HD Saison: Công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu về thị phần cho vay trả góp

Trần Ngọc Đức

HD Saison là đơn vị tài chính tiêu dùng giúp giải quyết được nhu cầu tín dụng của hơn 9 triệu khách hàng tại 20.000 điểm giao dịch trên cả nước.

Sơ lược về Công ty Tài chính HD Saison

HD Saison là tên tiếng anh của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD Saison, tên viết tắt tiếng Việt là Công ty Tài chính HD Saison. Công ty tài chính này là đơn vị tài chính tiêu dùng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động từ năm 2007, tính đến nay, Công ty đã thỏa mãn được nhu cầu vay vốn của 9 triệu khách hàng trên cả nước. HD Saison cũng là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp với mục đích mua ô tô, xe tải nhẹ, vật liệu xây dựng,...

Sau 14 năm hình thành và phát triển, đã HD Saison đã luôn duy trì được vị trí dẫn đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Công ty sở hữu mạng lưới điểm giới thiệu dịch vụ lớn nhất với trên 20.000 điểm giao dịch tại các cửa hàng xe máy, ô tô, điện máy,... phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Đây không chỉ là lợi thế cạnh tranh mà còn có vai trò hết sức quan trọng trong việc tiếp cận đến khách hàng đặc biệt là tệp khách hàng ở những vùng sâu vùng xa. 

Bên cạnh đó,HD Saison đã luôn đưa ra được mức lãi suất vay ưu đãi tốt nhất trên thị trường kèm theo đó là thời gian vay linh hoạt từ đó giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong việc tiêu dùng. Ngoài ra, thủ tục vay đơn giản cùng việc giải ngân nhanh chóng cũng là một điểm cộng từ HD Saison giúp khách hàng không mất quá nhiều thời gian để có thể sở hữu cho mình những sản phẩm như mong muốn. 

hd-sai-son-4-1650729307.jpg
HD Saison là tên tiếng anh của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD Saison, tên viết tắt tiếng Việt là Công ty Tài chính HD Saison

Lịch sử phát triển của HD Saison

Ngày 7/9/2007: Công ty TNHH Một thành viên Tài chính SGVF - tiền thân của HD Saison chính thức được thành lập

Năm 2008: Công ty chính thức sở hữu 35.000 lượt khách hàng và 200 điểm dịch vụ, bên cạnh đó công ty cũng tiến hành mở chi nhánh tại Hà Nội

Năm 2009: Công ty mở rộng chi nhánh tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Tây

Năm 2010: Công ty đã tiến hành giải ngân cho 100.000 lượt khách hàng

Năm 2012: Công ty đã có mặt trên 44 tỉnh thành phục vụ nhu cầu của 350.000 lượt khách hàng

Tháng 10/2013: SGVF chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDFinance)

Năm 2014: HDFinance có mặt trên 63 tỉnh thành cả nước phục vụ cho hơn 750.000 lượt khách hàng

Tháng 4/2015: HDFinance đã cho ra mắt dịch vụ du lịch trả trước và trả sau

Ngày 22/4/2015: HDFinance chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH HD Saison

Tháng 1/2020: Ngân hàng nhà nước chấp thuận cho HD Saison tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng

Tháng 11/2020: HD Saison chính thức đạt cột mốc 19.000 điểm giao dịch trên cả nước

hd-sai-son-2-1650729315.jpg
Công ty TNHH Một thành viên Tài chính SGVF - tiền thân của HD Saison chính thức được thành lập vào năm 2007

Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi của HD Saison

Tầm nhìn: HD Saison mong muốn sẽ trở thành Công ty tài chính tiêu dùng được khách hàng tin tưởng sử dụng tại thị trường Việt Nam. 

Sứ mệnh: HD Saison mang trong mình sứ mệnh sẽ cung cấp các giải pháp tài chính đa dạng và thiết thực đối với những nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, đối tác. 

Giá trị cốt lõi: HD Saison hoạt động với 3 giá trị cốt lõi chính đó là

Đối với khách hàng, đối tác: Công ty sẽ luôn hành động có trách nhiệm vì lợi ích toàn diện của khách hàng cũng như đối tác.
Đối với xã hội: Công ty luôn có trách nhiệm cao đối với xã hội thông qua những hành động cụ thể và thiết thực
Đối với cán bộ, nhân viên: HD Saison luôn xây dựng một môi trường làm việc như ngôi nhà thứ hai, mỗi cá nhân sẽ có được cơ hội ngang bằng và được đánh giá dựa trên tính trung thực, nhiệt huyết và hiệu quả công việc đạt được. 

Các sản phẩm của HD Saison

Gói vay xe máy: Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu ngay một chiếc xe mới để phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như cuộc sống hàng ngày. 

Gói vay điện máy: Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi con người phải luôn cập nhật được xu thế nhanh nhất. Bằng gói vay này của HD Saison bạn có thể nâng cao được chất lượng cuộc sống cho gia đình cũng như bản thân bằng những sản phẩm hữu ích. 

Gói vay tiền mặt: Cách giải quyết nhanh chóng cho những người cần tiền mặt, thủ tục của công ty HD Saison nhanh chóng, giải ngân nhanh. 

Gói vay Vé máy bay: HD Saison là đơn vị tài chính tiêu dùng duy nhất cùng với Vietjet triển khai gói sản phẩm vay trả góp vé máy bay từ đó giúp khách hàng có thể loại bỏ được lo lắng khi đi máy bay. 

