Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân - Phát triển và thành công cùng khách hàng

Tạ Thị Thanh Thúy

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của đất nước, Công ty Cổ phần và Xây dựng Phú Xuân đã đi đúng hướng và có cho mình biểu tượng uy tín, và sự tín nhiệm lớn đối với các ban quản lý dự án trọng điểm. Để tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây bạn nhé!

Tổng quan về Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân

 • Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần và Xây dựng Phú Xuân
 • Tên quốc tế: Phu Xuan Consultation and Construction Joint Stock Company
 • Người đại diện: Nguyễn Phú Xuân, Nguyễn Quốc Mến.
 • Trụ sở chính đặt tại: 106 ngõ Hoàng 6A, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • chứng khoán: Chưa niêm yết
 • Mã số thuế: 0101185572
 • Quản lý bởi: Cục Thuế Thành phố Hà Nội.
 • Phone: 7550239
 • Fax: 7556089
 • E-mail: phuxuanjsc@yahoo.com
 • Website: https://phuxuanjsc.com/
 • Ngày hoạt động: 02/01/2006

Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Phú Xuân được thành lập với nòng cốt là đội ngũ cán bộ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng trong lĩnh vực xây dựng các công trình cảng và đường thủy từ các Tổng công ty giàu truyền thống của Bộ Giao Thông. 

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển công ty Phú Xuân đã không ngừng đầu tư máy móc và các thiết bị tiên tiến giúp nhằm đẩy mạnh sở trường xây dựng của mình. Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ kỹ sư, công nhân viên lành nghề mà các công trình do Phú Xuân phụ trách luôn được đề cao “Chất lượng, tiến độ, an toàn và chế độ bảo hành”.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-1-1655883881.jpg
Logo Công ty Cổ phần và Xây dựng Phú Xuân

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Giá trị mà công ty mang tới cho khách hàng cũng như đối tác cũng giống như tên gọi “Phú Xuân” của mình vậy, luôn hướng tới hạnh phúc và sự tin tưởng cho khách hàng.

Tầm nhìn

Trong tương lai Phú Xuân sẽ trở thành công ty hàng đầu và tiêu biểu tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảng biển.

Luôn đi đầu trong việc đổi mới và phát triển với hệ thống quản lý, nhân sự, thiết bị và năng lực thi công nhằm giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh, đứng ngang tầm với các đối tác quốc tế.

Hỗ trợ và hợp tác với các đối tác trong nước cùng phát triển, thúc đẩy ngành thi công cảng biển nói riêng cũng như ngành xây dựng tại Việt Nam nói chung.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-2-1655883881.jpg
Phú Xuân luôn hướng tới hạnh phúc và sự tin tưởng cho khách hàng.

Sứ mệnh

Đem đến những giải pháp và chất lượng xây dựng tốt nhất nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng và đối tác, góp phần giúp quý khách hàng và đối tác đạt được nhiều thành công.

Tạo nên những công trình chất lượng mang tầm vóc quốc tế ngay trên mảnh đất Việt Nam.

Góp phần đưa ngành công nghiệp xây dựng cảng biển trong nước ngày càng lớn mạnh sánh tầm với quốc tế nhằm giúp thúc đẩy và gia tăng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lĩnh vực kinh doanh

Theo giấy chứng nhận kinh doanh đăng ký theo số 0101185572 bởi Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân do ở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 28/12/2006, thì doanh nghiệp được hoạt động kinh doanh và xây dựng các mục sau:

- Lập dự án và đầu tư xây dựng các công trình cảng biển, đường thủy, cầu - đường bộ và thủy lợi.

- Tư vấn lập dự án và hồ sơ mời thầu các dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông: Đường bộ - Cầu, đường thủy, cảng sông, cảng biển.

- Tư vấn thiết kế công trình thủy lợi và cảng đường thủy cùng với các công trình xây dựng giao thông, cầu đường, công trình dân dụng và công nghiệp.

- Lập dự toán và tổng dự toán công trình xây dựng của cảng cùng với các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông đường bộ.

- Khảo sát địa chất thủy văn, địa chất công trình. Giám sát thi công xây dựng công trình công nghiệp và dân dụng.

- Nạo vét bến bãi, khoan cọc nhồi, cọc ép, cọc đóng cho các công trình xây dựng.

- Thi công xây dựng công trình: công nghiệp, dân dụng, giao thông, thủy lợi và các công trình hàng hải bao gồm: các loại bến cảng, tường cừ, cầu tàu, đê chắn sóng...

- Xây dựng các công trình điện đến 35KV.

- Kinh doanh các loại máy móc thiết bị và vật tư cho ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông, thủy lợi, thiết bị xử lý môi trường.

- Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét (Phá đá nổ mìn).

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-3-1655883881.jpg
Lập dự toán và tổng dự toán công trình xây dựng của cảng tàu biển

Một vài dự án nổi bật được thi công bởi Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển Phú Xuân cũng đã có cho mình được nhiều công trình tên tuổi như:

Cầu tàu Cảng Tiên Sa

Đây là công trình được thực hiện bởi sự hợp tác liên doanh giữa nhà thầu Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân và Công ty Cổ phần xây dựng Công trình thuỷ Hà Nội đã vinh dự trúng gói thầu xây dựng mở rộng cảng Tiên Sa - Đà Nẵng giai đoạn 2 của chủ đầu tư là công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng. Dự án đã được hoàn thành đúng với tiến độ và đưa vào sử dụng từ tháng 4 của năm 2018.

