FPT Retail - Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công

Tạ Thị Thanh Thúy

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) là thành viên thuộc Tập đoàn FPT của Việt Nam. Trong những năm thành lập và hoạt động, công ty đã không ngừng nỗ lực và đầu tư phát triển mạnh mẽ, tạo dựng được sự tin tưởng ở khách hàng. Qua đó, trở thành nhà bán lẻ đứng đầu Việt Nam về thị phần máy tính xách tay và điện thoại,... Những thông tin cụ thể hơn về FPT Retail sẽ được cung cấp ngay trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁN LẺ KỸ THUẬT SỐ FPT

 • Tên viết tắt: FPT Retail.
 • Địa chỉ trụ sở: 261 – 263 Khánh Hội, Phường 5, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 730 23456
 • Website: http://frt.vn/ 
 • Email: nvestor@frt.vn 

Quá trình hình thành và phát triển của FPT Retail

Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (có tên gọi tắt là FPT Retail) được thành lập vào năm 2012, là một thành viên trực thuộc Tập đoàn FPT. Hiện công ty đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ sản phẩm là F.Studio By FPT và FPT Shop với tổng 500 cửa hàng trải dài trên khắp 63 tỉnh thành.

Trong suốt hơn 9 năm thành lập và hoạt động, công ty vẫn luôn cố gắng nỗ lực, trung thành với chính sách hàng đầu “Tận tâm phục vụ khách hàng”. Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT quyết tâm xây dựng phong cách hoạt động phục vụ khách hàng là trên hết, ở tất cả các mảng kinh doanh dù cũ hay mới. Lấy sự tín nhiệm của khách hàng là nền tảng động lực phát triển bền vững, xây dựng thương hiệu thân thiện, gần gũi.

Bên cạnh đó, công ty còn chú trọng vào xây dựng một đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm. Đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng nhiều trung tâm kinh doanh sản phẩm trực tiếp hiện đại, tối giản nhất để khách hàng có thể tìm và mua hàng một cách dễ dàng.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đầu tư vốn nghiêm túc của FPT Retail đã được khách hàng công nhận khi lượt người mua tăng mạnh và luôn ổn định trong những năm qua. Trở thành nhà bán lẻ cung cấp thị phần máy tính xách tay số 1 tại Việt Nam, thứ 2 về bán lẻ điện thoại và top 4 nhà bán lẻ hàng đầu trên cả nước.

fpt-retail-1-1648665406.jpg
Logo thương hiệu của công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

Tầm nhìn và sứ mệnh của FPT Retail

Tầm nhìn

Hòa nhập với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của xã hội và nhất là thị trường công nghệ kỹ thuật hiện đại, Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đã, đang và sẽ luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ.

Mục tiêu trở thành đối tác lớn và uy tín đối với các nhà sản xuất Kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời là điểm đến mua hàng tin cậy cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sứ mệnh

FPT Retail hoạt động với sứ mệnh là mở rộng thêm quy mô về độ phủ của cửa hàng trên toàn quốc, hướng tới trở thành Hệ thống cung cấp bán lẻ các sản phẩm Viễn thông Kỹ thuật số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chuỗi cửa hàng của công ty sẽ cung cấp tới mọi phân khúc khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất, thông qua các sản phẩm kỹ thuật số chính hãng, chất lượng đảm bảo và có giá thành cạnh tranh. Đi kèm với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện, được đảm bảo bằng chính sự uy tín của doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng phát triển của công ty, được thể hiện qua 4 phương diện chính như sau:

 • Chất lượng

Chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của FPT Retail, gây dựng sự uy tín, làm việc có trách nhiệm để chất lượng của các sản phẩm kỹ thuật số luôn được đảm bảo, mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi trải nghiệm dịch vụ của công ty.

 • Tin cậy

Chữ “Tín” chính là yếu tố mà Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT luôn chú trọng để phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Niềm tin tưởng của khách hàng chính là động lực để công ty nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành chỗ dựa vững chắc cho khách hàng, là đối tác rất tin cậy với các hãng công nghệ kỹ thuật phát triển trong và ngoài nước.

