Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương - Doanh nghiệp tạo dựng tương lai tươi sáng cho người lao động Việt Nam

Võ Thị Lệ Hằng
Là công ty được thành lập trong giai đoạn cổ phần hóa bộ phận kinh doanh bán buôn lẻ, tổng đại lý phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước của Becamex IDC, TDC Bình Dương ngày càng trưởng thành và mở rộng không ngừng thị phần trên thị trường xây dựng, sản xuất, kinh doanh bất động sản. Tại TDC Bình Dương, ngay từ buổi đầu sơ khai đã xác định mục tiêu cốt lõi là tạo dựng một tương lai tươi sáng, bền vững cho người lao động, các cổ đông và đối tác công ty.

Là công ty được thành lập trong giai đoạn cổ phần hóa bộ phận kinh doanh bán buôn lẻ, tổng đại lý phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước của Becamex IDC, TDC Bình Dương ngày càng trưởng thành và mở rộng không ngừng thị phần trên thị trường xây dựng, sản xuất, kinh doanh bất động sản. Tại TDC Bình Dương, ngay từ buổi đầu sơ khai đã xác định mục tiêu cốt lõi là tạo dựng một tương lai tươi sáng, bền vững cho người lao động, các cổ đông và đối tác công ty.

Thông tin liên hệ công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương

  • Tên giao dịch: Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC Bình Dương)
  • Địa chỉ: Số 26-27, Lô I, đường Đồng Khởi, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • Số điện thoại: 0274 2220666
  • Email: tdc@becamextdc.com.vn

Tầm nhìn chiến lược của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương trong thị trường kinh tế đầy biến động

Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC Bình Dương) ngay từ những ngày đầu bước vào thị trường kinh doanh đã mạnh dạn xây dựng cho mình một thương hiệu doanh nghiệp đầu tư đa ngành, đa lĩnh vực, hội nhập cùng các ngành có tính quan trọng, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Trong đó, công ty nhấn mạnh huy động mọi thế mạnh để ra sức phát triển chủ lực lĩnh vực kinh doanh bất động sản, sản xuất vật liệu và xây dựng, thi công công trình.

cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong2-1647603265.png
Trụ sở của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương

Với TDC Bình Dương, khách hàng chính là trọng tâm của mọi sự cống hiến. Những sản phẩm TDC cho ra đời đều hướng tới cam kết đem lại sự an tâm tối đa cho khách hàng trong từng trải nghiệm nhỏ nhất. Chính vì vậy, xuyên suốt chặng đường phát triển, TDC Bình Dương là một doanh nghiệp hiếm hoi luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ phía khách hàng cho bất cứ siêu phẩm nào vừa tung ra thị trường. Sự tôn trọng giá trị kinh doanh, giá trị đạo đức doanh nghiệp và giá trị niềm tin của khách hàng đã tạo nên một công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương lớn mạnh, phụng sự hiệu quả cho cộng đồng.

Công ty đầu tư bất động sản liên quan:

Sức phát triển mạnh mẽ của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương trong suốt 20 năm hoạt động

Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương được chính thức thành lập vào năm 2002, trên cơ sở cổ phần hóa bộ phận kinh doanh bán buôn - bán lẻ và làm tổng đại lý phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC), hiện tại TDC Bình Dương đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu tại tỉnh Bình Dương về doanh số, cũng như khả năng tạo ra cơ hội lao động, thu nhập cho xã hội. Các thế mạnh của công ty đã tạo nên dấu ấn lớn tại khu vực phía nam về lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng và sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng. Không chỉ đóng góp lớn trong sự phát triển kinh tế và TDC Bình Dương còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong tạo ra nguồn thu nhập rất tốt cho hàng nghìn người lao động, góp phần ổn định đời sống cho nhiều gia đình khó khăn.

cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong3-1647603330.png
Hội nghị đại biểu người lao động của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương

Về vốn điều lệ, chỉ với 2,5 tỷ đồng trong năm đầu tiên thành lập (2002), TDC Bình Dương đã chứng minh hoạt động kinh doanh hiệu quả qua con số vốn điều lệ gần đây nhất tăng trưởng lên đến hơn 1000 tỷ đồng.

