Công ty Cổ phần Xây dựng Central: Xây dựng niềm tin, Kiến tạo giá trị

Trần Ngọc Đức

Là một đơn vị xây dựng còn non trẻ chỉ mới có 5 năm tuổi nhưng Central đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xây dựng khi nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của các khách hàng, đối tác lớn trên cả nước.

Giới thiệu về Xây dựng Central

Công ty Cổ phần Xây dựng Central tên viết tắt là Central được thành lập vào tháng 6/2017 trụ sở được đặt tại Phường Thảo Điền - Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại,  Central có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. 

xay-dung-central-1-1650215050.jpg
Công ty Cổ phần xây dựng Central

Hướng tới mục tiêu trở thành Công ty xây dựng dẫn đầu Khu vực Đông Nam Á, Công ty Xây dựng Central đã và đang từng tướng thực hiện hóa mục tiêu bằng cách xây dựng nên hệ sinh thái đạt đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Bên cạnh đó, việc tôn trọng khách hàng chính là kim chỉ nam giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển một cách vững mạnh nhất. Chính điều này đã mang về sự tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng đối với Central từ đó nhận được về rất nhiều dự án thầu với quy mô lớn. 

Bằng việc chú tâm vào việc nghiên cứu và phát triển đồng thời đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến đã giúp cho Central rút ngắn được thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình. Ngoài ra, Central luôn đặt sứ mệnh cao cả của mình thông qua mỗi dự án không chỉ đơn thuần là xây dựng mà còn luôn đảm bảo được việc phát triển đô thị thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế xã hội. Những điều mà Central làm với mong muốn sẽ nâng cao được cuộc sống của con người đồng thời kiến tạo được vị thế doanh nghiệp vững bền trên thị trường. 

Điều tạo nên sự khác biệt của Công ty Xây dựng Central chính là luôn hành động một cách nhanh chóng và quyết liệt. Điều đó thể hiện ở việc ngay từ khi đấu thầu, Central đã tiến hành xác lập các biện pháp thi công một cách kỹ lưỡng và chính xác từ đó giúp rút ngắn được thời gian thi công nhưng kết quả đạt được lại vô cùng chất lượng, thẩm mỹ cao.

Lịch sử phát triển của Công ty Cổ phần Xây dựng Central

Tháng 06/2017: Công ty Cổ phần Xây dựng Central chính thức được thành lập 

Tháng 10/2017: Thời điểm này, Central đã sở hữu 3.600 công nhân hoạt động tại 10 dự án lớn nhỏ. Bên cạnh đó, Công ty còn có 250 cán bộ nhân viên, Kỹ sư, Kiến trúc sư tay nghề cao sẵn sàng bắt tay vào thực hiện các dự án của khách hàng. 

Tháng 3/2018: Chỉ sau 5 tháng, số công nhân của Công ty đã tăng lên 4.600 người đồng thời số lượng cán bộ nhân viên, Kỹ sư, Kiến trúc sư cũng tăng lên 380 người. 

Tháng 12/2018: Central đã sở hữu 10.000 công nhân, 850 cán bộ nhân viên - Kỹ sư - Kiến trúc sư. 

Tháng 6/2019: Công ty đã sở hữu 15.000 công nhân hoạt động tại 39 dự án lớn nhỏ và 800 cán bộ nhân viên - kỹ sư - kiến trúc sư

Tháng 12/2019: Central sở hữu 15.000 công nhân hoạt động ở 50 dự án lớn nhỏ và 1.000 cán bộ nhân viên - kỹ sư - kiến trúc sư

Ban lãnh đạo của Central

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc: Ông Trần Quang Tuấn

Giám đốc điều hành: Ông Vũ Đức Tài

Giám đốc điều hành: Ông Mai Chánh Thành, Phạm Hữu Phúc

Giám đốc dự án, Trưởng văn phòng Hà Nội: Ông Trần Đăng Khoa

Giám đốc phát triển hệ thống: Ông Nguyễn Văn An

Quản lý Thi công cấp cao: Ông Yamoto Watanabe

Giám đốc chiến lược: Ông Nguyễn Hưng Quốc

Giám đốc trung tâm thiết kế & thi công: Ông Trần Minh Thi 

Giám đốc khối hạ tầng: Ông Thái Đình Dũng

Giám đốc dự án: Ông Nguyễn Thiện Thuật, Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Ông Nguyễn Hữu Pháp, Ông Hồ Đình Long, Ông Võ Quang Đạt, 

Giám đốc dự án, Trưởng văn phòng Hà Nội: Ông Trần Đăng Khoa

Giám đốc dự án cơ điện: Ông Nguyễn Hoàng Nam, Ông Nguyễn Vũ Hải Đăng, Ông Nguyễn Đức Hậu, Ông Trịnh Quý, Ông Nguyễn Đức Hiển, Ông Châu Văn Bằng, Ông Trần Đình Vỹ 

xay-dung-central-2-1650215050.jpg
Ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần Xây dựng Central

Lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần Xây dựng Central

Tổng thầu: Với mô hình này khách hàng chỉ cần tập trung mọi công tác qua một mối quản lý duy nhất chính là Central. Mô hình này sẽ hoạt động dưới hình thức Quản lý, Đảm bảo Chất lượng và Phát triển.

