Hành trình một thập kỷ chuyển mình của Giao Hàng Nhanh: Phát triển mạnh mẽ để dẫn đầu thị trường Logistics

Phạm Chí Tình
Năm 2022 đánh dấu một cột mốc vô cùng đáng nhớ, đó là dấu son 10 năm phát triển của Giao Hàng Nhanh. Để khép lại hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ và thể hiện quyết tâm bứt phá trong giai đoạn mới, doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần này thông qua việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đối với biểu tượng logo, tagline và màu sắc.  

Trong bối cảnh ngành chuyển phát tại Việt Nam ngày càng nở rộ, Giao Hàng Nhanh sau 10 năm chinh chiến tại thị trường đang chứng tỏ vai trò của một người anh cả, luôn luôn đón đầu thị trường nhờ sự thay đổi và thích ứng liên tục trong thời gian qua.

Hành trình khẳng định thương hiệu của người tiên phong

Tháng 7/2012, Giao Hàng Nhanh (GHN) chính thức được thành lập, sứ mệnh của doanh nghiệp này là phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của những đối tác thương mại điện tử trên phạm vi toàn quốc. Vào thời điểm đó, với tư duy và tầm nhìn chiến lược dài hạn, đội ngũ những người sáng lập của Giao Hàng Nhanh đã nhận ra được tiềm năng cùng dư địa lớn của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) và sự phát triển của ngành E-Logistics, từ đó nhanh chóng tận dụng lợi thế và nắm bắt cơ hội.

giao-hang-nhan-1-1670583389.png
Tháng 7/2012, Giao Hàng Nhanh (GHN) chính thức được thành lập, sứ mệnh của doanh nghiệp này là phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của những đối tác thương mại điện tử trên phạm vi toàn quốc

Ngay khi ra đời, Giao Hàng Nhanh đã tạo ra được sự khác biệt khi tiến hành công nghệ hóa toàn diện hạ tầng cũng như quy trình giao nhận nhờ kết hợp được 3 yếu tố then chốt là công nghệ, quy trình cùng với mạng lưới. Đến năm 2015, Giao Hàng Nhanh đã chinh phục được 63 tỉnh thành trên cả nước và sở hữu mạng lưới giao nhận phủ sóng toàn quốc, bao gồm cả những nơi hải đảo xa. Cũng trong năm này, doanh nghiệp đã cho ra mắt dịch vụ AhaMove, chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng hỏa tốc 30 phút cho đến 4 giờ trong nội thành TP.HCM và Hà Nội.

Chỉ một năm sau đó, Giao Hàng Nhanh ra mắt bưu cục trên toàn quốc. Tính đến năm 2019, tổng số bưu cục của Giao Hàng Nhanh đã chính thức vượt con số 500. Những năm sau đó, Giao Hàng Nhanh đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng một cách kịp thời. Năm 2017, Giao Hàng Nhanh đã cho ra mắt Dịch vụ vận tải cho doanh nghiệp GHN Logistics, ngoài ra còn có Dịch vụ kho và xử lý đơn hàng GHN Fulfillment. GHN Logistics cùng với GHN Fulfillment ra đời giúp việc vận hành của các doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Năm 2018 là cột mốc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hệ thống vận hành của Giao Hàng Nhanh khi ghi nhận khả năng xử lý khoảng 500.000 đơn hàng mỗi ngày. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nâng tầm vị thế trên thị trường khi tiến hành hợp tác với Vietnam Airline và Vietjet Air, ra mắt dịch vụ vận tải đường hàng không. Tháng 10/2018, GHN cùng với AhaMove chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu, giúp mang đến một hình ảnh hiện đại, trẻ trung và vô cùng khác biệt.

Đến năm 2019, Giao Hàng Nhanh tiếp tục ghi dấu thành công trong việc đưa hệ thống phân loại tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam vào vận hành. Hệ thống này có khả năng xử lý lên đến hơn 30.000 đơn hàng/giờ, tiết kiệm được 600 nhân công, rút ngắn thời gian phân loại từ 3 giờ xuống chỉ còn 30 phút và giảm tỷ lệ sai sót trong quá trình xuống dưới mức 3%.