Về doanh thu, bước qua 20 năm thực hiện các chiến lược kinh doanh mang tính chiều sâu, khai phá tốt nhất những thế mạnh từ tiềm lực của công ty, cùng như bám sát thị hiếu của thị trường tại mỗi giai đoạn, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương đã có sự tăng trưởng về doanh thu đáng nể từ con số 55.967.654.195 VNĐ (2002) lên đến 1.598.020.811.026 VNĐ (2019).

Sự uy tín của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương còn thể hiện qua nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào lên đến 1.239.541.722.011 VNĐ (2019). Lợi nhuận sau thuế của TDC Bình Dương cũng giữ vững ở mức ổn định là 153.844.206.360 VNĐ (2019).
Sau nhiều lần tái cấu trúc bộ máy hoạt động thì hiện nay, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương đã có hệ thống bộ máy công ty chuyên nghiệp và chuyên môn hóa các lĩnh vực công ty đầu tư, bao gồm: Khối vận hành; Khối xây dựng; Khối sản xuất; Khối kinh doanh. Số lượng lãnh đạo, cán bộ công nhân viên tại công ty cũng gia tăng đáng kể về số lượng và chất lượng.

Những lĩnh vực kinh doanh đem về lợi nhuận siêu khủng cho Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương hiện nay

Kinh doanh bất động sản

Dựa trên nội dung của Quyết định số 45/QĐ-TGĐ ngày 20 tháng 03 năm 2009 của Tổng Giám đốc công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC), hoạt động kinh doanh bất động sản chính thức được đi vào hoạt động với ngành nghề chính là đầu tư và kinh doanh bất động sản. Với phương châm hoạt động “Đột phá đi đầu đón cơ hội”, công ty luôn có sự nghiên cứu nhằm đổi mới sáng tạo, cho ra mắt thị trường những sản phẩm bất động sản dẫn đầu xu thế tại mỗi thời điểm khác nhau, điển hình như các dự án: Ruby Land, Western land, Konia Town, Bàu Bàng… Hiện nay, sự tăng trưởng về tổng số lượng dự án bất động sản cũng như chất lượng của hàng loạt công trình công ty cung cấp đang nằm ở top dẫn đầu tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Doanh thu chủ yếu của lĩnh vực bất động sản hiện tập trung vào hoạt động kinh doanh đất nền, các dự án nhà phố liên kế và biệt thự cao cấp, căn hộ cao cấp. Đặc biệt trong đó, đầu tư xây dựng các khu đô thị mới gồm cả khu tái định cư, căn hộ cao cấp kết hợp kinh doanh thương mại, vui chơi giải trí là những thế mạnh TDC Bình Dương đang thực hiện, và hiện còn là đơn vị duy nhất thực hiện xây dựng và phân phối nhà ở xã hội và cộng đồng tại tỉnh Bình Dương cho Becamex IDC.

  • Về Shophouse: Shophouse tại khu dân cư TDC - Hòa Lợi tọa lạc ngay trung tâm Thành phố mới Bình Dương, thuộc Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương. Đây được xem là thủ phủ công nghiệp phía Nam, việc đầu tư shophouse tại khu vực này chính là một chiến lược hoàn toàn đúng đắn để khai phá những lợi thế về nhu cầu tại miền đất này.
cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong4-1647603446.png
Dự án khu dân cư TDC - Hòa Lợi của TDC Bình Dương
  • Về căn hộ cao cấp: Khu phố thương mại Uni Town đặt tại trung tâm Hành chính, Chính trị tập trung Tỉnh Bình Dương, đối diện cổng Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore II; Tòa TDC Plaza tuyệt đẹp tại khu quy hoạch “Thành phố mới Bình Dương” thuộc Khu Liên Hợp Công Nghiệp – Dịch Vụ - Đô Thị Bình Dương.
  • Về đất nền: Làng đại học Thủ Dầu Một; Khu đô thị thành phố Phú Chánh D; Đất nền Phú Chánh.
cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong5-1647603487.png
Dự án đất nền thuộc công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương
  • Về nhà ở an sinh xã hội: Nhà ở xã hội Định Hòa tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là khu nhà ở có ý nghĩa lớn, giúp giải quyết phần nào những nhu cầu về nhà ở, chỗ ở cho người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Xây dựng

Tại TDC Bình Dương, hoạt động xây dựng từ lâu đã là một thế mạnh góp phần mang lại nguồn thu khổng lồ cho công ty, lĩnh vực này cũng càng ngày càng phát triển và khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực xây dựng trong cả nước. Tổng số lượng dự án được khởi công tính đến thời điểm này là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, không chỉ đơn thuần tập trung xây dựng một loại hình công trình, TDC Bình Dương phục vụ đa dạng các công trình lớn nhỏ với các kỹ thuật áp dụng khác nhau.