Sau khi dự án Cảng Tiên Sa hoàn thành và đi vào sử dụng đã giúp cho khả năng tiếp cận hàng hóa tăng lên đáng kể và đã có thời điểm lên đến 12 triệu tấn/năm và đảm bảo năng lực phục vụ các tài có trọng tại lớn. Dự án này như là đánh dấu sự phát triển của hệ thống  logistics phục vụ cảng biển của nước ta vậy.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-4-1655883881.jpg
Cầu tàu Cảng Tiên Sa - Đà nẵng được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân

Cầu Cảng khách quốc tế Hòn Gai

Được biết đây chính là công trình giao thông bến cảng cấp đặc biệt và được dùng làm cảng trung chuyển khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên tại nước ta. Nó được thiết kế để đón được các tàu thuyền có trọng tài lớn có thể lên đến tối đa  225.000 GRT và 8.460 người (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn). Ngoài ra thì Cầu cảng cũng có thể phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc. 

Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân chịu trách nhiệm trong việc thực hiện thi công và đảm bảo chất lượng của dự án. Mặc dù phải phải trải qua nhiều khó khăn như tác động từ thời tiết, thiên nhiên trong quá trình thi công nhưng Phú Xuân vẫn đã nỗ lực hết mình để có thể đẩy tiến độ thi công lên cao nhất để có thể hoàn thành đúng thời gian cho chủ đầu tư. Và chuyến tàu đầu tiên đã được cấp bến vào ngày 27/11/2018.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-8-1655883881.jpg
Tổng quát cảng khách quốc tế Hòn Gai sau khi đã hoàn thành

Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

Sau 9 năm chuẩn bị kỹ lượng thì dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đã được khởi công. Cảng được xây dựng ở phía Nam cửa Lạch Huyện, dọc theo luồng vào cảng hiện nay đang có tổng chiều dài bến khoảng 8000m và chiều dài toàn bộ tuyến luồng rơi vào khoảng 18km.

Đây là công trình biển góp phần thực hiện Chiến lược biển của nước ta đến năm 2020 với mục tiêu đưa ra của chính phủ là một quốc gia có nền kinh tế biển hùng mạnh với sự đóng góp khoảng 53 - 55% GDP của cải nước và 55 - 60% kim ngạch xuất khẩu, đồng thời góp phần giúp giải quyết các vấn đề xã hội và cải thiện đáng kể đời sống nhân dân của vùng ven biển.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-6-1655883881.jpg
Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

Cầu Cảng Cam Ranh - Khánh Hòa

Đây là dự án nằm trong chiến lược phát triển cảng biển của Việt Nam đến năm 2020 nhằm nâng cấp cảng Cam Ranh thành cảng trọng điểm trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Công ty Phú Xuân đã vinh dự là đơn vị thực hiện và thi công dự án này vơi tiêu chí đảm bảo chất lượng và thời gian thi công từ năm 2010 tới năm 2013.

Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 520 tỷ đồng và có tổng diện tích 18ha.Việc xây dựng cầu tàu mới giúp cảng Cam Ranh đón nhận thêm được nhiều tàu thuyền có trọng tải lớn và tối đa là 50.000 DWT, năng xuất đạt 2,5-3 triệu tấn/năm.  

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-7-1655883881.jpg
Cầu tàu Cảng Cam Ranh - Khánh Hòa

Cầu tàu cảng than tàu 100.000 DWT tại NMNĐ điện Vĩnh Tân 4 - Bình Thuận

Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) VĨnh Tân 4 có tổng mức đầu tư trên 36 nghìn tỷ đồng với tổng công suất lắp đặt là 1200 MW) và sản lượng đạt được là khoảng 7,2 tỷ kWh/năm. Đây là một trong số ít các dự án nguồn điện trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ cho phép một số cơ chế, chính sách đặc thù để đầu tư các công trình điện cấp bách trong giai đoạn 2013 – 2020 theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013.

Lượng than cần để tiêu thụ cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 rơi vào khoảng hơn 3,7 triệu tấn/năm, dự kiến nhập khẩu từ nước ngoài. Than sẽ được vận chuyển đến nhà máy bằng đường thuỷ và có tải trọng lên đến 100.000DWT. Liên doanh nhà thầu Phú Xuân- Pacific là một trong 2 đơn vị may mắn đã trúng thầu gói thi công công trình cảng than 100.000 DWT Vĩnh Tân 4. Công trình này đã được thi công và hoàn thành trong giai đoạn 2015-2016. 

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-8-1655883881.jpg
Cầu tàu cảng than tàu 100.000 DWT tại NMNĐ điện Vĩnh Tân 4  - Bình Thuận đón siêu tàu

Một số dự án đang được thi công bởi Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân

Thành công từ các dự án lớn trong quá khứ do Phú Xuân đảm nhận đã giúp đơn vị này có thêm nhiều sự tín nhiệm từ các công trình lớn trong tương lai và hiện tại họ cũng đang được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng vào giao cho các gói thầu lớn như:

- Lắp dựng cột điện gió thuộc siêu dự án Điện gió ngoài khơi Tân Ân 1 thuộc tỉnh Cà Mau.

- Công trình EPC cảng than và đê chắn sóng dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch - Quảng Bình.

- Xây dựng bờ kè thuộc Dự án nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 - Khánh Hòa.

- Xây dựng cảng Gemalink - Cái Mép, Vũng Tàu.

- Xây dựng Cảng Tổng Hợp Long Sơn - Giai Đoạn 1.

- Xây dựng Cảng Chân Mây - Bến số 2.

cong-ty-cp-tu-van-va-xay-dung-phu-xuan-2-1655883881.jpg
Công trình EPC cảng than và đê chắn sóng dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch - Quảng Bình

Tổng quan

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân. Hy vọng rằng với sự cố gắng và phát triển không ngừng nghỉ của đội ngũ công nhân viên sẽ giúp cho doanh nghiệp ngày càng thành công và phát triển hơn nữa.