Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC: Hơn 20 năm khẳng định là đơn vị kinh doanh thép hàng đầu Việt Nam

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong ngành thép, Công ty Cổ phần tập đoàn IPC đã tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng, đối tác bởi những sản phẩm chất lượng cùng sự tận tâm, chuyên nghiệp của mình.

Giới thiệu về Công ty Cổ phần tập đoàn IPC

Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC được thành lập vào năm 2000. Ngày nay, Tập đoàn IPD được biết đến không chỉ là doanh nghiệp về thép, nhà phân phối thép, nhà cung cấp thép, trung tâm dịch vụ thép mà còn 
xuất khẩu thép. Tên tuổi của IPC ngày càng được chú ý hơn khi là một trong những công ty kinh doanh thép hàng đầu tại Việt Nam. 

cong-ty-co-phan-tap-doan-ipc-1-1646582345.jpg
Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Lịch sử hình thành của Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Năm 2000: Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn IPC có địa chỉ tại Cát Linh - Hà Nội. 

Năm 2004: Công ty tiến hành xây dựng và mở rộng kho bãi ở Hải Phòng với diện tích 5 hecta

Năm 2004: Thành lập nhà máy kết cấu thép với tên gọi Xí nghiệp kết cấu thép IPC

Năm 2007: IPC mở rộng lĩnh vực và địa bàn hoạt động bằng việc thành lập chi nhánh tại Singapore. Đạt danh hiệu “Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam” ở vị trí 409 và giữ danh hiệu này cho tới nay 2015.

Năm 2008: Công ty Cổ phần Thương mại hàng hóa quốc tế IPC chính thức được thành lập chuyên phụ trách mảng xuất khẩu hàng hóa đi các nước

Từ năm 2005 - 2015: IPC chính thức trở thành “Khách hàng chiến lược” của Vietcombank, MB Bank, Sacombank, Agribank, VP Bank,...

Năm 2010: Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép IPC Sài Gòn, chuyên phụ trách thị trường phía Nam.

Tháng 03/2013: IPC chuyển trụ sở chính về địa chỉ Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Năm 2013: Mô hình hoạt động IPC Company Ltd chính thức được chuyển đổi trở thành công ty phụ trách sản xuất và đầu tư

Năm 2014: Lần đầu tiên của Công ty đạt sản lượng trung bình 25.000 tấn/tháng

Năm 2015: Công ty IPC đạt được sản lượng trung bình mỗi tháng là 30.000 tấn và trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại, phân phối sắt thép cho các dự án, công trình trên toàn quốc. 

cong-ty-co-phan-tap-doan-ipc-2-1646582345.jpg
Bên trong nhà máy của Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC đã được phát triển trên nhiều chi nhánh với các lĩnh vực khác nhau như: 

Công ty TNHH IPC: Là đơn vị chuyên kinh doanh và nhập khẩu sản phẩm thép, kinh doanh thép cũng như các hoạt động phân phối thép ở khu vực miền Bắc Việt Nam
  
IPC Saigon Steel Co., Ltd: Chuyên kinh doanh nhập khẩu thép, kinh doanh thép và các hoạt động phân phối thép ở khu vực miền Nam Việt Nam

Công ty Cổ phần Thương mại hàng hóa quốc tế IPC: Chuyên phụ trách xử lý trong kinh doanh xuất khẩu thép

IPC Việt Nam Chi nhánh Singapore Pte: Chuyên xử lý trong kinh doanh ở Việt Nam và ngoài lãnh thổ Việt Nam   

Công ty Phát triển công nghiệp DIC: Đây là trung tâm Dịch vụ, Kho cho thuê dịch vụ, thép chế tạo và phát triển dự án 

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật nền móng quốc tế IPC: Là đơn vị chuyên cho thuê và thi công cừ Larsen các loại, hệ văng chống cho tầng hầm và hố đào sâu. Ngoài ra, Công ty này còn sản xuất, cung cấp và thi công Kingpost và  thiết kế cấu trúc công trình dân dụng, công nghiệp

Công ty cổ phần Kỹ thuật IPC: Là đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt và cung cấp vật tư cho các hệ thống kỹ thuật, công nghệ như: Điện, Nước, Năng lượng, Kỹ thuật Điện, kỹ thuật số, các giải pháp an toàn, các hệ thống PCCC,... 

Hiện nay, Công ty cổ phần Tập đoàn IPC đang sở hữu quy trình xuất khẩu vững chắc cũng như cơ sở khách hàng tại các địa phương với doanh thu hơn 190 triệu USD. Mỗi năm, Tập đoàn IPC phân phối ra thị trường với 180.000 tấn thép thành phẩm. Công ty có đội ngũ nhân sự gồm 350 người được đào tạo bài bản, chuyên sâu về nghiệp vụ chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng và đối tác hài lòng. 

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Sản phẩm thép cho công trình: Thép tấm; Thép hình H I; Thép C, U; Thép Góc; Cọc Cừ chữ U; Sàn Deck

Sản phẩm nhà máy kết cấu thép: Cuộn Cán Nóng; Thép Tấm; Thép nhám 01. Cuộn Cán Nóng; Cuộn Cán Nguội; Thép Mạ Kẽm; Thép Mạ Các Loại; Thép Hình H I; Thép C, U; Thép Góc; Ống Thép Hàn; Ống Thép Đúc; Thép Chế Tạo; Thép Xây Dựng; Wire rod; Cọc Cừ Chữ U; Ống Cọc Thép; Thép Dư Ứng Lực; Cáp Dự Ứng Lực; Phôi; Hàng Loại 2; Thép Phế; Gang, Ferro, Mangan; Kho Vận; Nhà máy kết cấu Cừ, văng chống, Máy thi công: Thép hình H I; Thép C,U; Cọc cừ chữ U; Máy cấu; Thép Góc; Máy ép Cừ

cong-ty-co-phan-tap-doan-ipc-3-1646582345.jpg
Sản phẩm thép hình H I của Công ty Cổ phần tập đoàn IPC

Tầm nhìn và sứ mệnh của Công ty Cổ phần Tập đoàn IPC

Tầm nhìn: Công ty cổ phần Tập đoàn IPC hoạt động với tầm nhìn trong tương lai vẫn sẽ giữ vững được vị trí số 1 trong kinh doanh phân phối các sản phẩm thép đồng thời là cầu nối giữa các nhà sản xuất lớn đến với các công trình lớn và khách hàng lớn trong cả nước. Tập đoàn IPC mong muốn sẽ có thể phát triển hơn nữa để có thể sánh vai với các đơn vị lớn trên thế giới bằng chính sự chuyên nghiệp, tận tâm trong từng hoạt động của mình. Ngoài ra, Công ty cổ phần Tập đoàn IPC cũng đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa để vươn lên trở thành nhà sản xuất với các sản phẩm trong chuỗi giá trị cung ứng cho các công trình từ đó giúp tăng thêm giá trị hoạt động kinh doanh như Gia công, chế biến và sản xuất các sản phẩm thép thành phẩm. Mục tiêu đến năm 2025, Công ty cổ phần Tập đoàn IPC sẽ trở thành tập đoàn đa quốc gia có đầy đủ được các hoạt động thương mại, sản xuất và xuất khẩu trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường nước ngoài. 

Sứ mệnh: Công ty cổ phần Tập đoàn IPC mong muốn có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, tích hợp được sự chuyên nghiệp và thông minh từ đó cung ứng đồng bộ kịp thời cho các công trình trọng điểm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cạnh tranh bằng các sản phẩm và dịch vụ tiên phong, hoàn hảo trong lĩnh vực cấp thép đồng thời dựa vào đội ngũ nhân viên và lãnh đạo chuyên nghiệp, tận tâm nhằm thỏa mãn được khách hàng từ đó mang lại một môi trường làm việc tốt đẹp. 

Phương châm hoạt động và giá trị cốt lõi của IPC

Tận tâm: Công ty cổ phần Tập đoàn IPC làm việc một cách tận tâm bằng tất cả lòng tự trọng cũng tâm huyết để hoàn thành từng công việc một cách chỉn chu, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Chính trực: Tập thể cán bộ công nhân viên và Ban lãnh đạo của Công ty cổ phần Tập đoàn IPC luôn hành động theo những nguyên tắc đạo đức cơ bản của con người là Trung thực - Minh Bạch - Dũng cảm - Trách nhiệm và luôn luôn Thượng tôn với pháp luật.

Uy tín: Công ty cổ phần Tập đoàn IPC luôn tâm niệm phải giữ đúng các cam kết, lời nói phải đi đôi với việc làm từ đó được đồng nghiệp, khách hàng lẫn đối tác tin tưởng.

Ký luật: IPC luôn tuân thủ các nội quy, nguyên tắc, cam kết, các giá trị của tổ chức. Đồng thời luôn hoàn thành các kế hoạch đã cam kết của bản thân, của nhóm và của tốt chức.

cong-ty-co-phan-tap-doan-ipc-1-1646582335.png
Công ty cổ phần Tập đoàn IPC làm việc một cách tận tâm bằng tất cả lòng tự trọng cũng tâm huyết để hoàn thành từng công việc một cách chỉn chu, hiệu quả và chuyên nghiệp

TeamWork (Đồng đội): Tập thể Công ty cổ phần Tập đoàn IPC luôn luôn sẵn sàng làm việc với tình thần đồng đội, hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau vì tổ chức, vì mục tiêu chung của cả doanh nghiệp. 

Chuyên nghiệp: Công ty luôn xây dựng và duy trì đội ngũ nhân sự tinh thông có đầy đủ cả Đức lẫn Tài. Mỗi thành viên trực thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn IPC đều là những nhân tố chuyên nghiệp trong lĩnh vực công việc của mình.

Học hỏi: Luôn mang trong mình tinh thần học hỏi để trở thành một “Doanh nghiệp học tập” từ đó có thể tự hoàn thiện chính mình và ứng dụng được những thành tựu mới nhất trong quá trình quản lý, trong sản xuất từ đó vươn lên vị trí tiên phong trong những ngành nghề công ty kinh doanh. 

Nhân văn: Nhân văn ở đây chính là luôn cư xử đúng mực với người lao động và với xã hội từ đó xây dựng được môi trường làm việc hài hòa. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Tập đoàn IPC còn thực hành các chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao cũng như cơ hội phát triển công bằng cho tất cả Cán bộ công nhân viên.Ngoài ra, Công ty luôn có trách nhiệm với xã hội, tôn trọng các chuẩn mực đạo đức, pháp lý và cùng đóng góp sức mình để mang đến một xã hội văn minh, tươi đẹp hơn.