Phải khẳng định rằng, hoạt động xây dựng TDC Bình Dương đã góp phần rất quan trọng trong quá trình thay da đổi thịt từng ngày của Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương (thành phố mới Bình Dương). Các công trình xây dựng khu công nghiệp, khu dịch vụ cao cấp, tái định cư, căn hộ cao cấp, tòa nhà cho thuê văn phòng, trường học, bệnh viện… được TDC Bình Dương thi công cũng được đông đảo khách hàng cho phản hồi rất tốt trong quá trình trải nghiệm và sử dụng.

cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong6-1647603592.png
Bệnh viện Mỹ Phước do TDC Bình Dương xây dựng

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, không ngừng tiếp cận những kỹ thuật hiện đại nhất trong thiết kế, thi công, công ty đã từng bước mở rộng hoạt động sang nhiều khu vực lân cận, các công trình xây dựng tối ưu được chi phí và thời gian. Đặc biệt, hoạt động xây dựng TDC Bình Dương đã đưa vào hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu xây dựng của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương trên thị trường khu vực phía Nam và toàn quốc.

Sản xuất vật liệu xây dựngNhằm phát triển theo hình thức chuyên môn hóa lĩnh vực kinh doanh và sản xuất bê tông trộn sẵn các loại, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương đã thành lập đơn vị trực thuộc là xí nghiệp Bê tông trộn sẵn Mỹ Phước (năm 2004) tại đường D1, khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương.

cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong7-1647603643.png
Hình ảnh xí nghiệp Bê tông trộn sẵn Mỹ phước

Tại xí nghiệp Bê tông trộn sẵn Mỹ Phước, đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, luôn luôn sáng tạo không ngừng trong quy trình sản xuất, hướng tới cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Hiện nay, xí nghiệp cũng đã đưa vào và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong sản xuất, từ đó những sản phẩm cho ra đời đảm bảo đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng nhóm trên thị trường, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu Bê tông TDC vững mạnh trên tỉnh Bình Dương và cả nước.

Đừng bỏ lỡ bất động sản liên quan nhất:

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Song song với hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng thì kinh doanh vật liệu xây dựng cũng là định hướng phát triển rất khả thi của TDC Bình Dương những năm vừa qua. Trên thực tiễn, nhờ có nhiều phương thức kinh doanh vật liệu xây dựng phù hợp mà số lượng vật liệu do xí nghiệp chuyên trách sản xuất được đưa ra thị trường một cách nhanh chóng và thuận lợi, tiếp cận rộng hơn với mạng lưới khách hàng.

cong-ty-co-phan-kinh-doanh-va-phat-trien-binh-duong8-1647603694.png
Hình ảnh căn hộ cao cấp TDC Plaza Bình Dương

Dưới sự ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh doanh trên thị trường chịu phải những rủi ro đáng kể, từ đó đầu ra sản phẩm trì trệ, giảm sút doanh thu, người lao động không có việc làm. Song tại TDC Bình Dương, dưới sự chèo lái đúng hướng của ban lãnh đạo, công ty vẫn vận hành bộ máy phát triển mạnh mẽ đi qua khó khăn. Nhờ vậy, những kế hoạch kinh doanh có tính siêu khủng của công ty được đảm bảo thực thi, số lượng người lao động đang làm việc tại TDC giữ được nguồn thu nhập ổn định, các cổ đông nhận được nguồn lợi nhuận không thuyên giảm, và những đối tác chiến lược của TDC nhận được quyền lợi tối ưu của mình trong những dự án hợp tác cùng TDC trong thời gian qua và sắp tới.

Với phương châm hoạt động là "Luôn nâng cao chất lượng nguồn lực, chất lượng sản phẩm - dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất", công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương luôn mong muốn tạo ra những sản phầm, dịch vụ tốt nhất, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn TDC là nơi gửi gắm niềm tin.