Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam - Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dệt may

Tạ Thị Thanh Thúy

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành dệt may đạt 40,3 tỷ USD và tăng trưởng tới 15,2% so với năm 2020. Trong đó xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại của Việt Nam đạt 5,6 tỷ USD, tăng 50,2% so với năm 2020 và chủ yếu là được xuất sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Bangladesh... Và công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam là một trong những đơn vị có ảnh hưởng rất lớn cho sự thành công này. Theo dõi hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này bạn nhé!

Tổng quan về công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam

 • Tên đầy đủ: Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam
 • Đại diện pháp luật: Trần Đăng Tường
 • Giám đốc: Trần Lê Hạ
 • Tên giao dịch: THIEN NAM JSC.
 • Mã số thuế: 3700352789
 • Địa chỉ thuế: Lô A6, Khu công nghiệp dệt may Bình An, Phường Bình Thắng, Thành phố Dĩ An, Bình Dương.
 • Nơi đăng ký quản lý: Cục Thuế Tỉnh Bình Dương.
 • Trụ sở chính đặt tại Khu công nghiệp dệt may Bình An, Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Bình Dương.
 • Phone: 06503774346
 • Fax: 06503774345
 • E-mail: thiennamco@thiennamspinning-vietnam.com
 • Website: www.thiennamspinning.com
 • Ngày cấp giấy phép hoạt động: 12/12/2000
 • Ngày hoạt động: 18/06/2007
 • Trạng thái: Đang hoạt động.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam họat động trong lĩnh vực cung cấp và kinh doanh chủ yếu về “Sản xuất sợi”. Đơn vị này luôn phấn đấu không ngừng để xây dựng giá trị và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế trong việc trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho đối tác của mình trong ngành dệt may. Đặc biệt hơn cả đó chính là nguyên liệu được Thiên Nam sử dụng đều là những sợi bông tốt nhất cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại giúp sản phẩm tạo ra có được sợi mịn màng và chắc chắn nhất. 

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-1-1655884220.jpg
Logo Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam

Văn hóa doanh nghiệp

Trong suốt hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần và Phát triển Thiên Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất sợi với mạng lưới 4 nhà máy đang được vận hành bao trùm từ Bình Dương tới Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có hơn 70% tổng sản lượng của công ty hiện đang được cung cấp cho các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ và các nước thuộc châu Mỹ La Tinh… để đạt được những thành công này hẳn là Thiên Nam phải có cho mình được tầm nhìn chiến lược sáng suốt cũng như tố chất vượt trội của đội ngũ công nhân viên.

Tầm nhìn

Xây dựng giá trị và nâng cao vị thế của Công ty trên trường quốc tế trong việc trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các đối tác kinh doanh trong ngành Dệt may, đặc biệt là khi nhắc đến việc cung cấp sợi cotton cao cấp. Đồng thới không được lơ là việc đổi mới và phát triển nhằm mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-2-1655884220.jpg
Luôn đề cao việc xây dựng giá trị và nâng cao vị thế của Công ty trên trường quốc tế

Chiến lược

Thiên Nam cung cấp tới khách hàng những sản phẩm cùng dịch vụ với chất lượng tốt nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất nhằm cạnh tranh với các đơn vị khác có cùng phân khúc sợi cao cấp. 

Chú trọng và xây dựng các quan hệ hợp tác lâu dài với cả khách hàng và nhà cung ứng. Không ngừng cải tiến và nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như tay nghề của công nhân viên để thực hiện phương châm “Ổn định chất lượng - Xem trọng khách hàng”. 

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-3-1655884220.jpg
Chú trọng hợp tác lâu dài với cả khách hàng lẫn nhà cung ứng

Sứ mệnh

Với sự thay đổi và phát triển không ngừng nghỉ xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty, Thiên Nam luôn hướng tới mục tiêu trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy, một khách hàng có nguyên tắc và một doanh  nghiệp uy tín đối với khách hàng cũng như đối tác của mình. Đề cao, chú trọng việc hợp tác lâu dài đối với khách hàng cũng như các đối tác cung ứng bằng cách đôi bên cùng có lợi. 

Con người

Luôn chú trọng và đề cao sự phát triển của đội ngũ cán bộ công nhân viên thông qua các cơ hội đào tạo năng lực cá nhân, tổ chức các hoạt động đề cao tinh thần tập thể và nhân văn. Đồng thời Thiên Nam cũng chú trọng sử dụng những chuyên gia hàng đầu trong ngành dệt may để không ngừng vươn cao và khẳng giá trị phát triển của công ty nhằm góp phần phát triển cộng đồng.

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-4-1655884220.jpg
Thiên Nam luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng lao động

Năng lực sản xuất của Thiên Nam

Từ những năm đầu được thành lập, Công ty Cổ phần và Phát triển Thiên Nam đã luôn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp sợi với tầm nhìn dài hạn và phấn đầu trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong ngành dệt máy Việt Nam thông qua thúc đẩy phát triển chuỗi liên kết sản xuất nguyên vật liệu cho ngành hàng may mặc và hiện nay năng lực sản xuất của công ty đã được mở rộng hơn trước đây rất nhằm giúp ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam vươn tới tầm quốc tế.

Nhà máy

Hiện nay Thiên Nam đang sở hữu 4 nhà máy sản xuất sợi với công nghệ sản xuất tiên tiến, trang thiết bị hiện đại với năng suất vượt 2800 tấn sợi/tháng. Dưới đây là khả năng sản xuất của từng nhà máy:

- Nhà máy sản xuất Thiên Nam 2: 

+ Được thành lập vào năm: 2005.

+ Công suất: 38000 cọc sợi và tương đương 6600 tấn sợi/ năm.

+ Các sản phẩm chính: CVC với chi số sợi từ 20-45, Cotton và polyester blended yarn TC.

- Nhà máy sản xuất Thiên Nam 3:

+ Được thành lập vào năm: 2007.

+ Công suất: 40000 cọc sợi, tương đương 74000 tấn sợi/ năm.

+ Các sản phẩm chính: CVC với chi số sợi từ 20-45, Cotton và polyester blended yarn TC.

- Nhà máy sản xuất Thiên Nam 4:

+ Công suất: 40000 cọc sợi, tương đương 5700 tấn sợi/ năm

+ Các sản phẩm chính: 100% cotton carded yarn, Combed với chi số sợi thấp compact yarn CD, CM, CMP với chi số sợi từ 20-40.

- Nhà máy sản xuất Thiên Nam 5:

+ Công suất: 25200 cọc sợi, tương đương với 4900 tấn sợi/ năm

+ Sản phẩm chính: 100% cotton combed compact yarn với chi số sợi từ trung bình đến cao CMP, với chi số sợi từ 30-100.

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-5-1655884220.jpg
Nhà máy sản xuất sợi Thiên Nam 2

 

Thiết bị và công nghệ

Tại công ty Thiên Nam thì chất lượng và sự hài lòng của khách hàng chính là động lực vô cùng to lớn để công ty đầu tư vào trang thiết bị và hệ thống dây chuyền sản xuất nhằm đẩy mạnh tiến trình vận hành cũng như nâng cấp các sản phẩm trong ngành may mặc.

Các công đoạn sản xuất:

- Tiếp nhận nguyên liệu.

- Ghép cúi.

- Chải kỹ.

- Tiếp nhận nguyên liệu.

- Kéo sợi thô.

- Kéo sợi con.

- Đánh ống.

- Sợi xe.

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-6-1655884220.jpg
Hệ thống trang thiết bị sản xuất sợi được sử dụng tại nhà máy sản xuất Thiên Nam

Sản phẩm

Các nhà máy của Thiên Nam chuyên sản xuất các sợi dệt kim và dệt thoi chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng được gia tăng của ngành Dệt may toàn cấu.

Chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền

Với phương châm phát triển bền vững được đặt lên hàng đầu, Công ty Thiên Nam đã không ngừng cải thiện quy trình sản xuất để bảo vệ môi trường và tạo ra những sản phẩm thân thiện nhất. Đồng thời hệ thống phòng thí nghiệm tân tiến cũng đã được chứng nhận từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-thien-nam-7-1655884220.jpg
Giấy chứng nhận từ các trung tâm đánh giá có thẩm quyền

Tổng quan

Trên đây là những thông tin cơ bản về lĩnh vực sản xuất cũng như môi trường kinh doanh của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam. Hy vọng rằng trong tương lai Thiên Nam sẽ phát triển mạnh mẽ theo đúng hướng mà doanh nghiệp đã đặt ra.