bò quốc tế. Tận dụng tốt quỹ đất lớn để để trồng cỏ và nguồn thực phẩm sẵn từ hoạt động trồng trọt từ cây bắp, cọ dầu, phụ phẩm mía đường… Công ty đã giảm thiểu được nhiều chi phí về thức ăn chăn nuôi, qua đó giá thành phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ cũng giảm bớt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có thể mua sử dụng. Trong năm qua, sản phẩm bò thịt do Hoàng Anh Gia Lai cung cấp đã có uy tín cao trên các thị trường lớn trong nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác.

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai5-1647418577.jpg
Trang trại chăn nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai

Sử dụng tối ưu 1.400 ha trồng cỏ, bắp để cung cấp thức ăn cho bò, các trang trại nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai được chuyên gia đánh giá cao, bò thịt vỗ béo thường xuyên, hàng ngày tăng trưởng đến 1,5 kg/con.

Trong lĩnh vực bất động sản

Trong mọi giai đoạn, thị trường bất động sản vẫn là ngành nóng mà mọi ông lớn đều muốn tham gia vào, Hoàng Anh Gia Lai cũng là một trong số những ông lớn gặt hái được nhiều thắng lợi trong lĩnh vực này.
Ngay từ những ngày đầu định hướng tập đoàn phát triển mạnh mẽ về bất động sản, bên cạnh nông nghiệp thì lĩnh vực này luôn đem về những tín hiệu khởi sắc cho doanh thu của tập đoàn mỗi năm. Đỉnh cao của doanh thu là từ xây dựng và phân phối các dự án tiêu biểu như: Khu căn hộ New SaiGon; Hoàng Anh River View (quận 2); Khu căn hộ Phú Hoàng Anh; Khu căn hộ Hoàng Anh Gold House (quận 7); Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Centre…

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai6-1647418977.jpg
Hoàng Anh River View quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai nhận giải thưởng danh giá bậc nhất 

Giải thưởng “Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” là giải thưởng được tổ chức bởi công ty Ernst & Young toàn cầu với một Hội đồng giám khảo uy tín của Việt Nam và khu vực. Trải qua sự nghiêm ngặt của nhiều phương diện đánh giá, chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là Đoàn Nguyên Đức vinh dự đoạt giải nhất của giải thưởng lớn này.

Hoàng Anh Gia Lai là biểu tượng doanh nghiệp thành công rực rỡ nhất của Việt Nam thời đại mới

cong-ty-cp-hoang-anh-gia-lai7-1647419033.jpg
Hình ảnh khánh thành bệnh viện Attapeu tại Lào của Hoàng Anh Gia Lai

Trong rất nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường hiện nay, phải khẳng định rằng Hoàng Anh Gia Lai vẫn luôn chiếm một vị thế rất lớn trong giới đầu tư kinh doanh và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng đã sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp. Với nhiều bước đi mới trong năm 2022, công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm nông nghiệp và bất động sản có tính độc đáo, phù hợp với thị hiếu người dùng và nâng tầm nhận diện thương hiệu của công ty ngày càng trải rộng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hoàng Anh Gia Lai bằng khả năng tài chính hùng hậu cùng với tiềm lực vững mạnh đã khẳng định vị thế là một tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam.