FPT Long Châu cùng hành trình đạt cột mốc 1.000 nhà thuốc sau 5 năm

Phạm Chí Tình
Tháng 12/2022, FPT Long Châu đã chính thức đạt cột mốc 1.000 nhà thuốc. Đây được coi là động thái quan trọng đánh dấu sự phát triển của đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 2/12 vừa qua, Nhà thuốc FPT Long Châu - chuỗi nhà thuốc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước đã công bố khai trương nhà thuốc thứ 1.000 ở trên đường Trần Chánh Chiếu, quận 5, TP. HCM. Đây được coi là cột mốc đánh dấu một hành trình vô cùng bùng nổ của FPT Long Châu khi đã vượt 125% kế hoạch mở rộng quy mô hệ thống của cả năm nay.

long-chau-1-1670487742.jpeg
Ngày 2/12 vừa qua, Nhà thuốc FPT Long Châu - chuỗi nhà thuốc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước đã công bố khai trương nhà thuốc thứ 1.000 ở trên đường Trần Chánh Chiếu, quận 5, TP. HCM.

Trước sự kiện đáng nhớ này, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu cho biết: “Nhanh chóng đạt độ phủ 1.000 nhà thuốc tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc trong thời gian khá ngắn chính là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ FPT Long Châu nói riêng và FPT Retail cùng toàn thể tập đoàn FPT nói chung.

Chúng tôi may mắn có được kinh nghiệm bán lẻ từ công ty mẹ là FPT Retail, cùng với sự hậu thuẫn “số hoá” đến từ tập đoàn FPT, đặc biệt là FPT Software trong công tác quản trị vận hành, từ đó nhân rộng mô hình kinh doanh với tốc độ “thần tốc”. Bên cạnh nội lực, chúng tôi còn thật sự cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của những đối tác hàng đầu cả trong và ngoài nước như GSK, Astrazeneca, Sanofi, Boehringer Ingelheim, Merck Healthcare, Zuellig Pharma, MediUSA, AND, OMRON, Japanwell, Traphaco, Imexpharm, Stella, Boston, DHG, ECO,… trong suốt chặng đường vừa qua và thời gian sắp tới.

Đặc biệt, chúng tôi muốn dành lời tri ân sâu sắc đến các quý khách hàng đã cho FPT Long Châu cơ hội được chăm sóc sức khoẻ mỗi khi trái gió, trở trời, dù là những bệnh vặt hay bệnh khó như ung thư, tim mạch, tiểu đường, huyết áp,....”

Hành trình 5 năm phát triển của FPT Long Châu

Năm 2017, FPT Long Châu đã chính thức về chung một nhà với FPT Retail - công ty thành viên của Tập đoàn FPT. Sau 5 năm dấn thân vào thị trường của ngành bán lẻ dược phẩm, tính đến quý 3 năm nay doanh thu của chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu là 6.562 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đã tăng thêm gấp 2,6 lần. Trong khi đó, doanh thu online của chuỗi này là 3.958 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đã tăng trưởng 39%; đồng thời chiếm 18% tổng doanh thu hợp nhất.

long-chau-4-1670487838.jpg
Sau 5 năm dấn thân vào thị trường của ngành bán lẻ dược phẩm, tính đến quý 3 năm nay doanh thu của chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu là 6.562 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đã tăng thêm gấp 2,6 lần

Bên cạnh tốc độ mở chuỗi thần tốc và vượt 125% kế hoạch mở rộng quy mô đề ra cho cả năm, chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu cũng đã chính thức vượt mốc 1.000 nhà thuốc phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Sau khi đạt được cột mốc quan trọng này, FPT Long Châu đã trở thành một trong những nhà thuốc đầu tiên và nhanh nhất trong tốc độ bao phủ rộng khắp cả nước.

Theo như đánh giá, FPT Long Châu có định hướng đúng đắn, vận hành đúng với ngành bán lẻ dược phẩm và chuyên về thuốc nhất khi so với các đối thủ cùng ngành. Đồng thời, FPT Long Châu cũng sở hữu tỷ trọng danh mục các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng nhất với hơn 30.000 sản phẩm. Trong đó, chiếm đến 80% cấu trúc danh mục là thuốc và thực phẩm chức năng. Những điều này giúp cho chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu thuốc điều trị bệnh ngày càng cao của người dân, đặc biệt là đơn thuốc theo bệnh viện.