 • Thân thiện

FPT Retail luôn tập trung cao độ vào đào tạo đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình khi phục vụ khách hàng. Chính sự niềm nở và tích cực trong công tác chăm sóc đối tác, khách hàng của nhân viên công ty chính là chìa khóa then chốt thu hút và giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ.

 • Chăm sóc

Hoạt động với mục tiêu ưu tiên phục vụ khách hàng là trên hết, doanh nghiệp đang ngày càng hoàn thiện về chất lượng dịch vụ hơn. Tạo dựng môi trường làm việc công bằng cho các cán bộ, nhân viên phát huy tài năng. Qua đó giúp công ty phát triển, có nhiều đãi ngộ hơn cho khách hàng và làm hài lòng bất cứ người tiêu dùng khi đến trải nghiệm mua sắm của FPT Retail.

fpt-retail-2-1648665406.jpg
Đội ngũ cán bộ, nhân viên của FPT Retail được đào tạo bài bản trong hoạt động chăm sóc khách hàng

Ban lãnh đạo và các thành tựu của Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

Ban lãnh đạo công ty

FPT Retail hiện đang hoạt động dưới sự lãnh đạo của các cán bộ công ty gồm có:

 • Hội đồng Quản trị

- Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

- Ông Hoàng Trung Kiên - Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

- Bà Trịnh Hoa Giang - Thành viên Hội đồng Quản trị.

- Ông Lê Hồng Việt - Thành viên Hội đồng Quản trị.

- Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng - Thành viên Hội đồng Quản trị.

 • Ban Điều hành

- Ông Hoàng Trung Kiên - Tổng Giám đốc.

- Ông Nguyễn Việt Anh - Phó Tổng Giám đốc.

- Ông Phạm Duy Hoàng Nam - Giám đốc tài chính.

 • Ban Kiểm soát

- Ông Nguyễn Đình Hùng - Trưởng ban Kiểm soát.

- Bà Ngô Thị Minh Huệ - Thành viên Ban Kiểm soát.

- Ông Trần Khương - Thành viên Ban Kiểm soát.

Một số thành tựu của FPT Retail

Với kinh nghiệm hơn 9 năm thành lập và hoạt động nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Đứng top 100 giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng” do Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức.
 • Vinh danh Thương hiệu mạnh tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp 2013, 2014 và năm 2015.
 • Nhà bán lẻ sản phẩm kỹ thuật số được yêu thích nhất năm 2016.
 • Năm 2017 tiếp tục được vinh danh là Thương hiệu mạnh ở Việt Nam.
 • Tháng 7/2017 lọt Top 4 nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.
 • Top 500 Nhà cung cấp bán lẻ sản phẩm kỹ thuật số hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017, 2018.
 • Tháng 11/2017 đứng trong Top 10 Nhà bán lẻ uy tín ở Việt Nam do Công ty Vietnam Report và báo điện tử Vietnamnet khảo sát.
 • Đứng Top 10 công ty có chất lượng sản phẩm và dịch vụ đáng tin và dùng trong 2 năm liên tiếp 2018 và 2019.
 • Top 5 Nhà bán lẻ đứng hàng đầu ở Việt Nam năm 2018.
 • Năm 2019 đứng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất theo báo cáo của Forbes Vietnam.
 • Top 100 Công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam năm 2019 (Forbes Vietnam).
 • Năm 2020 lọt Top 10 Công ty uy tín trong 4 năm liên tiếp do Vietnam Report và Báo điện tử Vietnamnet tổ chức.
 • Vinh dự đứng Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020 - 2021.
fpt-retail-3-1648665406.jpg
FPT Retail được trao giải Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020 - 2021

Lĩnh vực hoạt động và cơ cấu tổ chức của FPT Retail

Lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đang kinh doanh những sản phẩm chính gồm:

 • Phân phối bán lẻ máy vi tính xách tay.
 • Cung cấp các phần mềm, thiết bị ngoại vi kỹ thuật số.
 • Bán lẻ các sản phẩm thiết bị ngành viễn thông.
 • Cung cấp các loại dụng cụ y khoa, dược phẩm, mỹ phẩm,... trong các cửa hàng chuyên doanh.

Cơ cấu tổ chức Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

Hiện công ty đang sở hữu 2 chuỗi bán lẻ và một công ty con là, đó là: FPT Shop, F.Studio By FPT và công ty FPT Pharma.