Thi công xây dựng: Với mô hình này Công ty Xây dựng Central tiến hành triển khai và thực hiện toàn bộ quá trình của một dự án nằm trong lĩnh vực xây dựng cũng như công nghiệp bao gồm các khâu như Thiết kế - Thi công - Hoàn thiện. Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào công tác hoạch định của doanh nghiệp, Central đã tối ưu hóa được quá trình thiết kế, thi công đến vận hành công trình xây dựng nhằm mang đến cho khách hàng, đối tác có thể xem xét và đánh giá trước khi dự án được đưa vào thực hiện. Bên cạnh đó, với hệ thống quản lý được tinh gọn và đội ngũ cán bộ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và khả năng tài chính vững vàng của doanh nghiệp, Công ty Cổ phần xây dựng Central cam kết sẽ mang lại cho Chủ đầu tư những lợi ích vượt trội như: 

• Rút ngắn được tối đa thời gian thi công

• Kiểm soát một cách chặt chẽ về chất lượng và an toàn của công trình đang thực hiện

• Tiết kiệm tối đa được chi phí nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư cho dự án sau này

Thi công điện lạnh: Với việc triển khai mô hình khối cơ điện chuyên về thiết kế và thi công, cung cấp các thiết bị cho hạng mục cơ điện của Central sẽ đáp ứng được các công trình trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng của các đơn vị: Nhà cao tầng, Công trình dân dụng, Văn phòng, Bệnh viện, Trường học và  hệ thống Nhà xưởng công nghiệp. Đặc biệt, việc Central đưa các công nghệ tiên tiến trong công tác tính toán đến quản lý tiến độ và đặt hàng nhằm tạo được sự phối hợp chặt chẽ với Khối xây lắp ngay từ thời điểm đầu bắt tay vào triển khai nhằm tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện có được chất lượng tốt nhất về mặt kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ cho Nhà đầu tư. 

xay-dung-central-3-1650215050.jpg
Cán bộ nhân viên của Công ty Cổ phần xây dựng Central 

Tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Central

Tầm nhìn: Trong tương lai, Central mong muốn sẽ tạo dựng doanh nghiệp có thể trở thành một Công ty Xây dựng vững mạnh theo chuẩn mực của quốc tế. 

Giá trị cốt lõi: 5 giá trị mà Central luôn hướng đến trong suốt quá trình hình thành và phát triển đó chính là Đội ngũ, Tôn trọng, Chất lượng, Tin cậy, Chính trực

Mục tiêu phát triển bền vững của Central trong tương lai

Công ty Cổ phần Xây dựng Central luôn nhận thức rõ được tầm quan trọng từ đó đặt mục tiêu phát triển bền vững làm kim chỉ nam cho mọi chiến lược trong quá trình kinh doanh dài hạn của Công ty. Bởi sự thành công của công ty không chỉ gói gọn trong doanh thu và lợi nhuận mà nó còn đến từ những giá trị lâu dài mà Central mang đến cho khách hàng, đối tác cũng cộng đồng. Tại Central, sự bền vững trong phát triển không chỉ là trách nhiệm của Ban lãnh đạo mà nó còn là sự đồng lòng, chung sức của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty. 

Bên cạnh đó, Công ty còn hướng đến việc đưa những khách hàng mục tiêu trở thành những khách hàng thân thiết thông qua sự hợp tác chia sẻ đôi bên cùng có lợi. Không những thế, Central còn xây dựng nên nguồn lực với chất lượng cao, đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng các nhà quản lý giỏi để có thể cập nhật đến khách hàng những xu thế mới  từ đó hòa nhịp được với thị trường. 

Những dự án nổi bật của Central trong suốt quá trình hình thành và phát triển: Empire City - Giai đoạn 2; Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Phát Đạt Bình Dương; CMC Creative Space; Vincity Grand Park; Grand Bay Ha Long; Khu căn hộ Cao cấp và Thương Mại Dịch vụ Saigon Asiana; Palm Garden; Khu Nghỉ Dưỡng ALMA - Cam Ranh; Vinhomes Smart City; Grand World Phú Quốc; Hope Residence; Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Tuyên Sơn; Opal Tower; VinPearl Nam Hội An; Vinhome Riverside - The Harmony; The Arena Cam Ranh; Tòa Nhà Văn Phòng Thế giới di động ERP; Lancaster Eden,...

Đối tác và khách hàng của Central

Trong 5 năm hình thành và phát triển, mặc dù là một đơn vị còn rất mới trên thị trường nhưng bằng sự tận tâm, trách nhiệm đã giúp cho Central nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của những đối tác, khách hàng lớn trên cả nước. Một vài khách hàng và đối tác tiêu biểu của của Central như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, MB - Ngân hàng Quân đội, Shimizu Corporation, Vingroup, SSG Group, Thế giới di động, Ree Corporation, Thành Phú, TTG Holding, Blue Sky, Phú Long, UOA Group, Five Star Group, Thành Tây University, Hoa Lam Corporation, Jaf Sam, Phuc Dong, Vietjet Air, Emasi, Du lịch Suối Tiên, Alma, Bim Group, Empire City, Phát Đạt Corporation, Masterise Group.