‏‏Điều đáng nói, FPT Long Châu trong năm 2022 đã phục vụ tổng cộng hơn 5 triệu khách hàng đến chuỗi nhà thuốc mua sắm mỗi tháng, hơn 2,5 triệu khách hàng mua sắm trên nền tảng trực tuyến mỗi tháng cùng với hơn 4,2 triệu khách hàng thân thiết.

long-chau-3-1670487838.jpeg
FPT Long Châu trong năm 2022 đã phục vụ tổng cộng hơn 5 triệu khách hàng đến chuỗi nhà thuốc mua sắm mỗi tháng, hơn 2,5 triệu khách hàng mua sắm trên nền tảng trực tuyến mỗi tháng cùng với hơn 4,2 triệu khách hàng thân thiết

Bà Nguyễn Bạch Điệp chia sẻ: “Nếu không tìm đúng những địa điểm uy tín để mua thuốc, người tiêu dùng dễ gặp phải tình trạng hàng nhái hoặc hàng giả với chất lượng và giá thành không đảm bảo. Do đó, chuỗi cửa hàng FPT Long Châu luôn cam kết đảm bảo cung ứng đủ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng, đồng thời giúp khách hàng được hưởng lợi với giá thành tốt nhất cùng dịch vụ chuyên nghiệp của đội ngũ dược sĩ trên toàn quốc”.

Cột mốc 1.000 nhà thuốc ‏đầy ý nghĩa

Theo FPT Long Châu, chuỗi nhà thuốc trong thời gian qua đã và đang nhận được sự tin yêu đến từ những khách hàng thân thiết cùng với lượng khách hàng lựa chọn mua sắm tại Long Châu vẫn không ngừng tăng lên theo thời gian. Những thành quả và diễn biến tích cực này là nhờ vào hàng loạt các nỗ lực đổi mới của chuỗi cửa hàng, liên tục nâng cấp các chính sách cũng như dịch vụ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho người dân để có thể tiếp cận nguồn thuốc tốt, chất lượng cao với giá cả phải chăng và dịch vụ vượt trội.‏

Cũng trong tháng 12 này, ứng dụng Nhà thuốc FPT Long Châu cũng đã chính thức cán mốc hơn 2 triệu người dùng chỉ sau một năm ra mắt. Được biết, đây là ứng dụng với phiên bản hiện đại đã được FPT Long Châu cập nhật giúp thân thiện với người dùng. Nhờ ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện mua sắm hàng loạt các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trực tuyến một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Chưa kể, khách hàng còn được miễn phí giao hàng trong 3 giờ. ‏

Đặc biệt, để đánh dấu cột mốc 1.000 nhà thuốc trên phạm vi toàn quốc, chuỗi FPT Long Châu đã tri ân triển khai hàng loạt các chương trình ưu đãi đặc quyền dành riêng cho khách hàng khi mua sắm trong tháng 12 này. Cụ thể, những khách hàng khi mua hàng từ ngày 1/12 cho đến hết ngày 31/12/2022 sẽ có cơ hội may mắn quay số trúng 10 giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. ‏Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội vàng khi được mua hàng với giá 1.000 đồng trong số 10.000 sản phẩm chăm sóc sức khỏe hấp dẫn sẽ được bán duy nhất vào ngày 12/12/2022, vào lúc 10 giờ sáng tại tất cả tỉnh thành có mặt nhà thuốc ở trong hệ thống.

long-chau-2-1670487838.jpeg
Để đánh dấu cột mốc 1.000 nhà thuốc trên phạm vi toàn quốc, chuỗi FPT Long Châu đã tri ân triển khai hàng loạt các chương trình ưu đãi đặc quyền dành riêng cho khách hàng khi mua sắm trong tháng 12 này

Chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này, phía FPT Long Châu cho biết: “Năm 2022 - một năm đáng nhớ với nhiều cột mốc đáng tự hào, FPT Long Châu vinh dự trở thành một người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe hàng triệu người dân Việt, lớn mạnh với cột mốc 1.000 nhà thuốc trên toàn quốc. ‏

‏Cảm ơn quý khách hàng đã cho FPT Long Châu cơ hội để chăm sóc, nâng niu sức khoẻ mỗi khi trái gió, trở trời. Tất cả những niềm tin yêu đó đã trở thành động lực và cũng là thách thức để FPT Long Châu không ngừng thay đổi, không ngừng lớn mạnh, nỗ lực cố gắng trên hành trình nâng niu, chăm sóc sức khỏe Việt”.