Hệ thống FPT Shop

Hệ thống cung cấp bán lẻ FPT Shop là chuỗi các cửa hàng bán lẻ những sản phẩm kỹ thuật số di động như: laptop, máy tính bảng, ipad, điện thoại di động, phụ kiện và các dịch vụ công nghệ khác,... Hệ thống được đánh giá là đơn vị đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về chất lượng đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Ngày nay, hệ thống FPT Shop được đánh giá là chuỗi bán lẻ mặt hàng công nghệ lớn thứ 2 trên thị trường nước ta.

Khi đến trải nghiệm và dịch vụ của các cửa hàng FPT, khách hàng sẽ được nhân viên đón tiếp nhiệt tình, tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết. An ninh khu vực gửi xe luôn được chú trọng, đảm bảo khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm.

Bên cạnh đó, FPT Shop luôn cập nhật những sản phẩm công nghệ mới nhất trên thị trường phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Quý khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm các sản phẩm, đưa ra những câu hỏi để nhân viên phục vụ giải đáp. Cửa hàng còn nhận thanh toán qua thẻ, mua hàng trả góp và hỗ trợ giao hàng tận tay, vận chuyển miễn phí trong phạm vi 20km. Không chỉ có vậy, hệ thống còn cung cấp các chính sách bảo hành chính hãng và đổi trả theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay FPT shop có hơn 300 hệ thống cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành.

fpt-retail-4-1648665405.jpg
FPT Shop hỗ trợ mua hàng trả góp lãi suất 0% cho các quý khách hàng

Hệ thống F.Studio by FPT

F.Studio by FPT là hệ thống các chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chính hãng của Apple và dưới quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT. Các hệ thống cửa hàng F.Studio đã được Apple ủy quyền ở cấp độ Apple Authorized Resellers (AAR). Vì vậy mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng chuẩn chính hãng và được tận hưởng dịch vụ ưu đãi theo quy định của Apple.

Khi đến trải nghiệm dịch vụ ở F.Studio, quý khách hàng có thể được dùng thử và tư vấn kỹ lưỡng bởi nhân viên trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Đặc biệt sẽ được nhận chế độ bảo hành tại nhà nếu khách hàng đăng ký làm thẻ mua hàng thân thiết. Khi đó chỉ cần liên hệ qua hotline và cung cấp thông tin cá nhân cần thiết thì nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra, mang sản phẩm đi bảo hành và trả về tận tay khi đã hoàn thành.

Mỗi cửa hàng F.Studio đều được thiết kế không gian nội thất theo đúng quy định của Apple toàn cầu. Vì vậy mà khi đến đây, khách hàng sẽ được mua sắm ở một không gian đẳng cấp, sang trọng như những cửa hàng Apple ở các nơi trên thế giới. Nhân viên F.Studio đều được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, và am hiểu về sản phẩm. Luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu và tư vấn hướng dẫn khách hàng tận tâm, đầy đủ về các sản phẩm.

F.Studio by FPT hiện đang có hơn 300 cửa hàng có mặt ở 63 tỉnh thành nước ta, đảm bảo tất cả người dân đều có thể tiếp cận được những sản phẩm mới nhất của Apple.

Công ty FPT Pharma

FPT Pharma là tên viết tắt của Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu, được thành lập vào năm 2007 trở thành đơn vị do công ty FPT Retail nắm giữ 75% cổ phần vào năm 2017. Các ngành nghề kinh doanh chính gồm có: bán lẻ các sản phẩm thuốc, chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh, dụng cụ y tế,... Hiện có hơn 400 cửa hàng nhà thuốc Long Châu trên cả nước cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

fpt-retail-5-1648665406.jpg
Nhà thuốc Long Châu trực thuộc FPT Retail có mặt ở hầu hết các tỉnh thành

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT - FPT Retail. Dưới sự lãnh đạo của các cán bộ chuyên nghiệp, tài năng cùng mục tiêu phát triển lớn mạnh, trong tương lai FPT Retail sẽ trở thành nhà bán lẻ các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số hùng mạnh nhất Việt Nam và cả thị trường quốc tế.