Cũng về công nghệ, Giao Hàng Nhanh đã không ngần ngại chi một khoản kinh phí vô cùng lớn, xây dựng nên một hệ thống dữ liệu được thiết kế riêng và tối ưu cho sàn TMĐT cùng với nhà bán lẻ online. Nhờ đó, doanh nghiệp này đã giải quyết được triệt để bài toán giữa tài xế giao hàng - nhà bán hàng và người mua hàng nhờ những ứng dụng sử dụng vô cùng dễ dàng và dễ kiểm soát. Chưa kể, Giao Hàng Nhanh còn thiết lập được Hệ thống kiểm soát và quản lý mạng lưới với hơn 1000 xe tải và 20 kho trung chuyển.

giao-hang-nhan-2-1670583515.png
Tính đến thời điểm hiện tại, mạng lưới giao hàng của Giao Hàng Nhanh đã được kết nối 24/7 thông qua 20 kho trung chuyển tự động cùng với 1000 xe tải khác nhau

Về mặt quy trình, công ty mang đến những quy trình tối ưu nhất đối với việc vận chuyển, bao gồm: Nhân viên tới lấy hàng tận nhà 7 ngày trong tuần; Hàng hoá được giao lại 3 lần cũng như thu hộ với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt; Tiền COD gửi lại cho khách liên tục mỗi ngày; Quy trình xử lý khiếu nại nhanh chóng trong vòng 24h. Tính đến thời điểm hiện tại, mạng lưới giao hàng của Giao Hàng Nhanh đã được kết nối 24/7 thông qua 20 kho trung chuyển tự động cùng với 1000 xe tải khác nhau.

Giao Hàng Nhanh với 3 mảnh ghép đã được hoàn thiện được đánh giá là đơn vị hàng đầu có thể cung cấp những giải pháp giao hàng siêu nhanh, giá siêu tốt cho sản TMĐT và các nhà bán lẻ online.

Với 3 mảnh ghép đã được hoàn thiện - Giao Hàng Nhanh được đánh giá là đơn vị số 1 có thể cung cấp giải pháp giao siêu nhanh, giá siêu tốt cho sàn thương mại điện tử và nhà bán lẻ online. Sau chặng đường dài một thập kỷ, Giao Hàng Nhanh đã nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến những dịch vụ vận chuyển tối ưu về thời gian, cước phí. Với mục tiêu giữ vững vị thế tiên phong, những người sáng lập Giao Hàng Nhanh vẫn không ngừng cố gắng để vươn cao, vươn xa hơn và chinh phục những đỉnh cao mới.

Chuyển mình bứt phá để dẫn đầu

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc vô cùng đáng nhớ, đó là dấu son 10 năm phát triển của Giao Hàng Nhanh. Để khép lại hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ và thể hiện quyết tâm bứt phá trong giai đoạn mới, doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần này thông qua việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đối với biểu tượng logo, tagline và màu sắc.

giao-hang-nhan-3-1670583514.png
Một thập kỷ hình thành và phát triển, Giao Hàng Nhanh đã không ngừng nỗ lực cải tiến từng mắt xích ở trong hệ thống vận hành và đào tạo nguồn nhân lực một cách chuẩn chỉnh

Đặc biệt, logo với hình ảnh gói hàng vuông vức và cụm chữ “Giao Hàng Nhanh” gây ấn tượng, trong đó gói hàng là hình ảnh gắn liền với dịch vụ của doanh nghiệp; đồng thời cũng là sản phẩm gắn kết và mang khách hàng với Giao Hàng Nhanh xích lại nhau hơn….

Cụm từ Giao Hàng Nhanh vẫn được duy trì như ngày đầu thành lập trên tinh thần kế thừa những giá trị cốt lõi. Cụm từ này cũng giống như lời cam kết rằng: Dù có thay đổi như thế nào, Giao Hàng Nhanh vẫn sẽ luôn như ngày đầu thành lập; là một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ tận tâm cho các sàn TMĐT và những nhà bán lẻ online. Chữ “Giao Hàng Nhanh” kết hợp cùng đường băng keo tạo nên một hình mũi tên mang ý nghĩa tượng trưng cho đường cao tốc, đây cũng là khát vọng chinh phục vị trí dẫn đầu của Giao Hàng Nhanh, luôn luôn nỗ lực và không ngừng tiến lên phía trước.

Trong chặng đường mới, “Giao Siêu Nhanh, Giá Siêu Tốt” đã trở thành Tagline của doanh nghiệp này. Giao Hàng Nhanh đã và đang cải thiện tốc độ một cách liên tục trong khi mức giá được tối ưu trên mỗi đơn hàng. Màu sắc, là 2 tông màu gồm cam và xanh chủ đạo, đúng với tinh thần của một chặng đường mới, sử dụng màu sắc chuyển màu Gradient làm nổi bật sự hiện đại, nguồn năng lượng mới cũng như hướng về những tương lai tươi sáng.

Một thập kỷ hình thành và phát triển, Giao Hàng Nhanh đã không ngừng nỗ lực cải tiến từng mắt xích ở trong hệ thống vận hành và đào tạo nguồn nhân lực một cách chuẩn chỉnh. Hiện tại, công ty đã sẵn sàng cho một chương mới với những thành tựu mới rực rỡ hơn.