Gói Bảo hiểm khoản vay: Đây là gói vay giúp khách hàng có thể hoàn toàn trả được khoản tiền còn lại chưa được thanh toán của khoản vay trong đó có cả tiền lãi khi người vay gặp sự cố như tử vong, thương tật vĩnh viễn. 

Bên cạnh đó, HD Saison còn cung cấp dịch vụ trả góp trên các sản phẩm khác như: Ô tô tải trọng nhẹ, Nội thất, Du lịch, Học tập, Thẩm mỹ, Vật liệu xây dựng, Nhạc cụ, Tiệc cưới,... từ đó đáp ứng tối đã các nhu cầu tài chính của người tiêu dùng. 

hd-sai-son-3-1650729315.jpg
Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu ngay một chiếc xe mới để phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như cuộc sống hàng ngày thông qua việc trả góp của HD Saison

Thành tựu HD Saison đạt được trong quá trình hình thành và phát triển

Trong quá trình xây dựng và phát triển, HD Saison đã được các tổ chức uy tín trong lẫn ngoài nước trao tặng các giải thưởng cao quý như: 

Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam do Vietnam Report và VietnamNet bình chọn

Vinh dự lọt vào Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam 

Giải thưởng Top 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam 

Nhận được giải thưởng Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất ở Việt Nam 

Top 20 Dịch vụ Vàng Việt Nam

Giải thưởng Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 

Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 

Nhận được Chứng nhận Chỉ số hài lòng của khách hàng

Chứng nhận Đạt chuẩn kiểm soát chất lượng dịch vụ

Hàng Việt tốt – Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo

Thương hiệu hàng đầu - Top Brands

Doanh nghiệp Mạnh và Phát triển bền vững

Thương hiệu Uy tín – Trusted Brand

HD Saison được tôn vinh Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021

Vào ngày 12/10/2021, HD Saison đã được vinh danh là thương hiệu mạnh Việt Nam. Đây là lần thứ 5 đơn vị này duy trì sự xuất hiện tại giải thưởng do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức. Theo đó, HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng duy nhất lọt vào TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam. Bên cạnh việc được công nhận những đổi mới sáng tạo cũng như chủ động trong việc thích ứng khi điều kiện phát triển kinh tế thay đổi, HD Saison còn được tôn vinh bởi những chuyển đổi số mạnh mẽ nhằm đảm bảo chính sách lao động cũng như tích cực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. HD Saison đã đồng hành cùng với người tiêu dùng cũng như khách hàng thông qua các chính sách hỗ trợ trong mùa dịch. Cụ thể, đối với khách hàng hiện hữu thì HD Saison đã nỗ lực tối đa để hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu trong việc giãn nợ, cơ cấu lại thời gian trả nợ. Còn người tiêu dùng tại các khu vực áp dụng giãn cách xã hội thì sẽ được HD Saison hỗ trợ qua gói vay "Vay hôm nay - 4 tháng sau mới trả". Cũng theo đó, khách hàng có thể nhận ngay khoản vay để kịp thời giải quyết những khó khăn nhưng không chịu áp lực thanh toán bởi vì việc hoàn thành kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu trong thời gian 6 tháng. 

hd-sai-son-1-1650729316.jpg
Vào ngày 12/10/2021, HD Saison đã được vinh danh là thương hiệu mạnh Việt Nam

Không chỉ đảm bảo đủ điều kiện về phòng - chống dịch bệnh để người lao động an tâm công tác, HD Saison cũng linh hoạt trong phương thức làm việc từ đó giúp nâng cao được hiệu suẩ và đảm bảo hỗ trợ cho nhân viên được mọi lúc mọi nơi. Trong suốt thời gian hơn 40 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, HD Saison còn là đơn vị đồng hành cùng với nhiều hoạt động xã hội như: chương trình Chắp Cánh Ước Mơ, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức hiến máu nhân đạo, chương trình chạy bộ thiện nguyện Chạy Vì Trái Tim, đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”,… Và với những nỗ lực không ngừng nghỉ, HD Saison đã ghi dấu ấn của mình bằng việc nhận được giải thưởng Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021. Trước đó, vào tháng 4/2021, Tạp chí Kinh tế Việt nam cũng tôn vinh đơn vị này là Doanh nghiệp Rồng Vàng. 

Hoạt động xã hội của HD Saison

Những chương trình đóng góp cho xã hội mà HD Saison tham gia trong suốt hành trình xây dựng và phát triển như: 

Chương trình đi bộ ủng hộ Nạn nhân Chất độc da cam và người khuyết tật nghèo

Tham gia chương trình Chạy vì trái tim nhằm ủng hộ cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam

Chương trình Hiến máu tình nguyện 

Phát động và đồng hành cùng chương trình Hướng về biển đảo với mục đích ủng hộ chiến sĩ và nhân dân ở những vùng đảo xa xôi

Tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ nhằm trao tặng phương tiện đi lại cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xây dựng Quỹ ước mơ HD Saison nhằm phục vụ cho các hoạt động xã hội

Tiến hành xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Bình, Bến Tre

Xây dựng nhà tình thương tại Bình Phước

Lập quỹ cứu trợ đồng bào tỉnh Sơn La sau đợt lũ quét lịch sử

Cứu trợ đồng bào tỉnh Phú Yên chịu nhiều thiệt hại sau cơn bão số 12

Trao những phần học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tại trường tiểu học Lê Đình Chinh - Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh và trường Trung học cơ sở Đức Trí - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh.